Forum: ห้องครัว
Topic: อิ่มอร่อย&นัดพบทั่วไทย
started by: pakae

Posted by pakae on 18 Jul. 2005,05:29
สวัสดีค่ะพี่ๆน้อง   บ้านคนธรรมดา

            จะมาชวนเพื่อนๆแนะนำร้านอาหารตามที่ต่างๆ      ทั้งในกรุงเทพและทุกๆจังหวัดทั่วไทย      ร้านไหนที่เพื่อนๆไปชิมแล้วอาหารอร่อย      ราคายุติธรรม     ก็ขอเชิญมาช่วยกันแนะนำ    เวลาที่เพื่อนๆเดินทางไปถึงจังหวัดนั้นๆ    จะได้ไม่ลำบากในการไปเลือกหาร้านอาหาร     เพราะจากที่เวลาไปเที่ยวไหนกับครอบครัวเวลาจะหาร้านอาหารก็ต้องขับรถวนหาว่าร้านไหนอร่อยบ้าง    บางร้านชิมแล้วก็ถูกใจบางร้านก็ไม่ถูกใจ

         ถ้ายังไงละก็ขอเชิญเพื่อนๆมาช่วยกันแนะนำด้วยนะค่ะ     น่าจะเริ่มที่พี่แอ๊ดแนะนำร้านอร่อยเมืองจันทน์     และพี่วันดีแนะนำร้านอร่อยของเมืองกระบี่      ส่วนท่านอื่นๆอยู่จังหวัดใดกันบ้าง   ก็ขอเชิญแนะนำร้านอร่อยของจังหวัดนั้นๆ    กันเลยดีไหมค่ะ thankssign.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 18 Jul. 2005,08:14
งานนี้...มะเหมี่ยวรีบวิ่งหน้าตั้งมารอชิมก่อนเลยค่ะ laugh1.gif

ปากก็บอกว่าจะลดน้ำหนัก แต่ก็ต้องมาตายรังที่ห้องครัวทุกที ic-12.gif
Posted by แมวเหมียว on 18 Jul. 2005,22:03
blush.gif พี่แอ๊ดแนะนำ"ร่มทองหลาง"เลยค่ะ.. เผื่อแมวเหมียวจะอยากขับรถไปเที่ยวเมืองจันทน์มั่ง อิ อิ  laugh1.gif

ตามมาเชียร์ค่ะ again.gif 

Posted by pakae on 18 Jul. 2005,23:55
ขอบคุณค่ะน้องมะเหมี่ยวและแมวเหมียว  ที่ตามมาเชียร์และมาชิม thankssign.gif

      อย่ากระนั้นเลยขอเริ่มต้นชวนชิมก่อนแล้วกันนะค่ะ  ตามมาเลยค่ะไปชิมก๋วยเตี๋ยวหมู ของ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรีกันเลยค่ะ

     ถ้าจะไปเมืองจันทน์บ้านพี่แอ๊ด   ก็ต้องผ่าน อ.บ้านบึง  ทีนี้ก่อนที่เราจะเลี้ยวขวาไปเมืองจันทน์  เราก็ขับตรงไปยัง อ.บ้านบึงกันก่อนขับไปจะเห็น ธนาคารเอเซีย  อยู่ด้านซ้ายมือ  เลี้ยวนี้ก่อนเลยก็ได้มีสองร้านค่ะ   เดิมมีร้านเดียวอยู่ฝั่งเดียวกับธนาคาร   แต่พอเจ้าของที่เห็นร้านนี้ขายดีจังเลย   ก็เลยอยากขายบ้าง   ร้านเดิมก็เลยไปซื้อตึกแถวฝั่งตรงข้ามกัน   เรียกว่าสองร้านตั้งประชันกันเลย  แต่ร้านตึกแถว   คนจะกินเยอะกว่า  ถ้าไปช่วงเที่ยงจะหาที่นั่งยากและรอคิวนานพอสมควร

    จริงๆแล้วใน บ้านบึงจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวแบบนี้   ประมาณ 5 ร้าน
ทุกร้านก็อร่อย พอๆกัน  จะแตกต่างกันบ้างนิดหน่อย   เช่นที่ร้านตึกแถวนั้นจะใส่แผ่นส่าหร่ายมาให้ด้วย   ถ้าร้านนี้คนแน่นเกินไป  เราก็ขับรถวนขวาข้างร้านออกไปได้เลย   พอสุดทางก็เลี้ยวขวาอีกที
จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวอีกร้าน   อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมและร้านขายทอง
(ร้านทองร้านนี้เคยโดนปล้นกลางวันแสกๆมาแล้วด้วย )

     ทุกร้านก็จะมีสูตรคล้ายๆกัน  คือนอกจากน้ำซุปที่ใส่ในชามแล้ว   ก็จะมีเตาตั้งน้ำซุปอีกหม้อนึงที่จะใส่เพิ่มมาให้ด้วย  น้ำซุปหม้อนี้จะมี  หมูสามชั้น  ปลาหมึกแห้ง  กุ้งแห้ง  เคี่ยวรวมกัน
ทำให้น้ำก๋วยเตี๋ยวหวานอร่อย   ที่สำคัญเส้นบะหมี่  พริกป่น  ถั่วป่น  แต่ละร้านจะทำกันเองทั้งนั้น   อาหารจึงใหม่วันต่อวัน  เพราะเวลาที่ไปนั่งกิน   ก็จะเห็นเขาบดถั่วคั่วบ้าง  ป่นพริกป่นบ้าง เสมอๆ
ส่วนเส้นบะหมี่  ถ้าหมดแล้วคือหมดเลย   ไม่มีการวิ่งไปซื้อเส้นที่ตลาดที่อยู่ใกล้มาใช้  ยกเว้นเส้นใหญ่ เส้นเล็กและเส้นหมี่เท่านั้น  ที่จะซื้อค่ะ

     หรือถ้าจะลองชิมหลายๆร้าน   ก็เดินผ่านแยกตรงนั้นไปก็ได้
จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวอีกร้านซึ่งขายกาแฟ  โอเลี้ยง  ชาดำเย็นสูตรดั้งเดิมที่เราเคยชิมกันมาแต่ก่อนเก่า   แยกนี้เรียกว่าแยก เอ็ม 16
ฟังชื่อแล้วโหดไหมล่ะ  ของจริงโหดกว่า  เพราะเคยมีการใช้ปืน เอ็ม
16  ไล่ยิงคนมาแล้ว   และที่โหดมากคือ   ที่ร้านกาแฟร้านนั้นเคยมีมือปืนไปนั่งคอย  เพื่อรอยิงคนมาแล้ว   ประมาณเกือบสิบปีที่ผ่านมาตรงร้านนั้นมือปืนไปคอย  และยิงคนตายในคืนนั้นถึง  สามคนเป็นข่าวดังลงหนังสือพิมพ์อยู่หลายวันค่ะ

      ขอโทษนะค่ะออกนอกเรื่องไปหน่อย   ยังมีอีกร้านที่อยู่ในซอกตึก  แต่ไม่ได้ไปกินร้านนั้นนานแล้ว   จะวนกินอยู่สามสี่ร้านนี่ละค่ะ   รสชาติความอร่อยแทบไม่แตกต่างกันเท่าไหร่   ชอบใจร้านไหนเชิญเลือกชิมได้ตามใจชอบเลยค่ะ

      จริงๆแล้ว ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบ้านบึง  ก็อร่อยนะค่ะ  แต่พอดีชอบกินหมูมากกว่าเป็ด  ก็เลยกินก๋วยเตี๋ยวหมูเป็นหลักในทุกๆครั้งที่ไปค่ะ  กินมาสิบกว่าปีแล้วจนปัจจุบันนี้ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมทุกครั้งเลยละค่ะ

    วันนี้ขอแนะนำเท่านี้ก่อนนะค่ะ  ขอเชิญเพื่อนๆมาร่วมชิมร่วมแนะนำด้วยกันนะค่ะ   thankssign.gif   สวัสดีค่ะ
Posted by มะเหมี่ยว on 19 Jul. 2005,02:37
อ้างถึง
จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวอีกร้านซึ่งขายกาแฟ  โอเลี้ยง  ชาดำเย็นสูตรดั้งเดิมที่เราเคยชิมกันมาแต่ก่อนเก่า   แยกนี้เรียกว่าแยก เอ็ม 16 ฟังชื่อแล้วโหดไหมล่ะ  ของจริงโหดกว่า  เพราะเคยมีการใช้ปืน เอ็ม16  ไล่ยิงคนมาแล้ว   และที่โหดมากคือ   ที่ร้านกาแฟร้านนั้นเคยมีมือปืนไปนั่งคอย  เพื่อรอยิงคนมาแล้ว   ประมาณเกือบสิบปีที่ผ่านมาตรงร้านนั้นมือปืนไปคอย  และยิงคนตายในคืนนั้นถึง  สามคนเป็นข่าวดังลงหนังสือพิมพ์อยู่หลายวันค่ะ


โอ้ !...น้า pakae ขา  coffee.gif น้าแอ๊ดชอบดื่มกาแฟเสียด้วยซีคะ อ้อ...ยังมีคุณ chobchat คุณคนธรรมดา และอีกหลายๆ ท่านค่ะ

น้า pakae คะ แล้วราคาของแต่ละร้าน เป็นอย่างไรบ้างคะ ถูก-แพงต่างกันไหมคะ wave.gif
Posted by pakae on 19 Jul. 2005,03:22
ขอโทษทีค่ะลืมเรื่องราคาไปหน่อย   ความที่กินจนชินและราคาไม่แพงเลยไม่ได้กล่าวถึง  ราคาของทุกร้านเท่ากันคือ  20 บาทค่ะ  ถ้าพิเศษก็ 25 บาท   ถ้ามะเหมี่ยวผ่านไปอย่าลืมไปชิมนะจ้ะ
แล้วมาบอกบ้างว่ากินแล้วเป็นอย่างไร   hungry.gif  ขอให้มีความสุขกับการกินนะค่ะ    เดี๊ยวมะเหมี่ยวจะบอกว่าไม่ไหวแล้วหนูกลัวอ้วน หรือว่าขอเบิ้ลกันแน่นะ      blush.gif
Posted by คชาไพร on 19 Jul. 2005,09:16
สวัสดีครับ คุณpakae คุณแอ๊ด หนูมะเหมี่ยว แมวเหมียว

           hungry.gif ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงนี่อร่อยจริงๆ มีคนมาเปิดร้านทำขายแถวศรีราชาก็มี  ที่บ้านบึงนอกจากก๋วยเตี๋ยวดังแล้ว เขายังมีขนมจีนน้ำยาบ้านบึงด้วย เส้นขนมจีนจะนุ่มทำขายวันต่อวัน น้ำยาอร่อยมีหลายเจ้าเหมือนกันนะครับ

         ปรกติคชาไพรไม่ได้ไปนั่งกินเองแถวร้าน แต่จะมีพรรคพวกที่บ้านอยู่บ้านบึงเอาใส่รถมาส่งให้คชาไพรเลี้ยงกนในที่ทำงานแล้วก็เผื่อแผ่ไปถึงเจ้าเลอพงกับพลพรรคบ่อยๆ

                                   winkthumb.gif
Posted by add on 19 Jul. 2005,10:02
สวัสดีค่ะ pakae พี่คชาไพร คุณคิลิน พิลกริม แมวเหมียว มะเหมี่ยว และทุกๆท่าน

      thumbsup.gif อ้อที่มอเตอร์เวย์ ทางฝั่งขาเข้าจากเมืองจันท์เมืองชลไปกรุงเทพฯ และฝั่งขาออก จะมีก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงอยู่ทั้งสองฝั่งเลย ฝังขาเข้ากรุงเทพฯ มีร้านชื่อ คุณลุ้ย ติดป้ายว่า "ไม่อร่อย ไม่คิดเงิน" แต่ของเขาก็อร่อยทั้งเส้นบะหมี่และน้ำซุปจ้ะ

      hum.gif เอ...pakae ออกจะชำนาญเขตบ้านบึงจังแฮะ แถมยังรู้รายละเอียดดีอีกด้วย  a3.gif  อึย สยอง crying1.gif ต้องลองแวะไปกินกาแฟร้านนี้ซะหน่อยนะมะเหมี่ยว  couch.gif

       greet.gif ถ้าใครแวะไปบ้านบึงตอนค่ำๆ ขอแนะนำให้ไปกินข้าวต้ม ก๋วยจั๊บ และ ข้าวแห้งที่บ้านบึงด้วยค่ะ เข้าบ้านบึงทางเดียวกับ pakae บอก พอเห็นร้าน 7-11 ก็ให้เตรียมหาที่จอดรถข้างถนน พอเห็นสะพานข้ามคลองเล็กๆ(ที่น้ำในคลองดำๆ)ก็จะเห็นร้านติดริมคลองเลย ไม่มีชื่อร้าน ร้านจะอยู่ต่ำกว่าถนน ต้องเดินลงไป พอเดินลงไปจะเห็นเครื่องใส่ข้าวต้ม(สุกแล้ว)เรียงไว้น่ากิน เช่น กุ้ง ปลา หมูฯลฯ ข้าวต้มจะรสชาติกลมกล่อมดีมาก

      hungry.gif ส่วนข้าวแห้ง คือ ข้าวสวยใส่ชาม (ไม่ใช่จาน) แล้วผัดเครื่องแห้งๆมันๆใส่ไข่ราด เช่น หน้ารวมมิตร หน้า หมู หน้ากุ้ง อะไรๆ ไม่ใส่ผัก เป็นข้าวที่แปลกดี แต่ถ้ากินแล้วเผลอตัวไปกับความอร่อยกินจนหมดชาม จะอยู่ไม่ติด เพราะข้าวเขาสวย ผัดก็มันๆ และก็เยอะด้วย อาจทำให้หนังท้องตึงหนังตาหย่อนขึ้นมาทันที อิอิ  ร้านนี้จะเปิดตอนเย็นเท่านั้น ใครผ่านไปอย่าลืมแวะไปชิม รับรองไม่ผิดหวัง  winkthumb.gif

      whisper.gif ร้านร่มทองหลางต้องให้แมวเหมียวแวะมาเที่ยวก่อน อิอิ
Posted by pilgrim on 19 Jul. 2005,11:09
ยิ่งอ่านยิ่งหิวค่ะ แถวที่พิลกริม ไม่มีแบบนี้ให้กินเลย cry3.gif.gif
Posted by แมวเหมียว on 19 Jul. 2005,17:40
ก๋วยเตี๋ยวหมู บ้านบึง จ.ชลบุรีแนะนำโดยพี่pakae อ่านสนุกเพลิดเพลินเกินจะห้ามใจชวนให้น้ำลายไหล..มีคำรับประกัน..การันตีโดยพี่คชาไพรและพี่แอ๊ด..แถมด้วยข้าวต้ม ก๋วยจั๊บ และ ข้าวแห้งที่บ้านบึงด้วย.. ic-14.gif

laugh1.gif คำแนะนำแถมมาจากพี่แอ๊ดค่ะ ไม่ใช่กินก๊วยเตี๋ยวหมูแล้วแถมข้าวต้ม ก๋วยจั๊บ และ ข้าวแห้ง อิ อิ ic-12.gif

ต้องแวะไปชิมซักครั้งนะมะเหมี่ยวนะ hungry.gif

again.gif ค่ะ again.gif winkthumb.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 19 Jul. 2005,19:14
อ้างถึง (แมวเหมียว @ 19 กค. 2005,05:40)
ต้องแวะไปชิมซักครั้งนะมะเหมี่ยวนะ hungry.gif


ถ้าว่างเมื่อไหร่...ต้องหาโอกาสไปชิมแน่ๆ เลยค่ะ... hungry.gif

แต่...ถ้าพี่แมวเหมียวแวะไปชิมก่อนหนู หนูฝากซื้อก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ร้านที่ใส่สาหร่ายนะคะ อืมม์...แถมชาเย็นร้านตรงแยกเอ็ม 16  a3.gif  a3.gif  a3.gif อีกสักถุงก็ดีค่ะ...คิกๆๆ laugh1.gif กว่าจะได้หม่ำคงอืดเป็นแป้งหมักแน่ๆ เลยค่ะ ส่วนกาแฟเย็นก็คงจะกลายเป็นกาแฟร้อน...หุ หุicon_rotfl.gif  

again.gif  hungry.gif
Posted by pakae on 20 Jul. 2005,00:55
สวัสดีค่ะพี่แอ๊ด พี่วันดี  คุณคชาไพร  คุณคิลิน  พิลกริม
มะเหมี่ยว  แมวเหมียว  และทุกๆท่าน flower.gif

      เห็นไหมละค่ะว่าก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึง  เป็นที่รู้จักของเพื่อนๆหลายคนเลยทีเดียว   และมีการแนะนำอาหารอื่นๆตามมาด้วย

     อิ่มอร่อยแบบคุณคชาไพร  นี่น่าอิจฉาเลยนะค่ะมีคนนำมาให้กินถึงที่เลย  ไว้คราวหลังต้องไปชิมขนมจีนบ้างแล้วค่ะ   ถ้าเป็นหน้าอาหารเจ   ที่บ้านบึงก็มีอาหารเจอร่อยหลายร้านค่ะ
 
    อย่างนี้พิลต้องรีบกลับมาเมืองไทยเร็วๆ  จะได้พากันไปตระเวนกินให้ลืมความอ้วนไปเลย laugh1.gif

     ข้าวแห้งของพี่แอ๊ด  ก็ยังไม่เคยลองไปชิมเลยค่ะ   เคยแต่ไปกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ   ที่มีขายตอนกลางคืน   ถ้าข้าวแห้งการันตีโดยพี่แอ๊ดอย่างนี้   ต้องไปชิมแน่นอนค่ะ   wave.gif 

      พี่แอ๊ดค่ะร้านกาแฟร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับร้านขายปืนด้วยนะค่ะ
นั่งชิมกาแฟ   กับก๋วยเตี๋ยวไปได้บรรยากาศเลยค่ะ  a3.gif a3.gif
เมื่อก่อนนี้ที่วังบูรพา  เป็นแหล่งร้ายขายปืน   อาก็ไปเปิดร้านขายปืนที่นั่นด้วยค่ะ   เคยเล่าให้ฟังว่ามีคนคิดมาปล้นร้านปืน   เพราะเห็นว่าร้านนั้นใช้ผู้หญิงขาย  (ไม่ใช่ที่ร้านของอานะค่ะ)   พอคนร้ายชักปืนขึ้นมาจะปล้น   ผู้หญิงก็กดปุ่มปิดประตูหน้า   แล้ววิ่งออกประตูหลัง  ไปบอกร้านที่อยู่ข้างๆ   แต่ละร้านก็ถือปืนกันมาช่วยคนละกระบอก  สองกระบอก   เจ้าโจรหน้ามืด(แถมสิ้นคิดอีกต่างหาก)  ตาหูเหลือก
วางปืนลงแทบไม่ทัน   โจรอย่างนี้ต้องโดนตึ๊บให้เข็ดจริงไหมค่ะ อิอิอิ
laugh1.gif laugh1.gif   ตอนที่อาเล่าให้ฟัง  ขำจริงๆละค่ะ(แต่ตอนนั้นเขาคงขำกันไม่ออกหรอกนะ ic-14.gif  แฮ่ แฮ่)

      อย่างนี้น้องมะเหมี่ยว  ก็ชอบสาหร่ายสิค่ะ  แล้วแมวเหมียวชอบร้านไหนค่ะ   ไว้มีโอกาสแท๊คทีม  ไปชิมกันดีไหมค่ะ wavey.gif wavey.gif
Posted by pilgrim on 20 Jul. 2005,04:20
เอาอีกนะ again.gif ป้าแก่ และท่านอื่นๆค่ะ

ตอนนี้ เราไม่ได้กิน ไม่เป็นไร มาอ่านยั่วพยาธิงูเหลือมในท้องไปก่อน(สาเหตุที่อ้วนต้องโทษพยาธิไว้ก่อน ก็ตัวมันใหญ่นี่เนอะ)กลับไปเมืองไทยเมื่อไหร่ จะพรินต์กระทู้นี้ออกมา แล้วไปตระเวนกินสามวันเจ็ดวันไม่เลิก ฮ่าๆๆๆๆ

พี่แอ๊ด ของเมืองจันท์ก็มีอร่อยเยอะนะคะ พิลกริมเคยไปกิน ผัดไทยเส้นจันท์ที่ขายในตลาดตอนเช้าก็อร่อย แล้วก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวชากังราวก็อร่อย (แต่มันของกำแพงเพชรเนอะ) แถมด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงด้วยค่ะ mouth watering แล้วค่ะ
 rasp.gif
Posted by แมวเหมียว on 21 Jul. 2005,17:14
แมวเหมียวชอบก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ใส่สาหร่ายเหมือนน้องมะเหมี่ยวค่ะพี่ pakae ic-14.gif

ถ้ามะเหมี่ยวแวะไปชิมก่อนจะได้กินเผื่อกันได้ .. laugh1.gif

พี่แอ๊ดคะ ร้านร่มทองหลางมีเส้นจันทร์ผัดปูหรือปล่าวคะ.(ของโปรดแมวเหมียวค่ะ) ..

แนะนำร่มทองหลางซักนิดก่อนแมวเหมียวจะไปชิมไม่ได้เหรอคะ อิ อิ จะได้ยั่วพยาธิคุณพิลกริมด้วย laugh1.gif laugh1.gif

again.gif  เอาอีกค่ะพี่pakae again.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 21 Jul. 2005,20:05
อ้างถึง (แมวเหมียว @ 21 กค. 2005,05:14)
พี่แอ๊ดคะ ร้านร่มทองหลางมีเส้นจันทร์ผัดปูหรือปล่าวคะ.(ของโปรดแมวเหมียวค่ะ) ..

แนะนำร่มทองหลางซักนิดก่อนแมวเหมียวจะไปชิมไม่ได้เหรอคะ อิ อิ จะได้ยั่วพยาธิคุณพิลกริมด้วย laugh1.gif laugh1.gif

again.gif  เอาอีกค่ะพี่pakae again.gif


wavey.gif  wavey.gif  wavey.gif  wavey.gif  wavey.gif
Posted by วันดี on 21 Jul. 2005,21:46
จะไปกันเมื่อไหร่บอกด้วยนะคะ  จะถ่อสังขารไปให้ถึง  ร่วมวงเม้าท์กันที่ร่มทองหลาง  คุณพิลกริมกลับมาไวไว  

พี่ชอบก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง  เส้นจันท์ผัดปู  ก๋วยจั๊บ  หมูชะมวง  ฯลฯ ทุกอย่างเลยค่ะ  แต่ไม่เคยเห็นข้าวแห้ง  อยากชิมจัง

Posted by pakae on 21 Jul. 2005,23:39
สวัสดีค่ะพี่วันดี  flower.gif

            จำกันได้เปล่าค่ะ    พี่วันดีมาแนะนำอาหารอร่อยๆบ้างสิคะพี่วันดีทำอาหารเก่ง     คงรู้จักร้านอร่อยๆเยอะ    ถ้าพิลกริมกลับมาพวกเรายกขบวนไปถล่มพี่แอ๊ดกันนะค่ะ  ic-14.gif
Posted by คชาไพร on 22 Jul. 2005,09:48
สวัสดีครับคุณpakae คุณวันดี คุณpilgrim แมวเหมียว หนูมะเหมี่ยว คุณแอ๊ดและทุกท่าน

          คชาไพรขอตามไป ร่มทองหลางด้วยครับ บรรยากาศดีทั้งในห้องอาหารและในสวน อาหารก็อร่อยยังติดใจแกงป่าปลาเห็ดโคนอยู่ครับ
Posted by add on 22 Jul. 2005,22:41
wavey.gif โห..สวัสดีค่ะทุกๆท่าน ยินดีต้อนรับๆ พี่วันดี พี่ช้าง ปาเก้ แมวเหมียว พิลกริม นกกะปูด คุณฟอง สข 1 มะเหมี่ยว และคนอื่นๆ ขอเชิญมาร่วมแก๊งค่ะ อยากจะเจอวันดีจังค่ะ มีคนบอกว่าเราหน้าตาคล้ายๆกันอิอิ (แถมเรายังมีอะไรเหมือนกันด้วยเนาะ พี่วันดีเนาะ)  แมวเหมียวพลาดหลายรอบแล้วนะ คราวนี้ต้องมาให้ได้ มะเหมี่ยวด้วย อยู่บ้านนานแล้ว ออกมาเที่ยวนอกบ้านซะที ic-12.gif (งานนี้ยกให้ ปาเก้ เป็นคนนัดนะ)

     wave.gif ที่ร้านไม่มีก๋วยเตี๋ยวผัดปูขาย แต่หาให้ทานได้แน่นอนจ้ะแมวเหมียว มะเหมี่ยว พิลกริม ส่วนหมูชะมวงจะต้มไว้รอรับเลยละพี่วันดี

     thumbsup.gif ปลาเห็ดโคน ต้องให้พี่ช้างและพวกเราไปเดินริมทะเล แล้วจับมาแกงกิน อิอิ มันเป็นปลาชายฝั่งที่สะอาดค่ะ 

     hungry.gif ส่วนก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง จะพาไปกินเป็นอันดับแรกเลยละ 

     ic-12.gif แล้วค่อยแนะนำเรื่องอาหารนะคะ อิอิ เดี่ยวพิลกริมน้ำยายไหย ฮี่ๆๆๆ

     greet.gif คุณไหมหนัน คุณมะลิ น้องต้นหอม จะกลับมาเมืองไทยหรือยังคะ ถ้ากลับมาไปเที่ยวด้วยกันนะคะ  อยากจะชิมเป็ดอบมั่ง อิอิ laugh1.gif
Posted by pakae on 23 Jul. 2005,03:09
ฮ่าๆๆๆๆ laugh1.gif  พี่แอ๊ดให้เราเป็นคนนัดอีกแล้ว   ไว้รอพิลกริมกลับมาก่อน   พวกเรามานัดกันไปถล่มพี่แอ๊ด  ไปฟังพี่นิตสีไวโอลินอันแสนจะโรแมนติคให้ฟัง  อาหารแสนอร่อยพร้อมแสงหิ่งห้อยวับแวม  ที่มีแห่งเดียวที่ร้านพี่แอ๊ด  เพราะพี่แอ๊ดจ้าง ไม่ใช่ๆ จับเจ้าหิ่งห้อยมาไว้ที่ร้านเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ  อิอิ  

    คิดดูสิ  แม้แต่หิ่งห้อยยังเชื่อฟังพี่แอ๊ดเลย laugh1.gif  เป็นไงบ้างค่ะเกริ่นมาให้ หลายๆคน น้ำยายไหยแล้ว อิอิอิ laugh1.gif laugh1.gif   ฉะนั้นจงอย่ารอช้าเลย   ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่อย่าพลาดโอกาสงามๆนี้เป็นอันขาดนะจ้ะ flower.gif

     วันนี้ว่าจะมาชวนไปชิม  โจ๊กที่ตัวเมืองจังหวัด นครสวรรค์กันค่ะ  โจ๊กร้านนี้เขาขายตอนเช้า  ความจริงโจ๊กนี่คงไม่แปลกหรอกนะคะ  แต่ที่แปลกคือขายโจ๊กหน้าร้านโลงศพค่ะ  และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ โรงพยาบาลด้วย อยู่ใกล้ๆกับโรงแรม ไทยวิษณุค่ะ   ตอนแรกที่ไปเห็นใหม่ๆ  ก็รู้สึกพิกลเหมือนกันค่ะว่าเราต้องกินโจ๊กไปด้วย  นั่งมองโลงไปด้วย   ได้ยินเขาเล่ากันว่าเขาหาที่ขายไม่ได้   เหลือแต่หน้าร้านโลงเท่านั้นที่ไม่มีใครมาขาย
คือบริเวณนั้น   จะมีร้านขายอาหารหลายร้านค่ะ  คือส่วนมากแล้วในตอนเช้าๆ  คนส่วนมากจะมานั่งกินอาหารบริเวณนั้น  ข้างๆร้านโจ๊กก็มีร้านขายปาท่องโก๋  ขายน้ำปั่น  และอาหารอื่นๆอีกหลากหลาย

     ได้ยินว่าวันแรกๆที่ขายไม่มีคนมากินเท่าไหร่   แต่เดี๊ยวนี้คนกินเยอะมาก   วันๆนึงขายหลายหม้อมาก   ดูแล้วน่าจะเป็นหม้อประมาณเบอร์ 40  เป็นอย่างน้อย   เพราะจะเห็นข้าวที่เขาต้มไว้ให้เละๆก่อนที่จะมาต้มให้ทีละชามอีกทีนั้นวางเรียงกันหลายหม้อเลยทีเดียว   รสชาติใช้ได้ราคาก็ปกติทั่วไปค่ะ   นี่ถ้าคนขายเขาถอดใจตั้งแต่ตอนที่หาที่ขายของไม่ได้   หรือไปหาที่อื่นๆที่ห่างไกลจากบริเวณนี้   แล้วมาเห็นคนอื่นขายดีอย่างนี้  คงเสียดายไม่ใช่น้อย  นี่ละนะที่เขาว่า

     "ความพยายามอยู่ที่ไหน  ความสำเร็จอยู่ที่นั่น"
    
      ถ้าเป็นตอนกลางวัน   อยากให้ลองไปชิม ก๋วยเตี๋ยว(อีกแล้วครับท่าน)  เป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา  น้ำซุปหวานอร่อยทีเดียวละค่ะ   ขายอยู่ในซอยข้างริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ที่มีสะพานข้ามน้ำแม่น้ำชื่อสะพานเดชาติวงศ์   ถ้าเราขับรถจะออกจากตัวเมืองนครสวรรค์เพื่อจะกลับกรุงเทพ

     เราก็จะเห็นร้ายขายโมจิ  หลายร้านเรื่องขนมโมจิไม่ต้องกล่าวถึงนะค่ะ  เพราะใครๆก็รู้จัก ปากซอยทางเข้าจะมีร้านขายขนมโมจิถ้าจำไม่ผิด  ชื่อร้านจันทร์สุวรรณค่ะ   เราขับรถตรงเข้าไปเรื่อยๆจะเห็นร้านอยู่ซ้ายมืออยู่ในตึกแถว  มีอยู่ร้านเดียวละค่ะและคนก็กินเยอะด้วย
เขามีขายลูกชิ้นเปล่าๆให้เราซื้อกลับบ้านด้วยนะค่ะ  แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าราคาร้อยละเท่าไหร่  ก๋วยเตี๋ยวก็ราคาปกติคะ

      แต่ถ้าเป็นขาไปจากกรุงเทพ   จากถนนเอเซียตรงทางเข้า อ.พยุหคีรี ก่อนถึงจ.นครสวรรค์ประมาณ สามสิบ กิโลเมตร ให้เข้าทางแยกที่สองเพราะมีทางเข้าสามทาง  ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ สามถึงสี่ร้อยเมตร   ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมืออยู่ติดกับโรงเรียน(ขออภัยจำชื่อโรงเรียนไม่ได้)  ร้านชื่อว่า  "เจ๊เช็ง"

    ขายก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลา  ลูกชิ้นหมู  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ  พร้อมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดหนึ่งถ้วยให้กับก๋วยเตี๋ยวทุกชาม เรียกว่ากินไปเหงื่อแตกไปเพราะความแซ่บหลายๆของน้ำจิ้มทีเดียว ราคาชามละ 20 บาทค่ะ 

    ขอบอกก่อนนะค่ะว่าร้านอาหารอร่อยๆยังคงมีอีกหลายร้าน  เพียงแต่ว่าป้าก็ไม่ถึงกับเป็นนักชิม  เพียงแต่เป็นการเล่าจากประสบการณ์ที่ได้ไปกินมาเท่านั้น  จริงๆแล้วอาจยังมีร้านอื่นๆอร่อยกว่าที่แนะนำไป   ถ้าเพื่อนๆคนไหนเคยไปชิมร้านไหนกันมาบ้างแล้วอร่อย ก็ขอเชิญมาช่วยกันแนะนำนะค่ะ  ขอบคุณค่ะ  flower.gif

     วันนี้ชิมไปหลายอย่างอิ่มจนท้องจะแตกแล้วค่ะ  เรื่องลดความอ้วน  ขอเก็บเข้ากรุไปก่อนนะ  อิอิ  กองทัพเดินด้วยท้องค่ะ(หาเรื่องจะกิน ว่างั้นเถอะ  ใครแซวๆ  laugh1.gif laugh1.gif )  

     ทักทายทุกคนนะค่ะ  มีความสุขและอิ่มบุญกันทุกๆคนค่ะwave.gif wave.gif
Posted by แมวเหมียว on 23 Jul. 2005,20:18
พี่pakaeและพี่แอ๊ดชวนชิม..วันนี้อิ่มแปล้จนพูดไม่ออกแล้วค่ะ bigsmile.gif
แต่เอาอีกค่ะ อิ อิ again.gif
wave.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 23 Jul. 2005,20:55
flower.gif น้า pakae คะ ก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดขึ้นราคาจาก 20 บาท เป็น 25 บาทแล้วค่ะ (พิเศษ 30 บาท) แต่ปริมาณไม่เพิ่ม บางร้านลดลูกชิ้นจากเดิมที่เคยน้อยอยู่แล้วก็น้อยลงไปอีกค่ะ ส่วนขนมจีนหนูเคยซื้อชุดละ 15 บาท ให้หยิบผักเองตามสมควร แต่เมื่อวานนี้ไปซื้อร้านเดิมราคา 18 บาท ซ้ำบอกหน้าตาเฉยว่า มีผักแค่สองอย่างนะคะ...!!! ohman.gif

hungry.gif ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง และอาหารตามสั่งเช่น ผัดกะเพราราดข้าว ข้าวผัด ก็กล่องละ 30 บาทค่ะ

thumbsup.gif ความจริงแล้วถ้าอร่อย ทำสะอาด และมีเนื้อมีหนังเหมาะสมกับราคา ก็ไม่บ่นนะคะ แต่นี่เป็นตลาดเล็กๆ ค่าเช่าแผงวันละ 30 บาทเองค่ะ

ที่ตลาดเมืองจันท์ ขึ้นราคาไหมคะน้าแอ๊ด wave.gif

wavey.gif พี่แมวเหมียวอยู่ในเมือง ของคงขึ้นราคาเหมือนมะเหมี่ยวแน่ๆ เลยค่ะ
Posted by แมวเหมียว on 24 Jul. 2005,01:21
อ้างถึง
แมวเหมียวพลาดหลายรอบแล้วนะ คราวนี้ต้องมาให้ได้ มะเหมี่ยวด้วย อยู่บ้านนานแล้ว ออกมาเที่ยวนอกบ้านซะที  (งานนี้ยกให้ ปาเก้ เป็นคนนัดนะ)


ขอบคุณค่ะพี่แอ๊ด แมวเหมียวไม่กล้ารับปากว่าจะไม่พลาด เพราะกลัวพลาดค่ะ ic-14.gif ..
เมื่อไหร่พี่แอ๊ดมากทม.แล้วมีเวลา แวะมาเที่ยวบ้านแมวเหมียวบ้างซีนะคะ เชิญพี่ป้าแก่ หนูมะเหมี่ยว พี่วันดีและคุณพิลกริมด้วยนะคะ laugh1.gif พี่ช้างด้วยค่ะ แต่บ้านแมวเหมียวไม่มีร่มทองหลาง อิ อิ ic-12.gif

อ้างถึง
พี่แมวเหมียวอยู่ในเมือง ของคงขึ้นราคาเหมือนมะเหมี่ยวแน่ๆ เลยค่ะ

ค่ะ มะเหมี่ยว ตอนนี้เดินไปทางไหนมีแต่ไพร่ฟ้าหน้ายุ่ง อย่าบ่นเรื่องขายของแพงกับแม่ค้ามากๆนะคะ(เพื่อความปลอดภัย)เดี๋ยวจะโดนแม่ค้าด่าเอา laugh1.gif
wave.gif
Posted by คชาไพร on 24 Jul. 2005,10:46
สวัสดีครับ คุณpakae คุณแอ๊ด แมวเหมียว คุณวันดี หนูมะเหมี่ยว และทุกท่าน

        วันนี้พี่(ลุง)ช้างขอแนะนำร้านอาหารในศรีราชาบ้างนะครับ เป็นร้านอาหารอยู่ขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ ราคาไม่แพง มีทั้งอาหารทะเลและอาหารทั่วไป

        ชื่อว่า "ร้านอาหารป้า"สมัยก่อนเคยตั้งแย่แถวนาจอมเทียน แต่ต่อมาย้ายมาอยู่ยังสถานที่ปัจจุบัน หากขับรถมายึดถนนรอบอ่างเก็บน้ำไว้ยังไงก็ไม่หลง ถ้ามาทางถนนสุขุมวิทจากชลบุรี พอเลยตลาดบางพระขึ้นเนินให้เลี้ยวเข้าตรงคอเขาบางพระ ตรงเข้าอ่างเก็บน้ำแล้วเลี้ยวขวา ถ้ามาทางถนนบายพาส พ้นทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียวชิดขวาไว้ เห็นป้ายบอกทางเข้าวัดตโปทารามก็เลี้ยวขวา ชนถนนรอบอ่างเลี้ยวซ้ายไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็ถึง

          อาหารอร่อยมีหลายอย่าง อาทิ ปลาดุกทอดกรอบผัดเผ็ดรับรองได้ว่าร้านอื่นทำยังไงก็ไม่เหมือน แกงเขียวหวานหมูยอดมะพร้าว หรือแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ทอดมันกุ้งรสดั้งเดิม ส่วนอย่างอื่นๆลองสั่งชิมดูครับ
Posted by มะเหมี่ยว on 24 Jul. 2005,22:23
ข้างหน้าร้านจัดน่ารักดีนะคะลุงช้าง hungry.gif "ทอดมันกุ้งรสดั้งเดิม" คงจะอร่อยน่าดู...น้ำลายไหลเลยค่ะ laugh1.gif
เอ้...ชื่อร้านชื่อ " ป้า " คำเดียวเลยหรือคะลุงช้าง ไม่มีต่อว่า ป้าเล็ก ป้าน้อย ป้าแดง อะไรทำนองนี้หรือคะ laugh1.gif

thankssign.gif bowsdown.gif

อ้างถึง
ค่ะ มะเหมี่ยว ตอนนี้เดินไปทางไหนมีแต่ไพร่ฟ้าหน้ายุ่ง อย่าบ่นเรื่องขายของแพงกับแม่ค้ามากๆนะคะ(เพื่อความปลอดภัย)เดี๋ยวจะโดนแม่ค้าด่าเอา

แฮะๆ  laugh1.gif นั่นซีคะพี่แมวเหมียว มะเหมี่ยวขี้บ่นจนจะเป็นป้าแก่แล้วค่ะ  laugh1.gif
Posted by add on 24 Jul. 2005,23:14
ที่จันท์ อาหารยังไม่ค่อยจะขึ้นราคากันค่ะมะเหมี่ยว  คงกลัวลูกค้าหายหน้า  แต่ของกินของใช้อื่นๆ ขึ้นราคาแทบทุกตัวน่ะสิ   cry2.gif

          ปาเก้ สงสัยจะเที่ยวชิมทั่วไทยแน่เลย  อิอิ   hungry.gif

          ร้าน ป้า ที่พี่ช้างแนะนำดูน่านั่งนะคะ  ต้นไม้เยอะดี  wavey.gif

          สงสัยเราต้องนัดเจอกันที่ กทม.ก่อนมาจันท์แหง็มเลย  แมวเหมียว    phonecall.gif
Posted by pakae on 25 Jul. 2005,02:15
โห  ดีจังเลยค่ะพี่(ลุง)ช้าง    มีรูปมาลงด้วยอย่างนี้พี่ช้างมาแนะนำร้านอาหาร  ในจังหวัดชลบุรีบ่อยๆนะค่ะ  เริ่มที่ถิ่นของพี่ช้าง อ.ศรีราชานี่เลย   ขอบคุณมากค่ะ thankssign.gif

     ต้องไปลองชิม  ปลาดุกทอดกรอบ  ให้ได้   เมนูที่เกี่ยวกับปลาชอบเกือบทุกอย่างเลยค่ะ

    อย่างนี้เราต้องตระเวนชิม   เริ่มจากกรุงเทพก่อน  ถึงแมวเหมียว จะพลาดหลายรอบแล้ว   แต่รอบนี้ห้ามพลาด  ยังมีพี่วันดี ที่บอกว่าจะถ่อสังขารไปให้ถึง  ic-14.gif   แล้วหนูเหมี่ยวอยู่ไหนเอ่ย   เห็นบ่นว่าร้านอาหารเริ่มขึ้นราคา  แถวบ้านป้าก็ขึ้นแล้วเหมือนกัน   เดี๊ยวนี้จะกินข้าวหนึ่งมื้อ  ถ้าเป็นผู้หญิง  50 บาทก็พอไหว  ถ้าเป็นผู้ชายก็คงไม่อิ่มนิ hungry.gif
    
     พอผ่านศรีราชา  เราก็ไปร้านที่ลุงช้างแนะนำ   พออิ่มแล้ว
เดินทางไปเมืองจันทน์ต่อ   กว่าจะไปถึง  ระหว่างทางในรถ เม้าท์ไปตลอด   กว่าจะถึงก็เริ่มจะหิวอีกมื้อ (โห  ใจคอจะสร้างตำนาน กินแหลก  กันหรือไงเนี่ย  ic-12.gif ic-12.gif )

