Forum: ห้องศิลป์
Topic: หนังที่ชอบดู
started by: joseph

Posted by joseph on 24 Jan. 2007,14:58


The Alamo (1960) เป็นเรื่องในยุคที่เท็กซัสต้องการเป็นส่วนหนึ่งของอเมริกาไม่ต้องการขึ้นกับเม็กชิโก นายพลซานตาแอนนา ถือว่าเท็กซัสเป็นส่วนหนึ่งของเม็กซิโก จึงทำการเข้ายึด นายพลแซน อสตัน มอบหมายให้วิล เทรวิส อยู่ดูแลป้อมอานาโม่ค่อยต้านกองกำลังของนายพลซานตาแอนนาไว้ ขณะที่เขาไปรวมกำลัง ที่ป้อมมี จิม โมวี่ เป็นหัวหน้าทหารอาสา ต่อมา เดวี่ คร็อกเก็ต ก็นำกองกำลังเสื้อพรานจากเทนเนสซี่มาช่วยเหลือ ในที่สุดทุกคนก็ต้องพลีชีพที่อลาโม่นั้น
Posted by joseph on 24 Jan. 2007,15:24
THE WAR WAGON (1967) เรื่องนี้สนุกดีครับมีรถเกวียนหุ้มเกาะด้วยครับ เรื่องมีอยู่ว่า กอร์ถูกเพียชชิงที่ดินเลี้ยงสัตว์และของๆ เขาไป
กอร์เลยออกหาเพื่อนได้ 4 คน เพื่อมาวางแผนปล้นทองที่อยู่ในรถม้าเกวียนหุ้มเกาะของเพียช รถเกวียนนี่ติดปืนกลด้วยครับ โดยจ้างอินเดียนมาโจมตีล่อให้ขบวนรถเข้ากับดัก แต่เมื่อเขาปราบเพียชได้แล้วก็ต้องเผชิญกับกองทัพอินเดียนแดง


Posted by joseph on 24 Jan. 2007,15:26
mackenna's gold (1969) ชื่อเรื่อง ขุมทองเมคเคนนา เมคเคนน่าเป็นนายอำเภอครับ ได้แผ่นที่สมบัติจากหัวหน้าเผ่าอปาเช่ก่อนตาย แต่เมคเคนน่า ไม่สนใจเผามันทิ้ง โคโลราโด่กับพวกตามหาผู้เฒ่าหัวหน้าเผ่าเพื่องชิงแผ่นที แต่ผมปรากฎว่า แผนที่โดนเมคเคนน่าเผาเสียแล้ว ตัวเมคเคนน่าเลยถูกโคโลราโด่จับเป็นแผนที่แทน ทั้งหมดจึงร่วมกันเดินทางไปที่ขุมทอง ต้องเจออะไรอีกมากมาย เป็นหนังคาวบอยที่ออกไปในแนวผจัญภัยสนุกดีครับ


Posted by joseph on 24 Jan. 2007,15:28
Films John Ford The Searchers (1956) สการ์หัวหน้าเผ่าอินเดียน ต้องการฆ่าคนผิดขาวเพื่อเขาหนังหัว แล้วในที่สุดก็ฆ่าครอบครัวของแอรอนตายหมดแล้วจับลุกสาว เล็กๆ ไป อีตัง ผู้เป็นลุงจึงออกตามล่าหาอินเดียนเผ่านี้กับหลานชายที่รอดตายเพราะไม่อยู่ในเหตุการณ์ ตามหาไปทั่วจนเวลาผ่านไปหลายปีก็ได้พบเผ่าของสการ์ แต่หลานสาวก็ได้โตเป็นสาวแล้ว ในที่สุดก็ฆ่าสการ์ตายแล้วช่วยหลานสาวกลับมาได้


Posted by joseph on 24 Jan. 2007,15:31
The Outlaw Josey Wales (1976) โจซี่ซ์ โจน เขาถูกเกอริลกับพวกเผาบ้านข่มขืนภรรยา และฆ่าลูกชายน้อยๆ ของเขาตาย  ส่วน เกอริลกับพวก ได้ไปเป็นทหารของรัฐบาล เขาจึงไปเข้ากับพวกต่อต้านรัฐบาลทำสงคราม แต่พวกต่อต้านรฐบาลถูกหักหลัง โดนฆ่าตายหมดเขาจึงต้องถูกตามล่าจากทหารรัฐบาล และมีหมายประกาศจับไปทั้วซึ่งเป็นราคาค่าหัวที่สูงมาก เขาจึกถูกตามล่ารอบทิศ ได้พบกับอินเดียนเฒ่าที่ไม่มีที่ไป หญิงชาวอินเดียนที่ถูกขายเป็นทาส แล้วก็หญิงชรากับหลานสาว ที่กำลังจะเดินทางไปเม็กซิโก จึงมี 5 ชีวิตเดินทางผจัญภัยไปด้วยกัน แล้วเกอริลก็ตามมาถึง


