Forum: ห้องนั่งเล่น
Topic: แฮรี่ พอร์ตเตอร์
started by: pilgrim

Posted by pilgrim on 12 Mar. 2006,10:05
แฮรี่ พอร์ตเตอร์และจอมโจรแห่งแองเกลีย

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องราวของแฮรี่ พอร์ตเตอร์ตอนใหม่แต่อย่างใดนะคะ แต่เป็นเรื่องจริงแบบแปลกๆที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

เห็นเพื่อนๆหลายคนชอบอ่านเรื่องราวของแฮรี่ พอตเตอร์ ก็เลยพยายามจะเก็บข่าวเล่าเรื่องต่างๆที่น่าสนใจของแฮรี่ พอตเตอร์มาเล่าสู่กันฟังค่ะ อย่างข่าวต่อไปนี้ เก็บดองไว้นานแล้ว หลายท่านอาจจะทราบกันแล้ว ถ้าเก่าไปต้องขออภัยนะคะ ที่เอามาลงเห็นว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดดีค่ะ

เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว (พ.ศ. 2548) ไม่ทราบแฟนๆทางเมืองไทย พอจะทราบกันหรือเปล่าค่ะ ว่า รถโบราณคันหนึ่งที่ใช้ในการถ่ายทำ ตอน Harry Potter and the Chamber of Secrets" ได้หายไปจากโรงถ่าย

หลายท่านคงจำกันได้นะคะ รถที่รอนและแฮรี่ขับ (บิน) ไปโรงเรียนฮอกวอร์ตส์นั่นแหละค่ะ เป็นรถ Ford Anglia สีเทอร์คอยซ์ รุ่นปี 1962 สี่สิบสี่ปีมาแล้วค่ะ ป้ายทะเบียนหมายเลข 7990 TD (เลขสวยนะคะ เปล่าใบ้หวยนะคะ)
นักข่าวก็เลยเขียนข่าวแบบติดตลกว่า งานเขียนตอนต่อไปของ เจเค โรลิ่ง น่าจะใช้ชื่อว่า "แฮรี่ พอตเตอร์และจอมโจรแห่งแองเกลีย" รถคันนี้ น่าจะถูกขโมยไปโดย "คนที่คุณก็น่าจะรู้ว่าเป็นใคร" (ก็ขโมยไงคะ)

ตามเนื้อเรื่องของหนังสือ รถคันนี้เป็นรถวิเศษของ อาร์เธอร์ วีสลีย์ พ่อของรอน แล้วสองหนุ่มพ่อมดก็หยิบยืม (แบบไม่ได้บอก) เอารถคันนี้บินไปเข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอร์ตส์ เพราะพลาดขบวนรถไฟ

เมื่อเสร็จสิ้นการถ่ายทำแล้ว รถคันนี้ ก็จอดไว้ในโรงเก็บขนาดใหญ่ของกองถ่าย South West Film Studios แถบคอร์นวอล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ แต่ต่อมาอยู่ดีๆก็อันตรธานหายไปเสียเฉยๆ เมื่อตอนเช้ามืดของวันที่ 28 ตุลาคม 2548 จนป่านนี้ ยังไม่ทราบข่าวความคืบหน้าเลยค่ะเอ...หรือว่ารถคันนี้จะวิเศษจริงๆ เพราะอยู่ดีๆก็หายไปแบบไร้ร่องรอย

ตามข่าว ตำรวจสันนิษฐานว่า หัวขโมย น่าจะลากรถขึ้นไปไว้บนรถบรรทุกขนาดใหญ่อีกทีหนึ่ง เพราะรถคันนี้จริงๆ มันแล่นไม่ได้แล้วค่ะ เป็นรถเก่า ไม่มีกุญแจ สนิมเขรอะ 

หรือไม่งั้นก็คงเป็นพ่อมด แม่มด เอาเวทมนตร์มาเสกให้มันหายแว้บไป
ถึงแม้จะเป็นรถเก่าอย่างนี้ แต่ก็มีค่ามากเลย สำหรับคนที่หลงรักแฮรี่ พอตเตอร์ ราคาที่กองถ่ายซื้อรถคันนี้มา คือ 1,300 ปอนด์ค่ะ (ประมาณเกือบ 10,000 บาท)

หัวขโมยก็สันนิษฐานได้เป็นสองพวกค่ะ พวกหนึ่ง คือคนที่คลั่งไคล้รถคลาสสิกโบราณ ส่วนอีกพวกหนึ่ง ก็คือ พวกที่คลั่งไคล้แฮรี่ พอตเตอร์

คุณตำรวจพูดแบบติดตลกว่า ถึงแม้ในหนัง มันจะบินได้ แต่ในเรื่องจริง ก็รู้ๆกันอยู่นะ ว่ามันเป็นไปไม่ได้แน่

Posted by มะเหมี่ยว on 12 Mar. 2006,10:43
boogie.gif เย้ๆ....มะเหมี่ยวตกข่าวค่ะพี่พิล
ได้ทราบข่าวก็เดี๋ยวนี้เองค่ะ