     พอถึงเมืองจันทน์ถิ่นพี่แอ๊ดก็เริ่มเลยค่ะ   รายการอาหาร   เริ่มจากก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง   ชิมพอหนังท้องตึงๆ   อย่าเพิ่งให้หนังตาหย่อน  เพราะเราต้องพากันไปต่อที่  " ร่มทองหลาง "

     ยังค่ะยังไม่หมด   ยังหมูชะมวง  ที่พี่แอ๊ดจะต้มไว้รอท่า (รอพวกเรานะละนิ) laugh1.gif  โดยเฉพาะการกินอาหารท่ามกลางแสง หิ่งห้อย  ที่ร้านพี่แอ๊ดนี่  พลาดไม่ได้เลยเชียวล่ะ hungry.gif

      แล้วยังมี..........อีกเยอะแยะเต็มไปหมด  โห  ที่ขนาดแค่พิมพ์ยังตาลาย  แบบว่าไม่ค่อยจะตะกละเลยนะเรา  laugh1.gif laugh1.gif   อ้อ ถ้านัดกันเมื่อไหร่  อย่าลืม พก   อีโนไปด้วยนะค่ะ

     น้องโพ  ก็มาเป็นสมาชิกใหม่ของพวกเราแล้ว   ต้องชวนน้องโพไปด้วย   และต้องบอกให้ พิลกริม  กลับมาเร็วๆ  พวกเราจะได้แท๊คทีม  สร้างตำนาน

        "กินแหลก"  กันไงละ  laugh1.gif laugh1.gif
Posted by คชาไพร on 25 Jul. 2005,09:14
สวัสดีครับ หนูมะเหมี่ยว คุณแอ๊ด คุณpakae และทุกท่าน

          ร้านนี้ชื่อร้าน " ป้า " คำเดียว ไม่มีชื่อผสมครับ นอกจากจะมีห้องแอร์แล้วยังมีโต๊ะตั้งใต้ต้นไม้บริเวณด้วย สมัยก่อนไม่ได้ทำห้องแอร์ เวลากลางคืนจะมีแมลงก่อกวนค่อนข้างมากเพราะอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ และในฤดูผลไม้แมลงวันเยอะ ทางเจ้าของร้านเลยทำเป็นห้องแอร์ส่วนหนึ่ง

         คุณpakaeครับพี่ช้างขออนุญาตเอาร้านอื่นๆมาแนะนำอีกนะครับ ปกติพี่ช้างมีกล้องถ่ายภาพติดรถ หรืออย่างน้อยที่สุดก็กล้องตัวเล็กติดกระเป๋าอยู่แล้วจะเอามาโพสให้ดูกันครับ
Posted by pakae on 25 Jul. 2005,10:46
ขอบคุณและยินดีมากๆ  ที่พี่ช้างจะช่วยแนะนำค่ะ   ดีใจมากๆเลยคะที่ พี่ช้างจะมาช่วยแนะนำ  และนำรูปมาลงด้วย  

     จะเตรียมล้างท้องคอยชิมอาหารที่พี่ช้างแนะนำ
hungry.gif    ขอบคุณค่ะ  bowsdown.gif
Posted by toonhom on 25 Jul. 2005,10:49
สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน นานแสนนานจริงที่ต้นหอมไม่ได้แวะมาสวัสดีทุกท่านเลย ทำแต่งาน แถมตอนนี้ต้องคอยติดตามข่าวระเบิดตามที่ต่างๆอีก โชคดีที่ต้นหอมไม่ต้องนั่งรถไฟ หรือ บัส ไปทำงาน ก็คลายความกังวลไปหน่อย
มาอ่านเจอคุณพี่ช้าง ชวนชิม คิดถึงทอดมันกุ้งมากๆคะ นานมากที่ไม่ได้ลิ้มรสเลย เป็นจานโปรดที่ต้องสั่งถ้าไปกินอาหารนอกบ้าน กลับเมืองไทยเมื่อไหร่ ถ้าผ่านไปเที่ยวทางศรีราชา จะไปอุดหนุนร้านป้าคะ แล้วราคาละคะ เดี๋ยวนี้จานละเท่าไหร่

คุณพี่Add ขา ข่าวว่าเมืองไทยไข่ฟองละ4บาทแล้วนี้จริงหรือปล่าว เมนูข้าวไข่เจียวต้องขายเท่าไรคะนี่ blush.gif
Posted by add on 25 Jul. 2005,22:06
rose.gif สวัสดีจ้ะน้องต้นหอม ระวังตัวด้วยนะจ๊ะ  (ฝากบอกถึงคุณไหมหนัน คุณมะลิด้วย  ขอให้ระมัดระวังและปลอดภัยทุกๆคน )  กลับมาเที่ยวเมืองไทยเมื่อไรบอกนะ  จะพาไปกินอะไรๆที่อยากกิน  hungry.gif  

 ohman.gif ไข่ขึ้นราคาไม่หยุดเลย  ก็ใบใหญ่ก็ราคาประมาณนั้นแหละจ้ะ   ข้าวไข่เจียวก็ยัง 20 บาทแหละ แต่ใช้ไข่เบอร์เล็กลง  ของที่ราคาถูกลงสวนทางกับน้ำมัน คือ กุ้ง  เพราะมีการเลี้ยงกุ้งกันเยอะ  ทั้งกุ้งขาวและกุ้งกุลาดำ  ทำให้ราคากุ้งธรรมชาติก็พลอยตกไปด้วย

greet.gif ว่างๆแวะมาอีกนะคะ  มาเล่าอะไรๆให้พี่ๆเขาอ่านกันบ้าง
Posted by pakae on 26 Jul. 2005,03:40
สวัสดีค่ะน้องต้นหอม flower.gif

         ตอนนี้ใครๆที่อยู่กรุงลอนดอน และหลายๆที่  คงต้องระวังตัวมากขึ้นนะค่ะ   ยังดีที่น้องต้นหอมไม่ต้องนั่งรถบัส  หรือรถไฟไปทำงานนะค่ะ   ขอให้น้องต้นหอม  คุณไหมหนัน  คุณมะลิ  น้องพิลกริม และทุกๆท่าน  ปลอดภัยนะค่ะ

      น้องต้นหอมมาช่วยกันชิม อาหารที่พี่แอ๊ด  พี่ช้าง  แนะนำด้วยกันสิค่ะ hungry.gif


      แล้วอย่าลืมแวะมาอีกนะค่ะ   มาช่วยกันแนะนำร้านอาหารอร่อยๆด้วยกันค่ะ wave.gif
Posted by toonhom on 26 Jul. 2005,16:24
ขอกราบขอบพระคุณพี่ทุกท่านที่เป็นห่วงคะ  thankssign.gif ตอนนี้ที่ลอนดอนเด็กโรงเรียนปิดเทอมแล้วคะ เดิมพ่อแม่จะพามาเดินเที่ยว shopping บ้าง แต่หลังจากมีbomb หลายต่อหลายครอบครัว ก็หลีกเลี่ยง อยู่บ้านกันมากกว่า ร้านค้าต่างก็เงียบเหงา ซบเซา โรงภาพยนต์ โรงละคร ก็ร้าง พนักงานขับรถไฟใต้ดินหลายคนปฏิเสธการขับ ห้างสรรพสินค้าต่างๆช่วงนี้อยู่ในระหว่าง Summer Sales  แต่ก็ไม่ค่อยมีคนออกมาซื้อของลดราคากัน เศรฐกิจที่ลอนดอนเสียหายมากจริงๆคะ cry2.gif
Posted by คชาไพร on 04 Aug. 2005,11:01
สวัสดีครับ

        คุณpakae บอกกล่าวให้ลุงช้างมาแนะนำร้านอาหารในชลบุรีเพิ่มเติม วันนี้ลุงช้างจะพาไปร้านอาหารริมทะเลริมถนนอ่างศิลา-บางแสน ชื่อว่าร้านชมวิว เป็นร้านอาหารเล็กๆสุดเขตอ่างศิลาที่จะต่อกับเขตบางแสน
หากขับรถมาตามถนนสุขุมวิทผ่านชลบุรีมาแล้ว เลี้ยวขวาเข้าทางอ่างศิลา เรียบถนนชายทะเลเรื่อยมาจนเกือบจะเข้าเขตบางแสนร้านจะอยู่ทางขวามือ        มีอาหารทะเลแทบจะทุกชนิด รสชาติไม่ต่างจากร้านอื่นๆ แต่เป็นร้านไม่ใหญ่เจ้าของร้านจึงดูแลลูกค้าได้ทั่วถึงกว่า
        ปลาสำลีแดดเดียวที่นี่เข้าท่าโรยงาด้วย ทอดมันปลากรายรสดี และมีอาหารทะเลอีกหลากหลายข้างล่างนี้คือดอกโพทะเล ต้นโพทะเลมีใบเหมือนต้นโพในวัดแต่มีขนาดเล็กกว่าลุงช้างพบเป็นครั้งแรกก็แถวชายทะเลอ่างศิลา-บางแสน


Posted by pakae on 04 Aug. 2005,11:57
ขอบคุณพี่ลุงช้าง thankssign.gif thankssign.gif มากเจ้าค่ะ
ที่มาแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ   ตามคำขู่  ไม่ใช่คะไม่ใช่  ตามคำขอค่า bowsdown.gif   ก่อนไปร้านต่างๆ  จะล้างท้องไปเลย hungry.gif   อิอิอิ

Posted by add on 05 Aug. 2005,00:22
อยากกินโพทะเล อิอิ   สวยดีจังดอกนี้   winkthumb.gif
Posted by pakae on 15 Aug. 2005,10:41
สวัสดีคะทุกคน flower.gif

            มาชวนไปกินกันอีกแล้วคะ hungry.gif    แต่ที่ไปชิมมานั้นเป็นสาขาอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลบางนา     ชื่อร้านดีพร้อม    อยู่บนชั้นเจ็ดคะ

            จริงๆแล้วไปชิมกันมาหลายวันแล้ว     แต่ยังไม่ได้แนะนำเพราะว่าตั้งใจจะไปชิมที่ร้านดั้งเดิมเขาก่อน     ที่อยู่ที่ชายหาดบางแสน
แต่ก็ไม่ได้ไปบางแสนสักที     จนพิลกริมนำเรื่องบางแสนอังกฤษมาลงแล้ว      ป้าก็ยังไม่ได้ไปบางแสน     ได้แต่ไปกินที่เซ็นทรัลบางนาอย่างเดียว ic-12.gif

          วันนั้นตั้งใจกันว่าจะไปกินกันที่ ร้าน MK  สุกี้ยากี้     แต่พอเห็นรูปภาพโชว์อาหารของทางร้านมีอาหารไทยๆน่ากินหลายอย่าง    เลยพากันเปลี่ยนใจ     วันนั้นพาน้าซึ่งเป็นน้องสาวของแม่ไปเลี้ยงวันเกิดให้คะ    คือน้าและน้าเขย    เขาไม่มีลูกอยู่กันสองคนตายายน้าเขาเป็นน้องสาวคนเล็ก    แต่ตอนนี้เกษียนแล้ว   วันนั้นไปกินกัน  11 คนคะ

          พวกเราก็พากันเดินและจูง(ไม่ใช่ป้าแน่นอน  อิอิ  )   คุณยายของลูกๆและหลาน     เดินไปถึงชั้นเจ็ด     ไปลองดูว่าร้านเขาเป็นยังไงบ้างสวยแต่รูปหรือเปล่าว่างั้นเถอะ ic-14.gif

         ตอนนั้นร้านยังไม่ค่อยมีคนมากินเท่าไหร่    เขาเพิ่งเปิดด้วยคะ
ก็มีชายหนุ่มคนนึงเดินมาถามและเชิญชวนเข้าไปในร้านด้วยอัธยาศัยอันดี     คุยไปคุยมาเลยถูกคอกัน     ก็เลยเข้าไปในร้านนั่งคอยก่อน    เพราะหลายคนยังมาไม่ถึง    ที่จริงแล้วเขาเป็นเจ้าของร้านคะ    สมเป็นเจ้าของร้านอาหารจริงๆ     แล้วพอลูกชายคนเล็กมาถึงแล้วเขาเห็นชุดนิสิตที่ลูกชายใส่เขาก็ยังทักว่าเป็นรุ่นน้องเขา แต่คนละคณะ    เลยกลายเป็นอยู่มหาลัยเดียวกัน     แต่น้องเขาจบมาหลายปีแล้วคะ
ยังแซวกันว่าอย่างนี้ต้องให้รุ่นพี่ลดให้พิเศษ    รุ่นพี่ก็ว่าผมเพิ่งเปิดต้องให้น้องๆมาช่วยกิน     แซวกันไปหนุกหนาน     แต่จริงๆแล้วก่อนเข้าไปกิน     ตอนที่ยังไม่รู้เขาก็บอกก่อนแล้วว่าจะลดให้พิเศษ  10%  อยู่แล้ว    blush.gif


         ที่ชอบร้านนี้เพราะมีอาหารไทยๆหลายอย่าง   ที่พอจำได้ก็มี

      ยำถั่วพู   ยำตระไคร้    ยำผักกูด   จานละแปดสิบบาทจ้ะ

       ห่อหมก เขาใส่มาเป็นโถมีเนื้อปลา   กุ้ง   ปลาหมึกสด   โถละ  หนึ่งร้อยบาท

         ปูนิ่มทอดกระเทียม     จานละสองร้อย    

          ปลาดุกทะเลผัดฉ่ากับปลาอินทรีย์ผัดฉ่า   เด็ดมากหอมกลิ่นพริกแกง   เวลากินเคี้ยวพริกไทยอ่อนตามไปด้วย    เมนูนี้เดิมจานละแปดสิบ   ตอนนี้เป็น   100  กับ   95

           แกงส้มที่แปลกหน่อยก็มีแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว     ซึ่งหากินยากแล้วนะคะ     แต่จำได้ว่าเคยไปบ้านเพื่อนที่ชลบุรี     เมื่อสามสิบกว่าปีก่อนแม่เพื่อนทำแกงส้มปลาเรียวเซียวให้กินอร่อยมาก     พอกลับมาบ้าน    ไปถามหาปลาเรียวเซียวในตลาดแม่ค้าบอกว่าไม่มีขายหรอกจ้า    แกงส้มของเขามีผักให้เราเลือกหลายแบบ    จะเลือกเป็นชะอมชุบไข่ทอด    หรือผักต่างๆก็ได้    ชุดละ  100   บาท

            แล้วก็มีปลาช่อนทอดแป๊ะซะ     ปลาหมึกสดทอดพริกไทยกระเทียม       ทอดมัน    ไก่นาทอด    แล้วก็จำไม่ได้แล้ว     แต่ที่เล่ามากินมาทุกอย่างแล้ว     อาหารอร่อย    รสจัดดีทีเดียว    ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป    และอาหารในจานก็มีปริมาณพอสมควรดีทีเดียว      บางร้านราคาเท่ากันแต่มีนิดเดียว   ตอนแรกตั้งใจว่าไว้ไปกินที่บางแสนก่อนค่อยมาเล่า    แต่เห็นว่าไม่ได้ลงรายการอาหารหลายวันแล้ว     เลยเล่าไปก่อนแล้วกันนิ     พี่ลุงช้างอยู่ใกล้ๆเคยไปกินมาแล้วยังคะ     หรือเพื่อนๆคนไหนเคยไปกินมาแล้ว     เล่าให้ฟังบ้างนะคะว่าร้านที่บางแสนรสชาติดั้งเดิมเขาเป็นอย่างไรบ้าง hungry.gif

         ป้าก็ยังไม่มีรูปสวยๆมาลงแบบพี่ลุงช้างนิ     ติดไว้ก่อนแล้วกันนะคะ     คราวหน้าจะพยายามหารูปมาลงด้วย    พี่แอ๊ดเล่าเรื่องร้านอาหารที่เมืองจันทน์บ้างสิคะ   ชวนเพื่อนๆทุกคนด้วยคะ    wave.gif  wave.gif

Posted by รจนา เจนีวา on 17 Aug. 2005,13:38
สวัสดีค่ะ เข้ามาเยี่ยมป้าแก่ถึงห้องครัวตามสัญญา แหม ร้านน่าอร่อยทั้งนั้นเลยนะคะ ดีใจแทนป้าแก่ได้มีโอกาสไปชิมของอร่อยทั่วไทย รจนาอยู่เมืองนอกต้องทำทานเอง
และทักทายเพื่อน ๆ ร่วมห้องครัวทุกท่านด้วยค่ะ มีคนรู้จักเราก็หลายคน.... inlove.gif แล้วจะเข้ามาอ่านบ่อย ๆ นะคะ แต่คงไม่มีร้านจะแนะนำ...ขอแค่มาอ่านแล้วน้ำลายสอก็คงพอ hungry.gif
Posted by noi on 17 Aug. 2005,15:04
tongue.gif สวัสดีค่ะคุณปาเก้ และทุกท่านค่ะ
       ร้านอาหาร...ดีพร้อม...ที่บางแสน น้อยเคยไปทานสมัยยังเป็นเด็กค่ะ
จำได้ว่าอร่อยมากค่ะ  ร้านนี้มีมานานหลายสิบปีแล้วค่ะ
       ส่วนแกงส้มปลาเรียวเซียวนี่เป็นอาหารจานโปรดเลยค่ะ hungry.gif 
ชอบทานส่วนหัวปลา  และไข่ปลามากค่ะ winkthumb.gif เวลาแกงจะใส่ใบมะกรูด 
และลูกมะกรูดผ่าครึ่งบีบน้ำใส่ลงไปพร้อมทั้งเปลือกเลยค่ะ  
แต่ถ้าจะแกงใส่ผัก  น้อยชอบหน่อไม้ดองค่ะ
ปลาเรียวเซียว  มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า...ปลาริวกิว...ค่ะ
        ที่ชลบุรียังมีอาหารพื้นบ้านที่น้อยชอบเช่น เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว
จันลอน(ไม่แน่ใจว่าสะกดถูกต้องหรือเปล่า)ค่ะ  greet.gif
Posted by แมวเหมียว on 17 Aug. 2005,22:39
สวัสดีทุกท่านค่ะ

อ้างถึง
ยำถั่วพู  ยำตระไคร้  ยำผักกูด 


..น่ากินจังเลยค่ะพี่ปาเก้.. laugh1.gif

แมวเหมียวเคยทานแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวครั้งหนึ่งค่ะคุณน้อย
เพิ่งได้ความรู้จากคุณน้อยนะคะว่าไข่ปลาเรียวเซียวคือไข่ปลาริวกิว
ปลาริวกิวสดไม่เคยรู้จักค่ะ รู้จักที่เป็นชิ้นหวานๆ laugh1.gif

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักคุณรจนา เจนีวาค่ะ เคยตามไปอ่านผลงานของคุณรจนา ตามคำแนะนำของพี่แอ๊ดนานมาแล้วค่ะ แต่ยังจำได้ว่าเยี่ยมค่ะ winkthumb.gif winkthumb.gif

ว่างๆเชิญแวะไปทายปัญหากับพี่แอ๊ดที่ท้ายครัวบ้างนะคะ signwelcome.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 17 Aug. 2005,23:28
flower.gif สวัสดีค่ะ

น้าปาเก้คะ ถ้าลีโอแลนด์อยู่ที่ชั้น 6 แล้วชั้น 7 ต้องขึ้นตรงบันไดไหนค่ะ ic-14.gif  แล้วถ้าบอกว่ามาตามคำแนะนำจากน้าปาเก้ ทางร้านเขาจะลดให้สัก 50 เปอร์เซ็น หรือเปล่าค่ะ laugh1.gif  laugh1.gif  laugh1.gif
Posted by pakae on 18 Aug. 2005,02:29
สวัสดีคะทุกคน flower.gif

       ยินดีต้อนรับคะคุณรจ  เพื่อนๆคะคุณรจทำอาหารเก่งนะคะ
ต้องชวน คุณรจเมืองเจ   มาทำอาหารและโชว์รูปอาหารสวยๆให้ดูบ้างแล้ว   ตั้งกระทู้อาหารเมืองเจเลยคะคุณรจ thumbsup.gif

        เรื่องชิมอาหารนั้น  เคยไปชิมมาหลายจังหวัดแล้วก็จริง   แต่ก็ไม่ได้จดเก็บไว้  จริงๆแล้วเมื่อก่อนเดินทางบ่อยชอบจดระยะทางต่างๆไว้  ว่าเดินทางจากตรงนี้ไปตรงนั้น  ทางไหนดีกว่าหรือใกล้กว่า  แต่เสียดายว่าข้อมูลหายไปหมด   ไม่งั้นคงเล่าได้หลายจังหวัดมากกว่านี้คะ ic-12.gif

       ได้คุณน้อยมาเป็นผู้เคยชิมที่บางแสนแล้ว   อย่างนี้เรียกว่าคอเดียวกัน beer2.gif.gif (ติ๊ต่างเอาแล้วกันนิ)  แต่ในบ้านนี้ดูแล้วคงจะชอบอาหารไทยกันหลายคน  ic-12.gif  แล้วคุณน้อยไม่แนะนำร้านอาหารอร่อยๆให้พวกเราบ้างละคะ coffee.gif 
       
      ปลาริวกิวทอดกินกับข้าวอร่อยทีเดียวละคะ winkthumb.gif

        แมวเหมียวรู้เปล่า  ยำผักกูดเนี่ย  ผักของเขากรอบอร่อยมาก   พี่ชอบกินอาหารพวกนี้อยู่แล้ว   เลยสั่งทุกครั้งที่ไปกินเลยจ้ะ hungry.gif
คาดว่าเขาคงลวกผักกูดด้วยน้ำร้อน  แล้วลงน้ำเย็นจัดหรือน้ำที่ใส่น้ำแข็งทันที (ถ้าไม่ถูกต้องอย่างไร  ขอเชิญผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ)  ผักของเขาถึงกรอบตลอดเวลาที่กินจ้ะ icon_rotfl.gif icon_rotfl.gif

      หนูเหมี่ยวจ้ะ  หนูไม่ได้ไปที่เซ็นทรัลบางนานานแค่ไหนแล้วเนี่ย ic-14.gif   เพราะเขาย้ายร้านอาหาร fast  food  ที่อยู่ชั้นห้าเดิมออกทั้งหมด  ตอนที่ชั้นห้าเป็นที่ขายอาหารน้า(ไม่เป็นป้าแล้วนิ)  ชอบไปนั่งกินเพราะจะมองเห็นวิวโดยรอบผ่านกระจก แต่  เซ็นทรัลเขาคงกลัวว่าเราจะได้ชมวิวฟรี  laugh1.gif  laugh1.gif

     เลยเปลี่ยนมาเป็นโซนขายโทรศัพท์มือถือ   กับของจุกจิกพวกของสวยๆงามๆ   และของวัยรุ่นทั้งหลาย   แล้วก็เปลี่ยนอีกตอนนี้เป็นลานโบว์ลิ่ง   แล้วโรงหนังอยู่ชั้นหก  ชั้นเดียวกับลีโอแลนด์นั่นแหละจ้ะ   แล้วก็มีบันไดเลื่อนขึ้นไปชั้นเจ็ดซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารหลายร้าน  รวมทั้งร้าน fast food ทั้งหลายด้วยจ้า wave.gif

    แหะ แหะ  ถ้าบอกว่าน้าปาเก้  แนะนำมาเขาอาจจะคิดราคาเพิ่มก็ได้นะเพราะเขาไม่รู้จักว่าน้าปาเก้ เป็นใคร อิอิอิ ic-14.gif laugh1.gif  laugh1.gif


     เห็นพี่ลุงช้าง  ชวนไปสังสรรค์กันที่สวน  แล้วเราจะไปกันเมื่อไหร่ดีละคะ greet.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 18 Aug. 2005,07:30
อ้างถึง
หนูเหมี่ยวจ้ะ    หนูไม่ได้ไปที่เซ็นทรัลบางนานานแค่ไหนแล้วเนี่ย       เพราะเขาย้ายร้านอาหาร  fast   food    ที่อยู่ชั้นห้าเดิมออกทั้งหมด   ตอนที่ชั้นห้าเป็นที่ขายอาหารน้า(ไม่เป็นป้าแล้วนิ)   ชอบไปนั่งกินเพราะจะมองเห็นวิวโดยรอบผ่านกระจก แต่    เซ็นทรัลเขาคงกลัวว่าเราจะได้ชมวิวฟรี

  เลยเปลี่ยนมาเป็นโซนขายโทรศัพท์มือถือ     กับของจุกจิกพวกของสวยๆงามๆ     และของวัยรุ่นทั้งหลาย     แล้วก็เปลี่ยนอีกตอนนี้เป็นลานโบว์ลิ่ง     แล้วโรงหนังอยู่ชั้นหก   ชั้นเดียวกับลีโอแลนด์นั่นแหละจ้ะ     แล้วก็มีบันไดเลื่อนขึ้นไปชั้นเจ็ดซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารหลายร้าน    รวมทั้งร้าน  fast  food ทั้งหลายด้วยจ้า

flower.gif เพิ่งไปเมื่อปลายเดือนที่แล้วนี้เองค่ะน้าปาเก้จ๋า เอ้...หรือว่าหนูนับผิด เดี๋ยวหนูกลับไปนับใหม่นะคะ wave.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 19 Aug. 2005,07:44
ขอบคุณป้าแก่สำหรับการต้อนรับอันอบอุ่นค่ะ love.gif และคำชมว่าทำอาหารอร่อย inlove.gif อิอิ ป้ายังไม่เคยชิมฝีมือรจเลย รู้ได้ยังไงว่าทำอร่อย... ic-12.gif วันหลังมีโอกาสจะทำให้ป้าทานนะคะ โดยเฉพาะเมนูปลาแซลม่อน

ส่วนเรื่องเปิดกระทู้ อาหารไทยในครัวเมืองเจนีวา รจขอเวลาอีกนิดนึงค่ะ ตอนนี้ยุ่ง ๆ นิดหน่อย

พรุ่งนี้จะสอนเพื่อนฝรั่งทำอาหารไทยที่บ้านค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนไปร้านขายของไทยเพื่อแนะนำให้รู้จักพืชผักจากเมืองไทยและเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เป็นการสอนภาคทฤษฎี ส่วนพรุ่งนี้เย็น สอนภาคปฏิบัติค่ะ รจนึกทำสนุก ๆ เนื่องจากเพื่อน ๆ ที่เคยมาทานอาหารบ้านรจนาต่างก็เรียกร้องอยากหัดทำอาหารไทย

ผลเป็นอย่างไรแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ  wave.gif
Posted by pakae on 19 Aug. 2005,10:49
 อ้าวก็รจนาซะอย่างสบายไปแปดอย่างยังไงละจ้ะ  laugh1.gif laugh1.gif   ถึงไม่เคยกินข้าวฝีมือน้องรจนา  แต่ก็เชื่อว่าต้องอร่อยอยู่แล้ว   ไม่งั้นคุณโจคิม  คงไม่หลงเสน่ห์ปลายจวักขนาดนี้หรอกจริงไหมจ้ะน้องรจนา  แค่เห็นรูปที่โพสโชว์  ก็รู้อยู่แล้วว่ามีฝีที่มือ  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  ไม่ใช่ๆ  มีฝีมือ  winkthumb.gif

      อะแฮ่มๆ  ตอนนี้รจนาจะเปิดคอร์สสอนการทำอาหารไทยแล้ว  ถ้าไม่อร่อยใครต่อใครคงไม่หลงกันขนาดนี้หรอกจริงไหมคุณรจ inlove.gif

      หนูเหมี่ยวอยู่ไหน  ไปนับขั้นบันไดที่ห้างเซ็นทรัลครบหรือยัง
หรือว่าหน้ามืดตาลาย  เพราะนับชั้นที่หก กับชั้นที่เจ็ด อยู่  ic-14.gif ic-14.gif laugh1.gif

Posted by มะเหมี่ยว on 19 Aug. 2005,20:45
icon_rotfl.gif ฮ่า... น้าปาเก้ขา ตรงชั้นเจ็ด มะเหมี่ยวไปเรียกว่าชั้นลอยค่ะ  เดิมที่แล้วชั้น 6 จะเป็นแค่ดาดฟ้า แล้วมาทำเป็นลีโอแลนด์ค่ะ แล้วปัจจุบันเขายังทำต่อขึ้นไปได้อีกนะคะ hum.gif  laugh1.gif น่ากัวๆๆๆ ic-12.gif
Posted by noi on 20 Aug. 2005,03:50
flower.gifสวัสดีทุกท่านค่ะ

เข้ามาที่นี่ทีไรต้องเช็ดน้ำลายทุกครั้งเลยค่ะ

คุณแมวเหมียวคะ ปลาเรียวเซียวสด เมื่อก่อนที่ตลาดเมืองชลฯมีขายเยอะมากค่ะ 
แต่ปัจจุบันน้อยไม่ทราบว่าจะมีมากเหมือนเมื่อก่อนหรือเปล่า


เมื่อสมัยก่อนที่ตลาด มีแม่ค้าขายแกงส้มปลาเรียวเซียวรายเดียวขายอย่างเดียวสองสามหม้อใหญ่โตมาก 
อร่อยมากๆเลยค่ะ winkthumb.gif
...ขอพักเช็ดน้ำลายก่อนนะคะ...
ขายเฉพาะตอนเย็นๆ พอมาถึงลูกค้าก็ล้อมวงจนมองไม่เห็นแม่ค้าเลย ตักขายไม่ได้หยุดมือจนกระทั่งหมดหม้อ 

คุณปาเก้คะ น้อยทราบว่าเราคอเดียวกันตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึงแล้วค่ะ สมัยก่อน ก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อในเมืองชลฯมี 
ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึง ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพนัสฯ ส่วนในตัวเมืองก็มีอร่อยทุกก๋วยเตี๋ยวค่ะ

เมื่อก่อน(อีกแล้ว) น้อยก็เป็นนักชิม hungry.gif หลายจังหวัดเหมือนคุณปาเก้ค่ะ
แต่ไม่เคยจดและจำเลยค่ะ smash.gif  แถมทำไม่เป็นอีกด้วย ถนัดหม่ำอย่างเดียว icon_rotfl.gif ค่ะ
ตอนนี้จะมีก็แต่...สมัยก่อนๆๆๆๆๆ  greet.gif

Posted by add on 20 Aug. 2005,06:46
ปลาริวกิวก็ได้ยินเมื่อสมัยก่อนเหมือนกันค่ะ คุณน้อย  อ้อ ไปค้นมาปรากฎว่าปลาเลียวเซียวกับปลาริวกิวคือปลาชนิดเดียวกันค่ะ pakae
ลองอ่านดูค่ะ  มีหน้าตาให้ชมด้วยนะ  thumbsup.gif
< เลียวเซียว , ริวกิว >

           hungry.gif พี่ก็ถนัดชิมกับถนัดหม่ำเหมือนกันแหละค่ะ คุณน้อย  คุณรจสิ ขยันทำอาหารจริ๊งจริง  มะเหมี่ยวล่ะถนัดอะไร
Posted by มะเหมี่ยว on 20 Aug. 2005,07:01
laugh1.gif หนูถนัดชิมไปถามไปค่ะแม่แอ๊ด laugh1.gif
Posted by pakae on 22 Aug. 2005,00:17
น้าก็ว่าน่ากลัวเหมือนกันนะมะเหมี่ยว   ตอนที่น้าขึ้นไปกินตอนแรก  ก็รู้สึกว่าห้างเขาช่างใช้พื้นที่ทุกส่วนเลยจริงๆ   ก็ที่ดินตรงนั้นเป็นเงินเป็นทองอ่ะนะ

       เมื่อหลายปีที่แล้ว   ที่มีตึกถล่มที่โคราชน้าก็ไปโคราชพอดี
ยังไปยืนดูกองซากอิฐ  ไปดูการช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ใต้ซากตึก  เห็นแล้วก็รู้เลยว่าการช่วยคนในกรณีที่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้   เป็นเรื่องยากมาก   ใช้ครื่องจักรก็ยังไม่ค่อยได้  ใช้แรงคนก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะขุดเข้าไปถึง ohman.gif

      ตอนนั้นเล่นเอากลัวตึกสูงๆ  ไปพักใหญ่ทีเดียว  แล้วอีกอย่างนะ   เราก็ไม่รู้ว่าแต่ละตึกที่สร้างกันขึ้นมามีความมั่นคงแข็งแรงเพียงใด   กลัวใจคนสร้างจริงๆ   เพราะบางคนประมาทคิดว่าตึกออกใหญ่โตจะสร้างเพิ่มอีกสักชั้นคนไม่เป็นไร   แต่ถ้าเป็นไรขึ้นมาช่างไม่คุ้มเลยจริงๆ

      ตอนนั้นไปโคราชบ่อย   ตอนหัวค่ำมักจะไปกินข้าวเย็นที่ไนท์บาร์ซาร์   คนเดินเยอะมาก   มีอาหารกินเต็มไปหมด   ป้าชอบไปกินส้มตำปู  กับผัดหมี่โคราช   ซึ่งก็มีหลายร้านเช่นกัน  แต่ละร้านก็คนแน่นทุกร้าน  และความอร่อยก็ใกล้เคียงกัน  เพราะป้าก็ลองไปกินมาแล้วทุกร้าน อิอิอิ   tosalad.gif

   ปูเค็มของที่นี่จะต้มก่อน  ปูเค็มของเขาจะคนละแบบกับที่เคยกินแถวบ้าน  และเคยถามว่าทำไมถึงต้มก่อน  เขาบอกว่าทางจังหวัดเขากลัวว่าคนต่างถิ่นมากินแล้วจะท้องเสีย  ก็เลยบอกให้ทุกร้านต้มก่อน  แต่ก็ไม่ได้ทำให้รสชาติของส้มตำเสียไปเลยและยังทำให้เราไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดของปูเค็มว่ากินแล้วจะจู๊ดๆหรือเปล่า tongue.gif

     ถ้าใครไปโคราชลองไปเดินไนท์บาร์ซาร์ตอนกลางคืนดู  จะเห็นของขายหลายอย่าง   อาหารก็อร่อยเวลาป้าไปป้าชอบไปกินส้มตำแทบทุกครั้ง   แต่บางครั้งคุณสามีก็บ่นว่าอยากกินอย่างอื่นบ้าง
ป้าก็จะกินส้มตำอย่างเดียวก่อน  แล้วค่อยไปกินอาหารอย่างอื่นด้วยกันอีกครั้ง   แบบว่าไม่ว่ายังไงก็ตาม  ถ้าฉันมาถึงที่นี่ฉันต้องกินส้มตำให้ได้ tongue.gif

     ไนท์บาร์ซาร์ของโคราชจะแตกต่างจากเชียงใหม่   ของโคราชจะเป็นการปิดถนนให้คนเดินและขายของกันตอนกลางคืนเท่านั้น
พอร้านต่างๆเลิกขายก็จะเก็บกวาดบริเวณที่ตัวเองขาย  ตอนเช้ามืดก็จะมีคนมากวาดถนนอีกที   แล้วถนนนั้นก็จะเปิดให้รถวิ่งผ่านตามปกติ
คล้ายๆที่คลองถมแถวโรงพยาบาลกลาง   เพียงแต่เล็กกว่าเท่านั้น   ส่วนที่เชียงใหม่ไนท์บาร์ซาร์จะใหญ่มากและสร้างเป็นตึกเฉพาะขึ้นมาด้วย Dancer.gif


     แล้วถ้าตอนเช้าเลยไปถึงตัวจังหวัดบุรีรัมย์  จะมีร้านๆนึงขายก๋วยเตี๋ยวญวนอร่อยมาก  จำได้ว่าร้านอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมและโรงหนัง คนขายเป็นยายได้แล้ว (ตอนนี้ไม่รู้ว่ายังขายอยู่หรือว่ายังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า  เพราะผ่านมาหลายปีแล้ว)  ถ้าไปถึงเช้าเกินไปยายจะบอกให้คอยก่อน   เพราะยังเคี่ยวกระดูกหมูไม่เปื่อย  ถ้าคอยไหวก็ได้กิน  ถ้าคอยไม่ไหวก็จะไปกินข้าวแกงปักษ์ใต้แทน   ดูสิไปถึงบุรีรัมย์ยังไปกินข้าวแกงปักษ์ใต้ได้  smile.gif

     ร้านข้าวแกงร้านนี้จะดูดีและสะอาด  ทุกโต๊ะจะมีผักมาให้กินแกล้มกับกับข้าว  ได้รับใบประกาศรับรองความสะอาดด้วย   แต่มีวันหนึ่งป้าเดินไปหลังร้านเพื่อเข้าห้องน้ำ   เห็นลูกน้องในร้านเขาเอาเหยือก รองน้ำจากก๊อกเพื่อนำมาให้ลูกค้าเติมน้ำกิน  เห็นแล้วอึ้งเหมือนกัน  ดีที่ป้าไม่กินน้ำจากเหยือกที่เขาตั้งไว้ให้ตามโต๊ะอยู่แล้ว
เพราะกลัวไม่รู้ว่าเขาใช้น้ำจากไหน  ถ้าไม่นับเรื่องน้ำดื่ม  อาหารของเขาก็อร่อยและดูสะอาดน่ากินใช้ได้ทีเดียว hungry.gif

     เป็นไงบ้างคุณน้อย(คนคอเดียวกัน  อิอิ)  อ่านแล้วต้องมีการเช็ดน้ำลายบ้างหรือเปล่า   ไม่เอาคะ icon_donot.gif ไม่ใช้คำว่า "สมัยก่อน"  ดูเหมือนเราสองคนแก่มากๆ  ประมาณว่าคนแก่สองคนมานั่งรำลึกความหลังกันยังไงยังงั้นเลย  cheers.gif tongue.gif

     ทักทายทุกคนคะ  wave.gif หวังว่าทุกคนคงจะกำลังกินอาหารกันอย่างอร่อยนะคะ  smile.gif smile.gif
Posted by noi on 22 Aug. 2005,14:15
tinyrose.gif ขอบคุณข้อมูลคุณแอ๊ดเรื่อง...ปลาเลียวเซียว...ค่ะ
เรื่องข้อมูลต่างๆต้องยกให้คุณแอ๊ด เยี่ยมจริงๆค่ะ winkthumb.gif

thumbsup.gif ใครที่ต่อมน้ำลายไม่ทำงานเชิญเข้ามาในห้องนี้ได้เลยค่ะ  
รับรองต่อมน้ำลายไม่มีวันพิการ tongue.gif
งานนี้มีคุณปาเก้รับรองค่ะ  whisper.gif

   greet.gif   greet.gif
Posted by pakae on 23 Aug. 2005,09:18
 ใช่เลยคุณน้อย     เรื่องข้อมูลต้องยกให้พี่แอ๊ดเลย      ยอดจริงๆ  winkthumb.gif   winkthumb.gif

       ฮ่าๆๆๆๆมาห้องนี้ต่อมน้ำลายไม่มีวันพิการ     เข้าใจคิดนะเนี่ย
laugh1.gif  tongue.gif

Posted by คชาไพร on 26 Aug. 2005,09:22
สวัสดีครับ คุณปาเก้ คุณน้อย คุณแอ๊ด หนูมะเหมี่ยว คุณรจนาและทุกท่าน

วันนี้ลุงช้างขอแนะนำร้านอาหารอีก 1 ร้าน ชื่อว่าร้าน "สวนอาหารไพเราะ"สถานที่ตั้งอยู่เลยสี่แยกอ่าวอุดม ถนนสุขุมวิท ประมาณกิโลเมตรที่ 125 เวลาเดินทางออกจากศรีราชาไปพัทยานั้น เมื่อผ่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตศรีราชา ซึ่งอยู่ฝั่งซ้ายมือ แล้วจะถึงสัญญาณไฟจราจรบนถนนสุขุมวิท เรียกว่าสี่แยกอ่าวอุดม ผ่านบริเวณนี้ไปประมาณ 400 เมตรจะถึงทางเลี้ยวซ้ายเข้าร้าน ดูธนาคารกรุงไทยเป้นหลักอยู่ติดกัน เข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร ก็ถึง สถานที่สบาย ที่จอดรถสะดวก มีทั้งห้องแอร์และนั่งรับประทานใต้ซุ้มไม้อาหารมีทั้งทะเลและไม่ทะเล ที่อร่อยเป็นที่โปรดปรานของลูกค้าได้แก่ ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา ปลาทูต้มตะลิงปิง แหนมผัดกระเทียมโทน งบปิ้ง(ห่อหมกปิ้ง) หรือสั่งอาหารอย่างอื่นตามใจชอบ  ของหวานที่อร่อยได้แก่ขนมปังเย็นกรรมวิธีของร้านที่รสชาติแตกต่างจากที่อื่น ราคาถูกกว่าแถวบางแสน อ่างศิลามาก


Posted by แมวเหมียว on 26 Aug. 2005,22:54
อ้างถึง (คชาไพร @ 25 สค. 2005,21:22)
อาหารมีทั้งทะเลและไม่ทะเล ที่อร่อยเป็นที่โปรดปรานของลูกค้าได้แก่ ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา ปลาทูต้มตะลิงปิง แหนมผัดกระเทียมโทน งบปิ้ง(ห่อหมกปิ้ง) หรือสั่งอาหารอย่างอื่นตามใจชอบ ของหวานที่อร่อยได้แก่ขนมปังเย็น