Posted by joseph on 24 Jan. 2007,15:34
burt lancaster apache (1954)อปาเช่เป็นเผ่านักรบ ในที่สุดก็เป็นฝ่ายแพ้ต่อรัฐบาลอเมริกัน หนุ่มๆ จึงถูกส่งตัวไปรัฐฟอร์นิด้า ทิ้งไว้แต่คนแก่และผู้หญิง แต่มาไซหนีไปได้เมื่อรถไฟจอดสถานี ระหว่างมาไซเดินทางกลับบ้านก็ได้พบกับอินดียนแดงเผ่าอื่นที่หันไปปลูกข้าวโพดแบบคนผิดขาว ปลูกบ้านอยู่กับที่ แทนที่แทนที่จะอพยบกันไปหาแหล่งอาหารใหม่เหมือนเผ่าเขา เขาจึงตั้งใจเดินทางกลับไปปลูกข้าวโพดบ้าง เมื่อกลับไปถึงเขาก็ถูกเผ่าเดียวกันหักหลังถูกจับส่งตัวให้กับรัฐบาลคนผิดขาว ในที่สุดเขาก็ต้องต่อสู้กับคนผิดขาว


Posted by joseph on 24 Jan. 2007,15:36
Castaway Cowboy (1974) คอสเทนลอยมาติดเกาะแห่งหนึ่งคนงานของแม่มายคนหนึ่งไปช่ายเอาไว้ แม่มายกับลูกชายเล็กๆ อีกคน แม่มายกำลีงจะขาดทุนเพราะพืชไร่กำไรไม่ดี แต่เกาะนี้มีวัวเยอะมาก วัวชอบมากินพืชไร่ของแม่ม่าย ทำให้คนงานทุกคนไม่ชอบ ทุกคนเห็นเป็นสัตว์ประหลาด แต่คอสเทน เคยเป็นคาวบอยปศุสัตว์มาก่อนจึงเสนอให้แม่มายเปลียนจากทำพื้อไร่มาทำปศุสัตว์ คอสเทนสอนให้คนงานเปลียนจากปลูกผักมาฝึกโยนเชื่อกกับขี่ม้า แล้วก็จับวัวมามากมายจึงกู้สถานการณ์ไว้ได้ตอนหลังจึงได้แต่งงานกับแม่ม่าย


Posted by joseph on 24 Jan. 2007,15:43
เจสัน แม็คคาเลอร์ ต้องการจะเดินทางไปออสเตเลีย แต่ผ่านมาเมืองนี้พอดี ซึ่งมีแต่ความวุ่นวายตีกันทุกวัน จึงอาสาเป็นนายอำเภทชั่วคราว ซึ่งเมืองนี่ไม่มีใครกล้าเป็นนายอำเภอ เพราะทุกรายที่ผ่านมาเป็นได้ไม่ถึง 3 วัน แต่ เจสัน เป็นนายอำเภอที่ปืนไว้มากครับ ในที่สุดก็ทำให้เมืองนี้สงบลงได้และพบรักกับลูกสาวผู้พิพากษาเลยตัดสินใจเลิกไปออสเตเลียแต่งงานกัน


Posted by add on 25 Jan. 2007,10:30
สวัสดีค่ะ คุณ โจเซฟ  หนังบู๊คลาสสิคดีจังนะคะ  แฮ่ ยังไม่เคยดูสักเรื่องเลยล่ะค่ะ  tongue.gif

            thankssign.gif
Posted by joseph on 02 Feb. 2007,06:55
ชอบดูพวกอินเดียนแดง หลายเรื่องเนื้อเรื่องสนุกมากวิวสวยมาก โดยเฉพาะขุมทองเมคเคนนาชอบมาก
Posted by add on 02 Feb. 2007,09:45
อ๋อ  คงเป็นหนังที่มีเพลงฮิต Old turkey buzzard แน่ๆเลย  เรื่องนี้เคยดูแต่จำไม่ค่อยจะได้แล้วสิ  hum.gif
Powered by Ikonboard 3.1.5 © 2006 Ikonboard