Forum: ห้องเทคนิค
Topic: อยากดาว์นโหลด ดนตรี midi ต้องทำอย่างไรบ้างคะ
started by: mon

Posted by mon on 01 Jul. 2005,06:09
อยากดาว์นโหลด ดนตรี midi เพลงลูกทุ่ง บางเพลงต้องทำอย่างไรบ้างคะ    คือ อยากนำไปใช้ทำที่บ้านน่ะค่ะ   เครื่องคอมฯที่บ้านไม่ได้ต่อเน็ต เพราะไม่มีโทรศัพท์ค่ะ

ถ้าสามารถให้ได้กรุณาช่วยแนะนำหน่อยนะคะ  ขอบคุณมากค่ะ

ชอบดนตรีของ  ทูล ทองใจ  น่ะค่ะ
Posted by KiLiN on 01 Jul. 2005,07:04
สวัสดีครับ

         เมื่อคุณเข้าหน้าเวบที่มีไฟล์เพลง midi อยู่ ไฟล์จะถูกดาวน์โหลดไปเรียบร้อยโดยอัตโนมัติ  เพื่อพร้อมจะให้คุณเปิดฟัง  คุณสามารถไปหาไฟล์เพลงนั้นได้  ที่ Folder ที่มีชื่อว่า Temporary Internet Files ในเครื่องของคุณ   smile.gif
Posted by add on 01 Jul. 2005,18:50
คุณ mon  คงจะหมายถึงอยากจะเซฟจากเครื่องอื่นเอาไปเปิดฟังกับคอมที่บ้านซึ่งไม่มีเน็ตน่ะค่ะ  คุณคิลิน
Posted by KiLiN on 01 Jul. 2005,23:41
เข้าใจครับ  คือไฟล์เพลงที่เราต้องการจะอยู่ที่โฟลเดอร์ที่ว่าไว้ ที่เครื่องคอมที่เราเปิดไปหาหน้าเวบที่มีเพลงนั้นอยู่

   เราก็ต้องไปที่โฟลเดอร์นั้น  แล้วค่อย copy save กลับไปใช้ที่เครื่องอื่น ครับ หลักก็มีเท่านี้  และไม่ว่าหน้าเวบไหนๆ ก็ล้วนทำได้ในแบบเดียวกัน  แม้จะเป็นไฟล์แบบอื่นก็ตาม  greet.gif
Posted by mon on 08 Jul. 2005,04:48
ขอบคุณมากค่ะ คุณ KiLiN
ทำได้แล้วค่ะ     thankssign.gif
Posted by เสี่ยน้อย on 06 Mar. 2006,10:12
tongue.gif คุงพี่ กิลลิงครัก..ผ๊งอยากทำ เพลง midi จากแผ่นcdเพลง จากทำไดอย่างไรคั๊ก คือตักเสียงร้องมันออกนะครับเอาแต่เสียงดนตรี คุงพี่คงเข้าใจนะครับ..อั๊วผมก็มีโปรแกรมkaraokeในคอมแล้วแต่บางเพลงมันมะมีและมีแต่ไม่ได้เรื่อง จาทำอย่างไรดีคั๊กคุงพี่ (อิอิอิ..ช่วยสอนหน่อยนะอาคุงพี่...ผมว่ามะมีใครเก่งเท่าคุงพี่แล๊วนะคั๊ก ask.gif  xmas.gif  photographer.gif
อา..ขอโทษนะครับ..ผมได้ไปหาที่ folder ที่ชื่อTemporary Internet Files  มันมี 2 อัน มะมีชื่อเพลงที่ฟังเลยครับ ผมจะsave ที่ชื่อ  น้ำตาลไกล้มด namtanlaimod.mid มันมะมีนะครับ...รบกวนแล้วครับ..เรื่องคอมผมไม่เก่งครับ อิอิอิ เก่งแต่เรื่อง กินๆๆๆอิอิอิขอโทษนะครับอาคุงพี่ กิลลิล..... rasp.gif
Posted by KiLiN on 06 Mar. 2006,21:10
สวัสดีครับ คุณเสี่ยไม่มาก

       เรื่องการทำไฟล์เพลง midi จากเพลงที่มีเสียงร้อง เมื่อก่อนผมก็พยายามหาโปรแกรม ที่จะมาทำ แต่ก็หาไม่ได้หรือได้ก็ไม่ได้ดี เมื่อก่อนความเร็วของเนตมันช้า จึงไม่ค่อยเหมาะที่จะโพสต์เพลงที่มีเสียงร้อง แต่ปัจจุบันมีไฮสปีดอินเตอร์เนตแล้ว ความต้องการตรงนั้นก็เลยลดลง ผมก็เลยไม่ได้ติดตามอีก ก็เลยไม่รู้วิธีครับ ต้องขออภัยครับ (พอดีเลย จะได้ไม่เป็นคนเก่งอย่างที่คุณว่า)

       การเข้าถึงไฟล์ที่มาจากเวบ จากเมนู browser ของ IE ไปที่ Tools=>เลือก Internet Options... =>คลิกปุ่ม Settings...=>คลิกปุ่ม View Files...
       ก็จะเห็นไฟล์ที่โหลดมาจากเนตมากมาย ค้นหาไฟล์ตามที่ต้องการ  แล้วทำการ copy แล้วไป save ไว้ในที่ๆต้องการได้เลย ไฟล์ที่ได้จะลงท้ายด้วย [1] เราก็ทำการ rename แก้ไขเอาออกเสีย ก็เป็นอันจบขบวนการครับ smile.gif
Posted by นกกะปูด on 07 Mar. 2006,00:50
หลงพี่คะ นู๋ไปลองเปิดไฟล์อย่างที่ว่า โหยย มันมีล้านเจ็ดสิบเอ็ดไฟล์เลยค่ะ เราควรจะเก็บไว้หรือลบทิ้งไป คะ ohman.gif
Posted by KiLiN on 07 Mar. 2006,01:22
ไฟล์ที่อยู่ในนี้  มันช่วยให้เวบเพจโหลดได้เร็วขึ้น  สำหรับเวบเพจที่เราต้องเข้าบ่อยๆ  คือไม่ต้องไปโหลดไฟล์มาใหม่ทั้งหมด

แต่ถ้าเก็บมาก  มันก็กินพื้นที่ไปมาก  แต่มันก็มีที่ให้เราตั้งได้  ว่าจะเก็บกี่มากน้อย  วิธีตั้งก็คือ ก่อนจะคลิก View Files  มันจะมีให้ตั้งว่าเราจะเก็บสักกี่ MB  wave.gif
Powered by Ikonboard 3.1.5 © 2006 Ikonboard