อิ อิ อาหารที่ยกมาเป็นที่โปรดปรานของลูกค้าบ้านพี่ช้างใช่ป่าวคะ couch.gif

"ขนมปังเย็น" หน้าตาเป็นไงคะพี่ลุงช้าง ask.gif
Posted by add on 27 Aug. 2005,02:07
ขนมปังเย็น ใช่ขนมปังหั่นๆ แล้วใส่น้ำแข็งไส ใส่น้ำหวานสีแดงๆใช่ป่าวคะ พี่ช้าง tongue.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 27 Aug. 2005,02:35
ลุงช้างค่ะ ถ้าหนูจำไม่ผิด วันนี้ถึงวันไหนน้า...จำบ่ได้ (อุ๊บ...ติดคุณมะนาวหวานจี๊ดมาค่ะ) ที่แปดริ้ว มีงานเทศกาลอาหารเมืองแปดริ้วใช่ไหมค่ะ wave.gif

และในเย็นวันนี้ที่แหลมแท่น จ.ชลบุรี มีเทศกาลอาหารทะเล ลุงช้างได้ไปเที่ยวไหมคะ hungry.gif
Posted by pakae on 27 Aug. 2005,09:05
ขอบคุณพี่ลุงช้างมากค่ะ  ที่มาแนะนำร้านอาหาร  smile.gif
แล้วเป็นอย่างที่แมวเหมียวบอกหรือเปล่าค่ะ  อิอิ ว่าเป็นอาหารที่ลูกค้าบ้านพี่ลุงช้างโปรดปราน  tongue.gif

     สังเกตุว่าร้านอาหารที่พี่ช้างแนะนำ  มักจะร่มรื่นด้วยต้นไม้ดอกไม้  สมกับที่เป็นคนสวนฝากฝัน  จริงๆเลยค่ะ winkthumb.gif

      ขนมปังเย็นน่าจะเป็นอย่างที่พี่แอ๊ดบอก   ใช่ไหมค่ะพี่ช้าง toy45.gif

      นั่นแน่หนูเหมี่ยว  เพิ่งจะหายไข้  สงสัยไปเที่ยวเทศกาลอาหาร hungry.gif  เมืองแปดริ้ว กับ แหลมแท่นมาแล้วใช่เปล่า  spit.gif

     แล้วคุณรจ คุณน้อย  คุณชายต้อ  พี่วันดี  หนูกัลปังหา และเพื่อนๆ ไม่ไปชิมเทศกาลอาหารกันบ้างหรือค่ะ  toy19.gif พิลกริม ไปเที่ยวกลับมาหรือยังจ้ะ  เที่ยวเพลินแล้วมั้งเนี่ย 
couchplus.gif
Posted by คชาไพร on 27 Aug. 2005,10:24
สวัสดีครับ หนูมะเหมี่ยว แมวเหมียว คุณแอ๊ด คุณปาเก้ คุณรจนา คุณน้อย และทุกท่าน

ลุงช้างไปที่ร้านสวนไพเราะบ่อยเหมือนกันในอดีต แต่อาหารที่ยกขึ้นมานั้นเป็นอาหารแนะนำของร้านจริงๆ

ขนมปังเย็นเป็นแบบที่คุณแอ๊ดบอกไว้ แต่ที่ร้านจะปั่นจนน้ำแข็งละเอียดโปะลงในถ้วยที่ใส่ขนมปังที่หั่นเป็นชิ้นไว้ แล้วราดน้ำแดงกับนมกระป๋องลงไป เวลารับประทานถ้าเร็วเกินไปจะรู้สึกจิ๊ดๆขึ้นสมอง

หนูมะเหมี่ยวครับ ไม่แน่ใจว่าในตัวจังหวัดฉะเชิงเทราที่ในอำเภอเมืองมีงานเทศกาลอาหารหรือไม่ แต่ที่อำเภอพนมสารคามซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทราตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคมคือวันนี้จนถึงวันที่ 28 สิงหาคม มีงานเทศกาลถนนสายอาหารปลอดภัยอยู่ครับงานจัดกลางชุมชในเขตเทศบาลฯครับ

เอาไว้ลุงช้างจะพาไปชิมร้านอาหารธรรมดาๆที่รสชาติไม่ธรรมดาบ้างนะครับ

                               bowsdown.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 29 Aug. 2005,23:40
winkthumb.gif ขอบพระคุณค่ะ wave.gif
Posted by pilgrim on 31 Aug. 2005,10:07
กลับมาแล้วจ้า ป้าแก่ ก็มัวไปกินไข่ต้มเพลินอยู่ที่ท้ายครัวไงเล่า  เลยพลาดไปหลายรายการเลยเนอะ greet.gif

แต่พิลอ่านแล้ว ทรมานมากเลย เพราะพยาธิงูเหลือมมันประท้วง ถือป้ายบอกว่า อยากกิน อยากกิน ohman.gif

ตอนนี้ ยังกลับไปไม่ได้เลยจ้ะ เพราะที่บ้านบอกให้กลับมาตอนจบทีเดียวเลย จะได้ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง พ่อบอกว่า กลับมาเที่ยวหน้า ประเทศไทยจะไม่มีคนจนแล้ว เพราะตายหมด สมดังที่ใครพูดไว้ก็ไม่รู้เพราะของมันแพงเหลือเกิน

แต่ยังไง พิลก็จะกลับ ตามไปกิน ตามร้านที่บอกมาให้ได้ เรื่องกิน เรื่องใหญ่ จ้า cheers.gif

Posted by รจนา เจนีวา on 04 Sep. 2005,08:02
หวัดดีค่ะ ป้าแก่ พี่แอ๊ด คุณคชาไพร พิลกริม มะเหมี่ยว แมวเหมียว และเพื่อน ๆ ในห้องครัวทุกท่าน

ไปเที่ยวเพิ่งกลับมาเหมือนกันค่ะ ลงใต้ไปฝรั่งเศสมา ไปเยี่ยมเพื่อนแล้วก็ทำต้มข่าไก่กับแกงฟักทองไปฝากเขา พร้อมกล้วยไม้ไทยอีกหอบหนึ่ง เพราะเพื่อนเขาเคยอยู่เมืองไทย รักอาหารไทย กลายเป็นว่า รจนาไปเที่ยวฝรั่งเศส แต่หอบอาหารไทยไปแจกเพื่อนฝูง tongue.gif ถือว่าทำให้ครัวไทยกลายเป็นครัวของโลกไปแล้วกันนิ

ร้านไพเราะของคุณคชาฯน่ารักน่าทานจริง ๆ ค่ะ หากรจนาได้ผ่านไปทางนั้นเมื่อไร (คงอีกนานน้านนาน) คงจะหาโอกาสแวะไปทานค่ะ

wave.gif
Posted by sweet lemon on 04 Sep. 2005,16:23
kissing.gif flo_1.gif tinyrose.gif

จุ๊บๆๆๆค่ะ...คุณรจนี-รจนา ...แล้วเจอกันใหม่...ดีใจจัง... Dancer.gif
Posted by pakae on 05 Sep. 2005,01:59
สวัสดีค่ะพี่ช้างไพร  พี่แอ๊ด  คุณรจ  พิลกริม  แมวเหมียว  มะเหมี่ยว  มะนาวหวาน   และเพื่อนๆชวนชิมทุกๆคน cheers.gif

    อ่านเรื่องของพิลกริมและคุณรจแล้ว   ต่อมอิจฉากำเริบ   อิจฉาคนได้ไปปีนเขาที่อังกฤษ   กับได้ไปเที่ยวฝรั่งเศส tears1.gif tears1.gif

    สมเป็นเเม่ครัวหัวป่าก์จริงๆ winkthumb.gif   ไปเที่ยวฝรั่งเศสแต่หอบเอาอาหารไทยไปด้วย   tosalad.gif   อย่างนี้ต้องให้เป็นผู้เผยแพร่อาหารไทยอีกหนึ่งตำแหน่ง hungry.gif tongue.gif

     อ้าวมะนาวหวานมาจุ๊บส์แก้มคุณรจ kissing.gif คนเดียวแล้วหนีไปเลย   อย่างนี้ไม่ได้นะ icon_donot.gif   ต้องมาไถ่โทษด้วยการหาอาหารอร่อยๆมาลงที่นี่บ้าง  อิอิอิ couchplus.gif


   
     ร้านอาหารที่พี่ช้างแนะนำ  fone01.gif  บรรยากาศก็น่านั่ง   อาหารก็น่ารับประทาน   ไม่ว่ายังไงต้องตามไปชิมให้ได้นะคะคุณรจและพิลกริม  hungry.gif toy19.gif
Posted by แมวเหมียว on 05 Sep. 2005,03:01
อ้างถึง (pakae @ 04 กย. 2005,13:59)
     อ้าวมะนาวหวานมาจุ๊บส์แก้มคุณรจ kissing.gif คนเดียวแล้วหนีไปเลย   อย่างนี้ไม่ได้นะ icon_donot.gif   ต้องมาไถ่โทษด้วยการหาอาหารอร่อยๆมาลงที่นี่บ้าง  อิอิอิ couchplus.gif
   
    

smile.gif จริงๆด้วยค่ะ ..มาแอบจุ๊บอยู่ที่นี่ได้ไงทำไมไม่จูงมือคุณรจนาไปทานอาหารที่ท้ายครัวบ้างจ๊ะน้องมะนาวหวาน.. ic-14.gif

hum.gif ไป perturbed.gif ที่ท้ายครัวแล้ว คุณรจนาคงแย่ง perturbed.gif perturbed.gif perturbed.gif ไม่ทันพวกเรามั้งคะ ถึงได้เงียบไป   laugh1.gif

wave.gif
Posted by sweet lemon on 05 Sep. 2005,14:58


มาแย้ว มาแด้ว เหอๆๆ...ครายสั่งหนอ... kissing.gif จ๊วบคนสั่ง คิคิ.. rasp.gif

ก๋วยเตี๊ยวชุดนี้ก็งาบมาจาก..< http://www.9leang.com/webboard2/question.asp?QID=600 >

เหมืองกัง...แง่มๆๆ.. couch.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 08 Sep. 2005,12:00
อ้าว รจนาก็มัวแต่ยุ่งงานบ้าน เลยไม่ได้มาทานก๋วยเตี๋ยวมะนาวหวานเลยเนี่ย โอ น่าทานจริง
Posted by รจนา เจนีวา on 08 Sep. 2005,12:07
ohman.gif แหะ แหะ ยังเขียนไม่ทันเสร็จ มือดันไวไปคลิกส่งเสียก่อน มะนาวหวานนำอาหารอร่อย ๆ มาฝากกันอย่างนี้ให้จุ๊บ ๆ อีกหลายเที่ยวเลย inlove.gif

ป้าแก่จ๋า แมวเหมียวจ๊ะ สวีทเลม่อนจ๊ะ รจนาจะมาเมืองไทยนะ ขู่ไว้ก่อน มาถึงปลายอาทิตย์หน้านี่แหละ ร้านไหนที่แนะนำว่าอร่อยจะแอบตามไปทาน hungry.gif อ้ำ อ้ำ sit01.gif ต่อไปนี้ไม่ต้องทำกับข้าวเองแล้ว เย้... fryingpan.gif ของกินเมืองไทยอร่อย ๆ ทั้งนั้นเลย

แล้วใครคิดว่าเราจะทานไม่ทันละก้อ laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif โปรดคอยดูตอนต่อไป

ส่ง tinyrose.gif มาถึงทุกท่านค่ะ
Posted by วันดี on 08 Sep. 2005,16:49
เย้  ขอต้อนรับสู่เมืองไทยที่รักค่ะ

เห็นคุณรจนามาหน้านี้หลายครั้งแล้ว  แต่ยังไม่ได้เข้ามาทักทาย  มาเมืองไทยมีแผนการจะเยือนร้านอาหารชายทะเลตะวันออกของคุณคชาไพรหรือคะ  นัดไปแจมกันหน่อยสิคะ  ปาเก้คงดีใจ

Posted by แมวเหมียว on 08 Sep. 2005,16:59
tinyrose.gif  tinyrose.gif  tinyrose.gif  tinyrose.gif
flo_1.gif แวะมาฝากดอกไม้ไว้ให้คุณรจนาค่ะ
Posted by add on 08 Sep. 2005,22:26
เย้ๆ...คุณรจจะมาเมืองไทยอีกแล้ว  ทัวร์ปาเก้นัดพบ  เริ่มทำงานได้ อิอิ
คุณรจมีโปรแกรมอะไรที่เมืองไทยบ้างคะ  แล้วอยู่เมืองไทยนานมั้ย

           grouphug.gif   sit01.gif
Posted by pakae on 11 Sep. 2005,07:28
อ้าวคุณรจจะมาเมืองไทยปลายอาทิตย์หน้าหรือ    ป้าอ่านเป็นปลายปี   ohman.gif     แล้วคุณรจจะมาเมื่อไหร่ละเนี่ย    เมล์มาหาหน่อยสิจ้ะที่รักของโจคิม    inlove.gif    อิอิอิ

         พี่วันดี    พี่แอ๊ด   และเพื่อนๆหลายคนอยากพบ   cheers.gif    จะได้นัดกันว่าจะพบกันที่ไหนอย่างไร     แต่ดูแล้วน่าจะเป็นทางภาคตะวันออกนิ
แล้วที่คุณรจว่า     จะมาตอนปลายปีแล้วไปที่เขาหลักละค่ะ    ป้าก็มัวแต่เชียร์เทนนิสเพลิน   ยังไงรบกวนคุณรจส่งเมล์มาหน่อยนะจ้ะ  จะได้รีบนัดกันจ้า sit01.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 12 Sep. 2005,00:40
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ xmas.gif
ขอบคุณดอกไม้จากคุณแมวเหมียวค่ะ
ขอบคุณสำหรับการต้อนรับจากพี่วันดี พี่แอ๊ด ป้าแก่และสวีทเลม่อนค่ะ
รจนาเพิ่งเดินทางไปธุระกลับมาสามวัน โทรมมาเลยค่ะ ic-14.gif แต่ก็ดีใจจะได้มาเมืองไทย นี่ส่งข่าวรายละเอียดเรื่องเดินทางไปที่ป้าแก่แล้วค่ะ จะดีใจมากถ้าจะได้มีโอกาสได้พบกับเพื่อน ๆ inlove.gif ไหนจะเรื่องไปหาของอร่อย ๆ ชิมกันอีก winkthumb.gif 
เที่ยวนี้รจนามาทำงานค่ะ whisper.gif ปกติทำงานด้านเขียนโครงการและรายงานโครงการป้องกันแก้ไขปัญหาเอาเปรียบแรงงานเด็ก งานนี้ รจนามาทำบันทึกสรุปบทเรียนการทำงานให้ห้าหกประเทศ (ไทย อินโดนีเซีย ศรีลังกา เนปาล ปากีสถาน บังคลาเทศ) ต้องเดินทางไปหลายประเทศเหมือนกัน ic-14.gif
อ้าว...ขอโทษค่ะ เขียนไปเขียนมาไม่เกี่ยวกับกระทู้อร่อยทั่วไปเลยนิ ohman.gif
รจนาคงได้เข้ามาคุยอีกหลายครั้งก่อนวันเดินทาง
แล้วเจอกันค่ะ love.gif
Posted by pakae on 12 Sep. 2005,03:29
ยินดีต้อนรับค่ะคุณรจ signwelcome.gif

       ได้รับเมล์ของคุณรจแล้ว   แต่ยังไม่รู้ว่าวันไหนรจอยู่กรุงเทพบ้าง    จะได้นัดเพื่อนๆมาจอยกันๆ  sit01.gif cheers.gif

       ถ้ายังไงจะรอให้คุณรจบอกมาก่อนว่าเราจะเจอกันได้วันไหนบ้าง   แล้วจะเอิ้นบอกเพื่อนๆอีกทีนะจ้ะ hello2.gif

Posted by pakae on 15 Sep. 2005,05:43
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ xmas.gif

             ส่งข่าวเรื่องคุณรจคะ      คุณรจจะมาถึงเมืองไทยเช้าวันที่   16   คือวันศุกร์ที่จะถึงนี้เวลาตีห้าครึ่ง     เลยจะขอถามเพื่อนๆที่อยู่ในเมืองไทย(เพราะเวปนี้อินเตอร์คะ    มีชาวต่างแดน  เยอะ  tongue.gif )    ว่าว่างกันวันไหนบ้าง    คุณรจจะอยู่กรุงเทพถึงวันที่   22  หรือ   23    นี่ละค่ะเพื่อนๆว่างกันหรือเปล่าคะ     จะได้นัดพบกันถูกคะว่าวันไหนดี

          ถ้ายังไงรบกวนแจ้งวันว่างด้วยเน้อพี่น้อง wave.gif

Posted by sweet lemon on 15 Sep. 2005,13:47
สวัสดีค่ะคุณป้าปาเก้... flo_1.gif

ฝากความคิดฮอดถึงคุณพี่รจนา-รจนี ด้วยค่ะ
แหละข้อความจักนิดด้วยว่า... whisper.gif

๑.เที่ยวให้สนุกสนาน
๒.เดินทางไป-กลับ อย่างปลอดภัย
๓.ฝากรูปท่องเที่ยวด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ... couchplus.gif

ลานหินงาม อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ

ที่มาของภาพ...< http://www.hamanan.com/ecard/ecard.asp >


thankssign.gif  thankssign.gif  thankssign.gif
Posted by pilgrim on 17 Sep. 2005,06:25
ป้าแก่กินเผื่อพิลกริมมั่งนะจ๊ะ
ขอให้ช่วงเวลาที่เจอกันเบิกบานสำราญใจจ้ะ แล้วอย่าลืมเขียนมาเม้าให้ฟังแบบปีก่อนนะคะ อิๆๆๆ sit01.gif  whisper.gif

Posted by pakae on 18 Sep. 2005,06:20
สวัสดีจ้ะมะนาวหวาน  flo_1.gif   ขอบคุณมากนะจ้ะที่นำรูปสวยๆมาฝาก   แล้วป้าจะหอบความคิดถึงของน้องไปฝากคุณรจนาด้วยจ้ะ smile.gif  ป้าสงสัยว่ามะนาวหวานคงไม่ได้อยู่ในเมืองไทยแน่เลย   ไม่งั้นป้าจะชวนมาเจอกันด้วย couchplus.gif

      น่าเสียดายนะที่พิลกริมยังไม่กลับมาเมืองไทย   ไม่งั้นพวกเราต้องแท๊กทีมกันกินและเที่ยวอย่างหนุกหนานมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ sit01.gif   แต่ไม่เป็นไรจ้ะป้านำความหนุกหนานเม๊าท์แตกและหม่ำของอร่อยมาฝาก  ให้คนที่คิดถึงอาหารไทยน้ำลายไหลให้ได้ laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif

      แต่พิลกริมรู้ไหม    ป้ากินเองคนเดียวก็จะกลิ้งไปได้อยู่แล้ว   ถ้ากินเผื่อพิลกริมอีกคน   ป้าอาจกลับบ้านไม่ไหว   เพราะลุกไม่ขึ้น  อิอิอิ hehe.gif hehe.gif

      เห็นพี่วันดีถามวันนัดพบไว้ที่ห้องท้ายครัว   จะนัดพบกันวันพุธที่ 21  นี้คะ  พี่แอ๊ดจะมาจากเมืองจันทน์ด้วย  ตอนแรกว่าจะพาคุณรจไปที่ศรีราชาไปหาพี่ช้างด้วยกัน   แต่ดูท่าแล้วพี่ช้างคงไม่ว่าง
เพราะไม่เห็นมาโพสเลย  และได้ข่าวว่าศรีราชาน้ำท่วม   ก็เลยเกรงใจว่าจะเป็นการทำให้พี่ช้างลำบาก    ก็เลยนัดกับพี่แอ๊ดและน้องโพแล้วว่า   เราจะเจอกับคุณรจที่สยามส่วนเวลานั้นยังไม่แน่นอน   แต่คิดว่าน่าจะเป็นช่วงบ่ายแก่ๆไปถึงเย็น  วันจันทร์จะมาแจ้งเวลาที่แน่นอนอีกครั้งนึง  อยากให้พี่วันดีไปด้วยมากเลยคะ   และชวนเพื่อนๆทุกคนด้วยนะค่ะ เสียดายที่แมวเหมียว และมะเหมี่ยวไม่ว่าง   ถ้ามีโอกาสก็อยากเจอกับทุกๆคนเลยค่ะ wave.gif  wave.gif

         และถ้าเพื่อนๆจะผ่านไปที่นั่นวันพุธ  ก็บอกกันมาได้เลยค่ะ   จะได้นัดพบพร้อมๆกันเลยทีเดียว grouphug.gif sit01.gif

Posted by มะเหมี่ยว on 18 Sep. 2005,08:34
couch.gif น้าปาเก้คะ หม่ามี้คะ flo_1.gif สงสัยงานนี้คงต้องพกอีโนไปด้วยนะคะ kissing.gif
Posted by วันดี on 18 Sep. 2005,21:25
ที่จริงช่วงนี้พี่อยู่แถว ๆ นี้แหละ  ถึงได้กล้าออกปากว่าจะมาหา  แต่เสียดายจัง  พอถึงวันพุธพี่ต้องอยู่ภูเก็ต  เป็นนัดที่เลื่อนไปเลื่อนมาเพิ่งลงตัว  เลยมาพบคุณปาเก้  กับคุณรจนา  กับคุณadd  กับคุณโพไม่ได้อีก  พบกันแล้วมาคุยให้ฟังบ้างนะ

แล้วคุณรจนาจะลงไปเขาหลักด้วยหรือเปล่าคะ  พี่ต้อนรับแถว ๆ นั้นได้นะคะ  แต่จะกลับต่างประเทศวันศุกร์แล้วนี่นา  อย่างไรก็ขอฝากความปรารถนาดีมาที่ตรงนี้นะคะ
Posted by pakae on 20 Sep. 2005,04:58
พี่วันดีคะคุณรจยังไม่กลับเมืองเจนะคะ     ถ้าพี่วันดีกลับมาจากภูเก็ต     แล้วพอมีเวลาอยู่ในกรุงเทพ     เราอาจจะได้นัดพบกันอีกครั้งนะค่ะ      คุณรจมาคราวนี้ไปทำงานหลายประเทศ    แล้วก็จะกลับมาที่กรุงเทพอีกครั้งก่อนกลับเมืองเจค่ะ     ถ้ามีโอกาสเราคงได้พบกันนะค่ะ
 sit01.gif
Posted by add on 20 Sep. 2005,09:56
hehe.gif มะเหมี่ยวเอาอีไม่โนมาให้หม่ามี้ 2 ขวด   เอามาเตรียมไว้ให้ปาเก้หน่อย  อิอิอิ  เอิ๊กๆ  tongue.gif
Posted by วันดี on 20 Sep. 2005,22:59
พี่ว่าสงสัยจะท้องอืดเพราะคุยมากกว่ากินซะมากกว่า  ขอให้สนุกกันทุกคนค่ะ

sit01.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 21 Sep. 2005,00:19

sit01.gif อีโนมาแล้วค่ะหม่ามี้ sit01.gif
Posted by pakae on 21 Sep. 2005,01:35
ฮุ ฮุ ฮุ  ฮ่าๆๆๆ พี่แอ๊ดร้องหาอีโน  ทำยังกับตัวเองกินเก่งนักเนี่ย  ตัวก็เล็กนิดเดียวกินก็นิดเดียว   แต่มาร้องหาอีโนให้ป้าเนี่ย   " หมายความ " ว่าไงจ้ะพี่แอ๊ด  moon.gif  มาหาว่าเรากินเก่ง  แหมแค่  " ดุแจก " เท่านั้นนะตัวเอง laugh1.gif laugh1.gif  

      แต่ไม่เป็นไรค่ะเพราะว่าเรา "สู้โว๊ย"  รับรองจะกินเผื่อทุกคนอย่างทั่วถึง   ท้องแตกไม่ว่าแต่อย่าให้ของเหลือ sofaroll.gif


       flo_1.gif ขอบคุณพี่วันดี  พิลกริม  มะนาวหวาน  มะเหมี่ยว  และเพื่อนๆทุกคนที่ส่งใจมาร่วมในการนัดพบกันครั้งนี้ค่ะ cheers.gif

      เวลาที่จะพบกันเพื่อรวมพลก่อนไปต่อที่อื่นคือประมาณ ห้าโมงเย็น  วันพุธ ที่ 21  ที่ร้านสตาร์บัคสยามแสควร์  ตรงข้าม เชสเตอร์ค่ะ  ถ้าเพื่อนๆมีเวลาว่างวันนั้นเชิญไปร่วมวงศ์ไพบูลย์ด้วยกันได้เลยเด้อ พี่น้อง grouphug.gif sit01.gif

Posted by แมวเหมียว on 21 Sep. 2005,17:44
พออีโนออกฤทธิ์แล้ว กินเผื่อแมวเหมียวอีกคนละจานนะคะ sit01.gif

k122.gif  k119.gif  k122.gif
Posted by pilgrim on 22 Sep. 2005,05:26
ขณะที่พิลเขียนนี้ ป้าแก่ พี่แอ๊ด น้องโพ และรจนา คงจะกำลังนัดพบกันหรืออาจกำลังจะเจอกันแล้ว ขอให้มีความสุขกับการสังสรรค์นะคะ แต่ละคนน่ารักทั้งนั้นเลย คงเป็นเวลาแห่งความชื่นมื่นแน่นอน sit01.gif

ตอนนี้ พิลกริมเหนื่อยๆหน่อยค่ะ เพราะต้องไปช่วยเพื่อนเขาทาสีรถคาราวาน(เพื่อนจะเปิดรถแวนขายอาหารเทคอะเวย์ค่ะ)ใกล้เสร็จแล้ว เลยอาจห่างหายจากหน้าจอไปบ้าง เพราะไปเป็นช่างสารพัดช่าง ช่วยเขาทาสี ซีลขอบรอยต่อ ทำความสะอาด สารพัด เหนื่อยแต่ก็สนุกดีค่ะ บางทีก็อยากจะทำอะไรแบบไม่ต้องใช้สมองเหมือนกัน ใช้แต่แรงกับสมองนิดหน่อย อิๆๆๆ ic-14.gif
ถ้าพี่ปาเก้กลิ้งกลับมา พิลจะคอยรับไว้นะจ๊ะไม่ต้องกลัว sofaroll.gif

ถ้าพี่ปาเก้เป็น พวก ดุแจกพิลก็ขอเป็นชาวดัทช์ ค่ะ ดัทช์สารแผกไงคะ เหอ ๆๆๆๆ perturbed.gif
Posted by pakae on 23 Sep. 2005,00:34
5555555เมื่อวานนี้ไม่ต้องพึ่งอีโน   เพราะเม้าท์แตกเสียงดังลั่นห้องอาหาร   สรุปว่ากินตามสูตรเดิม   คือสุกี้ยากี้ที่ต้องกินสุกี้เพราะที่เมืองเจ  ไม่มีสุกี้ขาย   ก็เลยเห็นใจคนมาจากแดนไกลพากันไปกินสุกี้ดังเดิม hungry.gif

    ก็เลยต้องขอโทษเพื่อนๆทุกคนด้วยนะจ้ะที่ไม่ได้กินเผื่อ   แต่หอบความรักและคิดถึงมาเผื่อแทนแล้วกันนะจ้ะ inlove.gif

     พิลกริมถ้าเหนื่อยมากก็พักบ้างเด้อ   รักษาสุขภาพไว้ก่อน
อย่ามัวแต่ร้องเพลงพี่เบิรด์ว่า "ซ่อมได้"   อะไรๆก็ซ่อมได้


      เดี๊ยวไปเม้าท์ต่อที่ท้ายครัวแล้วกันเน้อพี่น้อง thumbsup.gif
Posted by pakae on 10 Oct. 2005,03:48
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานัดกันเจอกับกิ๊กเราอีกรอบ    คือคุณรจ  กับน้องโพ    ก่อนจะไปป้าก็คิดว่าวันเสาร์เนี่ยรถคงจะติด     ถ้าขับรถไปที่สยามสแควร์ก็คงหาที่จอดรถได้ยาก     ก็เลยจอดรถไว้ที่อ่อนนุชสถานีต้นทางรถไฟฟ้า     แล้วขึ้นรถไฟฟ้าไปหาน้องโพกับรจที่สยาม     นัดเจอกันที่สตาร์บัคร้านเดิมนั่นแหละพี่แอ๊ด

          คราวที่แล้วไปกับน้องโพเลยไปถูก     แต่คราวนี้เดินไปเองไปไม่ถูก ic-14.gif      ที่มันตลกและไม่เข้าใจคือ     ถามน้องๆที่เดินผ่านมาว่าร้านไปทางไหน    เขาก็ชี้ๆกันไปป้าก็เลยเดินไปถามน้องที่ขายพวกชาเขียวชาเย็น    ที่ขายอยู่ตามซุ้มปรากฏว่าน้องเขาไม่รู้ค่า ohman.gif      ป้าก็ต้องโทรถามน้องโพว่าร้านอยู่ไหน    น้องโพบอกว่าเดี๊ยวออกไปรับ     หันไปหันมาน้องโพกับรจเดินมาด้วยกันแล้ววันนี้รจมาด้วยเสื้อที่ซื้อมาจากบังคลาเทศ    สีเขียวโดนใจมาก tongue.gif  tongue.gif

           ก็ไปนั่งกินอะไรกันนิดหน่อยต่อที่ร้าน  s&p    เพราะรจจะซื้อขนมไปตุนไว้สำหรับเดินทางไปอินโดในตอนเช้าของวันอาทิตย์คือวันนี้    

           ตอนที่เราเข้าไปนั่งและคอยพนักงานมาจดรายการอาหาร   ก็ต้องยกมือแล้วยกมืออีก    คาดว่าความสวยของกลุ่มเราคงไม่เตะถูกตาใครเลย     พนักงานก็เลยเลยไปเรื่อย     แต่จะว่าไปก็น่าเห็นใจน้องเขา     เพราะทั้งร้านมีพนักงานจดออเดอร์สองคน     แล้วดูหน้าตาเธอเหมือนถูกบังคับให้ขายตัวเอ้ยทำงานยังไงไม่รู้ ic-14.gif

            พอได้อาหารมากินเล่นกัน    เพราะรจมีนัดกับเพื่อนอีกกลุ่มนึงด้วย     คิวทองจริงๆกิ๊กเรา     ระหว่างนั้นรจก็ชวนให้ไปด้วยเพราะเป็นกลุ่มเพื่อนที่เคยเจอกัน      เมื่อตอนไปช่วยงานที่เขาหลักครบ  ร้อยวัน     ไอ้เรามันพวกใจง่าย     เขาชวนไม่กี่คำก็หอบผ้าหนีตาม     เอ้ยตกปากรับคำว่าจะไปด้วย kissing.gif

            แล้วจะทำยังไงละตู    รถก็จอดไว้ที่อ่อนนุชแต่เราจะไปต่อกันที่ประชาชื่น    ตอนที่นั่งคิดกันอยู่    น้องโพเสนอว่าไปแท๊กซี่เถอะค่ะ     เพราะดูท่าแล้วไม่รู้จักทางทั้งคู่     แต่ป้ามาคิดว่าแล้วตอนกลับบ้านละมันก็ลำบากอีกนะล่ะ     ก็เลยกลับไปเอารถที่อ่อนนุชดีกว่า    พอกินเสร็จป้ากับรจก็นั่งรถไฟฟ้าย้อนกลับไปที่อ่อนนุช     แล้วก็ขับขึ้นทางด่วนไปประชาชื่น

           ระหว่างทางไปก็ถามทางว่าเราจะไปกินที่ร้านไหน    ชื่อร้านอะไร    น้องกบ(น้องที่เคยเจอที่เขาหลัก)    บอกว่าเราจะไปเจอกันที่ร้านชื่อว่า   "อร่อย"    ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับร้าน  Top   เราสองคนก็ไปกันจนถูกได้ไงไม่รู้ ohman.gif     ที่ว่าไปถูกคือไปจนเจอร้าน Top     แต่หาร้านอาหารชื่อร้าน   "อร่อย"    ไม่เจอ

            เราสองคนมาถึงเป็นคู่แรก    รจก็บอกว่าเราเข้าไปซื้อของในร้าน  Top  ก่อนแล้วกันเพราะเธอจะซื้อน้ำพริกต่างๆ     ไปฝากคนที่อินโด     พอซื้อเสร็จก็ยังไม่มีใครมา     ระหว่างนั้นเราก็เดินหาว่าร้านนี้อยู่ไหน    ป้าก็ว่าถามวินมอเตอร์ไซร์น่าจะรู้นะ     พอไปถามเด็กที่วินก็ชี้เลย     ร้านนั้นมั้งพี่    ผมเคยได้ยินชื่อคุ้นๆนะ

          แต่หายังไงก็ไม่เจอ     เจอแต่ร้านที่อยู่ตรงข้ามที่ชื่อร้าน   "จันทนี "    ป้าก็บอกรจว่าสงสัยร้านนี้มั้ง    ร้านเขาอาจเปลี่ยนชื่อแล้ว    รจก็ว่าถ้าเปลี่ยนชื่อร้านจะไม่มีชื่อร้านเดิมเขียนคู่เลยหรือ
ป้าก็เลยว่าน่าจะเป็นว่า     ร้านนี้อาหาร อร่อย    เขาก็เลยเรียกกันว่าร้านอร่อย     แต่รจก็ว่าเป็นไปไม่ได้ icon_donot.gif

         เพราะกบเป็นคนละเอียด    น้องกบเธอทำงานอยู่ที่  ควีนแกลลอรี่ของสมเด็จพระนางเจ้า  เธอต้องไม่บอกผิดแน่นอน    ถามน้องแอ้ว่าร้านชื่ออะไร    น้องแอ้ที่กำลังตามมาก็ไม่รู้อีก    หาจนอ่อนใจเลยบอกว่างั้นเราเข้าไปร้านนี้เถอะ    เพราะเมื่อยแล้ว     โทรบอกน้องๆแล้วกันว่า     เราอยู่ในร้านนี้

         พอดีน้องแอ้มาถึงพอดี    แต่กบกับหมูยังมาไม่ถึง     เราก็เลยเข้าไปนั่งคอยและสั่งอาหารไปพลางๆก่อน     สักพักทั้งสองก็มาถึงเราก็เลยถามว่าตกลงนัดกันร้านไหน    น้องกบบอกว่าร้านนี้ละค่ะ     เพื่อนบอกว่าร้านนี้อร่อย     เราก็เรียกกันว่าร้านอร่อยค่ะ ohman.gif   แล้วเราจะหากันยังไงถึงจะเจอร้านอร่อยล่ะ ic-14.gif  ic-14.gif

          ก็กินกันไปคุยกันไป    ถามรจว่าที่บังคลาเทศเป็นยังไงบ้างรจบอกว่าประเทศเขาค่อนข้างยากจนมาก    มีประชากรถึง  140   ล้านคน    แต่มีเนื้อที่น้อยกว่าเราเพราะฉะนั้นทุกพื้นที่จะเต็มไปด้วยประชากร      ตามข้างถนน    ในท้องทุ่งท้องนา    บนรถลาก    ที่เราเคยเห็นที่ต่างจังหวัดบ้านเราใช้สำหรับเป็นรถลากน้ำหรือสิ่งของ     ก็จะมีแต่คนใช้เป็นที่อาศัยอยู่    ข้าวทีปลูกขึ้นมาก็จะใช้สำหรับส่งออก    เพราะได้ราคาแล้วก็สั่งข้าวหักๆจากไทยไปกิน(เรื่องนี้คงต้องรอรจนาเมืองเจมาขยายความอีกครั้ง  )    

         แล้วก็เล่ากันถึงเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปเรื่อย    พอดีหมูนำหนังสือที่ทำเรื่องเกี่ยวกับซึนามิ  มาให้ดู    ก็เลยคุยกันถึงเรื่องที่เขาหลัก   น้องกบก็เล่าว่ามีอยู่วันนึงจะกลับที่พัก     ประมาณเกือบสี่ทุ่ม    ต้องบอกก่อนว่าน้องกบเป็นคนที่ทำงานทุ่มเทมาก    ทำงานอยู่ดึกๆทุกคืนตีหนึ่งตีสอง    เรียกว่าทำงานที่เขาหลักอย่างหามรุ่งหามค่ำ    น่ายกย่องจริงๆ winkthumb.gif  winkthumb.gif     จริงๆแล้วทุกคน    ก็ทำงานในแต่ละหน้าที่ของตัวเองอย่างดีทุกคนทั้ง รจ หมู  แอ้   เห็นแล้วน่าชื่นใจและชื่นชมในน้ำใจของแต่ละคนจริงๆ flo_1.gif   flo_1.gif

        ปกติการเดินทางของอาสาสมัครคือโบกรถเป็นส่วนมาก    วันนั้นกบจะกลับบ้านพัก     ก็มีลุงคนนึงขี่มอเตอร์ไซร์มาถามว่าจะไปไหน   พอรู้ว่ากบจะไปไหนลุงก็บอกว่าลุงไปส่งให้    ถ้าหนูยืนโบกตรงนี้ไม่มีใครจอดแน่      เพราะมีรถสองแถวหลายคันแล้วที่จอดรับ     ชาวต่างชาติกลุ่มนึงตรงนี้     พอไปส่งถึงที่จะบอกให้ลง    คนกลุ่มนั้นก็หายไปเฉยๆ
พอเขาขับรถกลับมาที่เดิม    ก็มีคนโบกรถให้ไปส่ง    พอไปถึงตรงนั้นคนบนรถก็หายไปอีก    ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีใครยอมจอดรถที่จุดนั้นอีกเลย    ความจริงยังมีอีกหลายเรื่องแต่ถ้าเล่ามากคุณคิลินจะว่าได้ว่าเล่าอะไรไม่รู้      แต่ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ icon_donot.gif  icon_donot.gif

           หลังจากคุยและกินกันจนอิ่มดีแล้ว     กบก็บอกว่าเดี๊ยวเธอจะไปเที่ยวหัวหินกับที่บ้านต่อ     เราก็เลยออกมายืนคอยเป็นเพื่อนกบที่ฝั่งตรงข้ามกับร้าน    ก็ยืนคุยและกอดลากันให้เรียบร้อย    กะว่าพอพ่อของกบมาถึงก็จะได้ขึ้นรถไปเลย

          สักพักนึงเห็นกบโบกมือบอกว่าอยู่ทางนี้     ตอนนั้นก็มีรถมาจอดริมทาง    กบก็หันมาร่ำลาอีกครั้ง     ระหว่างที่รถคันหน้ากำลังจะเคลื่อนตัว     และกบกำลังจะวิ่งไป    รจนาก็ยกมือไหว้คนที่อยู่ในรถคันหน้า     พวกเขาทำหน้างงแต่ก็ยิ้มให้ด้วยไมตรี     แล้วกบก็วิ่งไปขึ้นรถคันที่ขับตามข้างหลัง     tongue.gif  tongue.gif

       คือพวกเราไหว้คนในรถผิดคัน laugh1.gif  laugh1.gif    แล้วพวกเราก็หันมาไหว้คุณพ่อของน้องกบถูกคันและถูกคนจนได้    hehe.gif  hehe.gif    ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

         ตกลงว่ายังไม่ได้ลงรูปอาหาร    เพราะเล่ายาวไปหน่อย   เดี๊ยวมีภาคสองนะจ้ะ

Posted by แมวเหมียว on 10 Oct. 2005,16:50
อ้างถึง
คือพวกเราไหว้คนในรถผิดคัน  laugh1.gif  laugh1.gif    


sit01.gif  sit01.gif
again.gif  again.gif
Posted by pilgrim on 11 Oct. 2005,10:56
เรื่องไหว้ผิดคนนี่พิล ถนัดนักละค่ะ เพราะความที่สายตาสั้นแล้วไม่ค่อยชอบใส่แว่น บวกกับเป็นโรคจำหน้าคนไม่ค่อยแม่น

ครั้งหนึ่งเดินเข้าซอย จะกลับบ้านกับน้องสาว พิลเห็นผู้ชายคนหนึ่งขับมอเตอร์ไซค์สวนมาจากในซอย พิลมองแล้วก็ยกมือไหว้แผล็บ ชายคนนั้น ก็ยิ้มให้แบบงงๆ
น้องสาวถาม "เธอไหว้ใครน่ะ"
"ก็อาจารย์ถนอมไง เธอไม่เห็นเหรอ" หมายถึงอาจารย์ที่โรงเรียนเก่าที่พวกเราจบ ม.ปลายมาค่ะ
"ใช่ที่ไหนเล่า นั่นตาแหวงต่างหาก" hum.gif
อ้าว เป็นงั้นไป

อีกครั้งหนึ่ง (มีหลายครั้งนะคะ บ่อยมาก)
คราวนี้ไปเล่นแบดที่โรงยิมในกทม. ค่ะ
กำลังเดินเข้าคอร์ต ก็เห็นผู้ชายเดินผ่านมา พิลก็ยกมือไหว้ (อีกแล้ว) พร้อมเอ่ยทักว่า
"พี่ทึ่ม สวัสดีค่ะ มาเล่นแบดเหมือนกันหรือคะ" (พี่เขาไม่ได้ทึ่มหรอกค่ะ แต่เพื่อนๆเรียกเขาแบบนั้น มาจนถึงรุ่นน้องทุกคน)
ชายคนนั้นก็รับไหว้แล้วยิ้มแบบงงๆ พิลก็เลยเขม้นมองอีกที อ้าว ไม่ใช่นี่หว่า จำคนผิด เลยบอกไปว่า
"ขอโทษค่ะ นึกว่ารุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย"
แล้วจากนั้น ก็ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปเล่นคอร์ตใครคอร์ตมัน
สักครู่หนึ่ง พอพิล ออกมานั่งพัก ตาคนนั้นก็เดินรี่เข้ามา หน้าตาคุ้นๆนะ ตาคนนี้ แต่ไม่ใช่พี่ทึ่มแน่นอน
แล้วเขาก็ถามว่า
"ขอโทษครับ เคยเรียนที่โรงเรียนนี้หรือเปล่า (เอ่ยชื่อโรงเรียน) คุณหน้าคล้ายเพื่อนผมมาก คุณรู้จักนวลหรือเปล่าครับ"
อ้าว นั่นมันก็โรงเรียนเก่าฉันนี่นา
"ค่ะ จบมาจากโรงเรียนนั้น นวลเป็นเพื่อนสนิทฉันเองค่ะ"
"อ้าว เหรอครับ งั้นเราก็เรียนรุ่นเดียวกันน่ะสิ ผม วีรศักดิ์ ครับ"
"อ๋อ วีรศักดิ์ เองเหรอ เธอคงจำเราไม่ได้ เพราะเรียนคนละห้องกัน เราเป็นเพื่อนนวล เรียนศิลป์-ฝรั่งเศส"
"อ้าว เหรอ ถึงว่าหน้าคุ้นๆนะ ผมนึกว่าคุณเป็นน้องสาวของนวลซะอีก" tongue.gif
นั่นไง ว่าแล้ว ไม่รู้ใครจำใครไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ พิลไหว้เพื่อนไปแล้วอ้ะ

เรื่องที่สาม คราวนี้ หัวหน้าที่ทำงานใช้ไปติดต่อขอข้อมูลที่กระทรวงอุตสาหกรรม ก็โทรศัพท์ นัดหมายกับคุณสวย (นามสมมุติ)

ไปถึงก็ยกมือไหว้คุณสวยแผล็บ พร้อมร้องทัก
"คุณสวยใช่ไหมคะ ดิฉัน พิล ที่โทร.นัดไว้ว่าจะมาขอพบน่ะค่ะ"
คุณสวยก็มองหน้าพิลแบบกระหยิ่มยิ้มย่อง
"พิล จำเราไม่ได้เหรอ เราสวยที่จบมาจากโรงเรียนเดียวกันไง" withstupid.gif
แป่ว อีกแล้วเหรอนี่ กลายเป็นเพื่อนที่เรียน ม.ศ.4-5 มาด้วยกันค่ะ

เรื่องที่สี่ พอดีพิลเคยทำงานสหภาพแรงงาน แล้วต้องประสานงานกับสหภาพแรงงานของต่างประเทศ ที่สนิทกันก็คือ สหภาพแรงงานจากญี่ปุ่น มีการแลกเปลี่ยนจัดสัมมนา ดูงานกัน ตอนนั้น ผู้นำแรงงานสตรีญี่ปุ่นมาไทย เขาบอกว่าอยากไปเยี่ยมโรงเรียนเด็กกำพร้าวัดสระแก้ว ที่อ่างทอง ทีมงานพวกเราก็เลยพาเขาไปเที่ยวอยุธยาแถมด้วย

เมื่อไปถึงวัดสระแก้ว ก็ไปกราบนมัสการท่านเจ้าอาวาส แล้วขอท่านเยี่ยมดูงาน แบบไม่ได้นัดหมายไปก่อน
ท่านก็บอกว่า ให้ไปที่โรงเรียนเลย ไปขอพบอาจารย์ใหญ่ ชื่อ อาจารย์มยุรี
พวกเราก็ไปเจอหน้า อาจารย์มยุรี พิลก็ยกมือไหว้ แล้วแนะนำตัวเอง พร้อมทีมงานไทย และทีมญี่ปุ่น
อาจารย์มยุรี ก็ยกมือรับไหว้ แล้วทักอย่างดังว่า
"ไอ้พิลใช่ไหมนี่ ฉันจำเธอได้นะ ฉันจำฟันเธอได้"
โอ้ ฟันของเรามีเอกลักษณ์นะเนี่ย baaa.gif

อาจารย์มยุรีคนนี้ก็เรียน ม.ศ.4-5 มาด้วยกันค่ะ แต่ทำไมพิลจำเพื่อนไม่ได้เลย
แล้วเราก็กอดกันด้วยความดีใจ เพราะไม่ได้เจอกันมานานมาก เพื่อนที่พิลไหว้เขานั้น นับจากจบ ม.ศ.5 แล้ว ไม่เคยเจอกันอีกเลยค่ะ 

นี่แหละค่ะ มาขอแจมกับป้าแก่ด้วยคน เรื่องไหว้คนผิด ดีใจด้วยนะคะ ที่ป้าแก่ได้เจอกับรจ เอาไว้พิลกลับไป เราเจอกันมั่งนะ

Posted by add on 11 Oct. 2005,21:16
โห ปาเก้เล่าหนุกจิงๆ again.gif

      ฮาๆ เราก็เคยไหว้เพื่อนเราเองเหมือนกัน หลังจากเรียนจบแล้ว 10 กว่าปี เขามาที่บ้านเรามองดู อ้อคนนี้อาวุโสจริงๆ น่าจะเป็นรุ่นพี่ที่มหาลัยแหง็มเลย เราก็ยกมือไหว้ เธอร้องจ๊าก........

      "ไอ้แอ๊ด แกไหว้ฉันทำไม?"
       ฮ่าๆ เราเลยต้องตีหน้าเซ่อ "เออก็ดูเธอภูมิฐานดีนี่หว่า" 

       แล้วนะ พวกเซลล์แมนมาที่ร้านนะ เขามักจะมายกมือไหว้คนทำความสะอาดบ้านอยู่เรื่อย ฮ่า  เราก็ทำเฉยๆ ทำเป็นเดินผ่านไป กลัวเขาเขิน อิอิ แล้วค่อยวกกลับมาทีหลัง คิกๆ

       แล้ววันหนึ่ง เซลล์เขาพูดว่า
       "พี่น่ะ แต่งตัวไม่เหมือนเจ้าของร้านเลยนะ ท่าทางพี่ยังกับพวกจิตรกรวาดรูป อะไรประเภทนั้น" เหอๆ หมายความว่าไงเนี่ยะ มันดูเซอผิดปกติหรือไง เหอะช่างมัน ดีกว่าให้พวกเขามาเรียกเราว่า "อาซ้อๆ" ก็แล้วกัน อิอิ tongue.gif 

       แล้วมีอยู่วันหนึ่งนะ ไอ้ความที่เราชอบสะพายย่ามหรือไม่ก็ถุงผ้า(นี่ไงความเซอออกมาแล้ว) พอเดินข้ามถนนตรงสี่แยกไฟแดง ก็มีคนขี่มอเตอร์ไซด์ตะโกนว่า

       "พี่ๆ ย่ามพี่สวยจัง" ฮา ย่ามสวยนะ ไม่ใช่คนสวย ohman.gif

       อ้ะๆ ปาเก้เล่าต่อ thumbsup.gif
Posted by pilgrim on 13 Oct. 2005,03:51
แหะๆๆ แสดงว่าแม่บ้านของพี่แอ๊ดแต่งตัวบรรเจิดมากหรือเปล่าคะ

ความจริงคนที่ชมย่าม เขาคงอยากชมเจ้าของย่ามด้วยมังคะ แต่ยังเกรงใจอยู่ อิๆๆๆ
เอ้า พี่ปาเก้ หายไปไหนน่ะตัวเอง มาเล่าต่อสิจ๊ะ คนรอฟังเยอะแยะนะ
couchplus.gif sit01.gif
Posted by pakae on 21 Oct. 2005,10:33
กว่าจะมาเล่าต่อเรื่องก็จืดไปแล้ว อิอิอิ  ความจริงก็ไม่มีอะไรแล้วละเพราะว่าหลังจากที่พวกเราไหว้ผิดคันไปแล้ว  น้องกบเธอก็วิ่งขึ้นรถตัวเองไปเที่ยวสบายใจ   พวกเราก็แยกย้ายกันกลับบ้าน   รจไปกับแอ้   ส่วนหมูไปกับป้า   ตอนแรกว่าจะส่งหมูลงตรงทางที่ขึ้นรถไฟฟ้าได้บริเวณจตุจักร 

      แต่เนื่องจากคุยกันอย่างเมามัน  ป้าก็ขับเลยทางออกอีกแล้ว   แล้วที่นี้จะทำอย่างไรล่ะ บ้านหมูอยู่พระราม 8  หมูก็เลยต้องติดรถป้าไปบนทางด่วนแล้วป้าก็ต้องขับรถไปส่งหมูขึ้นไฟฟ้าที่อ่อนนุช  สรุปว่าวันนั้นป้าต้องขับรถไปๆกลับๆที่อ่อนนุชไม่รู้กี่รอบ  ohman.gif   ทั้งเอารถไปจอดแล้วขึ้นรถไฟฟ้าไปหาเพื่อน   แล้วก็กลับมาเอารถ   แล้วก็กลับมาส่งหมูที่อ่อนนุชอีก   ตอนที่ขับไปก็ขำในใจว่าวันนี้เรามาตรงนี้กี่รอบกันเนี่ย laugh1.gif laugh1.gifนำรูปอาหารมาฝากจ้ะ นี่คือรูปอาหารบางส่วนเท่านั้น   รูปนี้ถ่ายไว้ตอนที่คอยเพื่อนๆ   แต่พอมากันครบก็ไม่ได้ถ่ายรูปต่ออีกเลย   เพราะทั้งกินทั้งคุยจนไม่มีเวลามาถ่ายรูป อิอิอิ
     ใครรู้บ้างว่าอาหารจานนี้เรียกว่าอะไร  แล้วเส้นเขียวๆที่อยู่ตรงกลางทำมาจากอะไร hungry.gif

     น้ำพริกกุ้งสดอร่อยแต่เผ็ดมากจริงๆ
         อาหารอร่อยทุกจานราคาไม่แพงจนเกินไป  พอดีวันนั้นในร้านมีคนมากินเยอะ   และห้องที่เรากินอยู่ชั้นบนแต่โต๊ะข้างๆเขาเลี้ยงวันเกิดกัน   เขาต่อโต๊ะกินกันยาวเลย   พนักงานก็เลยไม่ค่อยมีเวลามาดูแลพวกเรา   ได้เห็นแต่น้องสวยๆของเบียร์สิงห์เดินผ่านตัวหอมกรุ่นไปรินเบียร์ให้โต๊ะนั้นอย่างเดียว   ในโต๊ะเรายังคุยกันว่า  ทำไมโต๊ะเราไม่มีสาวสวยมาบริการบ้างน่ะ  ก็เลยว่าพวกเรามีแต่ผู้หญิงแถมไม่มีใครดื่มเหล้าอีกต่างหาก  ก็เลยได้เห็นแต่พนักงานเสริฟ์ธรรมดาวิ่งหัวฟู   เดี๊ยวโต๊ะโน้นก็เรียกโต๊ะนี้ก็เรียก  โต๊ะเราก็เรียกเพราะเราได้แต่โถข้าวแต่ไม่ทัพพีตักข้าว laugh1.gif laugh1.gif

        วันนั้นได้คุยกันแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆของแต่ละคน  รจก็เล่าถึงเรื่องที่ได้ไปเจอมาจากประเทศต่างๆ   ได้รับรู้สิ่งต่างๆหลายอย่างจากแต่ละคนน้องๆทุกคนน่ารักมากจ้ะ kissing.gif 

        หวังว่าพวกเราทุกคนคงมีโอกาสได้เจอกันบ้างเน้อ cheers.gif   แต่คงชนแก้วชาแทนแก้วเบียร์  couchplus.gif  หวัดดีจ้าทุกคน wave.gif wave.gif
Posted by pakae on 21 Oct. 2005,10:35
คุณคิลินค่ะทำไมภาพที่สามกับสี่ถึงไม่มีล่ะ hum.gif
Posted by KiLiN on 22 Oct. 2005,01:23
อ้างถึง (pakae @ 20 ตค. 2005,22:35)
คุณคิลินค่ะทำไมภาพที่สามกับสี่ถึงไม่มีล่ะ hum.gif

ที่ไม่มีเพราะชื่อไฟล์ไม่ตรงกัน

ที่โพสต์ไว้ คือ food2.jpg กับ food3.jpg 
แต่ที่มีอัพโหลดไว้ เป็น food02.jpg กับ food03.jpg ครับ smile.gif
Posted by pilgrim on 22 Oct. 2005,06:35
พิลมาทายว่า เรียกว่า ปอเปี๊ยะกระเบื้อง หรือ กุ้งกระเบื้องแล้วกันนะคะ (นี่จำมาจากเมนูร้านที่เคยไปกินนะ ร้านที่พี่ปาเก้กิน เขาเรียกอะไรไม่รู้เด้อ)
เส้นเขียวๆที่อยู่ตรงกลาง ขอทายว่า เป็นใบคะน้าทอดกรอบค่ะ(ถ้าไม่ใช่ก็น่าจะเป็นกะเพราค่ะ) ถูกเปล่าเนี่ย withstupid.gif

แล้วจานอื่นๆมันคืออะไรมั่งคะ พี่ป้าแก่เฉลยด้วยสิคะ sit01.gif
Posted by add on 22 Oct. 2005,10:54
โห..น่ากินๆ  ขอทายว่า กุ้งกระเบื้อง ตรงกลางน่าจะเป็น ใบเตยทอดละมั้ง   icon_donot.gif
Posted by sweet lemon on 22 Oct. 2005,16:27
นู๋ไม่ทราบค่ะ...แต่ที่รู้ๆๆๆ หนูจองลูกชิ้น... เหอๆๆ... hungry.gif
Posted by KiLiN on 22 Oct. 2005,19:09
ปล่อยให้คนอื่นเขาทายไป เราไม่ถนัดทายแต่ถนัดกิน tongue.gif
น้องมะนาวหวานจองลูกชิ้น  เหลือจานที่ ๒ กับ ๔
แต่จานที่ ๔ มันหลายตัว  ขอจานที่ ๒ ก็แล้วกัน ไม่รู้อะไร คงกินได้ อิอิ hungry.gif
Posted by pakae on 22 Oct. 2005,23:15
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน signwelcome.gif

      ขอบคุณคุณคิลินมากค่ะที่กรุณาแก้ไขให้ bowsdown.gif   เรื่องการลงรูปภาพข้าน้อย withstupid.gif   ลงทีไรหลายรอบทุกทีเป็นพวกโลว์เทค   อะไรที่มันไฮๆทำไม่ค่อยเป็นจ้า couch.gif

      จานแรกเขาเรียกกระเบื้องทอดค่ะ   แล้วตรงกลางเขียวๆเป็นใบคะน้าหั่นฝอยทอดกรอบ   ที่เอามาถามเพราะเป็นจานเดียวที่เรียกกันผิดๆถูกๆ  อิอิ tongue.gif tongue.gif

       คำตอบของพิล  ถูกต้องแล้วคร๊าบบบบบบบบบบบ  winkthumb.gif

        นี่ละนะพี่แอ๊ดมีร้านอาหาร   แต่ไม่ต้องลงมือทำ  เลยตอบไม่ถูก  rasp.gif

         คุณคิลินผู้ถนัดกินไม่ถนัดทายเชิญรับประทานเอ็นข้อไก่ทอดตามสบายเลยค่ะ thumbsup.gif   ว่าแต่ว่าไขข้อคงยังดีอยู่นะเพราะ  คนแก่ๆ   บางคนกินอาหารประเภทสัตว์ปีกไม่ได้  เพราะข้อต่อข้อเข่าไม่ค่อยดี laugh1.gif laugh1.gif 

        ยกลูกชิ้นให้นู๋มะนาวหวานเลยจ้ะ tosalad.gif  ว่างเมื่อไหร่นัดกินกันได้เลยเน้อ hungry.gif

         จานที่สองคือ  บั้นข้ออ้อย (เป็นการเรียกแบบอาหารเวียดนามค่ะ)  ก็คือเอ็นข้อไก่ทอดจ้ะ

         จานที่สามเนี่ยความจริงเป็นเต้าหู้ทอดค่ะและมาเกือบสุดท้าย   เพราะอาหารที่ร้านนี้รสแซ่บมาก   เหมาะกับพี่วันดีเลยละค่ะ   เนื่องจากเมื่อพวกเราให้เขาแนะนำอาหารจานเด็ดให้  แต่ละอย่างก็แซ่บหลายๆทั้งนั้น  คนที่มาจากเมืองนอกอย่าง  รจนาจึงน้ำหูน้ำตาไหล   กินไปร้องไห้ไป    ตอนนั้นอยู่ในเทศกาลกินเจ  เขาเลยมีเมนูอาหารเจ   ก็เลยได้สั่งเต้าหู้ทอดมากินกันรสชาติดีทีเดียวค่ะ winkthumb.gif

        สรุปว่าจานที่สามกับจานที่สี่นี่ไม่ใช่ในการกินคราวนี้ค่ะ   ไม่รู้ว่าข้าน้อยหรือหลงพี่ของน้องๆมึน ic-14.gif  ic-14.gif   จึงโหลดภาพนี้มาลงแล้วก็จำไม่ได้อีกด้วยว่าอาหารจานนี้กินที่ไหนเมื่อไหร่    เพราะช่วงนี้ชีพจรลงเท้า   กินอาหารหลายที่เลยชักจะมึนๆแฮะ  sofaroll.gif  

       ขอลงรูปแก้ตัวใหม่แล้วกันเน้อ

      ยำก้านคะน้าค่ะ(ภาพถ่ายมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นะค่ะ  พอดีรูปนี้ไม่ได้แก้ไขด้วยภาพไม่ได้ตัดขอบจ้ะ  มายังไงไปอย่างนั้นแล้วกันนะ  tongue.gif )

               


      น้ำพริกกุ้งสด  ซึ่งเผ็ดแซ่บถึงใจมากค่ะ


  

      วันนั้นไปกินกันห้าคน  อาหารที่สั่งมี  กระเบื้องทอดกรอบ   บั้นข้ออ้อย  ย้ำก้านคะน้า  เต้าหู้ทอด   น้ำพริกกุ้งสด  ต้มแซ่บเห็ดโคน  แล้วก็อะไรอีกก็นึกไม่ออกแล้ว   แล้วก็ขนมหวานอีกคนละถ้วย   แต่รู้สึกว่าไอ้เจ้าขนมหวานนี่ราคาแพงไปหน่อย   เป็นขนมน้ำแข็งไสธรรมดานี่เอง   เช่นเฉาก๋วยดอนเมือง  แต่ราคาไม่ธรรมดาเลย   ถ้วยละ 25 หรือ 30  นี่ล่ะ  แต่พวกอาหารราคาไม่แพง  ราคาทั่วๆไป  อาหารจานๆนั้นอยู่ที่  80 - 120
ราคาก็พอรับได้  มีกินน้ำปั่นด้วย  ราคา 40 -50 บาทแล้วแต่ชนิดของผลไม้   กินน้ำปั่นแถวบ้านถุงละ 10 บาทเองเนอะ fruit_01.gif
แต่ปีนี้ของแพงจริงๆละ   อีกหน่อยเราต้องมัดเงินไปซื้อกับข้าวกันหรือเปล่าเนี่ย ohman.gif

      ทั้งเล่าเรื่องนัดพบและเรื่องอาหาร  อย่างนี้ก็ยังพออนุโลมได้นะค่ะคุณคิลินว่าไม่ได้โพสต์ผิดกระทู้  boogie.gif boogie.gif

     

Posted by มะเหมี่ยว on 23 Oct. 2005,00:01
laugh1.gif ลูกชิ้นจานนั้น เป็นลูกชิ้นปลาที่บ้านหนูนี่คะ  boogie.gif ได้ขึ้นโต๊ะด้วยนะคะน้าป้าแก่ boogie.gif  hungry.gif
Posted by add on 23 Oct. 2005,01:43
ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆ ลูกชิ้นปลาของมะเหมี่ยวได้ขึ้นโต๊ะชุมนุมชาวยุทธ ก๊ากๆๆๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

       แสดงว่าปาเก้ตั้งชื่อตรงกับของมะเหมี่ยวแหง็มเลย เอิ๊กๆ laugh1.gif ไม่ขำได้ไง  วันนี้หม่ามี้ก็ซื้อลูกชิ้นปลามาลวกกินนะ มะเหมี่ยว hungry.gif
Posted by แมวเหมียว on 24 Oct. 2005,02:33
sit01.gif sit01.gif วันนี้หายไปกินลูกชิ้นปลาบ้านหนูมะเหมี่ยวกันหมดแล้วเหรอคะ laugh1.gif laugh1.gif

สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมอาหารร้านนี้(โดยเฉพาะลูกชิ้นจานเด็ด!) ดูโล่งๆแปลกๆ..แต่คุ้นๆตาชอบกล! laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif

ก้ากๆๆคนกินยังงงเลยไม่รู้ว่าเคยกิน หรือเอารูปมาจากที่ไหน hehe.gif sit01.gif

 wavey.gif อ้อ หยุดขำก่อน ic-14.gif laugh1.gif แมวเหมียวจองน้ำพริกกุ้งสดค่ะ เห็นแล้วน้ำยายไหย ผักก็ซดสดเนาะป้าแก่เนาะ hungry.gif

k122.gif k119.gif k122.gif
Posted by pakae on 02 Nov. 2005,05:41
หวาดดีจ้าพี่น้องผองเพื่อน hello2.gif

       ไปแอ่วเหนือมาเจ้า   มาเล่าต่อจากห้องครัวจ้า  เพราะถ้าเล่าห้องนั้นจะกลายเป็นว่าเรายึดเวทีคุยคนเดียวเลย tongue.gif

       เริ่มจากวันที่ 25 ต.ค.นำเจ้าล๊อตเต้หมาน้อยไปฝากเลี้ยงที่โรงพยาบาลสัตว์แถวบ้าน   จากที่ตั้งใจว่าจะไปฝากคนนั้นคนนี้   แต่ดูแล้วคิดแล้วไปฝากที่โรงพยาบาลคงจะดีที่สุดถึงจะแสนสงสาร  ที่ต้องพาล๊อตเต้ไปไว้ในกรง  ตอนนำไปฝากแล้วต้องรีบเดินออกไป   เพราะกลัวว่าตัวเองจะฉงฉานมากกกกกกกกกจน tears1.gif

       ตอนที่ออกบ้านก่อนจะนำไปฝากก็ไปทำธุระตามที่ต่างๆก่อน  เพราะว่าอยากจะอยู่กับเขาให้นานๆก่อนนำไปฝาก   เขาจะได้ไม่เหงาจนเกินไป   แต่ล๊อตเต้เมารถ ic-14.gif เลยอ๊วกรดซะเลย แฮ่ แฮ่ help.gif

      ก่อนเดินทางเพียงสองวันลูกชายบอกว่ากล้องดิจิตอล   ที่เขานำไปใช้ตอนเข้าค่ายที่มหาลัยเสีย     แล้วพวกเราจะเดินทางวันพุธ   แต่เขาบอกวันจันทร์เพราะคิดว่าคงไม่เป็นอะไรมาก  แต่วันจันทร์เป็นวันหยุดชดเชย   ไม่มีบริษัทไหนเปิด  พอถึงวันอังคารก็ต้องเคลียร์ธุระทุกอย่างให้เสร็จ   อุตส่าห์ไปถึงบริษัทกล้องเพื่อจะให้เขาเปิดดูให้ก่อนว่าเป็นอะไรมากไหม   แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เหมือนกัน  ต้องรออย่างเดียวเฮ้อ ohman.gif

      กลับบ้านอย่างเซ็งเลย  พอดีเพื่อนรุ่นน้องโทรมาหา  ถามว่าหาที่ซ่อมกล้องได้ไหมก็เลยบอกไปว่าไม่ได้   เขาเลยให้ยืมกล้องมา  ที่ไปตะเวนหาที่ซ่อมเพราะไม่อยากขอยืมใคร  แต่สุดท้ายก็จนได้นะ  แต่ก็มีกล้องใส่ฟิลม์ธรรมดาไปด้วย  พอแก้ขัดเพราะเครื่องเขาไม่จุเท่าของเรา

     ตอนกลางคืนก็นัดแนะกับแม่และน้องว่าจะไปเจอกันที่สนามบินอย่างไร   และเตือนกันว่าอย่าลืมให้อาหารกับน้ำไว้ให้แมวให้เต็มชามด้วย

     พอถึงเช้าวันพุธ   ตื่นแล้วก็โทรตามแม่และน้องว่าตื่นกันหรือยัง   เรียกรถแท๊กซี่มารับจับแมวไว้ไม่ให้ออกมาหน้าบ้าน   นำของขึ้นรถเรียบร้อย  กำลังจะปิดบ้านลืมปิดไฟ   ให้ลูกเปิดบ้านไปปิดไฟ    พอเปิดบ้านอีกรอบ   แมวตั้งท่าคอยกระโจนออกมาทันทีมานอนเอ้อระเหยสบายอารมณ์ใต้ท้องรถ   ต้องลงจากรถมาช่วยกันไล่จับแมว help.gif

      ตอนแรกที่ออกมาจากบ้าน  กลัวว่ารถจะติด   เนื่องจากแถวบ้านขึ้นชื่อเรื่องรถติด   ดีที่พอขึ้นทางด่วนแล้วผ่านฉลุย   เลยมาถึงสนามบินอย่างพอมีเวลาเหลือ

     หลังจากเช็คอินและโหลดกระเป๋าเรียบร้อย   ก็ไปเดินหาอะไรกินรองท้องกันก่อนขึ้นเครื่อง  แอ่นแอ๊นมาถึงเชียงใหม่แล้ว   พวกเราทั้งหมดก็ขึ้นรถของโรงแรมที่มารับ  ถามคนขับเขาบอกว่าทางไปรีสอร์ทนั้นอยู่ไกลและกว่าเราจะไปถึงอาจเลยเวลาบุฟเฟ่ต์ของโรงแรม   เลยให้เขาแวะร้านอาหารก่อน  

     ร้านแรกที่แวะชื่อร้าน "ลุงช้าง"  พี่ช้างมาเปิดร้านไกลถึงเชียงใหม่ก็ไม่บอก   tongue.gif   เป็นร้านที่อยู่ใกล้ มหาลัยเชียงใหม่   ราคาไม่แพงเลยก๋วยเตี๊ยวทุกชามชามละ 20  บาทเดิมที่ราคาเพียง 10  บาทเท่านั้นเห็นจากป้ายที่เขาติดบอกว่าขอปรับราคาจาก 10 บาทเป็น 20  บาทเพราะชามใหญ่และรสชาติดีทีเดียว   มีทั้งก๋วยเตี๊ยวหมูและเนื้อ  อาหารตามสั่ง  ส้มตำ  ไก่ย่าง  น้ำตก   ตอนแรกยังตั้งใจว่าจะกลับมากินอีกมื้อนึงก่อนกลับบ้าน   แต่ไม่มีเวลาเลยจ้า

      รีสอร์ทอยู่ไกลจากตัวเมืองไป  52  กิโล  ใช้เวลาเดินทางพอสมควร   แต่พอไปถึงแล้ว.............โปรดติดตามตอนต่อไปนะจ้ะ couchplus.gif

Posted by add on 02 Nov. 2005,08:41
ฮ่าๆ เล่าได้เห็นภาพมากเลย  เอิ๊กๆ  อ้อ...พี่ลุงช้างไปแอบเปิดร้านอาหารอยู่ซะไกลเลยนะ  อิอิ   wave.gif
Posted by sweet lemon on 02 Nov. 2005,14:51
หนุกๆๆ...แง่มๆๆ หม่ำหนม hungry.gif  รออ่านตอนต่อไปค่ะ... kissing.gif 

again.gif again.gif again.gif
Posted by pilgrim on 02 Nov. 2005,17:37
ขำอีกแล้วพี่ปาเก้ เวลาพี่ปาเก้เล่าอะไร ทำไมมันขำทุกที
ขำที่สุดตอนแมวกระโจน ออกมา แล้วทุกคนต้องช่วยกันจับแมวจ้ะ รู้น่าว่ามันวุ่นวาย แต่ทำไมมันขำ ฮ่าๆๆๆๆ photographer.gif
อย่าค้อนเค้านะ ก็มันขำอ้ะ
spit.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 02 Nov. 2005,20:05
อ้างถึง (pakae @ 01 พย. 2005,16:41 )
 รีสอร์ทอยู่ไกลจากตัวเมืองไป   52   กิโล   ใช้เวลาเดินทางพอสมควร     แต่พอไปถึงแล้ว.............

อู้ฮู...น้าป้าแก่ทิ้งท้ายไว้น่าตื่นเต้นจังเลยค่ะ boogie.gif

again.gif  again.gif  sit01.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 03 Nov. 2005,08:39
ห้า ห้า ห้า sofaroll.gif ขำกลิ้ง

รจนานอนสะดุ้งจนเรือนไหว เพิ่งเข้ามาเห็นนี่เองว่า ป้าแก่เอาเรื่องเรามาเล่าไว้เสียมากมาย แล้วก็อุบเงียบเชียวนะป้านะ เหอ เหอ เหอ (ครือว่าเพิ่งกลับมาเมืองเจฯได้สามสี่วัน เพิ่งหายเหนื่อยเข้ามาดูหน้าเว็บ ก็เลยตกข่าวเสียมากมาย)

ดีที่มีคนทักเรื่องลูกชิ้นว่าไม่ใช่เต้าหู้ทอด รจนาก็ว่าตะหงิด ๆ เหมือนกันว่า เอ๊ะ เต้าหู้ทอดที่เรากินร้าน"อร่อย"ที่ไม่ได้ชื่อ"อร่อย"วันนั้นมันไม่ใช่หน้าตาอย่างนี้นี่นา แต่แหม ลูกชิ้นนี่หน้าตาน่ากินจริง ๆ อ้ะ hungry.gif

คอมเม้นท์เพิ่มเติมว่า ร้านจันทะนีนี้อาหารใช้ได้ แต่เผ็ดมาก ๆ เลยค่ะ จนทำให้รสอร่อยด้อยไป แล้วรจนาเองไม่ค่อยชอบร้านแบบที่ต้องมีผู้หญิงมานุ่งน้อยห่มน้อยเสิร์ฟเหล้ายาปลาปิ้งเท่าไร เห็นแล้วรู้สึกเป็นการไม่ให้เกียรติสตรียังไงไม่รู้ ดูน้องๆที่เสิร์ฟเองหน้าตาก็ไม่ได้มีความสุขกับงานที่ทำเท่าไร เฮ้อ แก่แล้วคิดมากนิ เรื่องของโลกจะไปห้ามได้อย่างไร

เสียดายไม่ได้เจอพี่วันดีเที่ยวนี้ค่ะ แต่ได้ป้าแก่มาเป็นตัวแทนให้ครบทุกท่านทั้งมะเมี่ยว แมวเหมียว มะนาวหวาน คุณช้าง คุณคิลิน เพื่อน ๆ ที่น่ารักแม้จะยังไม่เจอตัว

สิ้นปีนี้รจนาจะไปเขาหลักค่ะพี่วันดี หากฟ้าดินเป็นใจหวังว่า จะได้เจอและสวัสดีพี่ด้วยตัวเอง จะพาคนข้างตัวไปเที่ยวแบบฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ชาวบ้านหน่อยค่ะ และคงไปเยี่ยมศูนย์อาสาสมัครเขาหลักด้วย

ทักทายเพื่อน ๆ ทุกคนย้อนหลังแต่เพียงเท่านี้ก่อน greet.gif wave.gif wavey.gif 

จะรออ่านเรื่องเที่ยวเชียงใหม่ของป้าแก่ตอนต่อไป แอ่น แอ๊น cheer.gif คงจะมีเมนูอร่อย ๆ มาฝากด้วยนะคะ ป้าแก่กิ๊กจ๋า love.gif wave.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 03 Nov. 2005,12:00
อ้อ เข้ามาขานรับเรื่อง "ไหว้ผิดคัน" withstupid.gif ค่ะ แหม ป้าแก่นะช่างจดช่างจำจริง ๆ รจยังลืมไปแล้วเสียสนิท hum.gif rasp.gif ดีเหมือนกันได้ฟื้นความทรงจำที่ขำ ๆ laugh1.gif 
จะขอบคุณพิลกริมที่เข้ามาช่วยกู้หน้ารจนาไม่ให้แตกมากไปกว่านี้ที่ไปไหว้คนผิดรถค่ะ ohman.gif เพิ่งรู้ว่า การไหว้ผิดทักผิดนี่เกิดได้บ่อยไปนิ เรื่องของพิลกริมสนุกสนานมีรสชาติกว่าของเราเยอะเลย smile.gif
รจนาว่า อย่างน้อยการไหว้ผิดคันของเรา ic-14.gif ก็คงทำให้คนที่อยู่ในรถคันนั้นมีความสุขอมยิ้มได้ไปตาม ๆ กัน laugh1.gif หากเขากำลังขับรถมาเครียด ๆ เพราะรถติด ก็คงทำให้เขาอารมณ์ดีขึ้นได้ Dancer.gif ถือเป็นการทำผิดฝาผิดตัวที่ได้ประโยชน์แล้วกันนิ yes.gif อย่างนี้ทำบ่อย ๆ ได้ไม่เป็นไร ใครจะเอาไปใช้บ้างก็ไม่สงวนสิทธิ์นะคะ inlove.gif winkthumb.gif
Posted by วันดี on 03 Nov. 2005,16:27
ปาเก้นี่สุดยอดจริง ๆ ไม่เสียทีที่รอคอย เมื่อไหร่มาเล่าต่ออีกล่ะ อย่ารอนานเดี๋ยวแค่บหมูจะเหนียวซะก่อน เชียงใหม่นี่พี่ไม่ได้ไปหลายปีแล้ว เดี๋ยวนี้คงเปลี่ยนไปมากแล้วสิท่า ได้ข่าวว่าคนเมืองกรุงย้ายไปเป็นคนเชียงใหม่กันเยอะแยะ ท่านนายกจาวเจียงใหม่ก็มีโครงการอะไรใหญ่โตที่นั่น น้ำก็ท่วมไม่รู้จักพอ แล้วมันเป็นยังไงมั่งล่ะปาเก้

พี่ก็เสียดายนะคะคุณรจนาที่ไม่ได้เจอกัน ที่จริงช่วงแรกที่คุณรจเดินทางมาถึงเมืองไทยพี่ก็อยู่กรุงเทพ แต่พอวันนัดกลับเป็นวันที่พี่ต้องไปภูเก็ต ก็เลยคลาดกัน ปลายปีนี้จะไปเขาหลัก อย่าลืมบอกพี่นะ จะได้ไปหา แล้วเอาเรื่องมาโม้ทับปาเก้บ้าง อิอิ ชวนปาเก้ไปด้วยก็ดีนะ เธอจะได้เล่าเรื่องสนุก ๆ ให้เราฟัง  whisper.gif

ปาเก้ ไปด้วยกันนะ 

ลองถามดูซิ ใครจะไปเที่ยวทางใต้กันมั่งเอ่ย นัดชุมนุมคนบ้านธรรมดากันซะเลย ดีไหม
หลวงพี่
Posted by pakae on 03 Nov. 2005,23:37
.สวัสดีค่ะพี่แอ๊ด  พี่วันดี  กิ๊กรจนา  พิลกริม พี่ช้าง  หลงพี่ แมวเหมียว  หนูเหมี่ยว  น้องมะนาวหวาน(ซ่อนเปรี้ยว อุอุ)  และเพื่อนๆที่น่ารักทุ๊กกกกกกกกกคน smile.gif

    ที่ยังไม่ได้เล่าต่อไม่ได้กั๊กอะไรหรอกค่ะ   แต่รอลงรูปให้ดูกันจ้าว่าพอมาถึงแล้วเป็นอย่างไร  อ่ะอ่ะอ่ะ
              
        เมื่อมาถึงรีสอร์ทแล้วชื่นใจจัง    รีสอร์ททุกหลังทำด้วยไม้สักทองสวยงามมาก   ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำปิง   อากาศดีท้องฟ้าแจ่มใสมากทางโล่งโปร่งตลอดเลยจ้า

     หลังจากเข้าห้องพัก   และหายเหนื่อยจากการเดินทางแล้ว  ก็ไปเดินเล่นกันทั่วๆรีสอร์ท  ทั้งรีสอร์ทมีกลุ่มพวกเรา เก้าคนเท่านั้นที่เป็นคนไทย   นอกนั้นมีแต่ฝรั่งหัวแดงแทบทั้งนั้น     มีชาวฟิลิปปินส์กับชาวเอเซียบางประเทศเท่านั้น 
เนื่องจากพวกเขาทั้งหมดมาสัมนากัน   ไม่รู้ว่าเพราะรีสอร์ทไกลจากตัวเมืองมากหรือเปล่าถึงได้ไม่ค่อยมีคนไทยมาพัก   การมาพักที่นี่เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอกพอควร   เพราะบริเวณโดยรอบไม่ค่อยมีบ้านคน  รีสอร์ทมีเนื้อที่  20 ไร่มีสนามเปตอง   สนามเทนนิส  สนามวอลเล่ย์บอล  สนามโยนห่วง  ยังได้ไปโยนเปตองเล่นกัน   ลูกๆเขาเคยเล่นเลยชวนกันมาเล่น   ส่วนสนามอื่นๆโดนฝรั่งจองหมดแล้ว   สนามเทนนิสก็โดนน้ำท่วมไปคราวน้ำหลากถึงไม่โดนน้ำท่วมพวกเราก็เล่นกันไม่ได้อยู่ดีละ tongue.gif

  มีรูปต้นไม้ดอกไม้สวยๆมาฝากด้วยจ้า

     


   


       บริเวณในรีสอร์ท    ภาพนี้เป็นตลาดนัดที่อยู่ใกล้กับรีสอร์ท  มีชาวเขาเผ่าลีซอที่อาศัยอยู่ด้านหลังรีสอร์ทมาซื้อของ   ซึ่งเช้าของอีกวันพวกเราก็เดินไปที่หมู่บ้านนั้นมา   แล้วจะเล่าต่อว่าชาวเขาเดี๊ยวนี้เก่งไม่แพ้ชาวเรา  boogie.gif


ต้นไม้ต้นนี้ใหญ่มั่กๆๆๆๆๆ อยู่ในรีสอร์ท  ทางรีสอร์ททำทางขึ้นไว้ด้วย  เลยปีน(เดินขึ้นบันไดวน)ขึ้นไปถ่ายรูปใกล้ๆมาให้ดูจ้า  

   พอตอนเย็นก็พากันไปกินอาหารที่ห้องอาหารของรีสอร์ท  อาหารอร่อยราคาไม่แพง  winkthumb.gif  ขนาดว่าพวกเราสั่งมากินกันอย่างเต็มคราบกินแบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว   เพราะว่ายังไงก็หยุดความอ้วนไม่อยู่แล้ว  อิอิอิ

  แต่จำไม่ค่อยได้แล้วว่าสั่งอะไรกันกินไปบ้าง  บรรยากาศดีเพียงแต่มีพวกเราโต๊ะเดียว   เพราะกลุ่มของฝรั่งที่มาสัมนาเขาเหมาเป็นบุฟเฟ่ต์กลุ่มของเขา   ก็เลยนั่งกันคนละที่   แต่เราได้นั่งกินกันริมแม่น้ำปิงจ้า  

  ซึ่งมื้อนี้ก็ต้องมีแค๊บหมูน้ำพริกหนุ่มอยู่แล้ว tosalad.gif  แต่รสชาติไม่จัดมากเท่าไหร่  คงเพราะว่ามีฝรั่งมากกว่าคนไทย


     พอกินอิ่มแล้วก็รวมญาติกระชับความสัมพันธ์กันด้วย  แปดเก้าป๊อก  grouphug.gif อิอิอิ  คนที่อายุน้อยสุดคือลูกของน้องสาวอายุแปดขวบอยากเล่นกับเขาด้วย  เวลาเล่นก็นั่งนับนิ้วไปว่าอยู่หรือยัง  laugh1.gif laugh1.gif  ไม่ใช่ว่าพวกเราจะเล่นกันเก่งกาจอะไรหรอกนะ  เพียงแต่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พวกเรามักจะทำกันเวลาไปเที่ยว  คือพวกเราเป็นพวกไม่ค่อยชอบออกไปเที่ยวข้างนอกตอนกลางคืนเท่าไหร่   ก็เลยช่วยกันสอนเด็กบ้างผู้ใหญ่บ้างบวกเลข  เขาเรียกว่าฝึกสมองไม่ให้ฝ่อจ้า sofaroll.gif

      ยังไม่จบนะจ้ะ  เรื่องมันยาวอ่ะจะเล่าต่อว่าเชียงใหม่เดี๊ยวนี้เปี๋ยนไป๋ ic-14.gif

Posted by add on 03 Nov. 2005,23:58
บ้านพักสวย  ทางเดินก็สวย สวยทั้งน้าน  winkthumb.gif  ต้นไม้ใหญ่นี่ ต้นมะเดื่อหรือไงมีลูกด้วย  น่าปีนไปนั่งบนร้านจังนะ  ปาเก้ปีนขึ้นไปป่าว  ฮ่า ทดสอบร้านไงว่า แข็งแรงมั้ย   laugh1.gif

          โห.. มีการกลัวสมองฝ่อด้วยแฮะ  พี่ฝ่อก่อนใครเลย เพราะเล่นไม่เป็นอ้ะ คิกๆ  

          มาอ่านเร็วๆ กิ๊กรจนา  น้องโพ  มะเหมี่ยว แมวเหมียว พี่ช้าง พี่วันดี คุณคิลิน  มะนาวหวาน ชายต้อ  อิ-ฉาเนาะ  อิอิ  rasp.gif
Posted by pakae on 04 Nov. 2005,00:50
โห พี่แอ๊ดมากัดเราอยู่ทางนี้เอง   ต้นไม้ต้นนั้นนะปีนขึ้นไปเรียบร้อยแล้วจ้า  รับรองว่าไม่โยกไม่คลอน  laugh1.gif laugh1.gif

     นัดกันเลยดีไหมพี่วันดี  เรื่องเที่ยวเนี่ยไม่ค่อยปฏิเสธ tongue.gif   ไว้รู้วันที่รจนามาถึงเมืองไทยอีกที   แล้วเราค่อยนัดกันว่าจะมีใครไปออนทัวร์ภาคใต้บ้าง  น้องโพไปเปล่า fone01.gif  ว่าแต่ว่าพี่วันดีจะว่างหรือเปล่า   ทางพีพีเรียบร้อยดีหรือยังค่ะ

    ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆรจนามาว่าเราอุบเงียบ   ก็เก็บไว้ให้ค่อยๆอ่านไง  ถ้าเล่าตอนอยู่เมืองไทยเดี๊ยวไม่มัน  ให้มีเวลาอยู่ที่บ้านกับหวานใจก่อน  จะได้อ่านอย่างมีความสุขเวลาคิดถึงพวกเราที่เมืองไทยไงล่ะจ้ะน้องจ๋า boogie.gif
Posted by pilgrim on 04 Nov. 2005,08:20
พิลรู้แล้วละ ว่า ชื่อย่อ ของป้าแก่ หรือพี่ปาเก้ คือ ปก. มาจาก ป๊อกแปดเก้านี่เอง อิๆๆๆๆ tongue.gif

ดีใจด้วยนะคะ ที่ไปเที่ยวในที่สวยๆ สนุกๆ กินอร่อยๆ อยากกินไส้อั่วจังเลย 
ถ้าพิลอยู่เมืองไทย ก็ไปเที่ยวกับพ่อ แม่ น้องๆ อย่างนี้เหมือนกันค่ะ thumbsup.gif

Posted by คชาไพร on 04 Nov. 2005,08:32
สวัสดีครับ

         ลุงช้างตามมาอ่านเรื่องเล่าของคุณปาเก้ สนุกดีครับ เสียดายไม่มีโอกาสได้พบ คุณปาเก้ คุณรจนาและทุกๆท่าน  

          มีร้านอาหารชื่อ "ลุงช้าง" ซึ่งความจริงเจ้าของไม่ได้ชื่อช้างด้วยเหรอ ลุงช้างทำอาหารไม่เป็น ได้แต่รอหม่ำอย่างเดียว สงสัยถ้าขึ้นเชียงใหม่ต้องไปลองชิมที่ร้านนี้ดูเสียแล้ว

          again.gif  again.gif  again.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 04 Nov. 2005,09:15
boogie.gif น้าปาเก้คะ บ้านพัก และดอกไม้บริเวณรอบๆ สวยจังเลยค่ะ

หนูเคยเจอชาวเขาพูดภาษาอังกฤษ winkthumb.gif  หนูรีบม้วนเสื่อกลับบ้านเลยค่ะ laugh1.gif  พวกเขาพูดกันไม่มีเพี้ยนเลยนะคะ wave.gif
Posted by วันดี on 04 Nov. 2005,16:27
เอาเป็นว่าตกลงนะปาเก้  ให้ปาเก้นัด(อีก)  อย่าห่วงเรื่องพีพี  ถึงอย่างไรก็ไม่มีทางเรียบร้อยอยู่แล้ว  แต่ถ้าเพื่อนมา  ไปได้ทันที

รีสอร์ททำด้วยไม้สักทองทั้งหลัง  คงหรูน่าดูนะปาเก้  แต่ในรูปมีอยู่หลังหนึ่ง  ดูเหมือนลิ้นห้อยออกมา  แปลกตาดีเนาะ  ปาเก้ไปเที่ยวไม่อยู่ในช่วงวันหยุดราชการมั้งถึงเห็นคนไทยน้อย  ปกติคนไปเที่ยวเชียงใหม่กันในวันหยุดนี่นา  รีสอร์ทแถวนั้นมักจะเต็มในวันหยุด  แค่บหมู  น้ำพริกหนุ่ม  ได้กินแล้ว  ยังมีไส้อั่ว  จิ้นหมู  ข้าวซอย  ขนมจีนน้ำเงี้ยว  แกงฮังเล  ผักกาดจอ ฯลฯ ได้กินหรือเปล่าจ๊ะ

เล่าต่อนะ  คราวนี้มีรูปมาให้เพื่อน ๆ ดูด้วย  ดีจัง

Posted by pakae on 04 Nov. 2005,23:24
มาโม้ต่อจ้า fone01.gif

      พอถึงตอนเช้าความจริงพวกเราเตรียมตัวจะไปเที่ยวกัน  ระหว่างที่เดินคอยๆกันอยู่   คนทำสวนก็บอกให้เดินไปเที่ยวหลังรีสอร์ท  มีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าลีซอ   ก็เลยชวนกันเดินไป

      พอเดินใกล้เข้าไปจะมีเด็กชาวเขาวิ่งกรูกันเข้ามาหา   ไม่ใช่อะไรหรอกนะ   มาขายของอ่ะ   เป็นกระเป๋าใบเล็กๆเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเห็นกันมาแล้ว   ที่บอกว่าชาวเขาเดี๊ยวนี้ไม่แพ้ชาวเราคือ

     ป้าถามว่า    ใบเท่าไหร่จ้ะหนู
     
     ชาวเขา     ร้อยนึง  ร้อยนึง

     ป้าทำหน้าไม่เชื่อ   บอกไปว่าทำไมแพงจัง   เขารีบบอกว่า
"ห้าสิ บะ(ห้าสิบบาท) ก็ได้"    ป้ากับทุกคนขำก๊ากเลย  ทำไมลดราคาเร็วจังว่ะ ask.gif   ถามไปถามมาว่าราคานี้จริงเปล่ากลายเป็น  "สามใบร้อย "  พวกเราก็เอาน่าอุดหนุนเด็กๆ  แบ่งกันซื้อคนนั้นบ้างคนนี้บ้าง   เด็กคนไหนยืนมองอย่างเดียวก็เข้าไปหาเอง  บอกไปว่าไม่ต้องแย่งกันขายจะซื้อจากทุกคน    เป็นเด็กกลุ่มไม่ใหญ่หรอก  มีคนขายอยู่ประมาณ  10  คนได้  ขายกันบนนั่งร้านไม้ไผ่   ถามได้ความไม่เคยมีคนไทยเดินมาที่นี่หรอก  ปกติมีแต่ฝรั่งมาซื้อ    แล้วก็ต่อไม่เป็นด้วย   ตอนแรก  ก็คิดกันว่าเราไปต่อเด็กเนี่ย   ไม่ค่อยดีน่ะ   แต่พอไปถึง  ดอยปุย  สินค้าแบบเดียวกัน   ชาวเขาวิ่งมาขาย   บอกว่า

   "ใบละยี่สิบ  สามใบห้าสิบ " ohman.gif   โอ  พระเจ้าจอร์จ  มันยอดมาก  ic-14.gif ic-14.gif  ก็เลยต้องซื้อที่ดอยปุยแก้แค้นไปอีกหลายใบ  laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif   นี่แหละชาวเขาไม่แพ้ชาวเรา  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

     พวกเราก็เลยออกจากรีสอร์ทกันสายหน่อย  จากที่ตั้งใจว่าจะออกตอนแปดโมงเช้า  กลายเป็น  สิบโมงครึ่ง  แฮ่แฮ่  อ้อตอนที่อยู่ได้ถามผู้จัดการว่าที่นี่มีคนไทยมาพักบ้างไหม   เขาบอกว่ามีประปรายเท่านั้นค่ะพี่วันดี

    ที่แรกที่ไปคือ น้ำตกศรีสังวาลย์   ที่ชื่อน้ำตก ศรีสังวาลย์  เนื่องจาก  สมเด็จย่าท่านเคยเสด็จมาที่นี่   และพระราชทานนามให้
อุทยานแห่งชาติ  "น้ำตกศรีสังวาลย์ "  ก็มีความงามตามธรรมชาติดีค่ะ  แต่ไปเจอแมวตัวนึง  สวยมากสีขาวมีแต้มตรงด้านหลังหน่อยๆ   ขนนิ่มมาก   ไม่กลัวคนเลย   คนดูแลบอกว่าเป็นแมวชาวบ้าน   เข้ามาอยู่ในอุทยาน   ดูเขาเป็นแมวที่มีความสุขมากเลยกับการที่ได้อยู่ในธรรมชาติแบบนี้   ยังเข้าไปกอดและเล่นอยู่ด้วยกันพักนึง  เรียกเขาว่า  ฝอยทอง ๆ  ลูกๆว่าแม่ พอแล้วๆ  ก็เขายังคิดถึงอยู่นี่นา love.gif


      พออกจากน้ำตกก็ไปที่  ถ้ำเชียงดาว   ตอนนั้นก็บ่ายโมงแล้ว  ถามไกค์ที่พามาว่าร้านไหนอร่อย   ของดังแถวนี้ (เดี๊ยวเสียชื่อ "อร่อยทั่วไทย "อุอุอุ)  เขาเลยพาไปกินตรงปากทางเข้า  อาหารดังของเขาคือขาหมูจ้า  ไม่ต้องแซวนะว่าขาเราก็เป็นแทนได้แล้ว nope.gif  เขาขายขาหมูขาละหนึ่งร้อยบาท  แล้วก็มีอาหารอย่างอื่นขายด้วย  เป็นประเภทข้าวราดแกง   ดูจากรูปที่เขาติดไว้  มีคนดังหลายคนมากิน  ที่จำได้มี คุณสมัคร  สุนทรเวช  คุณชวน หลีกภัย
แล้วก็ใครอีกจำไม่ได้แล้ว   ถ้าใครจะไปกินที่ร้านนี้อย่าไปบ่ายมาก  เพราะประมาณบ่ายสองโมง  เขาก็จะเก็บร้านแล้ว  วันนั้นไปถึงบ่ายโมง   ยังเกือบไม่ได้กิน   เหลือขาหมูอยู่สองจานสุดท้าย  แต่อาหารอย่างอื่นยังพอมีให้กิน


     ถ้ำเชียงดาว  มาถึงแล้วจ้า  ตอนแรกที่มาถึงก็ไม่ได้คิดอะไรที่เขาบอกว่าทางเข้าถ้ำมืดหน่อย  ต้องใช้ตะเกียงนำทางเข้าไป  เราไปกันเก้าคน  ใช้ตะเกียงสองดวง   แต่ไกค์บอกกับแม่ว่า  คุณยายอย่าเข้าไปเลยครับ ask.gif   เราก็ยังเฉยๆ  คิดว่า ชิว ชิว

     ที่ไหนได้เดินลึกเข้าไปในถ้ำทั้งมืดและอับชื้น  และต้องลอดทางเดินที่ทั้งแคบและเตี้ยถึงสามจุด  ไม่ไปก็ไม่ได้   คนนำทางก็ยืนเชียร์ว่าและหลอกให้เรามีกำลังใจว่า  "คนมีบุญจะผ่านเข้าไปได้นะครับคนบาปผ่านไม่ได้  ask.gif  เรากลัวเป็นคนบาป  ก็เลยต้องตะเกียกตะกายไปให้ได้  ohman.gif


                 
       นี่ละจ้าภายในถ้ำเชียงดาว   แล้วตอนทางลงเขาบอกว่า  เป็นทางด่วนเดินแป๊ปเดียวก็ถึงแล้ว  เราก็เออก็ทรมานมาได้ตั้งหลายด่าน   อีกหน่อยจะเป็นไรไป   ทางลงก็ใช่ย่อย  ทางแคบๆเป็นทางโค้งต้องค่อยๆไป  เกร็งขาตลอดกลัวลื่นเพราะด้านข้างเป็นเหว  กว่าจะผ่านมาได้   ต้องให้หนุ่มๆไปรับข้างหน้าและช่วยจับข้างหลัง  ทุลักทุเลชั่นสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ   คิดในใจว่าดีแล้วที่แม่ไม่ได้เข้ามาแต่หลานคนเล็กเข้ามาด้วย    ระหว่างทางในถ้ำถือตะเกียงนำทางจะเล่าตำนานต่างๆให้ฟัง   มีรูปหินที่แปลกหลายอย่างมาก   เป็นรูปช้างนอนกับยืนเหมือนมากเลย  มีรูปนกพญาอินทรี  ยักษ์  ฤาษี   เป็นหินงอกหินย้อยรูปต่างๆ

       กว่าจะออกจากถ้ำมาได้  ก็หมดแรงพอดี   ล้างหน้าล้างตา กันเสร็จแล้ว   ก็ขึ้นรถไป  วัดบ้านเด่นกันต่อ   สถาปัตยกรรมสวยงามมาก   โปรแกรมเราทีแรกต้องไปที่น้ำตกเจ็ดสี   แต่เจอถ้ำเชียงดาวเข้าไป  ก็ไม่อยากไปเดินไหนอีกแล้ว   เพราะเราก็ไปน้ำตกศรีสังวาลย์กันมาแล้วด้วย

      ก็เลยให้รถพาไปส่งที่ตัวเมืองเชียงใหม่  พวกเราพักที่รีสอร์ทคืนเดียว  พักที่ตัวเมืองสองคืน   ยังเสียดายเลยว่าพักที่รีสอร์ทน้อยไปหน่อย

    รถของโรงแรมพาพวกเราไปที่ร้านวนัสนันท์ก่อน   ตอนแรกพวกเราบอกว่า  ยังไม่อยากซื้ออะไรหรอกเพราะมืดแล้วไปถึงตัวเมืองประมาณหกโมงเย็นกว่าๆแล้ว   ไว้ไปซื้อที่ตลาดวโรรสทีเดียว
แต่น้องที่เป็นไกค์ของรีสอร์ทที่พาพวกเรามา(เราไปเที่ยวกันด้วยรถของทางรีสอร์ท)   เขาบอกว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมของฝากนะครับ   แล้วเจ้าของรีสอร์ทกับเจ้าของร้านนี้เป็นเจ้าของเดียวกัน   เดี๊ยวมีราคาพิเศษครับ   เราก็เลยถึงบางอ้อ   ตั้งใจว่าจะเดินดูแป๊ปเดียว

     แต่ไม่ใช่เลย  เมื่อไปถึงแล้ว   มีของขายมากมายอย่างที่เขาบอกจริงๆ   จากที่ว่าจะดูแป๊ปเดียว  ก็เลยดูไปเกือบชั่วโมง  ซื้อของกันมาหลายอย่าง   ทางร้านมีบริการแพ๊คของกันกระแทกให้เรียบร้อย  ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม winkthumb.gif   ได้ของมาห้ากล่องกับที่หิ้วใส่ถุงต่างหาก hehe.gif
                      ร้านอาหารเรือนสุนทรี (เวชานนท์)  ที่พวกเราไปกินกันตอนเย็น
ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำปิง    คนกินเยอะมาก  ขนาดเป็นวันธรรมดานะ  คุณสุนทรีจะมาร้องเพลงที่ร้านทุกวันเวลา  สามทุ่ม   ส้มตำอร่อยดีแต่ราคาสูงไปนิดนึง  จานละแปดสิบบาท   มื้อนี้ก็สั่งไส้อั่วมากินกันด้วย
จนบอกน้องว่าเลิกกินได้แล้ว  เริ่มเบื่อแล้วละ   อาหารอื่นๆก็อร่อยใช้ได้  อาหารมาเร็วมาก  สั่งไปแป๊ปเดียวมาแล้ว   คงเพราะเขาขายดี   เลยเตรียมไว้ตลอด   เวลาใครสั่งอะไรเลยไม่ช้า

     แหะ แหะ  เล่าไปเล่ามาไม่จบสักที  ตอนแรกตั้งใจให้จบตอนนี้  สงสัยต้องอีกตอน   อย่าเพิ่งค้อนนะจ้ะว่าเล่ายาวจัง sofaroll.gif    sofaroll.gif  โม้มากไปหน่อย  อิอิอิ tongue.gif tongue.gif  

Posted by add on 05 Nov. 2005,01:58
ฮ่าๆๆ กลับมาแล้ว โอยจามจังเลยวุ้ย  ฟืดๆๆๆๆ   hehe.gif

          ก็ตัวเองโม้มากนี่หว่าเลยไม่จบ แต่สนุกมากเลยละตัวเอง  โอ้โฮ ไปกินร้านสุนทรีด้วยเหรอ  แล้วเค้าร้องเพลงให้ฟังป่าว

          โอยขำๆ  laugh1.gif ชาวเขาหลอกชาวเรา  ตอนแรกปลื้มน่าดูเลยสิต่อได้ตั้งเยอะ ฮ่าๆๆๆๆๆ sofaroll.gif

           นี่นะ เค้าไม่บอกตัวเองหรอกนะว่า  แมวเค้า มะลิน่ะ  ออกลูกมาเป็นแมวขาวล้วนๆ 4 ตัวเลยอ้ะ  เค้าไปเห็นมาแล้ว  น่ารักมั่กๆๆๆๆ

           มาโม้ต่อเร็วๆ  แล้วเค้าค่อยเล่าให้ฟังเรื่องไปดูบัลเล่ต์น่ะ อิอิ  wave.gif
Posted by pakae on 05 Nov. 2005,09:15
งั้นไม่โม้แล้วกันนะ อิอิอิ   โธ่พี่แอ๊ดไปถึงร้านเรือนสุนทรี  ไม่ฟังเขาร้องเพลงด้วยก็แย่สิ  รูปที่ถ่ายมานี้ละเขากำลังร้องเพลงให้ฟังเสียงแหลมกว่าที่ฟังแผ่นอีกพี่   เสียงดีไม่มีตกเลย winkthumb.gif winkthumb.gif   แต่ราคาอาหารนี่สิกระเป๋าปริเลย  ohman.gif

     ไม่ให้โม้เล่าไม่ถูกเลย  tongue.gif tongue.gif  ได้ไปกินข้าวซอยที่ร้าน "ลุงลำดวน"  อยู่ในซอย บ้านฟ้าฮ่าม   เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2486  คิดดูแล้วกันว่านานนนนนนนนนมากเลย   เจ้าของร้านคนนี้อัธยาศัยดี   เป็นนายตำรวจที่เกษียณแล้ว  ช่วยกันทำหลายคน   เข้าใจว่าคงมีลูกหลานมาช่วยกันเยอะ k119.gif

     มีข้าวซอยกระดูกหมู   ไก่  เนื้อ  อร่อยทุกอย่าง  เพราะที่โต๊ะสั่งมากินทุกอย่าง  ชามละ  25  บาททุกชาม  มีหมูสะเต๊ะด้วยชุดละ 60  บาท อร่อยเช่นกันเลยสั่งมากินสะ สามชุด  hungry.gif

     
                  
       ศูนย์อุตสาหกรรมทำร่มบ่อสร้าง                   


                 


                   

              

        หลินฮุ่ย น้ำหนัก  110 kg


                   
       ช่วง -ช่วง น้ำหนัก  150 kg


      วันสุดท้ายไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่   ตอนแรกตั้งใจว่าไปดูหมีแพนด้ากันก็พอแล้ว   แต่พอไปถึงมันไม่อย่างนั้น  เพราะหมีก็น่ารัก   หันมายิ้มกับคน   เลยถ่ายรูปกันใหญ่   แล้วก็ซื้อของที่ระลึกกัน   ทางสวนสัตว์มีรถให้บริการนำเที่ยวโดยรอบ  เสียเพิ่มอีกคนละ ยี่สิบบาทจ้ะ

      ทีนี้ในเมื่อพวกเราช้า   ก็เลยทำให้ต้องรีบตอนออกมาจากสวนสัตว์   ออกมาบ่ายโมงแล้ว   แล้วที่นี้พวกเราตั้งใจว่าจะไปซื้อของฝากกันที่ร้านวนัสนันท์กันอีกรอบ   ก็เลยเรียกรถแดงไปที่อยู่ด้านหน้าไปส่ง  ความจริงพวกเรานะเหมาคันเพราะมากันเยอะ   แต่ลุงคนขับบอกว่ามีสองพ่อลูกคอยอยู่ก่อน  ขอให้ไปด้วยแล้วกัน  เราก็เออๆไม่เป็นไร   เพราะแกบอกว่าจะส่งพวกเราก่อน  แกบอกว่าทางที่พวกเราไปถึงก่อน  ก็เลยให้ไปส่งที่โรงแรมก่อน  ใครไม่ไปที่ร้านก็ให้ลงไปเตียมตัวกันก่อน   แล้วก็บอกให้ลุงไปส่งที่ร้านวนัสนันท์  


           แต่แกทำแสบมากแกไปส่งสองพ่อลูกก่อน   โดยอ้อมไปไหนก็ไม่รู้เข้าซอยนั้นออกซอยนี้  รถก็ติดตอนนั้นบ่ายสองโมง   ไปกันสามคนกับน้องสาวน้องเขย  ตอนนั้นป้าโมโหมาก  นั่งไม่ติดเลย  เรานัดกับทางโรงแรมที่พักให้ไปส่งพวกเราที่สนามบินตอน  บ่ายสามโมง  แต่บ่ายสองโมงเรายังอยู่ตรงไหนก็ไม่รู้   พอรถติดไฟแดง  ต้องเคาะเรียกถามว่าทำไมไกลจัง  ไหนบอกว่าแป๊ปเดียว  แกบอกว่าอีกห้านาทีถึงแล้วแต่เปล่าเลยแกไปส่งที่สองคนที่สถานีรถไฟก่อน   แล้วค่อยพาเราไปเพื่อที่จะได้รอรับพวกเรากลับด้วย  ดูแกคิดสิ  คิดง่ายๆอยากได้เงินอย่างเดียว  แต่พวกเราเกือบไปสนามบินไม่ทัน   ตอนที่พวกเราไปถึงสนามบิน  ลูกชายบอกว่า


    แม่ๆ  คิดถึงหนังเรื่องโฮมอโลนตอนที่เขาพากันวิ่งมากเลย  แล้วพวกเรามีของอีกพะรุงพะรังซื้อของกันมาเพียบ  ใช้รถเข็นสี่คันไหนจะหิ้วอีก  โอ๊ยไม่น่าซื้อกันมามากเลยตู ohman.gif  ตอนชั่งน้ำหนักต้องลุ้นแทบแย่ว่าพอไหม ohman.gif

     เรียกมาเที่ยวคราวนี้ครบกันแทบทุกรสชาติ   แต่เซ็งคนขับรถแดงไปเลย        จบแล้วจ้า  wave.gif    อ่านกันเบื่อไปข้างเลยนิ   boogie.gif boogie.gif
Posted by pakae on 05 Nov. 2005,09:22
พี่แอ๊ดอยากเห็นลูกมะลิจังเลย     flo_1.gif
Posted by วันดี on 05 Nov. 2005,17:08
นี่ล่ะของจริง เที่ยวที่ไหนไม่เจอแบบนี้ก็ไม่ใช่โลกมนุษย์แล้วละจ้า อย่าไปโกรธเขาเลย ปาเก้ ก็เงินน่ะ โลกนี้กำลังถูกครอบครองด้วยเงินอย่างเดียว

แต่ส่วนใหญ่สนุกใช่ม่า เก็บความสุขสนุกสนานเอาไว้ดีกว่า พี่ก็พลอยสนุกไปกับปาเก้ด้วย

Posted by pilgrim on 06 Nov. 2005,18:26
ฮ่าๆๆๆ ป้าแก่ หายเซ็งแล้วนะ ยังไง ก็ขึ้นเครื่องบินกลับมาทันนะคะ แม้จะเหนื่อยหน่อย

ถ้ำเชียงดาวดูวิบากจังนะ พิลเคยไปเฉียดๆแถวนั้น แต่ไม่เคยเข้าไปในถ้ำจ้ะ ตอนนั้น เราไปแอ่วเหนือเป็นวงรอบกัน ไปเชียงใหม่กับแม่ฮ่องสอน ไปปีนขึ้นดอยหลวงเชียงดาวกัน ทั้งสวย ทั้งเหนื่อย วิบากสุดๆ เพราะไม่มีน้ำอาบ มีแต่น้ำกิน กับแปรงฟัน
ไปนอนกลางดิน กินกลางทราย มีเพียงผ้าพลาสติกปูข้างล่างกันถุงนอนเปื้อน กับขึงข้างบนเป็นหลังคากันน้ำค้าง ลำบากสุดๆ แต่สวยและประทับใจมากๆ

จากนั้น ก็รอนแรม ไป เมืองปาย แม่ฮ่องสอน ดอยแม่เหาะ ดอยแม่อุคอ เพื่อดูดอกบัวตองบาน ไปลุยลำธารในถ้ำ ที่ อ.ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอนกัน
พูดแล้วอดคิดถึงพี่ที่รักสองคนไม่ได้ คนหนึ่ง คือ พี่อ้วนที่พิลเคยเขียนไว้อาลัยถึง กับอีกคน คือพี่ปลัด (พี่เขาเคยเป็นปลัดที่ อ.ปางมะผ้ามาก่อน) ตอนนี้ เขาลาโลกกันไปหมดแล้ว
กลับไปไม่มีคนพาเที่ยวแล้วละ ป้าแก่ cry2.gif

รออ่านเรื่องบัลเล่ต์นะคะ พี่แอ๊ด คงไม่ทุลักทุเลชั่นเหมือนป้าแก่นะคะ sofaroll.gif
Posted by pakae on 07 Nov. 2005,04:58
ขอบคุณพี่วันดีมากค่ะ  จริงอย่างที่พี่วันดีว่าไว้นะแหละ   เก็บแต่สิ่งดีๆไว้ในความทรงจำ   เพราะนี่ก็เป็นการเที่ยวแบบรวมญาติกันหลายๆวันเป็นครั้งแรก   พวกเราไม่เคยได้ไปเที่ยวด้วยกันแบบนี้นานแล้ว   ที่ทุกคนยอมทิ้งงานไปกันคราวนี้   เพราะอยากให้แม่มีความสุข    พ่อก็ไม่อยู่แล้ว เลยอยากพาแม่ไปเที่ยวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาครบถ้วนทั้งลูกสาว  ลูกเขย  หลานๆ  จริงๆแล้วเชียงใหม่นี่ก็ไปกันมาหลายครั้งแล้วละค่ะ   แต่ไปกันแบบนี้ก็มีความสุขกันไปอีกแบบ love.gif

     ป้าก็บ่นไปอย่างนั้นละจ้ะพิลกริม   เพราะว่าพอออกมาจากร้านเห็นลุงคนขับแกยังคอยเราอยู่  ก็อดสงสารไม่ได้  ให้แกพากลับแต่มีข้อแม้ว่าต้องขับกลับในทางที่เร็วกว่าขามา  เร็วจริงๆจ้าขามาเกือบ 40  นาทีขากลับ 10  กว่า นาทีเท่านั้นเอง ohman.gif  ความจริงการขับรถเที่ยวไปเรื่อยๆแบบพิลสนุกกว่านะ  ป้าเคยไปเที่ยวแบบนี้ตอนไปใต้ไปเที่ยวกันสิบวัน  สนุกมากเลย  แต่เดี๊ยวนี้คงหาโอกาสแบบนั้นยากแล้วละ smile.gif

     โม้จบแล้วรอพี่แอ๊ดมาโม้ต่อเรื่องไปดูบัลเล่ต์มาบ้างสิ  จะได้รู้ว่าลิเกฝรั่งนิสนุกมากไหม  tongue.gif tongue.gif  ได้บัตรฟรีอีกต่างหาก อิอิอิ   พี่แอ๊ดมาคุยเรื่องแม่มะลิไว้น่ะ  ต้องเก็บลูกแมวสีขาวตัวผู้ไว้ให้หนึ่งตัวนะ  จองแล้วจ้า  sofaroll.gif

      ขอบคุณพี่ช้างที่ตามมาอ่านนะค่ะ  เสียดายเหมือนกันค่ะ  ที่ไม่มีโอกาสพบกันสักที  แต่รจนาจะมาเมืองไทยอีกครั้งตอนปลายปีและอาจไปขับเครื่องบินเล็กกับสามีที่ศรีราชา   ยังคิดกันอยู่เลยว่าถ้านัดพบพี่ช้าง  พี่แอ๊ด  พี่วันดี  และเพื่อนๆที่นั่นจะได้ไหม  ไว้รู้วันเวลาแน่นอน  แล้วเราค่อยนัดกันอีกที   หวังว่าพวกเราคงมีโอกาสได้พบกันนะค่ะ  แมวเหมียว  กับหนูเหมี่ยว   จะพอว่างไหมจ้ะเพื่อนๆทุกคนด้วยจ้ะ fone01.gif


    อากาศกำลังเปลี่ยนรักษาสุขภาพกันด้วยเน้อพี่น้อง  smile.gif

Posted by แมวเหมียว on 07 Nov. 2005,22:31
เพิ่งมีโอกาสเข้ามาอ่านเรื่องสนุกๆจากป้าปาเก้  winkthumb.gif

เรื่องสนุกแถมมีภาพสวยๆให้ดูด้วย อย่างนี้ต้อง again.gif  again.gif

ว่าแต่ปาเก้เองรักษาสุขภาพให้หายหวัดเร็วๆนะคะ flo_1.gif

wavey.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 09 Nov. 2005,02:29
สวัสดีค่ะ รจนามารายงานตัวค่ะ

ติดตามอ่านเรื่อง "แอ่วเมืองเหนือ" ของป้าแก่แล้วน้ำลายไหล again.gif อยากทานไส้อั่วกับน้ำพริกหนุ่ม hungry.gif ภาพก็สวย ๆ ทั้งนั้นเลยจ้า เจ้าหมู เอ๊ย หมีแพนด้าน่ารักยังกับตุ๊กตาแน่ะ flo_1.gif

ทราบว่าป้าแก่เป็นหวัดหรือจ๊ะ sick.gif หายเร็ว ๆ นะป้านะ เก็บแรงไว้ไปเที่ยวเขาหลักกัน(อีกครั้ง) tongue.gif

ขอบคุณพี่วันดีที่เป็นต้นคิดเรื่องนัดพบกับภาคใต้ค่ะ inlove.gif รจนาซาบซึ้งในมิตรภาพนี้มาก ๆ เลยค่ะ smile.gif

ที่จริงป้าแก่ก็ได้สอบถามเรื่องวันเวลาที่รจนาจะอยู่เขาหลักไปแล้ว whisper.gif ตอนนี้ขอแจ้งอีกทีค่ะว่า รจนากับพ่อบ้านโจคิม จะไปถึงเขาหลักวันที่ ๑๙ ธันวาคมตอนเย็น และจะอยู่จนประมาณปีใหม่ค่ะ

ที่ไม่แน่ใจ hum.gif คือ พ่อบ้านของรจนาอาจจะอยากเข้ากรุงเทพฯและไปบินที่ชลบุรี wavey.gif ซึ่งต้องไปเสาร์อาทิตย์เท่านั้น (๓๑ ธันวา ๑ มกรา) แต่ขณะเดียวกัน พ่อบ้านก็อยากจะฮอลิเดย์นาน ๆ ตอนนี้ก็เลยไม่แน่ใจเรื่องวันกลับเข้ากรุงเทพฯค่ะ ask.gif สงสัยคงต้องไปถึงเมืองไทยแล้วจึงจะตัดสินใจได้ว่าจะอยู่เขาหลักนานแค่ไหนค่ะ และจะได้ไปเมืองชลฯถิ่นคุณช้างหรือไม่ tongue.gif spit.gif

หากพวกเราสะดวกจะไปเที่ยวเขาหลักและพบกัน น่าจะช่วงไหนก็ได้ที่พวกเราสะดวก grouphug.gif หรือจะให้ดีก็ไปร่วมงานรำลึกครบหนึ่งปี (๒๖ ธันวาคม) fone01.gif ก็น่าจะได้ประโยชน์ทั้งได้ไปชมงานรำลึก ดูงานกิจกรรมต่าง ๆ และให้กำลังใจชาวบ้าน baaa.gif

ให้ข้อมูลไว้เท่านี้ก่อนนะคะ หวังว่าคงพอช่วยในการวางแผนได้ว่าจะไปกันตอนไหนดี hum.gif ยังไงรจนาก็อยู่ที่นั่นอยู่แล้ว จะคอยรอรับค่ะ signwelcome.gif ป้าแก่มีเบอร์มือถือเมืองไทยของรจนาแล้ว คงได้ประสานกันอีกที winkthumb.gif

ด้วยมิตรไมตรีแด่เพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ yes.gif
รจนา flo_1.gif
Posted by วันดี on 09 Nov. 2005,17:18
รอต้อนรับคุณรจนะคะ  คนอื่น ๆ ด้วย  แวะมาร่วมรำลึกเหตุการณ์ 26 ธันวากันก็ดีค่ะ  

หลังจากคราวที่ลงมาเป็นอาสาสมัครแล้ว  คุณรจเคยกลับมาที่เขาหลักอีกไหมคะ  พี่อยากจะบอกว่า  เหตุการณ์ 26 ธันวา  นำความเปลี่ยนแปลงมากมายมาสู่คนที่อยู่ในเหตุการณ์

Posted by pakae on 10 Nov. 2005,00:23
ยินดีต้อนรับจ้ะรจนา signwelcome.gif   ยินดีที่ได้ทราบว่ากลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ   ให้คุณพ่อบ้านรับขวัญอย่างไม่บุบสลาย inlove.gif

     เจ้าหมูที่รจว่าใช่เจ้าหมูที่ถ่ายคู่กับแพนด้าหรือเปล่า  tongue.gif tongue.gif

     ตอนนี้อากาศเปลี่ยนหลังจากที่ไม่ได้เป็นหวัดมานาน   เป็นคราวนี้หลายวันเลย   เรียกว่าเป็นทั้งทีต้องถอนทุนคืน sofaroll.gif เรื่องไปพบกันที่เขาหลักหรือว่ากรุงเทพ   รอให้รจกับคุณพ่อบ้านมาถึงเมืองไทยก่อนแล้วกันนะ   ค่อยนัดกันอีกทีว่าแต่ละคนจะว่างตรงกันวันไหน grouphug.gif

      พี่วันดีเล่าเรื่องเขาหลักบ้างสิค่ะ  ว่าเดี๊ยวนี้เป็นอย่างไรบ้าง  คงต้องมีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้น   แม้แต่พี่วันดีเองก็ยังยุ่งกับปัญหาที่ พีพีอยู่เลย   ขอยกย่องในความเข็มแข็งของพี่วันดีและครอบครัวจริงๆค่ะ bowsdown.gif   คนที่เจอเหตุการณ์อย่างนี้แล้วยังเข็มแข็งขนาดนี้ยอดมากๆค่ะ winkthumb.gif winkthumb.gif นับถือ  นับถือ

       หวังว่ารจนากับคุณพ่อบ้าน  พี่วันดี  พี่แอ๊ด   พี่ช้าง  แมวเหมียว  มะเหมี่ยว   และเพื่อนๆทุกคนคงจะมีโอกาสมาพบกันถ้าจะเชิญหลงพี่ออกมาจากถ้ำบำเพ็ญตะบะจะเป็นไปได้ไหมเนี่ย hehe.gif  หรือพิลกริมจะบินตามมาสมทบด้วยก็จะยอดมากเลย fone01.gif   แต่ไว้เจอกันตอนเป็นคุณด๊อก(เตอร์)แล้วก็ได้นะจ้ะ  จะได้พากันไปตะเวนกินทั่วไทย hungry.gif  ให้ท้องแตกกันไปข้างนึงเลย   fruit_02.gif tosalad.gif fruit_01.gif   เราพวกท้องแตกไม่ว่าแต่อย่าให้ของเหลือ   couch.gif

    

Posted by pilgrim on 10 Nov. 2005,16:22
ตอนนี้ก็ใกล้จะท้องแตกแล้วจ้ะป้าแก่ เพราะทำอาหารกินเอง ทำทีนึงมันก็ต้องกินไปหลายมื้อ เพราะทำน้อยๆก็ไม่ได้ มันก็เลยเผลอกินเยอะไปมั่ง อย่างวันนี้ทำฉู่ฉี่ปลาแซลมอนกินจ้ะ อร่อยจริงๆ (ทำเอง ปลื้มเอง อุๆๆๆ)
แต่ยังไงท้องยังไม่แตกจ้า มีแต่...แตก( อิๆๆๆ อะไรแตกไม่บอกหรอก หยั่งป้าแก่ทายถูกอยู่แล้ว) pain.gif

เดือนธันวาท่าจะกลับยากจ้ะ พี่ปาเก้ เพราะกำลังชิงร้อย ชิงล้านกับอาจารย์ แต่อาจารย์เขาคงหยุดคริสต์มาสยาวจนถึงปีใหม่ พิลจองตั๋วรถไฟไว้แล้ว จะเข้าไปเที่ยวในลอนดอนกับน้องที่นี่ สัก 2-3 วัน หวังว่าคงไม่เจอบอมบ์นะคะ จากนั้นก็ต้องลุยๆๆๆๆ เรื่องเรียนต่อค่ะ ohman.gif

คุณหลานป้าแก่ น่ารักดีนะคะ ดูจ้ำม่ำ ตาโตเชียว ส่วนคุณลูกก็ดูจ๊าบค่ะ คนนี้น้องคนโต หรือคนเล็กค่ะ

ดีใจด้วยที่ป้าแก่และพี่ๆเพื่อนๆ น้องๆ จะได้เจอกับรจนาอีก มาเที่ยวนี้ รจนาคงแฮปปี้ขึ้นหน่อย เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องงานนะจ๊ะ 
sofaroll.gif
Posted by pakae on 10 Nov. 2005,22:06
55555555 พิลจะแขก.....แล้วหรือ  pain.gif   อย่าเพิ่งน่า icon_donot.gif   เรายังกินกันไปหน่อยเดียวเอง  อุอุอุ boogie.gif


    แหมพิลเนี่ยดูไม่เหมือนผู้คงแก่เรียนเลยนะ  เดี๊ยวก็ไปเที่ยว  เดี๊ยวก็ไปช่วยเพื่อนทาสี   ไปทำกับข้าวกินกับเพื่อนบ้าง  ใช้ชีวิตที่อังกฤษได้คุ้มน่าอิ..ฉามั่กๆๆๆๆๆ boogie.gif

    หลานคนนี้นำหนักน้อยกว่าแม่ตัวเองหน่อยเดียว  แม่ใส่เสื้อของลูกไม่ได้ก็แล้วกัน  ปกติป้ากับพี่น้องจะตัวผอม  มีป้านี่ละแหกกฎพี่น้องมาได้หลายปีแล้ว  ตัวใหญ่กว่าเขาเพื่อน  แถมมีแววรุ่งอีกต่างหาก laugh1.gif laugh1.gif

    ส่วนอีกหนุ่มนั่นเป็นคนโตจ้า  จุ๊ จุ๊ whisper.gif นี่ไม่ได้ให้เขารู้หรอกน่ะว่าเอารูปเขามาลง  ถ้ารู้อาจมีเคือง  เพราะเขาเป็นประเภทไม่ชอบโชว์ตัวจ้า  tongue.gif

     รจนาเขาจะมาหวานแหววกับพ่อบ้านคุณโจคิมจ้ะ inlove.gif   โดยมีพวกเราเป็น  กขค. ในบางเวลา อิอิอิ rasp.gif

      ป้าว่าเราให้หลงพี่  เปลี่ยนชื่อกระทู้  เป็นนัดพบทั่วไทยดีไหมเนี่ย   รู้สึกว่าเราใช้เป็นที่นัดพบกันมากกว่า  แนะนำร้านอาหารแล้ว sofaroll.gif

Posted by add on 13 Nov. 2005,09:16
ชื่อ อิ่มอร่อย&นัดพบทั่วไทย  เหมาะสมกับปาเก้ที่ซู้ด!  นับถือๆ  bowsdown.gif  winkthumb.gif

         โห...เราจะมีโอกาสไปเป็น กขค. บ้างไหมเนี่ยะ  คู่คุณรจคงเป็นคู่ที่น่ารักมากๆเลย อิอิ  inlove.gif

         พิลกริมต้องเที่ยวและกินให้คุ้มก่อนกลับนะ อ้อ วันนี้พี่ดูรายการทำอาหาร  มีผักดองที่เรียกว่า พิคคาลิลี่  ทำน้ำดองใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ ใส่เครื่องเทศ  ดอกยี่หร่า  ลูกจันเทศน์  ผลมัสตาร์ด  ต้มให้เดือดแล้วใส่ผักลงไปต้มด้วยนะ  อร่อยหรือเปล่า พิล? เอาไว้กินกับอะไร?    hungry.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 13 Nov. 2005,13:19
hello2.gif

ห้า ห้า ห้า laugh1.gif อยากให้ป้าแก่ พี่แอ๊ด พี่วันดี และเพื่อน ๆ ทุกคนมาเป็น กขค signwelcome.gif  (ง จ ฉ ช ด้วยก็ได้) รจนากับพ่อบ้านที่เขาหลัก  love.gif  kissing.gif ให้สมกับเป็น "อิ่มอร่อยและนัดพบทั่วไทย"  again.gif  hungry.gif

แต่เกรงว่าจะไม่กล้ามากันนะสิ คิก คิก คิก inlove.gif

อย่าลืมว่า ไปงานนี้ได้สองอย่าง thumbsup.gif  คือ ได้เป็น กขค  grouphug.gif กับได้ไปเที่ยวให้กำลังใจชาวบ้านที่เขาหลักด้วยเด้อ....Dancer.gif

อ้อ ยังไม่นับด้วยว่าจะได้ไปชิมอาหารอร่อย  hungry.gif ร้านสวัสดิการอุทยานเขาหลักลำรู่ที่วิวยามเย็นสวยมาก ๆ ป้าแก่รู้จักร้านนี้ดี sit01.gif  

wave.gif
Posted by pilgrim on 13 Nov. 2005,17:31
แหะๆๆ ตอนนี้ กำลังจะแท็คทีม เป็น กขค กันหรือคะ ฟังดูน่าสนุกแท้ๆ กับการจะไปนัดเจอกันที่เขาหลัก-ลำรู่  น่าดีใจไปกับรจนาจัง จะได้เจอพี่ๆ น้องๆ อีกแย้ว cheer.gif

ป้าแก่จ๋า พิลเป็นอย่างนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ใช่ผู้คงแก่เรียนเลย ขี้เกียจสุดๆ ไม่ขี้เกียจอยู่อย่างเดียว คือ เรื่องเที่ยวเรื่องกิน( มันน่าไหม) ที่เขาเรียกว่า เวลาไปเหมือนไก่จะบินน่ะ คือพิลเองจ้า

ตอนเรียนโท อาจารย์ให้การบ้านเยอะแยะ พี่อ้วน(คนที่เสียไปแล้ว) มาชวนไปเที่ยว ปากเซ หลี่ผี เมืองลาว พิลก็ไปกับพี่ๆเขา  หอบเอาการบ้านไปทำด้วย เอากระบอกไฟฉายอันใหญ่ๆ ไปอันนึง
ตกกลางคืน คนอื่นเขานอนกันสบาย พิลก็งัดเอากระบอกไฟฉายขึ้นมา แล้วก็นอนส่องไฟ ทำงานบนเตียง (เพื่อไม่ให้แสงไฟรบกวนพี่ๆค่ะ) จนกว่าจะง่วง ก็เลิกทำ เป็นอย่างนี้ทุกคืน จนกลับ (รู้สึกจะไปราวๆ สี่ห้าวัน) เพื่อนที่เรียนด้วยกันด่ากันพึม ว่า มันช่างห่วงเที่ยวจริงๆ เห็นไหมว่าพิลน่ะรักการท่องเที่ยวขนาดไหน (ตอนนั้น ไปลาวยังไปยากค่ะ ก็เลยอยากไปมากๆ)

Piccalilli หรือคะพี่แอ๊ด พิลยังไม่เคยกินเลยค่ะ เคยกินแต่พวกแตงกวาดองกับมะกอกดอง ซึ่งบางทีก็มีกระเทียมปนเข้ามาด้วย รู้สึกอันนี้จะมีที่มาจากทางเมดิเตอเรเนียน แถบกรีซ นะคะ  

แต่พิคาลิลลี่ นี่จะเน้นเป็นดอกกะหล่ำกับแคร็อตดองค่ะ เขาใช้กินแนมกับเนื้อสัตว์ เช่น แฮม หมูย่าง ไก่ย่าง เนื้อย่าง แล้วมีขนมปัง หรือไข่ต้มด้วยก็ได้ค่ะ ประมาณว่าใช้เป็นผักและเป็นตัวช่วยให้อาหารมีรสชาติขึ้นหน่อยน่ะค่ะ สงสัยต้องไปหามาลองชิมมั่งค่ะ
Posted by pakae on 15 Nov. 2005,05:42
 hello2.gif ดีจ้ารจนา  พิลกริม  พี่แอ๊ด  พี่วันดี  พี่ช้าง  แมวเหมี่ยว  หนูเหมี่ยว  และเพื่อนๆทุกคน

    อุอุอุ  รจนาท้าพวกเรานะพี่แอ๊ด  พี่วันดี  ว่าให้ไปเป็น กขค ง จ ฉ ช laugh1.gif   อย่าท้านะน้องรจนาเมืองเจ  เดี๊ยวไปจริงๆแล้วจะเสียใจ tears1.gif   อ่ะย้อเย่น  tongue.gif

     ดูท่าแล้วคงไปเป็น กขค ถึง ฮ  ยากนะเนี่ย   โรงแรมที่พักคงจะจองกันเต็มหมดแล้ว   ตั๋วเครื่องบินยังพอทำเนา  ดูแววมยุราแล้ว  กว่าเราจะได้เจอกันคงเป็นปีหน้าฟ้าใหม่นะน้องเอ๋ย  tears1.gif

     เห็นด้วยกับพี่แอ๊ดค่ะ  cheer.gif  ว่าเราควรจะเปลี่ยนชื่อกระทู้เป็น  "อิ่มอร่อย&นัดพบทั่วไทย"   หลงพี่อยู่ไหนค่ะ fone01.gif กรุณาเปลี่ยนชื่อให้หน่อยค่ะ thankssign.gif

      แล้ว "พิคาลิลลี่"นี่เป็นยังไง  ลงรูปให้ดูบ้างเน้อพี่น้อง   ข้อยบ่ฮู้จักอ่ะ   

      เชื่อแล้วจ้าว่าพิลรักการท่องเที่ยว   ไว้มีโอกาสเราคงได้ดวลเดทกันน่ะ kissing.gif  อิอิอิ

     ร้านอาหารที่อุทยานแห่งชาติลำรู่เขาหลัก   อาหารอร่อยและวิวสวย   อย่างที่รจนาบอกเลย   ถ้าใครมีโอกาสผ่านไปอย่าพลาดชิมเป็นอันขาด   มีอาหารอร่อยหลายอย่าง  ราคาไม่แพง เสียดายว่าลืมชื่อไปแล้ว   ปลาอะไรทอดขมิ้นนะ  ที่มีกินแต่แถวนั้น   เพราะไม่ค่อยมีเหลือมาขายถึงกรุงเทพ   ถ้ารจนึกออกช่วยบอกทีเถอะนะจ้ะ   hungry.gif

    

    

     


                   
                


    นำขนมเค๊กมาให้ชิมกันจ้ะ toy32.gif  หย่อยๆๆๆๆเปล่า cheers.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 16 Nov. 2005,09:28
ป้าแก่จ๊ะ
hello2.gif

รู้สึกว่าจะเป็นร้านอาหารสวัสดิการฯของอุทยานค่ะ ไม่มีชื่อร้าน เพราะมีร้านเดียวอยู่ในบริเวณที่ทำการอุทยานฯ โดยจากปากทางที่มีป้อมยาม จะจอดรถตรงนั้นก็ได้ แล้วเดินไปอีกสักร้อยเมตร หรือขับตรงมาอีกหน่อย ก็จะจอดหน้าร้านได้เช่นกัน wavey.gif

นำภาพวิวจากร้านอาหารมาลงยั่วน้ำลายด้วยค่ะ

อาหารอร่อยของเขาคือ hungry.gif ปลาทรายทอดขมิ้นกับกระเทียมเจียวหอมอร่อยค่ะ ใบเหนียงผัดน้ำมันหอยหรือผัดไข่ กับส้มตำ อย่างอื่นที่อร่อยก็คงมี แต่แนะนำแค่นี้ค่ะ

signwelcome.gif นั่นไง มาไม่กลัว กลัวไม่มา greet.gif ป้าแก่จ๋า หากเป็นห่วงเรื่องที่พัก hum.gif ทำไมไม่ลองโทรไปที่กระท่อมเขาหลักที่เราเคยพักด้วยกันล่ะค่ะ sofaroll.gif บังกะโลว์สะดวก พักได้สองสามคนสบาย ๆ sleeping2.gif จำได้ว่าราคาแปดร้อยต่อคืน yes.gif ป้าจำคุณติ๋มเจ้าของได้ไหม เบอร์ติดต่อ คือ 076 420149

ส่วนที่สิมิลาน่ารีสอร์ตที่รจนาจะไปพักก็ยังมีห้องว่างอยู่นะคะ whisper.gif ติดต่อได้ที่ 076 420167 ราคาคืนละสามถึงสี่พันค่ะ greet.gif แหะ แหะ ไฮซีซั่น แพงหน่อย ไม่อยากแนะนำเท่าไร (กลัวจะมา ก ข ค ถึง ฮ นกฮูก กันน่ะจิ้ inlove.gif อิอิ)

มาช่วยกันลุ้นว่า "นัดพบทั่วไทย" จะไปรอดไหม rasp.gif

แต่หากว่า ลุ้นขนาดนี้แล้วยังไม่เวอร์ค ic-14.gif ก็รอเจอกันที่กรุงเทพฯตอนปีใหม่แล้วกันนะจ๊ะ xmas.gif ป้าแก่จ๋า แต่เสียดายจะไม่ได้เจอพี่วันดีน่ะสิ tears1.gif แล้วก็จะไม่ได้เปิดตัวพ่อบ้านสูงโย่งโก๊ะด้วย kissing.gif

ฮือ ฮือ อยากให้พิลฯได้มารวมแก๊ง sit01.gif ด้วยกันจังเลยง่ะ flo_1.gif

 wave.gif

[img]http://thummada.com/php_upload2/DSCN4307_resize.JPG
[/img]
ภาพวิวจากร้านอาหารสวัสดิการฯอุทยานเขาหลัก-ลำรู่

[img]http://thummada.com/php_upload2/DSCN4696_resize.JPG
[/img]
ภาพบังกะโลว์กระท่อมเขาหลักที่เคยพักกับป้าแก่ พญาไฟ และหมูอาสาไงจ๊ะ (เราเปลี่ยนคู่นอนประจำ หุหุ)
Posted by รจนา เจนีวา on 16 Nov. 2005,09:31
ชะอุ๋ย โหลดรูปไม่สำเร็จ ลองดูใหม่ค่ะ

Posted by sweet lemon on 16 Nov. 2005,14:21
ซบตักใครก็ได้ที่ว่าง..จานอนฟัง(อ่าน)มนุษย์คุยกันค่า... greet.gif
หวาดดีทุกท่านค่า... wave.gif
Posted by pilgrim on 16 Nov. 2005,17:10
อิๆๆๆ รจนาใจป้ำ ยอมให้ไปเป็น กขค จนถึง ฮ แล้ว พิลก็อยากร่วมแก๊งเหมือนกันจ้า แต่ยังไปบ่ได้

ป้าแก่พิลเอารูปพิคคาลิลลี่มาให้ดู แต่มันไม่เห็นชัดเท่าไหร่หรอกนะคะ รูปที่เห็นชัด ก็ไม่ชวนกินเอาเสียเลย

สรุปแล้ว มันก็เป็นผักดองที่เขาเอาไว้กินแกล้มกับเนื้อสัตว์ทั้งหลายแหละค่ะ เหมือนเรากินขิงดองแกล้มเป็ดย่างอ้ะ
แต่รสชาติเป็นยังไง พิลว่าจะไปหาลองอยู่เหมือนกัน ค้นพบว่าเป็นจะใดแล้วจะมาแจ้งนะคะ hungry.gif

อิๆๆๆ วันดวลเดท ศึกคู่เอกระหว่างป้าแก่ ลูกบางนา กับพิลกริม ลูกบางเขน คนดูคงเชียร์กันสนั่น ว่ามันช่างตะกละกันจริงๆ อย่างนี้พี่แอ๊ดคงอยาก fryingpan.gif เราสองคนจะแย่แล้วนะเนี่ย
Posted by add on 16 Nov. 2005,19:20
โห..ทะเลสวยมาก บ้านพักก็สวย  ohman.gif เราจะได้ไป กขค...ฮ มั้ยเนี่ยะ ถ้าตอนที่นัดเจอที่ กท น่ะ คุณรจ ปาเก้เอาทะเลติดตัวมาด้วยนะ  tongue.gif

          ถ้าตอนที่พิลกลับมาเมืองไทยนะ พี่จะไปเป็นกรรมการตัดสิน ฮ่า  ว่าใครจะชนะการแข่งขัน กินทนและกินจุ  อิอิ  sm115.gif
Posted by วันดี on 16 Nov. 2005,20:53
คุณรจนามาพักที่เขาหลักกี่วันคะ  วันไหนบ้าง  พี่จะไปหา

ช่วงนั้นที่เกาะพีพีมีงานรำลึกเหตุการณ์เหมือนกัน  ซึ่งปีนี้ทางการไม่จัด  เราชาวเกาะพีพีจะจัดกันเอง  คณะกรรมการชุดใหญ่ซึ่งรวมเอาชาวเกาะพีพีทั้งไทยและฝรั่ง จะประชุมจัดงานกันวันที่ 1 ธันวา

ส่วนของพี่  ในฐานะส่วนตัว  จะนำเอาภาพถ่ายของลูกค้าและพนักงานที่เสียชีวิตมาจัดวางใต้ต้นไม้ใหญ่บริเวณที่เคยเป็นรีสอร์ท  ให้ญาติ ๆ มาวางดอกไม้และรำลึก  มีพิธีกรรมทางศาสนา  โดยนิมนต์พระมาทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตายในตอนกลางวัน  กลางคืนจะนิมนต์ท่านให้เทศนาและนำทำสมาธิ  คิดว่าจะจัดในวันที่ 25 เพื่อจะได้ไม่ไปชนกันกับส่วนงานใหญ่

ขอเชิญทุกท่านนะคะ

Posted by pakae on 19 Nov. 2005,01:42
หวาดดีจ้าทุกคน hello2.gif

       อะแฮ่มๆๆถึงรจนาจะใจป้ำให้ไปเป็น  ก ข ค ถึง ฮ  ก็คงตามไปไม่ไหวแพงจังอ่ะ  คืนละสามถึงสี่พัน  เราคนบ้านนอกยังไฮไม่พอ อิอิอิ   รจนาข้อมูลแน่นเหมือนเดิม ยังจำปลาทรายทอดกระเทียมกับทอดขมิ้นได้  ยอดจริงๆ winkthumb.gif   ยังเก็บเบอร์โทรคุณติ๋มไว้ด้วย   ที่พักคุณติ๋มสวยใช้ได้เลย  แต่ไม่มี ทีวีอ่ะ  ถ้ารจแวะไปหาคุณติ๋มฝากกระซิบบอกเธอบ้างสิจ้ะ whisper.gif

      พิคคาลิลลี่ นี่ดูแล้วแหยะๆพิกลเนอะ ic-14.gif  ขอกลับไปกินน้ำพริกกุ้งสดต่อแล้วกันนะจ้ะน้องพิล tosalad.gif

      แล้วคู่ดวลเดท kissing.gif  ระหว่างป้าแก่ลูกบางนา  กับ พิลกริมลูกบางเขน  ก็มีคนช่วยยุไปเป็นกรรมการตัดสินให้แล้ว  sofaroll.gif   แล้วกรรมการนะไม่คิดจะกินอะไรบ้างหรือ   เล่นผอมตัวปลิวอยู่คนเดียว   อย่างนี้ไม่ได้นะ icon_donot.gif   เขาเรียกว่าไม่รักกันจริง   rasp.gif

       รู้สึกเหมือนทางการทอดทิ้ง พีพี  ยังไงไม่รู้นะ  ภูเก็ตก็ปรับปรุงไปหลายอย่างแล้ว   ส่วนเขาหลักก็คงใช้เวลาอีกพอสมควร
เรื่องไปเขาหลักช่วงปลายปีวันรำลึกเหตุการณ์เนี่ยไม่ค่อยมั่นใจ   เพราะปลายปีอย่างนี้มักจะยุ่ง   จะว่างอีกทีก็วันที่  30  ไปแล้ว  แต่ถ้ามีโอกาสจะพยายามไปให้ได้   ถ้าพี่วันดีไปหารจนา ที่เขาหลัก  ลองชวนไปเที่ยว  พีพี บ้างสิค่ะ  

      รจลองไปเที่ยว พีพี  บ้างสิมาอยู่ตั้งหลายวัน  จะอยู่เขาหลักอย่างเดียวเลยหรือจ้ะ   รับรองได้ว่า  พีพี  สวยมากสวยไม่แพ้หรือมากกว่าเขาหลักด้วยนะ winkthumb.gif winkthumb.gif   แต่เรื่องความสงบเงียบไม่แน่ใจอ่ะ   เรื่องนี้ต้องให้พี่วันดีมาขยาย help.gif

     ตื่นๆตื่นได้แล้วจ้ามะนาวหวาน  มานอนฟังป้าๆ  โม้จนหลับไปแล้วมั้ง couchplus.gif

     และแล้วเราก็ได้  หลงพี่ผู้ใจดี   ที่ให้เราต้องเรียกหาด้วย fone01.gif จนคอแหบแห้ง  มาช่วยแก้ไขชื่อกระทู้ให้เป็น "อิ่มอร่อย&นัดพบทั่วไทย"   ขอบคุณหลายๆๆๆเด้อค่า thankssign.gif thankssign.gif
      

Posted by แมวเหมียว on 19 Nov. 2005,03:02
couch.gif อุ๊บ! คิดว่ามีใครมาเปิดกระทู้ใหม่ .."อิ่มอร่อย&นัดพบทั่วไทย" ชื่อเท่ห์เก๋ไก๋เชียวนะคะ. laugh1.gif

.เจ้าของกระทู้ก็ชื่อเท่ห์ไม่เบา..ป้าแก่ลูกบางนาsit01.gif  sit01.gif
Posted by pilgrim on 20 Nov. 2005,12:52
ฮ่าๆๆ ตอนนี้ก็พร้อมหมดแล้วนะป้าแก่ นักชกพร้อม กรรมการพร้อม ขาดแต่เวที

รุ่นเฮฟวี่เวท คู่เอกอย่างเรา คงต้องชกกันหลายเวที(ร้าน)นะ ชกให้ทั่วไทยไปเลย เพื่อพิสูจน์ให้มันรู้ดำรู้แดงไปเลย ว่าใครจะอึดกว่ากัน  ว่าแต่กรรมมการจะตามไปตัดสินไหวหรือเปล่าคะเนี่ย
help.gif
Posted by แมวเหมียว on 20 Nov. 2005,17:21
hum.gif ระหว่างป้าแก่ลูกบางนา   กับ พิลกริมลูกบางเขน เราจะเชียร์ใครดีน้า   ohman.gif

จาก กองเชียร์ออนไลน์( แม้ไปไม่ได้ก็ส่งใจไปเชียร์ค่ะlaugh1.gif )
sit01.gif  sit01.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 20 Nov. 2005,21:47
cheer.gif  cheer.gif  cheer.gif  sit01.gif
Posted by add on 20 Nov. 2005,22:52
sm115.gif  ฮ่า  นัดดวลทางไกลแล้วเหรอ  ก๊ากๆ  laugh1.gif  กรรมการจะพะ-ยา- ยาม....อ้ะ  ic-14.gif

          pain.gif  มะเหมี่ยวช่วยเชียร์กรรมการหน่อย   cry2.gif
Posted by pakae on 21 Nov. 2005,03:48
sm115.gif pain.gif  เห็นพี่แอ๊ดลงสองรูปนี้แล้วมันขำอ่ะ
                 ขนาดไปเป็นกรรมการยังขนาดนี้   แล้วคนที่ลงเวทีจะขนาดไหน   รับรองได้ว่าไม่ว่าใครจะเชียร์ข้างไหน   ป้าแก่ลูกบางนา hungry.gif ไม่ยอมให้แควนๆๆๆๆๆที่รอชมและรอเชียร์ผิดหวังแน่นอน  อิอิอิ boogie.gif boogie.gif

Posted by pilgrim on 21 Nov. 2005,20:25
อิๆๆ นักกิน เอ๊ย นักชก ลูกบางนา ไม่ค่อยโม้เลยนะ (เลียนแบบพี่บาส สมรักษ์เหรอคะ) ลองมาเจอกันก่อนเถอะน่า แล้วพี่ปาเก้และกรรมการทั้งหลาย จะคิดว่า โอ้โห นี่มันมาจากอังกฤษ หรือ มาจากบ้านผีปอบกันเนี่ย อิๆๆ รูปของพี่แอ๊ด ก่อน pain.gif sm115.gif ก็ต้อง hungry.gif และ moon.gif ก่อนนะ

มีเรื่องตลกจะเล่าให้ฟังค่ะ ปีแรกที่พิลกลับไปเยี่ยมบ้าน เพื่อนๆกับที่บ้านก็พาตระเวณกินอย่างนี้แหละ
ช่วงนั้นเป็นวันเกิดพิลพอดี ก็เลยพาเพื่อนๆไปเลี้ยงกลับคืนบ้าง เขาถามว่าอยากกินอะไร
พิลบอก อยากกินไส้กรอก
เขาบอกไส้กรอกอิสานเหรอ
พิลบอก ไม่ใช่ อยากกินไส้กรอกแบบหมูๆทั้งหลาย ทั้งตัวเดียวหรือหลายตัวก็ได้
พอดีร้านนั้น เขามีไส้กรอกสไตล์เยอรมันขาย แบบที่เรียกว่า เวียนนา หรือ แฟรงเฟิร์ตน่ะค่ะ
พิลก็เลยสั่งมากิน
เพื่อนมันกัดว่า นี่แกมาจากเมืองนอก หรือ บ้านนอกกันแน่วะ กลับมาจากอังกฤษ ดันอยากกินไส้กรอก
ก็โธ่ ไส้กรอกอังกฤษแสนจะไม่ค่อยอร่อยเลยค่ะ แถมแพงอีกต่างหาก เลยกลับมากินไส้กรอกเมืองไทยอร่อยกว่า เป็นงั้นไป

กลับบ้าน ปีที่สองก็มีเรื่องตลกอีกค่ะ เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังใหม่

Posted by มะเหมี่ยว on 22 Nov. 2005,07:58
wave.gif โอ๊ะโอ...ท่าทางจะดุเดือดน่าดู "ป้าแก่ลูกบางนา กับ พิลกริมลูกบางเขน"  boogie.gif  boogie.gif  boogie.gif

thumbsup.gif ป้าแก่ลูกบางนา ยืนยันไม่ให้แควนๆ ผิดหวัง  ฝ่าย พิลกริมลูกบางเขน มีหมู่บ้านผีปอบเป็นการันตี...

laugh1.gif  กรรมการสู้ๆๆ ค่ะ  kissing.gif จุ๊บๆๆๆ sm115.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 24 Nov. 2005,02:43
เข้ามาทักทายทุกท่านค่ะ รจนาไม่ได้หายไปไหน แต่คอยตามอ่านข่าวของเพื่อน ๆ อยู่ประจำค่ะ cheer.gif ให้กับคู่เอกของเวที ป้าแก่ กับ พิลกริม ด้วยค่ะ และ ขอเป็นกองเชียร์อยู่ห่าง ๆ tongue.gif
พี่วันดีคะ รจนาเขียนเมล์ไปหาแล้วนะคะ หวังว่าคงได้รับแล้ว
wave.gif
Posted by pakae on 30 Nov. 2005,09:34
hello2.gif  สวัสดีค่ะทุกๆคน

        หวัดดีจ้ะรจนา  มาเป็นกองเชียร์ทั้งที  อยู่ใกล้ๆหน่อยก็ได้ คุณพ่อบ้านไม่ว่าหรอกน่า tongue.gif  ตอนนี้รจก็คงกำลังเตรียมตัวมาเมืองไทยแล้วใช่ไหม   คิดแล้วเวลาช่างผ่านไปไวเหมือนโกเจ็ด(มากกว่าโกหก หน่อยนึง อิอิ)   เราเพิ่งพบกันที่เมืองไทยไม่นานไปๆมาๆ  ป้ายังพบกับรจมากกว่าเพื่อนที่เมืองไทยอีก   เพื่อนที่เรียนมาด้วยกันบางคนไม่เคยเจอกันมาเป็นสิบๆปี   บางคนก็ได้แต่โทรหากันมาเป็นปีแต่ไม่ได้เจอตัว   แต่คนที่อยู่ไกลถึงเมืองเจ   กลับได้พบมากกว่า   ช่างเป็นพรหมลิขิตจริงๆ inlove.gif

       ถ้าพิลกริมกลับมาตรงกับเวลาที่รจมาเมืองไทยเมื่อไหร่  คงได้เห็นการดวลของคู่เอกระหว่างป้ากับพิลกริม  โดยมีพี่แอ๊ดเป็นกรรมการ   มีเเมวเหมียวกับหนูเหมี่ยว เป็นกองเชียร์ที่ยังไม่ยอมบอกว่าจะเข้าข้างใคร   whisper.gif

        พี่วันดีกับรจคงได้คุยกันแล้ว   ทักทายเพื่อนๆทุกคนด้วยค่ะ  wave.gif  wave.gif

Posted by Honey on 03 Dec. 2005,07:27
couch.gif สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกใหม่ แวะมาทักทายตามคำชวนของปาเก้ค่ะ อิอิ วันนี้แอบมาดูก่อน แล้วจะกลับมาแอบตีท้ายครัว เอ๊ย ชิมของอร่อยๆ ในครัวใหม่นะคะ k119.gif music.gif
Posted by pakae on 03 Dec. 2005,09:43
ยินดีต้อนรับ signwelcome.gif จ้ะหนูน้ำผึ้งมาได้รวดเร็วทันใจมากเลย   ขนาดอยู่ไกลถึงญี่ปุ่นยังตามมาได้เร็วขนาดนี้เลยเนอะ  laugh1.gif laugh1.gif ป้าจะบอกว่าหนูจะเรียกว่า ป้าแก่ก็ได้   ผึ้งคงอายุพอๆกับหนูเหมี่ยว   ถ้าผึ้งเรียกว่าปาเก้ (เพราะคิดว่าคือป้าแก่ แต่จริงๆแล้วมันก็ใช่อ่ะนะ งงไหมเนี่ย ic-14.gif อิอิ)  อาจทำให้ทุกคนเข้าใจว่าหนูแก่เท่าป้าเน้อ สิ บอกให้

    พี่แอ๊ด   พิลกริม  รจนา  ยู้ฮู fone01.gif มาดูเร็วว่าใครมาเยี่ยม grouphug.gif

Posted by add on 03 Dec. 2005,10:14
อุ๊ยตายละ  พี่โง่หนักเลย  เห็นชื่อแล้วยังไม่รู้ว่าใคร ฮ่า  hum.gif  ขออภัยนะจ๊ะ  flo_1.gif  ยินดีต้อนรับมากๆเลยจ้ะ  ไมได้เจอกันตั้งนาน อิอิ สบายดีมั้ย   ใกล้จบยัง?
Posted by pilgrim on 03 Dec. 2005,16:22
หวัดดีจ้ะ น้องฮันนี่ หายเดี้ยงหรือยัง ตอนนี้ เจ๊พิลก็กำลังจะเดี้ยงอยู่จ้า เหนื่อยจังเลย เรื่องเรียนไม่เหนื่อย จะเหนื่อยก็เรื่องคนนี่แหละ ดีใจจัง คราวนี้เราจะได้คุยกันบ้างนะ เจ๊ก็ไม่ค่อยมีอารมณ์ไปอัพเดทเว็บบล็อกแล้วจ้ะ ปล่อยมันไปตามบุญตามกรรมดีกว่า

แล้วมาคุยกันบ่อยๆนะจ๊ะ  ดีใจจัง
Posted by Honey on 06 Dec. 2005,09:05
thankssign.gif แวะมาเยี่ยมอีกรอบค่า สวัสดีค่ะพี่แอ๊ด ป้าแก่ (อิอิ สังเกตคำนำหน้าที่แตกต่างนะคะ) คุณรจ เจ๊พิล แล้วก็สมาชิกท่านอื่นๆ นะคะ ... ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นค่ะ ... ช่วงนี้ยิ่งเดี้ยงหนักค่ะ เพราะอีกไม่ถึงเดือนจะถึงวันโดนเชือด เอ๊ย วันสอบแล้วค่ะ ช่วงนี้ก็เตรียมตัวสอบ (ยัง)ทำแล็บอยู่ แก้เล่มวิทยานิพนธ์ ฯลฯ ตอนนี้หัวหมุนซ้ายหมุนขวาแล้วค่ะ ถ้ามีเวลาจะแวะเข้ามานะคะ แต่อาจจะไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยเท่าไรค่ะ couch.gif วันนี้บายๆๆ ก่อนนะคะ  love.gif

คิดถึงทุกคนนะคะ  laugh1.gif basketball.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 06 Dec. 2005,11:43
เข้ามาต้อนรับคุณฮันนี่ด้วยคนค่ะ signwelcome.gif เอ๊ะ...ป้าแก่ชักชวนมาทักทายนี่ ต้องเป็นคนที่เรารู้จักแหงเลย แต่ยังนึกไม่ออกเหมือนพี่แอ๊ดเลยง่ะ hum.gif งั้นเกาหัวไปก่อนแล้วกัน คิกคิก

ลองเล่นยี่สิบคำถามดีไหม เผื่อจะรู้ว่าเป็นใคร ask.gif

คำถามที่ ๑ คุณฮันนี่มีแมวหลายตัวหรือเปล่าคะ k122.gif 
คำถามที่ ๒ เราเคยเจอกันอ๊ะเปล่า grouphug.gif
คำถามที่ ๓ ถ้าเราเคยเจอกัน เราเคยทานข้าวกันอ๊ะเปล่า sit01.gif
ฯลฯ

แหม แต่สงสัยว่าถามไปก็คงทายไม่ถูกอยู่ดี tongue.gif เอาเป็นว่า เป็นใครก็ยินดีต้อนรับและรู้จักนะคะ laugh1.gif

โอ...ตอนนี้พิลกำลังเหนื่อยกับ "คน" หรือคะ cry2.gif อืมม์ เป็นเรื่องที่น่าเหนื่อยใจจริง ๆ นั่นแหละ tears.gif เอาใจช่วยให้พิลสบายใจขึ้นเร็ว ๆ นะคะ flo_1.gif ไม่ช้าก็จะคริสมาสต์แล้ว ได้ทำอะไรสนุก ๆ ทิ้งความทุกข์ปีเก่าไว้ข้างหลังนิ wave.gif

สวัสดี พี่แอ๊ด พี่ปาเก้-ป้าแก่ มะนาวหวาน มะเหมี่ยว แมวเหมียว ลุงช้าง พี่วันดี คุณ chobchat และเพื่อน ๆ ทุกคนคะ bowsdown.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 06 Dec. 2005,12:47
สวัสดีค่ะ คุณรจนา หม่ามี้(add) น้าป้าแก่(ป้าแก่) พี่พิลกริม และทุกๆ ท่านค่ะ  
อ้างถึง (pakae @ 02 ธค. 2005,21:43 )
ป้าจะบอกว่าหนูจะเรียกว่า ป้าแก่ก็ได้   ผึ้งคงอายุพอๆกับหนูเหมี่ยว   ถ้าผึ้งเรียกว่าปาเก้ (เพราะคิดว่าคือป้าแก่ แต่จริงๆแล้วมันก็ใช่อ่ะนะ งงไหมเนี่ย  อิอิ)  อาจทำให้ทุกคนเข้าใจว่าหนูแก่เท่าป้าเน้อ สิ บอกให้

signwelcome.gif สวัสดีค่ะ คุณ Honey
มะเหมี่ยวเรียก "ปาเก้" "ป้าแก่" หรือ "คุณ pakae" ว่า...น้าป้าแก่ค่ะ
คือที่ต้องเรียกทั้ง น้า และ ป้า เพราะมะเหมี่ยว เรียกว่า น้าปาเก้ มาก่อนค่ะ คราวนี้น้าปาเก้ยืนยันว่าชอบชื่อ "ป้าแก่"
แต่มะเหมี่ยวยังติดปากว่าน้าอยู่ค่ะ เลยเรียกเป็น "น้าป้าแก่" ค่ะ 

ic-14.gif คุณ Honey จะสับสนเพิ่มไปอีกมั๊ยคะนี่ มะเหมี่ยวเล่าเองยัง งงๆ เองเลยค่ะ laugh1.gif

thumbsup.gif ตกลงว่าที่ถูกต้องและถูกใจคือ "ป้าแก่" ค่ะ
Posted by วันดี on 06 Dec. 2005,15:05
ต้อนรับน้ำผึ้งด้วยคน  อนุญาตให้เรียกพี่วันดีค่ะ  จะได้ไม่สับสนอย่างมะเหมี่ยว  ขอให้การสอบเป็นไปด้วยดี  ผ่านฉลุยนะคะ  หายเหนื่อยแล้วแวะมาคุยกันบ่อย ๆ น้า...
Posted by แมวเหมียว on 06 Dec. 2005,17:55
สวัสดีทุกๆคนค่ะ tinyrose.gif

ยินดีต้อนรับน้องน้ำผึ้งค่ะ .. flo_1.gif

toy19.gif  toy45.gif  signwelcome.gif

จาก"พี่แมวเหมียว"ค่ะ  xmas.gif
Posted by pilgrim on 07 Dec. 2005,15:50
ขอบคุณจ้ะรจ กับกำลังใจ มันก็อย่างนี้แหละจ้ะ เดี๋ยวก็มีขาขึ้น เดี๋ยวก็มีขาลง (เหมือนการเมืองเลยนะ เหอๆๆๆ)

จะบอกใบ้ให้นะ น้องฮันนี่ เขาอยู่ญี่ปุ่นไงจ๊ะ ที่มีแฟนหลายคนน่ะ มีทั้งพี่ต้น คิมูระซัง แล้วก็พี่ปอน (จำชื่อถูกเปล่าเนี่ย)
บอกอย่างนี้แล้ว น่าจะเดาถูกนะ ถ้าเดาไม่ถูกขอ fryingpan.gif ทีนึงนะ แหะๆๆๆ ช่วยเรียกความจำกลับมาไง อิๆๆๆๆ greet.gif
Posted by pakae on 08 Dec. 2005,00:32
ฮ่าๆๆๆๆๆๆป่านนี้ความทรงจำของรจคงกลับคืนมาแล้ว  แล้วพี่แอ๊ดละจ้ะต้องช่วยด้วย fryingpan.gif แบบนี้หรือเปล่า อิอิอิ เป็นไงจ้ะหนูผึ้งคงกำลังเรียนหนักเหมือนกับพิลกริม    วันไหนเหนื่อยๆหรือคิดถึงพี่ๆป้าๆก็เข้ามาเยี่ยมบ่อยๆเน้อ  xmas.gif

      อุ๊บส์พี่วันดี  อนุญาตให้น้ำผึ้งเรียกว่าพี่วันดี    ฮ่าๆๆๆๆเรียกว่าจะเป็นพี่อย่างเดียวเลยนะพี่วันดี   แบบว่าไม่ยอมแก่ อิอิอิ sofaroll.gif  แมวเหมียวก็เป็นพี่เราเลยกลายเป็นป้าอยู่คนเดียว boogie.gif

      เป็นไงหนูเหมี่ยวเล่าไปเล่ามางงเองเลยนิ  tongue.gif

     เอ๊ะพิล  ป้านึกชื่อพี่ปอนไม่ออกเลยแหะ  พอดีน้องเขาเสน่ห์แรงป้าเลยจำชื่อกิ๊กเขาได้ไม่หมด  ic-14.gif ic-14.gif

     มีอาหารมาแนะนำสักหนึ่งอย่างเดี๊ยวเสียชื่อกระทู้หมด ฮา แต่ต้องขออภัยที่ไม่มีรูปให้ดู  เพราะว่าได้ไปกินอย่างไม่ได้ตั้งใจ icon_donot.gif

     พอดีวันนั้นผ่านไปแถวหลานหลวงปทุมวัน  ตอนนั้นประมาณสามทุ่มแล้วแวะไปกินข้าวที่ตลาดปทุมวัน   ไปเจอหมูสเต๊ะเจ้าแรกของประเทศไทย   แต่จำชื่อร้านไม่ได้จริงๆแต่(อีกแล้ว)หาไม่ยากแน่นอน   เพราะว่าอยู่ตรงข้ามกับที่จอดรถ   ค่าจอดรถสองชั่วโมงแรก  20  บาทแนะนำว่าถ้าไปแถวนั้นตอนกลางวันควรหาที่จอดรถแบบเสียเงิน   ถ้าเป็นกลางคืนยังพอจอดแถวๆริมถนนได้   ตรงนี้เป็นถนนที่แยกมาจากเส้นพระรามสี่   อยู่ใกล้ๆกับโรงพักปทุมวัน

      ที่ควรจอดรถในที่จอดแบบเสียเงินเพราะว่า   ป้าเคยไปซื้อของแถวนั้นแล้วจอดรถหน้าร้านนั้นแหละ   คือคิดไปเองว่าจอดได้  หลังจากคุยและจ่ายเงินค่าสินค้าเรียบร้อยแล้ว   พออกมาจากร้านปรากฎว่า  "รถฉานหายไปหนาย"  ถามแม่ค้าแถวนั้นดูบอกว่า  ตำรวจยกรถไปแล้ว tears1.gif   ก็ยังดีน่ะดีกว่าคนอื่นยกไป ดีที่ ผู้จัดการร้านบอกว่า  no problem  เคลียร์ให้ได้  เฮ้อค่อยยังชั่ว  อย่างว่าเนอะที่แถวนั้นเป็นเงินเป็นทอง   แม้แต่ที่จอดรถแบบเสียตังค์ก็ยังต้องวนสองสามรอบ  กว่าจะจอดได้  ohman.gif  

     ถ้าใครผ่านไปแถวนั้นก็ลองไปกินกันดูได้จ้า  หมูสเต๊ะไม้ละ 3  บาทเห็นคนสั่งมากินกันทุกโต๊ะเลย  ของป้ากินไป  50 ไม้ tongue.gif   เขามีขายอาหารตามสั่ง  กับข้าวพระรามลงสรงด้วย   อาหารอื่นๆก็ธรรมดา  แต่หมูสเต๊ะ อร่อยจ้า  เสียดายที่ไม่มีขนมปังปิ้งมากินด้วย   ถ้าใครกินแล้วยังมีที่ในกะเพาะเหลือ hungry.gif  ก็ลองเดินหาอะไรกินได้อีกหลายอย่าง   มีของกินขายเต็มไปหมด  แต่พอดีกินได้ร้านเดียวก็อิ่มแล้ว  เลยนำมาฝากได้อย่างเดียว   ถ้ามีโอกาสไปอีกจะนำรูปมาให้ดู  ในร้านนั้นมีรูปคนดังที่เคยมากินแขวนอยู่เต็มไปหมดเลยจ้า

     toy45.gif tosalad.gif fruit_01.gif fruit_02.gif  toy19.gif

Posted by pilgrim on 08 Dec. 2005,01:13
อย่าบอกนะคะพี่ป้าแก่ ว่ากินคนเดียว 50 ไม้ หนูไม่ยอมๆๆๆ แง้  tears1.gif
Posted by pakae on 09 Dec. 2005,22:57
ฮ่าๆๆๆๆหลอกให้พิลกริมตกใจคิดว่ากินไป   50  ไม้ถ้าขืนกินคนเดียวหมดมีหวัง   พิลกริมกับรจนาไม่ยอมให้เราไปเยี่ยมที่บ้านแน่  อิอิอิ   rasp.gif

        ที่จริงแล้วกินกันสี่คนจ้า    ก็กินข้าวกันด้วยขืนกินหมูสเต๊ะมากขนาดนั้นมีหวังกลายเป็นป้าอ้วนกลมกลิ้งแทน    sofaroll.gif

        tosalad.gif  fruit_01.gif  fruit_02.gif  coffee.gif  toy45.gif หม่ำจ้าหม่ำ

Posted by คชาไพร on 10 Dec. 2005,09:02
สวัสดีครับคุณปาเก้และทุกท่าน

         มาตามอ่านแล้วชักหิวครับ หยุด 3 วัน 10,11,12ธันวาคม ลุงช้างเข้าเวรประจำพื้นที่ไปไหนไม่ได้ งั้นจะไปลองชิมหมูสะเต๊ะที่ร้านคุณปาเก้แนะนำสักหน่อย

               winkthumb.gif   winkthumb.gif  winkthumb.gif
Posted by add on 10 Dec. 2005,10:17
โหย.. น้องน้ำผึ้งทำไมจะจำไม่ได้ล่ะ  ปาเก้  ก็เค้าแอบมีจุ๊กจิ๊กกันบ้างหลังไมค์  เค้าเลยจำได้ไม่ลืมหรอกจ้ะ  tongue.gif  อิอิ  แต่พี่ปังนะ ไม่ใช่พี่ปอน  นอกจากน้องเขาจะมีกิ๊กเยอะแล้ว น้องเขายังเขียนกลอนเก่งอีกด้วย   winkthumb.gif  

         โห....นี่เป็นการข่มขู่คู่ต่อสู้  แบบตัดไม้ข่มนามน่ะนี่ พิลกริม  ทำให้เราเข้าใจผิดว่า ปาเก้เค้าสวาปามไป 50 ไม้อ้ะ  ถ้ากินคนเดียวรับรอง  อิอิ แบบนี้  moon.gif  sm115.gif
Posted by pakae on 12 Dec. 2005,22:19
 พี่แอ๊ดมีอะไรกุ๊กกิ๊กกับน้องผึ้งนี่เอง  inlove.gif  ถึงจำพี่ปังได้แม่น อิอิอิไอ้เราก็นึกไม่ออกว่าเขาชื่ออะไร   เพียงแต่รู้สึกว่าชื่อพี่ปอนเนี่ยไม่ใช่   สงสัยพิลกริมนึกไปถึง  ปังปอนด์ นะเนี่ย laugh1.gif laugh1.gif

     เขาเรียกว่าเป็นการข่มขวัญคู่ต่อสู้ก่อนที่จะเจอหน้ากัน   อิอิอิหลอกให้เข้าใจผิดว่าสวาปามเข้าไปคนเดียว 50  ไม้ อุอุอุ rasp.gif rasp.gif

Posted by Honey on 13 Dec. 2005,07:32
inlove.gif  แวะมาจุ๊บค่ะ อิอิ

แหม ป้าแก่คะ นึกว่าหม่ำคนเดียวห้าสิบไม้ จะนัดท้าดวลซะหน่อยค่ะ อิอิ

สวัสดีทุกท่านนะคะ พี่แอ๊ด ป้าแก่ เจ๊พิล คุณรจ พี่แมวเหมียว มะเหมี่ยว พี่วันดี อืมม ใครอีกน๊า แหะๆ ความจำสั้นค่ะ แล้วจะแวะมาใหม่ค่า ตอนนี้กำลังทำตบะอยู่ค่ะ กลัวตกแตก สุขสันต์วันคริสมาสต์ และปีใหม่ล่วงหน้านะคะ พบกันใหม่ปีหน้าหลังสอบเสร็จค่า  tongue.gif  

ชอบรูปนี้จังค่ะ คล้ายๆ ครก  tosalad.gif อิอิ อยากกินส้มตำปู  laugh1.gif
Posted by pakae on 17 Dec. 2005,08:00
แวะมารับจุ๊บส์จ้ะน้องฮันนี่ kissing.gif
     
         เอาใจช่วยให้ตบะแข็งแกร่ง   อย่าให้ตกแตกจะได้กลับเมืองไทยเป็นคุณด๊อกโดยเร็วๆ tongue.gif

      เรื่องท้าดวลเมื่อไหร่ไม่เกี่ยง อิอิอิ  ถึงงานนี้ไม่ใช่คารมเป็นต่อแต่อายุเป็นต่อแทน อุอุอุ  กลับมาถึงเมืองไทยเมื่อไหร่เรานัดดวลกันหลายๆคน   ไปถล่มร้านค้าให้ราบเป็นหน้ากลองไปเลย  อิอิอิแต่สงสัยว่าต้องไป  pain.gif ก่อน อิอิอิ boogie.gif

Posted by pakae on 03 Jan. 2006,11:24
เมื่อวันปีใหม่ที่ผ่านมาคิดเอาไว้ก่อนแล้วว่าคงไม่ได้ไปไหน    แต่ก็มีเรื่องออกจากบ้านทุกวัน    ทำงานกันจนถึงวันที่  30  ธ.ค.  พอมาถึงวันที่  31   ก็คิดว่าจะออกไปกินข้าวนอกบ้านพอดีลูกชายคนเล็กไปกินเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านเพื่อน    ก็เลยโทรนัดกับลูกว่าเดี๊ยวจะขับรถไปเจอที่อ่อนนุช    ที่เขาจะลงจากรถไฟฟ้า    พอเจอกันก็ชวนกันไป สยามพารากอน      จะได้อินเทรนด์หน่อย tongue.gif   ตกลงกันว่านั่งรถไฟฟ้าไปคงจะดีกว่า  พอไปถึงก็เห็นแต่คนมากมาย     ไปดูรถหรูคันงามที่ในประเทศไทยมีเพียงคันเดียว    มีแต่คนถ่ายรูปเต็มไปหมด     เดินไปตรงไหนๆ   ก็เห็นแต่คน   ร้านอาหารแต่ละร้านก็มีแต่คนเต็มไปหมด     ic-14.gif    เดินจนห้างเกือบปิด   วันนั้นปิดห้าทุ่มลูกบอกว่าเรากลับกันเถอะ    ถ้าอยู่ต่อไปเราจะกลับบ้านไม่ได้ถ้าลำพังตัวเองก็ยังขึ้นไปได้    แต่เพราะลืมตัวไปว่าเรานั่งรถไฟฟ้ามา     ไม่ได้ขับรถมาแล้วซื้อของทำไม     ต้องต่อว่าตัวเองก่อนที่จะโดนว่า แฮ่  แฮ่ ohman.gif ระหว่างที่เดินผ่านผู้คนอันมากมายมาเพื่อจะขึ้นรถไฟฟ้า     ก็อดคิดไปถึงวันเดียวกันนี้ในปีที่แล้วไม่ได้

        มาย้อนรอยความหลัง    เมื่อวันที่   31 ธ.ค.  2547  จำได้ว่าขับรถไปแถวๆสี่แยกราชประสงค์     ถนนทุกสายเงียบมากค่อนไปทางวังเวงเพราะประเทศไทยและทั่วโลกกำลังช็อคกับการเกิด  สึนามิตอนนั้นเมืองไทยไม่มีการเค้าท์ดาวน์กัน     ถนนทุกสายเงียบจนดูเหมือนเศร้าๆ    บรรยากาศแสนจะหดหู่     แต่ผ่านมา  1  ปีตอนนี้ทุกอย่างกลับมาคึกคักผู้คนมากมาย     แต่เศรษฐกิจประเทศไทยก็กระเทือนไปไม่ใช่น้อย    

        พอมาถึงต้นเดือน   มีนา    ก็ได้พบกับเพื่อนที่รู้จักกันในเวป   มีคุณรจนาที่บินมาจาก เจนีวา   เพื่อมาเป็นอาสาสมัครที่เขาหลัก    ได้พบกับพี่แอ๊ด    น้องโพ     นก    ไปนั่งคุยเม้าท์แตกกันที่เซ็นทรัลบางนา    ได้พบกับมิตรภาพอันแสนอบอุ่นจากมิตรที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน     รู้สึกประทับใจจริงๆ       หลังจากที่พบกับเพื่อนๆวันนั้นพอกลับถึงบ้านก็ได้พบลูกแมวสีขาว    ตัวเล็กนิดเดียว     กำลังร้องด้วยความหิวและด้วยความกลัว     ตอนนั้นยังไม่เคยคิดว่าจะเลี้ยงไว้     แต่เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้     เลยหาข้าวให้กินแมวน้อยก็กินด้วยความหิว    และหันไปมองข้างหลังตลอด    เหมือนกลัวว่าจะโดนทำร้าย    พอให้กินข้าวไปสองสามวันก็เปลี่ยนจากให้กินหน้าบ้านมาเป็นในบ้าน     แมวก็เริ่มคุ้นกับทุกคนในบ้าน    ตกลงเป็นอันว่าบ้านเราได้สมาชิกใหม่เป็นแมวสีขาว    

        หลังจากนั้นพวกเราทุกคนก็หลงรัก  inlove.gif    แมวสีขาวนามว่า  "ฝอยทอง"    พอมาถึงปลายเดือน  มีนา   ฉันก็บินตามเขาไปที่เขาหลักบ้าง     ไปเป็นอาสาสมัครช่วยงานครบรอบ ร้อยวันที่หาดบางเนียงกับมูลนิธิ   กระจกเงา     ได้พบผู้คนมากมายจากหลากหลายประเทศ      คุยกันรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง    แต่สิ่งเดียวที่ทำให้ทุกคนที่มากันจากต่างถิ่นต่างที่ต่างวัฒนธรรม     อยู่ด้วยกันได้    เพราะทุกคนตั้งใจมาช่วยงานด้วยใจ     ได้ไปตั้งแต่วันที่   29  มีนาซึ่งวันที่  28  มีนา  มีแผ่นดินไหวที่พังงา   กลับบ้านวันที่  2  เม.ย.ซึ่งเป็นวันที่ยุ่งและเหนื่อยมากเป็นวันที่จัดงานรำลึกร้อยวันวันแรก  

         พอมาถึงเดือน  พ.ค.ลูกชายก็ได้มอบของขวัญให้ฉันด้วยการ  สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ในคณะที่เขาตั้งใจไว้ตั้งแต่เป็นเด็ก     พอมาถึงกลางเกือบจะปลายเดือน  พ.ค.พวกเราที่ได้พบกันเมื่อตอนต้นเดือน มีนา   ก็ได้บ้านพี่แอ๊ดที่เมืองจันทน์กัน    มีคุณพอลเป็นสารถีขับรถไปให้ พวกเราไปกัน ห้าคน   ได้รับการต้อนรับจากพี่แอ๊ดอย่างดี    และประทับใจสุดๆ   กับเสียงไวโอลินอันแสนไพเราะ  แสงจากหิ่งห้อย   ขนมเค็ก    ฉันยังจำความรู้สึกอันแสนประทับใจนั้นได้    วันที่พวกเรากอดร่ำลากัน    ความรู้สึกนี้จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป    เดือนนี้ฉันรู้สึกมีความสุขมากจริงๆ    เหมือนว่าเพิ่งเกิดไปไม่นานนี้เอง

        ตอนแรกว่าจะนั่งรำลึกให้ครบปีเลย    แต่ไว้เล่าใหม่แล้วกันนะ     มานั่งเล่าในกระทู้ตัวเองนี่ละนะ    จะได้เล่าไปอย่างเรื่อยเปื่อย   ไม่ค่อยมีสาระอะไร     แบบว่าคนแก่แล้วก็อย่างนี้ละนิ    มานั่งรำลึกความหลัง   อิอิ

         สวัสดีปีใหม่     xmas.gif พี่น้องและเพื่อนๆทุกคน    คงได้ไปเที่ยวปีใหม่กันอย่างมีความสุข     ขอให้มีความสุขกันมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะค่ะ love.gif

Posted by add on 03 Jan. 2006,19:52
again.gif  again.gif   ปีนี้หมอดูทำนายว่าปาเก้จะได้ลูกแมวสีขาว รูปหล่อตาสีฟ้า ตอนใกล้ตรุษจีนนี้อย่างแน่นอน( แฮ่  รับรองไม่ช้าหรอก    whisper.gif พี่แอ๊ดพยายามเจรจาสุดๆแล้ว  ohman.gif  )  แต่มันจะซนเหมือนลิง  ดื้อ อะไรทำนองนี้แหละ   tongue.gif
Posted by pilgrim on 04 Jan. 2006,06:19
รำลึกครบทั้งปีเลยก็ได้ค่ะ พี่ป้าแก่ จะมาคอยนั่งฟัง ตามประสาคนแก่ๆด้วยกัน อิๆๆๆ  cheer.gif
Posted by pakae on 04 Jan. 2006,11:16
มาเปิดลิ้นชักความทรงจำต่อ (ขอยืมคำว่า ลิ้นชักความทรงจำมาจากหนูเหมี่ยวจ้ะ)
    
   ในลิ้นชักแห่งความทรงจำของแต่ละคน   ย่อมมีทั้งสิ่งที่อยากจำและอยากลืม  เหมือนที่เพลงว่า  " อยากจำกลับลืม  อยากลืมกลับจำ"   cool1.gif   ถ้ามนุษย์เรามีมนต์วิเศษกลับไปแก้ไขอดีตได้โลกเราคงวุ่นวายพิลึกเนอะ ic-14.gif   แต่ในเมื่อเราแก้ไขอดีตไม่ได้   เราก็คงต้องทำปัจจุบันให้ดีที่สุด smile.gif
    
    ฉันเองก็มีทั้งสิ่งที่อยากลืมและอยากจำ   เมื่อย่างเข้าเดือน ก.ค.  ในตอนเช้าของวันที่ 6 ก.ค.แมวน้อยสัตว์เลี้ยงตัวแรกของฉัน ในรอบสามสิบปี   หลังจากที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์มานานแล้ว  ก็ได้จากฉันไป   ฉันเสียใจมากพยายามจะลืม "ฝอยทอง"ให้ได้แต่ก็ลืมไม่ลงหลายๆคนบอกว่าให้เลี้ยงตัวใหม่   จะได้ยุ่งๆจนลืม  ฉันก็พยายามเสาะหาแต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ  ฉันไม่สามารถหาแมวสีขาวได้เลย   ลูกชายคนโตของฉันได้ไปที่จตุจักร  เพื่อไปหาซื้อแมวให้ฉัน   แต่ก็หาไม่ได้  เขาขับรถพาฉันไปถึงระยองบ้านของน้องคนหนึ่งที่เลี้ยงแมวเหมือนกัน  แต่ก็ไม่มี  ฉันก็เลยคิดว่าแล้วแต่ว่าเราจะมีบุญมาเจอกันอีกเมื่อไหร่ก็แล้วกัน  แต่ฉันก็ได้ฝันเห็นแมวสีขาวมาหาฉัน   ฉันเลยคิดว่าสักวันหนึ่งเราต้องได้เจอกันแน่นอน smile.gif

    พอมาถึงเดือน สิงหา  ตอนปลายเดือนในวันที่ 25  ส.ค.ฉันไปดูคอนเสริต์ของ Robin  Gibb  มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งมาถามฉันว่าจะไปหาอาหารไทยกินได้ที่ไหน (เป็นภาษาอังกฤษจ้ะ  ตัวฉันเองภาษาญี่ปุ่นก็ไม่รู้จัก  ภาษาอังกฤษก็ไม่เก่ง)  ฉันก็พาเขาไปที่ร้านอาหารช่วยเขาซื้ออาหารไทย  และแนะนำเสร็จสรรพ  พอคอนเสริต์เลิกเรายังนัดมาพบกันอีก  แล้วแลกอีเมล์กัน  คุยกันแบบมั่วๆ  แต่เขากลับประทับใจในมิตรภาพนี้  เราก็เลยกลายเป็นเพื่อนกันมาจนทุกวันนี้ปีนี้ฉันเลยได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหลายคน  แต่ละคนก็น่ารักทั้งนั้นเลย  inlove.gif
    
   พอเดือน กย. ฉันก็ได้พบกับ รจนา อีกรอบ เนื่องจากคุณรจมาทำงานเราก็เลยได้เจอกัน  และยังได้พบกับเพื่อนรุ่นน้องที่เคยไปช่วยงานกันที่เขาหลักด้วย  เรื่องนี้และรูปภาพได้เคยเล่าและลงรูปไปแล้ว   

     พอเดือน ต.ค. ฉันก็ไปเที่ยวเชียงใหม่กับครอบครัวและแม่ กับน้องๆทุกคนและหลาน รวมเป็น เก้าคน  พวกเราไม่เคยได้ไปเที่ยวกันแบบรวมญาติอย่างนี้มาก่อนเลย   เป็นอีกหนึ่งความประทับใจ  ฉันจำได้ว่าเพิ่งเล่าให้ฟัง(และอ่าน)ไปไม่นานนี้เอง  แต่มาถึงตอนนี้ กลายเป็นเรื่องของปีที่แล้วไปแล้ว  โลกของเราหมุนไวจริงๆ ic-14.gif
   

     เข้ามาสู่เดือนสุดท้ายของปีอีกแล้ว   เห็นไหมว่าวันเวลาช่างผ่านไปไวเหมือนโกหก   เจ็ด  แปด   เก้า  สิบ   sofaroll.gif    แต่สิ่งที่ฉันจะไม่ลืมก็คือมิตรภาพที่ได้รับจาก  "บ้านคนธรรมดา"ที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ปีนี้คงเป็นปีแห่งมิตรภาพปีหนึ่งของฉันทีเดียว    ฉันได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆเพิ่มขึ้นอีกหลายคน    
     

         thankssign.gif ขอบคุณทุก"ต้นมิตรภาพ"ที่ได้รับ    ที่พวกเราทุกคนช่วยกันรดด้วย "น้ำใจ" และ "น้ำคำ" ขอให้ต้นไม้แห่งมิตรภาพนี้เติบโต   แผ่กิ่งก้านสาขาตลอดไป   love.gif  

         ฉันเดินมาถึงรถไฟฟ้าแล้ว     ขอปิดลิ้นชักแห่งความทรงจำนี้ก่อนนะจ้ะ    ฉันเห็นผู้คนมากมาย    ใบหน้ามีแต่รอยยิ้มมายืนคอยเคาท์ดาวน์กัน    ในใจฉันขอให้ประเทศไทยมีความสงบสุขด้วยเถิด    ขอให้ครอบครัวและทุกคนที่รู้จักมีแต่ความสุข   สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกๆคน tinyrose.gif   tinyrose.gif  tinyrose.gif  tinyrose.gif

Posted by มะเหมี่ยว on 04 Jan. 2006,20:27
inlove.gif หนูอ่านเรื่องประทับใจจากน้าป้าแก่แล้วต้องยิ้มและมีความสุขตามไปด้วยเลยนะคะ  winkthumb.gif
Posted by pilgrim on 06 Jan. 2006,05:22
พิลเองก็มีแต่เรื่องประทับใจสำหรับปีที่ผ่านมาค่ะ เป็นความประทับใจทั้งดีและไม่ดี แต่พอมานั่งอ่านสมุดบันทึกของตัวเอง ก็เห็นว่่า มีเรื่องดีเสียมากกว่าเรื่องไม่ดี แต่แปลกนะ เรากลับจำเรื่องดีๆไม่ค่อยได้แต่เรื่องไม่ดีมันกลับฝังแน่นอยู่ในหัว และคิดอยู่เสมอว่าชีวิตเราไม่ค่อยเจอสิ่งดีๆ cry3.gif.gif

ครั้นพอมานั่งอ่านสมุดบันทึก ความรู้สึกขนลุกซู่มันก็บังเกิด โอ้ นี่ชีวิตเราผ่านเรื่องดีๆมามากมาย อย่างที่ใครก็คงไม่ได้รับอย่างเรา แล้วเราจะยังคร่ำครวญถึงความอับโชคของตนอยู่ใย ohman.gif

ว่าแล้วก็มีกำลังใจกับชีวิตและการทำความดีต่อไปค่ะ  rose.gif ชีวิตคนเรานี่เป็นสิ่งน่ามหัศจรรย์จริงๆ flo_1.gif
Posted by sweet lemon on 06 Jan. 2006,16:05
สวัสดีปีใหม่ค่ะ...  toy32.gif
นู๋ไม่มีเรื่องทับอกทับใจ มีแต่ฟามขี้เกียจ นึกว่าปีนี้จะขยันขึ้น
แต่กลับเป็นว่าขยันน้อยลง มากกว่าปีที่แล้ว แง้ๆๆๆ... cry3.gif.gif
ดูได้ที่นู๋มาอ่านอย่างเดียว ไม่ค่อยได้โพสต์อะ.. couch.gif
Posted by แมวเหมียว on 06 Jan. 2006,23:22
มาแอบอ่านด้วยคนค่ะ couch.gif

แล้วนี่เจ้าของห้องหายไปไหนแล้วคะ หรือว่าไปแอบอิ่มอร่อยและนัดพบกับใครทั่วไทย อยู่หรือเปล่าน้า sit01.gif

again.gif
Posted by KiLiN on 06 Jan. 2006,23:31
แมวเหมียวแอบเหรอ แต่ผมไม่ได้แอบ ผมอ่านแล้วคาบไปที่อื่นอ้ะ sofaroll.gif
Posted by pakae on 07 Jan. 2006,00:39
อ้าวๆหลงพี่  อ่านแล้วคาบไปไว้หนาย  hum.gif  ข้าน้อยจะได้ตามไปไม่ได้แอบอ่านบ้าง  อิอิ tongue.gif

     แมวเหมียวพูดเหมือนรู้เลย  ว่าพวกเรากำลังจะนัดพบกันอีกแย้ว  อุอุอุ  เรื่องนี้ต้องขยาย  grouphug.gif

     มะนาวหวาน  ไม่ยอมมาเล่าให้พวกเราฟังบ้างเลยว่ามีความประทับใจอะไรบ้าง  อย่าเก็บไว้คนเดียวเลยน่า  เล่าสู่กันฟังบ้างสิจ้ะ whisper.gif

    
      ฮ่าๆ แล้วหนูเหมี่ยวก็หลงคารมน้าป้าแก่  อ่านแล้วอมยิ้มกับมีความสุขไปด้วย  ป้าก็ดีใจจ้ะ  ดีกว่าอ่านแล้วว่าป้าแกบ่นอะไรฟ่ะ ic-14.gif  ขอบใจหนูเหมี่ยวที่ให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอด้วยนะจ้ะ  ป้าขอรับแต่กำลังใจ   แต่ไม่ขอรับน้ำหนัก(ของน้าป้าแก่เอง)ที่กำลังเพิ่มขึ้นด้วยนะจ้ะ  sofaroll.gif
    

      ชีวิตเรานี่ช่างมหัศจรรย์แห่งรัก  จริงๆด้วยนะน้องพิล  ป้าเองก็ชอบไปอ่านเรื่องต่างๆที่พิลเล่ามากเลย   อ่านแล้วได้ทั้งความอบอุ่น  ความรัก  ความประทับใจ  ทั้งสุขและเศร้าคละเคล้ากันไป จากเรื่องต่างๆที่พิลเล่าให้เพื่อนๆอ่าน   ทำให้มีกำลังใจเพิ่มอีกกองโตเลย love.gif

      ฮา laugh1.gif  พี่แอ๊ดจะเปลี่ยนอาชีพมาเป็นหมอดู   อยู่ที่มะขามต้นไหนบอกด้วยนะจ้ะ  ดูแม่นอย่างนี้ต้องตามไปดูให้ถึงตัว  อิอิอิ   ผลการดูแม่นมั่กๆขนาดไหน  จะมารายงานอีกครั้งแล้วกันนิ cheer.gif

     

      ที่จริงในปีที่แล้วนอกจากจะได้มิตรภาพและมีเพื่อนเพิ่มขึ้นมากแล้ว  ยังได้ลูกหมาและลูกแมวน้อยเพิ่มขึ้นด้วยนะจ้ะ  sit01.gif

      สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด   ขอสวัสดีปีที่ยังใหม่อยู่  ไปยังพี่วันดี(ที่กำลังยุ่งอยู่)  พี่ช้างเพิ่งกลับจากไปเที่ยว  น้องโพ  น้องน้ำผึ้ง  น้องกัลปังหา  คุณนฤชา  รวมทั้งพี่น้องผองเพื่อนทุกๆๆๆๆๆๆๆคน   ขอให้สุขีๆๆมีความสุขมากๆ  ตลอดไปทั้งปีนี้และทุกปีตลอดไปด้วยนะจ้ะ  cheers.gif cheers.gif  ไชๆๆๆๆๆโยๆๆๆๆๆๆๆๆ sit01.gif
    

        สุดท้ายจริงๆจ้ะ อิอิอิ  tongue.gif  วันอาทิตย์ที่  8 ม.ค. นี้ คุณรจนาเมืองเจ   นัดพบกันอีกครั้งก่อนกลับเมืองเจที่เอ็มโพเรียม  เวลาประมาณ  บ่ายโมงที่ร้านจุ่มแซบฮัท   ถ้าพี่น้องท่านใดว่างพอจะไปได้   ขอเชิญมาพบกันได้เลยนะจ้ะ   มาเม้าท์แตกกันให้คนอิจฉารักเรา อิอิอิ kissing.gif sofaroll.gif
      
Posted by คชาไพร on 07 Jan. 2006,09:56
สวัสดีครับคุณปาเก้

ลุงช้างตามมาอ่านเรื่องซึ้งๆด้วยคนครับ

again.gif  applaud.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 09 Jan. 2006,08:54
sit01.gif  sit01.gif หนูมาจองที่นั่ง ตั้งตารอฟังค่ะ

whisper.gif หม่ามี้กลับมาทันดูจังกึมไหมคะ tv_happy123.gif
Posted by add on 09 Jan. 2006,09:42
tears.gif  อดดูแดจังกึมเลยมะเหมี่ยว  กลับมาไม่ทันไม่ว่า  ยังอัด VDO ไว้แต่ผิดพลาดอย่างไรไม่รู้ ไม่ติดเลยอ้ะ   ohman.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 09 Jan. 2006,10:21
kissing.gif หนูก็ไปข้างนอกมา ได้เข้ามาดูตอนท้ายๆ อีกแล้วค่ะหม่ามี้

tv_happy123.gif กำลังถึงจุดพลิกผันครั้งสำคัญเลยนะคะ

whisper.gif ในบ้านนี้มีท่านใดได้ชมบ้างไหมคะ  yes.gif

laugh1.gif แอบคุยเรื่องแดจังกึมรอน้าป้าแก่ค่ะ
Posted by วันดี on 10 Jan. 2006,01:21
ปาเก้  นัดพบวันอาทิตย์เป็นไงมั่ง  เล่าหน่อย

ปกติน้าวันดีได้ดูแดจังกึมแบบหลับ ๆ ตื่น ๆ ค่ะ  สั่งแม่บ้านไว้ว่า  เธอเรียกฉันเฉพาะตอนพระเอกกับนางเอกพบกันนะ  ตกลงเมื่อคืนก็ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ  เพราะพระเอกกับนางเอกสบตาหวานแหววตลอด  เมื่อคืนเพื่อนนางเอกได้เป็นนางสนมอีก  โอ๊ะ  ...

ว่าแต่ว่าอ่านแล้วเหมือนกับว่ามะเหมี่ยวกับหม่ามี้แอบไปไหนกันมายังงั้นแหละ  ไปไหนกันมาจ๊ะ  เล่าคั่นรายการให้ปาเก้เขาก็ดีนะ

Posted by pakae on 11 Jan. 2006,01:45
สวัสดีค่ะพี่น้อง  hello2.gif    
       ขอบคุณค่ะพี่ช้างที่ตามมาอ่าน   thankssign.gif  เรื่องโม้ๆนะพอไหว  แต่เรื่องแต่งกลอนยังต้องพัฒนาอีกนาน  แต่จะพยายามค่ะ withstupid.gif
      

    ฮ่าๆๆสมๆๆๆๆ  ชวนพี่แอ๊ดไปที่สยามพารากอนต่อ  แต่ไม่ยอมไป  รีบกลับบ้านแต่ก็ยังอดดูแดจังกึม  โอ๋ๆๆแต่ช้าแต่  เดี๊ยวส่งแผ่นไปให้ดูแทนแล้วกันนิ  ตอนนี้นางเอกกำลังฝึกวิชาหมออยู่หลังจากถูกเนรเทศไปอยู่เกาะ  แล้วก็เพื่อนนางเอกได้เป็นนางสนมไปแย้ว
หลังจากที่ไปนั่งร้องไห้โดยที่ไม่รู้ว่า  ฮ่องเต้จะผ่านทางนั้น  เขาเรียกว่า  คนลิขิตหรือจะสู้ฟ้าลิขิต  อิอิอิ sofaroll.gif

      
     หนูเหมี่ยวมาจองที่หน้าจอเลยหรือจ้ะ  อุอุอุเพื่อรับประกันความผิดหวัง(จะได้ไม่เบื่อคนเดียว ic-14.gif )   เชิญแมวเหมียว  มะนาวหวาน  มาร่วมวงด้วยกันจ้า sit01.gif

      มาตามคำขอของพี่วันดีค่ะ  จะให้เล่าเรื่องนัดพบหรือค่ะ  ได้ค่ะเดี๊ยวจัดให้   แต่พอดียังไม่ทันนำรูปลงคอมพ์แต่ลูกเอากล้องไปใช้ที่ทำงานแล้ว  งั้นขอเล่าเรื่องก่อนนะค่ะ  ติดเรื่องรูปไว้ก่อน  ไว้ลงเรื่องเล่ากับเรื่องรูปที่ภูเก็ตดีกว่านะค่ะ  สวยกว่ากันเยอะเลย  ที่นี่มีแต่ตึกหาธรรมชาติไม่ค่อยเจอเลยค่ะ ic-14.gif
     
       เริ่มจากนัดพบกันที่ร้าน "จุ่มแซ่บฮัท"  มีป้า  พี่แอ๊ด  น้องโพ น้องแอ้  น้องกบ  และชายหนึ่งเดียว  ชื่อ เซจิ

       รายการนี้เป็นคำขอของแม่ครัวหัวป่าก์รจนาเมืองเจค่ะ  เนื่องจากว่าที่เมืองเจไม่มีทั้งสุกี้และจิ้มจุ่มให้กิน  พบกันครั้งแรกสุกี้  พบกันครั้งนี้ จิ้มจุ่ม  พี่แอ๊ดบอกว่าดีเนอะ   พบกับคุณรจทีไรได้กินแต่แบบนี้เพราะอยู่ที่เมืองจันทน์ก็ไม่ได้กินเหมือนกัน   ไม่ใช่ไม่มีขายนะค่ะ  แต่ไม่ค่อยชอบไปกิน whisper.gif  พี่แอ๊ดเลยนั่งโม้อย่างเดียว  แต่ช้าก่อนค่ะถึงพี่แอ๊ดไม่ได้กินเลยหลังจากที่  รจนากินไปสิบถ้วยแล้ว ic-14.gif  เหวอเปล่า อิอิอิ( พิลกลัวเปล่า คู่แข่งกินจุคนนี้มาแรงน่ะ )  

    พี่แอ๊ดมีตัวแทน   คือน้องแทนซึ่งมาถึงที่หลังเมื่อพี่และน้าถามว่ากินอะไรมายัง  แทนบอกว่ายังค่ะ  เดียวหนูเก็บสแปร์ให้ hungry.gif   แทนจัดการเก็บให้จริงๆค่ะเก็บเข้าท้องหมดเลย  ลูกสาวใครไม่รู้ whisper.gif  ตัวเล็กนิดเดียว  แต่ ดุ...แจกอ่ะ fruit_02.gif
     


         ก่อนจะเริ่มโม้ก็มีรายการแนะนำตัว  เพราะพี่แอ๊ดกับน้องโพ  ไม่เคยเจอแอ้  กับกบ และ เซจิ  กบ กับ แอ้เป็นเพื่อนรุ่นน้องที่เจอที่เขาหลักค่ะ  ส่วนกบกับเซจิ  เคยเจอกันมาก่อนแล้วที่ เนวาดาเมื่อ สามปีที่แล้ว   แต่เมื่อปลายปี 47  เซจิมาเที่ยวเมืองไทย  แล้วมาเจอกับกบอีกรอบ  พอเกิดสึนามิ  เซจิก็เลยบอกกบว่า  อยากลงไปช่วยที่เขาหลักมากให้กบช่วยประสานหน่อย   กบก็เลยติดต่อให้เซจิลงไปช่วยที่เขาหลัก  ตอนนั้นกบยังอยู่ที่กรุงเทพค่ะ  กำลังเคลียร์งานอยู่(เคยเล่าไว้แล้วว่า น้องกบเธอทำงานอยู่ที่  ควีนแกลลอรี่ของสมเด็จพระนางเจ้าค่ะ)
      

      พอเซจิลงไปช่วยแล้ว  ก็รีบโทรมาบอก  กบว่าที่นั่นมีงานให้ทำเยอะมาก  ให้กบและเพื่อนๆลงไปช่วยโดยด่วน  น้องกบและเพื่อนๆก็เลยลงไปช่วยกันหลายคน  ซึ่งทำให้ป้าได้เจอกับกบ และเซจิที่เขาหลัก  ส่วนน้องแอ้นั้นกลับมาก่อนที่ป้าจะลงไปเขาหลักค่ะ  จริงๆแล้วป้าก็จำเซจิไม่ค่อยได้หรอกค่ะ ic-14.gif   ตอนกบถามว่าจำได้ไหม  ป้าก็อืมๆ เพื่อไม่ให้กบและเซจิเสียน้ำใจ  ทำนองว่าจำได้บ้างไม่ได้บ้าง  อิอิ

      ตอนที่น้องกบอยู่ที่เขาหลัก  เธอจะยุ่งมากๆๆๆๆ  ตีสองตีสามก็ยังคุยงานอยู่  ยอดหญิงจริงๆๆ winkthumb.gif  อันนี้คงเข้าตาเซจิด้วย   ตอนที่กบถามว่าจำเซจิ  ได้ไหม ป้าก็อืมๆ  แต่ป้าบอกไปว่า  ป้านึกว่า  เซจิกับกบเป็นแฟนกัน

      น้องกบบอกว่าใช่ค่ะ  อ้าว ask.gif มำไมเราทายแม่นอย่างนี้ละ  สงสัยต้องไปเปิดสำนักแม่หมอแล้ว  อุอุ  แต่แหมนิยายบทนี้โรแมนติคมากเลย  พระเอกกับนางเอก  พบกันมาก่อนเมื่อสามปีที่แล้วแต่มาพบรักกัน  ระหว่างเป็นอาสาสมัคร  ทั้งๆที่ตอนอยู่ที่นั่นทุกคนก็ยุ่งกันจนหัวหมุน   แต่อย่างว่าละน่ะ  พรหมลิขิตบันดาลชักพา  อ้อเซจิเขาบอกกับกบว่า  whisper.gif ถ้าเขาทิ้งตั๋วเครื่องบินไม่ไปเที่ยวที่ประเทศ โมรอคโค  แต่เขาจะอยู่ช่วยงานที่เมืองไทยแทน  กบจะว่าไง   flo_1.gif   กบจะว่าอะไรละค่ะ  นอกจากใจอ่อนยวบ inlove.gif  เรื่องก็เป็นฉะนี้ละค่ะ  (อ้อเรื่องที่ขยายนี้  ขออนุญาตเจ้าของเรื่องแล้วนะค่ะ  รับรองว่าไม่ได้โม้)

     ออกนอกเรื่องไปไกลเลย  เป็นความน่ารักของหนุ่มสาวที่เป็นคนดีๆค่ะ   เลยอยากเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ


     กลับมาเรื่องกินต่อ ฮ่าๆหลังจากที่กินกันไป  บ่นกันไป  ว่าอันนั้นเค็มไปอันนี้เค็มไป  แต่ก็หมดน่ะ  ไม่ใช่ไม่หมด hehe.gif รจนาก็นำของที่ฝากซื้อจากเขาหลักมาให้  ซึ่งป้าฝากรจนาซื้อมาจากเขาหลัก(แต่รจนาไม่ยอมเอาตังค์ อ่ะ)  เป็นตุ๊กตาตัวเล็กๆ หนึ่งตัว ที่เคยซื้อมานั้นเขาจะใส่ทรายที่เขาหลักมาด้วย   ชาวบ้านแถวนั้นจะเป็นคนทำเพื่อนำออกขายเป็นที่ระลึกและเพื่อหารายได้ให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยด้วย   ที่ป้าฝากซื้อเพราะจะนำไปให้เคโกะที่ญี่ปุ่น  รจนาเขายังขำ laugh1.gif ว่าป้าภาษาอังกฤษก็ไม่แข็งแรง  แต่ก็ยังมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติกับเขาได้  อันนี้ก็คงเป็นพรหมลิขิตอีกเหมือนกันนะ  ในเมื่อเพื่อนร่วมโลกที่น่ารักอย่างนั้นต้องการเป็นมิตรกับเรา  ไอ้เราจะปฏิเสธก็กระไรอยู่  ถึงภาษาไม่แข็งแรงแต่ได้น้องที่น่ารักอย่างน้องพิล  kissing.gif  ช่วยขัดเกลาภาษาให้ก่อนที่ส่งเมล์ไปให้เคโกะ  เป็นสิ่งที่ป้าซาบซึ้งมากที่น้องพิลมีน้ำใจให้เสมอมา  thankssign.gif เคยถามรจนาทางโทรศัพท์ไปครั้งนึง  ว่าตอบไปอย่างนี้ดีไหม  ตอนนั้นขับรถอยู่ด้วยเลยขอให้รจนา  ช่วยส่งมาให้ทางเมล์แล้วกันนิ  รจนาก็ช่วยส่งมาให้ครั้งนึง  ขอบคุณเช่นกันจ้ะ
    

       หลังจากที่กินไปบ่นไป  พวกเราก็ย้ายก้นไปนั่งกินของหวานกันต่อที่เกรย์ฮาว เพื่อไปกินทับทิมกรอบ  ที่รจนาบอกว่าอร่อยมาก  อร่อยอย่างที่บอกเลย  เขาใช้น้ำมะพร้าวมาทำเป็นน้ำแฃ็งไส  ทำให้น้ำแฃ็งของเขาอร่อยและหอมมาก  แล้วก็ลอดช่องสิงคโปร์ ด้วยจ้ะ

     เล่ายาวอีกแล้ว  ทำไมเราถึงเล่าอะไรสั้นๆกับเขาไม่ค่อยเป็นนะ  เอาเป็นว่าเรากินกันตั้งแต่บ่ายโมงถึงบ่ายสามโมงกว่า  แล้วก็ไปดูงานศิลป์ที่ชั้นหกของห้าง  อยู่ติดกับโรงหนังที่เอ็มโพเรี่ยม  ที่น้องกบทำงานมาจัดงานแสดงภาพต่างๆอยู่  เลยได้วิทยากรน้องกบ  เป็นคนพาชมด้วยความรวดเร็ว  เพราะทุกคนต่างมีนัดหลังจากสี่โมงเย็น  แต่พวกเราก็อยู่กันจนถึง  สี่โมงครึ่งถึงจะร่ำลากันได้ 

     กบ กับเซจิ  กลับไปทำงานต่อ  รจนากับแอ้  กลับไปด้วยกัน  น้องแทนไปส่งหม่ามี้ขึ้นรถทัวร์กลับเมืองจันทน์  ไม่ว่าป้าจะบอกว่าไปเที่ยวสยามพารากอนกันต่อเถอะ  ป้าแอ๊ดก็ไม่ไปบอกว่าจะรีบกลับไปดูแดจังกึม  บอกว่าตั้งเวลาอัดไว้แล้ว  เดี๊ยวกลับไปดูแต่ก็ต้องอดดู  โถน่าฉงฉาน tears1.gif

    ป้าก็เลยนั่งรถไฟฟ้าไปกับน้องโพ  น้องโพกลับไปเอารถที่จอดไว้  พอถึงสยามป้าก็ไปเดินเที่ยวต่อที่สยามพารากอน  คนเดียวจ้า ตอนที่ไปถึงก็แปลกใจว่าทำไมมีตำรวจเต็มไปหมดทั้งในห้างนอกห้าง  มาถึงบางอ้อตอนที่กำลังจะขึ้นรถไฟฟ้ากลับบ้านว่า  นายกทักษิณ มาพบเยาวชน  ที่ลานด้านข้างห้างนี่เอง  ยืนคอยรถไปฟังคำปราศรัยไปด้วย
  

    โม้มามากแล้ว   พี่แอ๊ดอาจจะอ่านไปค้อนไป   ว่ายัยคนนี้ขี้โม้จริงๆ    อุอุอุ  เล่าสั้นๆไม่ค่อยเป็นอ่ะ  เลยเล่าให้เหมือนทุกคนอยู่ในเหตุการณ์ด้วยไปเลย  tongue.gif   แล้วจะมาเล่าใหม่เมือเพื่อนต้องการ   sit01.gif sit01.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 11 Jan. 2006,05:44
again.gif   cheer.gif  thankssign.gif ค่ะน้าป้าแก่

อ้างถึง (วันดี @ 09 มค. 2006,13:21 )
ว่าแต่ว่าอ่านแล้วเหมือนกับว่ามะเหมี่ยวกับหม่ามี้แอบไปไหนกันมายังงั้นแหละ  ไปไหนกันมาจ๊ะ  เล่าคั่นรายการให้ปาเก้เขาก็ดีนะ

flo_1.gif หนูไม่ได้ไปกับหม่ามี้ค่ะนาวันดีคะ หม่ามี้ไปกุ๊กกิ๊กกับน้าป้าแก่ คุณรจนาและเพื่อนๆที่เอ็มโพเรียมค่ะ ส่วนหนูไปเยี่ยมไข้ที่ รพ. ค่ะ
แต่หนูกับหม่ามี้ตอนนี้เป็นแฟนแดจังกึมไปแล้วค่ะ ตกเย็นเสาร์อาทิตย์ถ้าไม่ติดงานต้องจองหน้าจอไว้เลยค่ะ tv_happy123.gif
Posted by pilgrim on 11 Jan. 2006,11:16
โม้ก็โม้แบบสนุกค่ะ พี่ป้าแก่ แล้วมาเล่าใหม่นะคะ

อยากกินทุกอย่างที่เล่ามาค่ะ เหอๆๆๆ ไม่ค่อยตะกละเท่าไหร่หรอกค่ะ tongue.gif
Posted by แมวเหมียว on 13 Jan. 2006,01:17
winkthumb.gif สนุกจังเลย.. คอยอ่านปาเก้เล่าอย่างเดียว ดูเหมือนจะสนุกกว่าไปเองซะอีก tongue.gif

ใช่มั้ยคะพี่แอ๊ด   laugh1.gif
again.gif
Posted by add on 13 Jan. 2006,08:47
ฮ่าๆ  laugh1.gif   มาเพิ่มเติมหน่อยนะ งานที่ว่าน้องกบพาไปดูที่ชั้นหก  ชื่อว่า What is Design?  เป็นงานเกี่ยวกับการออกแบบสิ่งต่างๆทั้งในโลกนี้และในเมืองไทย  เช่น  รถโฟล์คเต่า  มาจนถึงงานทางภาคอิสานของประเทศเรา  ว่ามีความเป็นมาอย่างไรและทำไมจึงต้องออกแบบเช่นนี้  เป็นต้น  งานนี้เป็นโครงการที่ได้รับงบมาจากภาครัฐในระยะเวลา 3 ปี ให้ความรู้เกี่ยวกับงานด้านการออกแบบ  ด้านในมีห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบจำนวนมาก  ถ้าหากเราเป็นสมาชิกก็จะสามารถเข้าไปยืมหนังสือได้  

         น้องกบเก่งมาก  บรรยายสรุปให้พวกเราฟังภายใน 5 นาที  เป็นหญิงเก่งและหญิงคล่องจริงๆ  ส่วนน้องแอ้นั้น Green Peace เต็มตัว  ตั้งหน้ากินแต่ผัก  ที่บ้านก็พยายามปลูกผัก  และมีความฝันอยากจะทำสวนผัก

         ตอนนี้คุณรจกำลังเดินทางกลับเจนีวาแล้ว ขอให้คุณรจโชคดีและปลอดภัยจ้ะ  greet.gif

         น้องโพเพิ่มเติมหน่อยจ้ะ  thumbsup.gif
Posted by pakae on 22 Jan. 2006,01:59
สวัสดีจ้า hello2.gif

      น้องกบ เก่งอย่างที่พี่แอ๊ดเล่าไว้เลย   น้องแอ้ก็ตั้งหน้าตั้งตากินแต่ผัก   ส่วนพวกเราก็ตั้งหน้าตั้งตาโม้อย่างเดียว  อิอิอิ sit01.gif ว่าแต่ว่ารจนาเมืองเจ   ตั้งแต่กลับบ้านไปแล้ว  ยังไม่มาทำครัวอีกเลยเน้อ tosalad.gif   งานยุ่งมากหรือไงจ้ะ k122.gif

      เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปกินอาหารเวียดนามมา   บรรยากาศของร้านร่มรื่นน่านั่ง  couchplus.gif   ชื่อร้าน "สุภาพร"อาหารเวียดนามอาหารรสชาติอร่อย  ราคาไม่แพง  อยู่ในหมู่บ้านทิพวัล  สำโรง  เวลากลางวันคนที่ทำงานอยู่ถึงปากน้ำก็ยังมีมากิน    


    ร้านนี้จะมีต้นไม้เต็มไปหมด  ดูแล้วสบายตามากๆ rose.gif


                เส้นหมี่
                        แนมเนืองจ้า  ราคาชุดละ  90 บาท

                
        ทอดมันปลากราย  จานนี้อร่อยนะจะบอกให้  สั่งมาสองจานเลย  อุอุ


                 


     
      
     ขนมเบื้องญวณ                      ปอเปี๊ยะทอด

                   


                      ชุดผักกับน้ำจิ้ม   มีให้อย่างไม่อั้น  ผักสดๆบางอย่างก็เป็นผักที่หากินยาก  แต่พี่แอ๊ดคงจะรู้จักผักพวกนี้ดีแน่เลย  ยังมีข้าวผัดกุ้งที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา   เพราะว่าตอนนั้นขี้เกียจถ่ายรูปแล้ว  อิอิกินอย่างเดียว   hungry.gif 

     ขอเชิญพี่แอ๊ด  พี่วันดี  พี่ช้าง  พิลกริม  แมวเหมียว  รจนา   หนูเหมี่ยว  น้องโพ  น้องกบ  น้องแอ้ และเพื่อนๆทุกคนมาชิมด้วยกันจ้า  cheers.gif

Posted by มะเหมี่ยว on 22 Jan. 2006,07:47
hungry.gif ว้าว...ทอดมันปลากรายน่าหม่ำจังเลยค่ะน้าป้าแก่ ขนมเบื้องญวนน่าหม่ำกว่างานปากน้ำอีกนะคะ

อ้างถึง
ว่าแต่ว่ารจนาเมืองเจ     ตั้งแต่กลับบ้านไปแล้ว    ยังไม่มาทำครัวอีกเลยเน้อ

cheer.gif  cheer.gif  cheer.gif

thankssign.gif ขอบพระคุณน้าป้าแก่ค่ะ  flo_1.gif
Posted by pilgrim on 22 Jan. 2006,11:13
คิดถึงอาหารเวียดนามจ้าพี่ป้าแก่
พวกปอเปี๊ยะสด และปากหม้อก็อร่อยนะ กับกุ้งพันอ้อยด้วย

พิลก็ชอบอาหารเวียดนามจ้ะ
เพื่อนเคยถามว่า มีอะไรที่ไม่ชอบกินบ้างไหม
พิลตอบไม่ได้จ้า แป่ว
tongue.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 23 Jan. 2006,10:42
มารายตัวแล้วจ้า เข้าช่องปาเก้ก่อนใครเลย baaa.gif แหม ปาเก้เลยเอาอาหารญวนมายั่วน้ำลาย น้ำจิ้มและผักสดนั่นน่าทานมาก ๆ ๆ ๆ ๆ เลย คราวหน้าเจอกัน เราไปร้านอาหารญวนดีไหม ปาเก้และพี่แอ๊ด ส่วนท่านอื่นที่พลาดรายการจุ่มแซ่บก็ยังไปร่วมกันที่ร้านอาหารเวียตนามได้ sofaroll.gif

กลับมาเมืองเจฯได้อาทิตย์กว่าแล้วค่ะ ปรับตัวกับเวลาและความหนาวอยู่ xmas.gif รวมทั้งมาถึงได้สองวันก็ทำงานใหม่เลย ic-14.gif เลยไม่มีเวลามาเกาะติดหน้าจอ แต่ก็แอบตามดูอยู่จ้า เห็นคอลัมน์ใหม่ของมะเหมี่ยวพร้อมสูตรอาหารด้วย เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม winkthumb.gif

ส่วนเรื่องรวมพลนั้น ปาเก้และพี่แอ๊ดเล่าได้ครบถ้วนกระบวนความแล้ว ไม่เอามาขยายต่อ ณ ที่นี้ละนะคะ whisper.gif

เดี๋ยวจะไปเปิดก้นครัวรจนาปัดฝุ่นเสียหน่อยค่ะ ไม่อยู่เสียนาน หยากไย่คงขึ้นครัวหมดแล้ว ว่าแล้วก็แว้บบบบบ..... bowsdown.gif
Posted by วันดี on 24 Jan. 2006,01:52
พี่ก็ชอบมาก ๆ อาหารเวียดนามน่ะ  ชอบที่มีผักเยอะแยะ  น้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ   เอาผักสดมาจิ้มก็อร่อยแล้ว  ไม่ต้องสั่งอาหารก็ยังได้  

รจนากลับถึงบ้านแล้วเหรอ  เดินทางเรียบร้อยดีไหมคะ  เมื่อไหร่จะมีเวลามาเจอกันอีกน้า

ตรุษจีนไปเที่ยวไหนกันเอ่ย  พี่ว่าจะไปชะอำ  ใครว่างขับรถเรื่อยเปื่อยมาแถวนี้  แวะกินข้าวกับพี่ได้นะ

Posted by sweet lemon on 24 Jan. 2006,14:56
หวัดดีค่ะคุณน้าวันดีและทุกท่าน... bowsdown.gif

น้าปาเก้ขา..นู๋หยิบน้ำจิ้มและจานผักไปวางไว้แถวๆๆนี้นะค่ะ.. thankssign.gif  kissing.gif
Posted by แมวเหมียว on 25 Jan. 2006,04:04
couch.gif แอบมาหาของว่างทานตอนบ่าย.. อืมมๆๆ ทอดมันปลากราย น่าอาหร่อย

ขนมเบื้องญวนก็ชอบ..ปอเปี๊ยะทอดก็..น่าหม่ำ แหม..ผักสดก็น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ กินเสร็จอิ่มแปร้เลยจ้าปาเก้ ..

อ้าว น้องมะนาวหวานกินแต่ผัก กับน้ำจิ้มหรอกเหรอคะ อิ อิ laugh1.gif  laugh1.gif

thankssign.gif   again.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 29 Jan. 2006,09:00
พี่ปาเก้จ๋า อาหารเวียตนามก็หมดแล้ว ขนมเข่งก็หมดแล้ว พี่ปาเก้จะมาอะไรมาแนะนำให้อิ่มอร่อยอีกจ๊ะ...หิ้วท้องรออยู่นะเอ้อ ic-14.gif
Posted by add on 12 Feb. 2006,23:44
ขออนุญาตปาเก้ มาเล่าเรื่องไปชมและฟังดนตรี Acoustic by the Lake ที่ข้างทะเลสาปทุ่งนาเชย เมืองจันทบุรีจ้า อิอิ ไม่รู้จะไปแปะไว้ที่ไหน เลยขอฝากเล่าไว้ที่นี่ก่อนจ้ะ

       เมื่อค่ำวานนี้เวลา 1 ทุ่มไปจนถึง 5 ทุ่มกว่า มีรายการดนตรีสำหรับผู้รักดนตรีทั้งหลาย ที่บริเวณริมทะเลสาปสวนสาธารณะพระเจ้าตากสิน จัดโดย น้องคนหนึ่งซึ่งอยากจัด (น่ารักมั้ย เธอเป็นคนจันท์ฮิ มีลูกบ้าสุดๆ)

      วงร่มทองหลาง 

      

      เริ่มต้นรายการง่ายๆด้วยการบรรเลงของวงร่มทองหลาง (ฮะแอ้ม! มายั่วปาเก้หน่อย) ซึ่งมีนักร้องกิตติมศักดิ์ คือคุณย่าคือคุณแม่ของหมอปุ้ม (1 ในสมาชิกวงร่มทองหลาง) ผู้มีอายุใกล้ 80 ปี ขึ้นมาร้องเพลงเสียงใส ในเพลง บัวขาว ลมหวน และเพลงซาโยนาระ ซึ่งท่านร้องได้ไพเราะจับใจทีเดียว หลังจากนั้นก็เป็นเพลงบรรเลง เช่น The Godfather Waltz เพลงบลู แล้วอะไรอีกจำไม่ได้อ้ะ ohman.gif อ้อ วงนี้แอบมีมือเปียโน(จิ๊กมาจาก กรุงเทพฯเชียวนะเนี่ยะ) เป็นอดีตวง CU Band มาร่วมบรรเลงด้วย ฝีมือยอดเยี่ยมมาก ทั้ง Solo เพลงไทย และเพลง บลู เพลงแจ๊ส     
     
      ต่อจากรายการนี้เป็นการบรรเลงเดี่ยวเปียโนของท่านโปรเฟรเซอร์ ซาซากิ มาซาโยชิ ชาวญี่ปุ่น ซี่งท่านเป็นหัวภาควิชาดนตรีในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พอท่านบรรเลง เราก็ประทับใจจนอ้าปากค้าง  ใจจดใจจ่อ เลยลืมถ่ายรูปท่านมา  hehe.gif ทั้งๆที่ท่านบรรเลงตั้งหลายเพลงและตั้งสองรอบ  tongue.gif ท่านเล่นเพลง โชแปง เข้าใจว่า เป็นเพลง Nocturne จากหนังเรื่อง The Pianist เพลง Claire De Lune และอื่นๆ

      จากนั้นก็คุณ ทอม เป็นอาจารย์ เช่นกัน มาโชว์กีตาร์คลาสสิค เพลงที่ประทับใจมากก็เพลง คาร์เมน สิจ๊ะ

      หนุ่มทอมเดี่ยวกีตาร์คลาสสิค

      

      ต่อจากคุณทอม เป็นการร้องโอเปร่าโดยคุณคิม จากสถาบันเดียวกัน ร้องเป็นภาษาอิตาเลียน เพราะคุณคิมเป็นคนเกาหลีที่ไปอยู่อิตาลีนานถึง 21 ปี (อยู่เกาหลีแค่ 15 ปี ) คุณทอมเล่นดนตรีให้คุณคิมด้วย 

      คุณคิม (ซ้าย) คุณทอม (ขวา)

      

       หลังจากจบรายการหลักแล้ว ทีนี้ใครใคร่ขึ้นขึ้น ก็ขอเพลงกันใหญ่ คุณทอม คุณต้น(มือเปียโนจากกรุงเทพฯ) บรรเลงกันได้เข้าขามากยังกับซ้อมกันมาก่อนทั้งๆที่เพิ่งจะเจอกันบนเวทีนี่เอง ตอนแรกก็มีคนโน้นคนนี้มาร้องเพลงบ้าง ตอนหลังคุณทอมของขึ้นเลยขอร้องซะเองอีก อย่างเพลง ทะเลใจงี้ เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหมงี้ เพลงหวานๆทันสมัยทั้งหลาย  แหม....แต่ถูกใจสาวมากสาวน้อย  laugh1.gif จนร่ำลากันไปตามกาล


       เด็กน้อยสองคน ก็มานั่งชมด้วย

      


       และที่กรี๊ดสุดๆ คนจัดรายการนี้แจกของรางวัลให้นักดนตรีเป็นนาฬิกา ฟอสซิล คนละเรือน เก๋สุดๆ  อีกทั้งมีการแจกรางวัลและจับรางวัลอีกมากมาย แหม...อยากให้จัดอีกจังเลยนะน้องจ๋า laugh1.gif

       อ้อ..งานนี้มี อาหารฟรี บาบีคิว ลูกชิ้นปิ้ง ไก่ย่าง ข้าวเหนียวนึ่ง โรลทูน่า ส้ม ชมพู่ทับทิมจันท์ และ คอกเทล 600 แก้ว รวมทั้งห้องสุขาโมบายมาจากกรุงเทพฯเลยจ้า.. ic-14.gif
     
       เขียนมาเล่าเผื่อวันหลังมีรายการนัดทัวร์ตรงกับรายการพิเศษแบบนี้ พวกเราจะได้ไปร่วมด้วยไง นะปาเก้นะ  greet.gif
Posted by pakae on 13 Feb. 2006,05:13
กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ.....มากรี๊ดจ้ะพี่แอ๊ด cheer.gif cheer.gif   ไม่ต้องขออนุญาตเลยพี่แอ๊ด   พี่แอ๊ดนำเรื่องมาเล่าต้องขอบคุณหลายๆเด้อ  เพราะตอนนี้ไม่ค่อยได้ไปกินอะไร   เลยไม่ค่อยมีเรื่องมาเล่า อิอิ

                อย่างนี้พี่แอ๊ดต้องบอกล่วงหน้านะว่าเขาจะจัดงานวันไหน  จะได้นัดกันไปถล่มพี่แอ๊ดอีกไงเล่า  rasp.gif ว่าแต่ว่าทำไมพี่แอ๊ดไม่ถ่ายรูปอาหารมาให้ดูบ้างเนี่ย   เห็นรายการอาหารแล้วน่ากินทั้งนั้นเลยอ่ะ hungry.gif

              เห็นวงดนตรีแล้ว whisper.gif ไม่อยากบอกเลยว่า  ยังคิดถึงเสียงไวโอลินพี่นิตจนป่านนี้เลย   เพราะจริงๆ winkthumb.gif winkthumb.gif ฟังแล้วเคลิ้มสุดๆ อิอิ   อย่างนี้คงไม่ต้องเดามั้งเนี่ยว่าพี่นิตจีบพี่แอ๊ดยังไง inlove.gif

Posted by วันดี on 15 Feb. 2006,00:09
จีบหยั่งงายเหรอปาเก้

พี่เพิ่งจะโงหัวขึ้นมาได้  เลยรีบมาอ่าน พบว่าทุกคนสบายกันดี  ก็ขอให้สบายดีกันอีกต่อไปนะค้า

รักคนอ่านนะ

Posted by pilgrim on 16 Feb. 2006,15:46
ตามพี่แอ๊ดไปเที่ยวงานดนตรีริมทะเลสาบ  ฟังดูแล้วน่าอบอุ่นจังค่ะ
ว่าแต่พี่แอ๊ดได้ขึ้นไปร้องเพลงบ้างอ๊ะเปล่าคะ

พี่วันดีก็ไม่ค่อยสบายเหมือนกันหรือคะ หรือว่าทำงานหนักเกินคะพี่ อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยค่ะ

หน้าหนาวปีนี้พิลก็สะบักสะบอมเหมือนกัน ป่วยเป็นแรมเดือนเลยค่ะ จนจิตใจหดหู่ไปหมด cry2.gif
Posted by add on 16 Feb. 2006,22:45
อ้อ พี่วันดีไม่ค่อยสบาย ขอให้หายเร็วๆนะคะ ทั้งพิลกริมก็ขอให้จิตใจแข็งแรงด้วย อิอิ flo_1.gif

     พี่ร้องเพลงไม่เป็นอ้ะ คือร้องไม่ได้เรื่อง ถนัดชมและฟังและเชียร์น่ะ  laugh1.gif

         พี่แอ๊ดมัวแต่ฟังเพลง ไม่ได้เดินไปถ่ายรูปของกินเลยน่ะปาเก้    cool1.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 16 Feb. 2006,22:56
อ้างถึง
พี่ร้องเพลงไม่เป็นอ้ะ  คือร้องไม่ได้เรื่อง ถนัดชมและฟังและเชียร์น่ะ   laugh1.gif

wave.gif หนูไม่อยากเชื่อเลยค่ะหม่ามี้ เสียงหม่ามี้น่ารักออกค่ะ kissing.gif
Posted by pakae on 17 Feb. 2006,00:38
     สวัสดีค่ะhello2.gif

      วันนี้ไปเที่ยวชมมาหลายห้องแล้ว  จะว่าไปก็วนเวียนอยู่ตามห้องครัวนี่ละ  tongue.gif   จนสุดท้ายไปจิ๊กอาหารเขามานั่งกินอยู่ที่นี่ละ   whisper.gif อย่าบอกรจนานะว่าเราตักเพิ่ม  อุอุ

       พี่วันดีไม่สบายหรือค่ะ  ตอนนี้ที่เมืองไทยอากาศไม่ค่อยดี   มั้งร้อนและเย็นในวันเดียวกัน  เล่นเอาเป็นหวัดงอมแงมไปเหมือนกัน  เพิ่งจะบอกพิลไปเมื่อคืนว่าเราหัวแข็ง  ไม่ต้องไปหาหมอหรอก   แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจ  แฮ่ๆ  ต้องไปหาวิธีธรรมชาติบำบัดจากพี่วันดีบ้างแล้วค่ะ help.gif

      เรื่องที่พี่นิตจีบพี่แอ๊ดเนี่ย flo_1.gif  เดาเอาว่าพี่นิตคงตั้งเสียงไวโอลินให้ฟัง  ไม่ใช่สีไวโอลินให้ฟัง  จริงเปล่าพี่แอ๊ด  boogie.gif

       พิลก็ต้องรักษาสุขถาพด้วยนะจ้ะ  อย่ามัวแต่ทำรายงานจนลืมตัวเองเน้อ wavey.gif

       ป้าก็ไม่อยากเชื่อเหมือนหนูเหมี่ยวเลยว่าพี่แอ๊ดจะร้องเพลงไม่เป็น อุอุ จริงเปล่าแมวเหมียว  music.gif หรือว่าพี่แอ๊ดมัวแต่ดูจังกึมอย่างเดียว tv_happy123.gif   แล้วคอยโมโหเวลาอัดหนังไม่ติด   tongue.gif      เมื่อวันก่อนรจนาถามหาอาหาร   เลยนำข้าวซอยกับลอดช่องสิคโปร์มาฝาก   ไปชิมมาจากไบเทคบางนา   ข้าวซอยของที่นี่อร่อย  รสชาติเข้มข้นมาก  ลอดช่องสิงคโปร์  ก็หอมหวานมัน  เดี๊ยวพี่แอ๊ดจะว่า  ก็กินอร่อยไปหมดอย่างนี้ไงเล่า  ถึงได้กลายเป็นตุ่มต่อขามาจนทุกวันนี้  อิอิอิ sofaroll.gif   


                  

                  
    


         thumbsup.gif เชิญพี่แอ๊ด  พี่วันดี  รจนา  พิลกริม  แมวเหมียว  มะเหมี่ยว  นกกระปูด  พี่ช้างและหลงพี่(ที่มักจะมาแบบไม่เผยตัว tongue.gif )  มาชิมอาหารด้วยกันค่ะ

          *************
Posted by add on 17 Feb. 2006,06:13
ใช่แล้วละ  ปาเก้ อิอิ  ใช่ทุกเรื่องเลย   โดยเฉพาะอดดูแดจังกึมนี่บ่อยจัง ฮ่า  laugh1.gif  มะเหมี่ยวเข้าใจผิดแล้วละ  tongue.gif   อ้อ..ปาเก้รู้ป่าว  เวลาพี่นิตขับรถแล้วง่วงนอนน่ะ  พอเราร้องเพลงเขาจะตื่นทันที  ฮ่าๆ เจ๋งมั้ยล่ะ  เพราะว่าเราร้องเพี้ยนไง  ohman.gif

          ข้าวซอยน่ากินแฮะ  ลอดช่องด้วย  hungry.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 17 Feb. 2006,13:41
เย้ ดีใจ ป้าแก่ออกจากถ้ำแล้ว แล้วยังเอาข้าวซอยกับลอดช่องสิงคโปร์มาฝากอีก น่าทานมาก ๆ เลยค่ะ หม่ำ หม่ำ หม่ำ ก่อนละ hungry.gif
thankssign.gif
Posted by แมวเหมียว on 17 Feb. 2006,16:41
อืมอ้ำๆลอดช่องสิงคโปร์ อาหย่อยค่ะ hungry.gif

สละสิทธิข้าวซอยไม่อยากแย่งปาเก้ ดูท่าทางจะยังอยากเบิ้ลอีกชาม couch.gif  laugh1.gif  

พี่วันดีที่เงียบไปไม่สบายเหรอคะ แมวเหมียวคิดว่างานยุ่งซะอีก

ปาเก้ คุณพิล หายดีแล้วยังคะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะทุกคน tinyrose.gif

อ้อ แมวเหมียวก็ไม่เคยฟังพี่แอ๊ดร้องเพลงจ้าปาเก้ เดี๋ยวเจอกันคงได้ฟังนะคะพี่แอ๊ด  ให้ร้องเพลงคู่กับมะเหมี่ยวดีมั้ยคะlaugh1.gif  laugh1.gif

wave.gif
Posted by วันดี on 17 Feb. 2006,23:23
แก้ข่าวค่ะ  ไม่ได้ไม่สบาย  สบายดีพอสมควร  แต่ที่ว่าโงหัวนั้น  หมายถึงโงหัวจากเรื่องอื่น  รู้ไหม ตลอดสองอาทิตย์แรกของเดือนนี้  พี่ไปนู่นมานี่ทุกวัน  งานที่ชุกที่สุดของพี่ตอนนี้คือ  ไปงานศพจ้ะน้อง  อะไรก็ไม่รู้  ไปฟังสวดงานนี้ก็ได้รับข่าวอีกงาน  ต่อ ๆ กันไปจนเสียใจไม่ทัน

ขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย  

Posted by sweet lemon on 18 Feb. 2006,13:48
เกิด แก่ เจ็บ ตาย ... วนเวียนหมุนวน... นะค่ะน้าวันดี...

อ้าว...น้าปาเก้ อยู่ถ้ำเหรอ.. tongue.gif  ฟามลับแหง๋... เปิดเผยซะแหล่ว... เอิ๊กกก... greet.gif

ทักทาย..ทุกท่านค่ะ.. ข้างหน้า ข้างหลัง ข้างบน ข้างล่าง...
boogie.gif
Posted by pilgrim on 19 Feb. 2006,18:51
แวะมารับประทานข้าวซอยกับลอดช่องสิงคโปร์ค่ะ พี่ปาเก้ พอหายป่วย ก็มีแรงกินใหม่ค่ะพี่แมวเหมียว
เอ้า น้องมะนาวหวานเลยรู้ความจริงว่าพี่ปาเก้อยู่ถ้ำ อิๆๆๆๆ

ตอนแรกพิลก็นึกว่าพี่วันดีไม่สบายค่ะ แต่พอทราบว่าต้องเดินสายไปงานศพ ก็ใจหายแทนเหมือนกันค่ะ

พิลก็อยากฟังน้องมะเหมี่ยวร้องเพลงคู่กับพี่แอ๊ดค่ะ  cheer.gif

รจนาเปลี่ยนโลโก้มานั่งกระดิกเท้าแทนไม่ต้องรีดผ้าแล้ว สงสัยจะสบายขึ้นแล้วนะเนี่ย หุๆๆๆ sofaroll.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 19 Feb. 2006,22:28
laugh1.gif ถ้าพี่พิลฟังหนูร้องเพลงนะคะ พี่พิลต้องเครียดมากกว่าเดิมแน่ๆ เลยค่ะ bowsdown.gif
Posted by Honey on 22 Feb. 2006,23:51
xmas.gif สวัสดีค่ะ พี่ๆ น้องๆ ป้าๆ น้าๆ เพื่อนๆ ห้องครัว ปาเก้ พี่แอ๊ด  พี่วันดี  คุณรจ  เจ๊พิล  แมวเหมียว  พี่มะเหมี่ยว  คุณนกกระปูด  คุณช้างและหลงพี่ (แอบลอกป้าแก่มาค่ะ อิอิ) สบายดีกันนะคะ ไม่ทราบยังจำกันได้บ่ ... กลับมาแล้วค่ะ ตอนนี้สอบเสร็จแล้วค่ะ แหะๆ เกือบโดนโปรเฟสเซอร์อัดสลบในห้องสอบค่ะ ... ตอนนี้ก็ทำแล็บๆๆๆ หนักเหมือนเดิมค่ะ แต่ไม่มีผลต่อการสอบเป็นการใช้แรงงานแลกเงินเดือนค่ะ แหะๆ เห็นเมนูชวนชิมของป้าแก่แล้วน้ำลายหยดค่ะ  again.gif

แล้วจะพยายามแวะเวียนมาชิมอาหารบ่อยๆ นะคะ tongue.gif  coffee.gif   toy19.gif
Posted by pilgrim on 23 Feb. 2006,04:49
สวัสดีจ้ะ ดร.ฮันนี่ ยินดีต้อนรับนะจ๊ะ  แวะมาบ่อยๆ พี่แอ๊ดและพี่ปาเก้ คงจะดีใจมิใช่น้อย จะกินเลี้ยงฉลองความสำเร็จเมื่อไหร่บอกด้วยนะ  เจ้พิลจะทำอาหารมาให้กินกระหน่ำจ้ะ hungry.gif
Posted by pakae on 23 Feb. 2006,05:24
 อ้าวๆๆๆๆๆๆๆอย่างนี้ต้องฉลอง cheers.gif    ดีใจด้วยนะจ้ะหนูฮันนี่ที่การสอบผ่านไปด้วยดี     กลับมาถึงเมืองไทยเมื่อไหร่ชวนพี่แอ๊ด   กับลุงพอลไปร่วมฉลองความสำเร็จ     พอพิลกับมาแล้วก็ไปกันอีกรอบ   พอรจนามาเที่ยวเมืองไทยเราก็ไปกันอีกรอบ    ตกลงว่าปีนี้ทั้งปีเราจะฉลองกันอย่างเดียว   อิอิอิ sofaroll.gif

        ดีใจด้วยจริงๆนะจ้ะน้อง ดร.ฮันนี่ smile.gif

                 ***************

Posted by add on 23 Feb. 2006,08:30
วู้ๆๆ  cheers.gif ทำไมน้องๆเก่งกันทั้งนั้นเลย   bowsdown.gif

           ยินดีกับผึ้งด้วยจ้ะ   เอ๊ะ ผึ้งไหน คิกกก   ดีใจกับ Honeyด้วยนะจ๊ะ  อย่างงี้ต้องฉลองๆ  cheers.gif

           แล้วก็ยินดีล่วงหน้ากับพิลด้วย  cheers.gif ฉลองอีก  เนาะปาเก้เนาะ   hungry.gif

           ฉลองทั้งปี  อิอิ เจอคุณรจก็ฉลอง คิก  laugh1.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 24 Feb. 2006,10:26
เข้ามาทักทาย ดร ฮันนี่ ด้วยคนค่ะ winkthumb.gif ดีใจที่การสอบผ่านไปแล้วนะคะ โปรเฟสเซอร์ฟังดูโหดมากเลยนะคะ ic-14.gif ic-14.gif ดีใจที่ผ่านมาได้ค่ะ นี่จะได้กลับบ้านเมื่อไรคะ มีคนรอฉลองอยู่ (ทั้งปาเก้ ทั้งพี่แอ๊ด ทั้งลุงพอล laugh1.gif ) แล้วพี่พิลฯก็ยังจะเตรียมทำอาหารเลี้ยงฉลองด้วย ยังงี้รจนาต้องเข้าครัว พับแขนเสียลงมือทำอาหารมาร่วมด้วยสักจานแล้วสิ k122.gif hungry.gif
winkthumb.gif
Posted by pilgrim on 24 Feb. 2006,11:26
ลืมบอกไป ถ้ามีการฉลองเมื่อไหร่ พิลจองตัวพี่แอ๊ดกับน้องมะเหมี่ยว เป็นนักร้องประจำวง พี่พิลไม่เครียดหรอกจ้ะ น้องมะเหมี่ยว เดี๋ยวพี่จะหากระถางต้นไม้ไว้โยนให้ (ย้อเย่นน่า เลียนแบบคุณชายต้อ) smash.gif แต่เผลอๆ เราอาจจะเจอเสือซุ่มที่น้องมะเหมี่ยวนี้เอง winkthumb.gif

คุยกับน้องโพ กะกันไว้แล้วว่าจะให้พี่ปาเก้เป็นหางเครื่องเต้น เพราะน้องโพจะสอนท่าเด็ดด้วย อิๆๆๆพี่ปาเก้เตรียมตัวไว้นะคร้าบ Dancer.gif

ถ้ารจนากลับมา จะเต้นหรือจะร้อง ขอให้ลงชื่อสมัครด่วนจ้ะ พี่แมวเหมียวด้วยนะคะ เอาให้ึครบทีมเลย รวมพี่วันดีและน้องมะนาวหวานด้วยค่ะ   boogie.gif music.gif

แต่ลุงช้างกับคุณคิลินไม่กล้าชวนอ้ะ

Posted by แมวเหมียว on 25 Feb. 2006,02:13
อ้างถึง (pilgrim @ 23 กพ. 2006,23:26)
แต่ลุงช้างกับคุณคิลินไม่กล้าชวนอ้ะ


whisper.gif กลัวเวทีพังเหรอคะคุณพิล couch.gif laugh1.gif laugh1.gif

  flo_1.gif ยินดีกับความสำเร็จด้วยคนนะคะน้องฮันนี่ cheers.gif

wave.gif
Posted by pakae on 26 Feb. 2006,04:16
ฮาๆๆๆ   ถ้าพิลให้พี่ขึ้นเวทีเต้นรับรองเวทีพังแน่      แต่ถ้าทั้งสามสาว   พิล   ผึ้ง  โพ   (ช่างบังเอิญจริงนะเนี่ย    ชื่อของแต่ละคนคล้องจองกันมาก)    จบแล้วมาเจอพร้อมกันเมื่อไหร่    ยินดีแด๊นซ์กระจายให้เวทีพังไปเลย   อุอุ Dancer.gif  Dancer.gif    แต่ที่แน่ๆน้องพิลต้องขึ้นไปเต้นด้วยนะ   hehe.gif

           พี่ว่าชวนลุงช้างนะได้    แต่ชวนหลงพี่คงจะลำบากหน่อย   เพราะหลงพี่คงไม่ถนัดเต้นหรือร้องเพลง     แต่คงถนัดเทศนามากกว่า    แฮ่ๆย่อเย่นนะหลงพี่   อย่าเพิ่ง smash.gif นะ

Posted by Honey on 27 Feb. 2006,04:41
เย้ๆ มีคนจะรับเลี้ยงเยอะเลย ดีใจจังค่ะ อิอิ  thankssign.gif

ว่าแต่จะรับเลี้ยงตลอดชีพมั๊ยคะ ทานไม่เปลืองค่ะ แค่วันละสี่ห้ามือ  inlove.gif  ... นึกภาพงานเลี้ยงนึกภาพนักร้องและหางเครื่องแล้ว ยิ้มไม่หุบเลยค่ะ อิอิ ยังไงหนูขอเป็นสาวเสริฟล่ะกันนะคะ ไม่ถนัดเต้นไม่ถนัดร้องแต่ถนัดชิมค่ะ เสริฟไปชิมไป  tongue.gif  

วันนี้ปั่นจักรยานลุยฝนเปียกมะล่อกมะแล่ก มาแล็บค่ะ หนาวอีกตะหากค่ะ แหะๆ

สวัสดีทุกท่านนะคะ มีความสุขวันหยุดนะค๊า  cheer.gif
Posted by มะเหมี่ยว on 27 Feb. 2006,09:11
flo_1.gif ขอแสดงความยินดีกับคุณ Honey ด้วยนะคะ winkthumb.gif

อ้างถึง
ลืมบอกไป ถ้ามีการฉลองเมื่อไหร่ พิลจองตัวพี่แอ๊ดกับน้องมะเหมี่ยว เป็นนักร้องประจำวง

laugh1.gif พี่พิลคะ ที่ผ่านๆ มา หนูยังหาคนที่ร้องเพลงได้แย่ไปกว่าหนูไม่เจอเลยคะ yes.gif
Posted by pilgrim on 27 Feb. 2006,09:52
ไม่เป็นไร น้องมะเหมี่ยว เดี๋ยวพี่พิลจะเป็น "เจ๊ดัน" ให้เองค่ะ ต้องมาลองเทสต์เสียงกันก่อนนะคะ cheer.gif ให้หม่ามี้พี่แอ๊ดช่วยติวเข้มเนอะ พี่แอ๊ด tongue.gif

อ้าวๆ หนูฮันนี่จะหาคนรับเลี้ยงตลอดชีวิตซะแล้ว แต่เห็นความถี่ของมื้ออาหารแล้วหนาวใจจ้ะ อิๆๆๆๆ rasp.gif

พี่ปาเก้เตรียมพร้อมแล้วสินะคะ ซ้อมไว้ได้เลย เวทีไม่ต้องห่วงค่ะ Dancer.gif

ถ้าจะเชิญคุณคิลิน กับลุงช้าง สงสัยต้องให้พี่แมวเหมียวเป็นคนส่งเทียบเชิญค่ะ เพราะวิทยายุทธ์ล้ำเลิศพอๆกัน แฮ่ laugh1.gif
Posted by add on 27 Feb. 2006,10:13
ว้าย..คนร้องเพลงไม่ดี ร้องไม่เพราะ อย่าแกล้งกันดีกว่าเนอะ มะเหมี่ยวเนอะ  ขอเป็นแผนกเชียร์กับแผนกฟังดีกว่า  พี่ถนัดนัก  

            again.gif   again.gif   แบบนี้น่ะ  wavey.gif
Posted by แมวเหมียว on 28 Feb. 2006,00:35
อ้างถึง (pilgrim @ 26 กพ. 2006,21:52)
ถ้าจะเชิญคุณคิลิน กับลุงช้าง สงสัยต้องให้พี่แมวเหมียวเป็นคนส่งเทียบเชิญค่ะ เพราะวิทยายุทธ์ล้ำเลิศพอๆกัน แฮ่ laugh1.gif


..เรื่องส่งเทียบเชิญ..ได้เลยค่ะคุณพิล..ไม่มีปัญหา xmas.gif

..แต่เรื่องวิทยายุทธ..พี่แมวเหมียวเป็นผู้น้อยยังมิกล้าเทียบชั้นท่านผู้อาวุโสทั้งสองหรอกค่ะ couch.gif

wave.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 28 Feb. 2006,03:12
คิก คิก ถ้าอยากให้เวทีกระเจิง ต้องให้รจนาไปร่วมร้องด้วยสักเพลงสองเพลงนะคะ บรื๋อ..... laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif

แต่งานนี้ขออยู่ก้นครัว tosalad.gif ส่งเสบียงให้นักร้อง นักดนตรี กรรมการ และ แขกผู้มีเกียรติดีกว่านิ พี่แอ๊ดนิ

greet.gif
Posted by add on 01 Mar. 2006,09:23
ดีๆๆค่ะคุณรจ   flo_1.gif  เพราะกองทัพเดินได้ด้วยท้อง  เนาะปาเก้เนาะ อิอิ  hungry.gif
Posted by pakae on 09 Mar. 2006,05:43
 hello2.gif สวัสดีค่ะทุกๆคน
          

            พอดีช่วงนี้งานค่อนข้างยุ่งเลยได้ไปอ่านตามกระทู้ต่างๆ   แล้วตอบบ้างไม่ตอบบ้าง   ก็เลยขอเหมารวมตอบที่ห้องนี้แล้วกันนิ smile.gif

           ก่อนอื่นต้องขอโทษ bowsdown.gif ที่ไม่ได้ส่งเสียงตอบพี่วันดีเรื่องที่ได้รับ  ทริพท่องเที่ยวแล้วมัวแต่อ่านเพลิน  ต้องให้พี่วันดีโทรมาถามเกรงใจมากๆเลย   และขอขอบคุณที่พี่วันดีส่งรายการท่องเที่ยวมาให้   และจะเป็นไกด์กิติมศักดิ์พาเที่ยวให้ด้วยขอขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ bowsdown.gif thankssign.gif   แต่ตอนนี้ก็ได้โทรคุยกับพี่วันดีหลายครั้งแล้ว   และยังได้ไปที่งานที่จัดขึ้นที่ศูนย์สิริกิต   ได้ไปเห็นโรงแรมของใครไม่รู้ที่ชะอำสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย winkthumb.gif winkthumb.gif

           ว่าแต่ว่าพี่แอ๊ดดูแดจังกึม  tv_happy123.gif จบหรือยังเนี่ยสนุกมากไหม  ไม่เห็นส่งเสียงมาบอกเลย  หายจ้อยเลยนะจ้ะพี่แอ๊ด  อ้อเรื่องรูปภาพที่บอกว่ารูปของพี่แอ๊ดกับของแมวเหมียวสวย  ก็คือรูปที่พี่แอ๊ด  กับแมวเหมียววาดกันไว้ที่กระทู้  น่ารักได้อมยิ้มจ้ะ  แต่พอดีหนูเหมี่ยว  นำภาพมาลงไว้ที่ห้องของ  ซาลาเปา ก็เลยตามไปชมที่ห้องนั้น  ทำให้พี่แอ๊ดและแมวเหมียว  มึนงง ic-14.gif ว่าชมรูปไหนของตูหว่า ask.gif

            ขอบคุณรจนา  ที่มาตามคำเรียกร้องของพี่มาทำ"ก้นครัวรจนา " จนมีลูกค้าติดกันเกรียวกราว applaud.gif applaud.gif สมกับเป็นแม่ครัวหัวป่าก์ที่น่ารักจริงๆ kissing.gif  ไม่ได้อ่านจนละเอียดมากเกินไปนะจ้ะรจนา  เพียงแต่คิดถึงรจนามาก  เลยอ่านละเอียดไปหน่อยเท่านั้นจ้ะ   tongue.gif

            น้องพิลที่ตอนนี้คงมัวแต่ยุ่งกับการทำรายงาน  และเตรียมตัวเป็นคุณด๊อกเตอร์   พี่เอาใจช่วยด้วยจริงๆนะจ้ะ love.gif ขอให้สำเร็จสมหวังโดยเร็วเน้อ  cheer.gif  และสวัสดีวันสตรีสากลด้วยจ้ะน้องพิล

           หนูฮันนี่  หลังจากมาบอกผลสอบแล้ว  ก็หายเงียบไป  คงกำลังเตรียมตัวกลับเมืองไทย  ถ้ายังไงก่อนกลับมาเมืองไทยส่งเสียงหน่อยเน้อ  fone01.gif

           ตามไปชมดอกโมก   ของแมวเหมียวที่สวนฝันมาแล้ว  สวยมั่กๆเลยจ้ะ winkthumb.gif 

           ทักทาย พี่ช้าง  หนูเหมี่ยว  มะนาวหวาน  นกกระปูดกับรถคันงาม    และเพื่อนๆทุกคนค่ะ tinyrose.gif tinyrose.gif tinyrose.gif tinyrose.gif

           วันนี้ทักทายยาวหน่อย  เพราะคงไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆ   ก็เลยขอทักทายเหมาไปหลายๆห้อง  ขอให้มีความสุขกันทุกคน  สวัสดีและบ๊ายบายค่ะ wave.gif wave.gif

              ......................................... 

Posted by add on 10 Mar. 2006,00:52
ว้ายปาเก้ ตัวเองไม่ได้เข้ามาอ่านเสียจนไม่รู้ว่าเค้าเขียนขอบคุณตัวเองไว้แล้ว  rasp.gif bowsdown.gif ที่ส่งแดจังกึมมาให้เราดู ดูไปด้วยความซาบซึ้งใจจ้ะ  จนเราลืมไปแล้วเหมือนกันว่าเราเขียนที่กระทู้ไหน  hum.gif

       ยินดีกับต็อกเตอร์ที่น่ารักทุกๆคนค่ะ flo_1.gif
Posted by pilgrim on 10 Mar. 2006,05:06
อะฮ้า ที่แท้พี่ปาเก้นี่เอง ที่ส่งแดจังกึมไปให้พี่แอ๊ดดู ask.gif

พิลขอขอบพระคุณทุกท่านค่ะ ที่เป็นแรงใจให้สายัณห์ สัญญา เสมอมา เอ๊ย ให้พิลเสมอมาค่ะ bowsdown.gif

พี่ปาเก้จ๋า พิลขอบคุณมากจ้ะ ขอให้กิจการงานของพี่เจริญก้าวหน้านะจ๊ะ ทำอะไรก็ขอให้หายเหนื่อยกาย เหนื่อยใจจ้ะ มีเรี่ยวแรงทำอย่างดีที่สุด
พี่แอ๊ดขา ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้พิลยังไม่ได้เป็น ดร. หรอกค่ะ  เพราะยังไม่ได้ส่งงาน ยังไม่ได้สอบเลยค่ะ จะว่าไปแล้ว มันก็เป็นความรู้สึกแปลกๆเหมือนกันค่ะ มันกลัวๆกล้าๆพิกล
น้องมะเหมี่ยวอีกคนที่ส่งกำลังใจมาให้พี่พิลเสมอ พี่ขอน้อมรับไว้ด้วยความซาบซึ้งค่ะ ถ้ามีโอกาส หวังว่าเราคงจะได้เห็นตัวเป็นๆกันบ้างนะคะ  wavey.gif

เรื่องเรียนตอนนี้ก็ต้องใช้เวลามากขึ้นค่ะ แต่อาทิตย์หน้ามีเหตุให้ต้องเข้าลอนดอนอีกแล้ว เพราะพาสปอร์ตหมดอายุ ต้องเข้าไปทำ E-passport ใหม่ค่ะ ว่าจะไปสักสองสามวัน แต่ต้องหอบงานไปทำด้วย และอาจจะไปเดินเที่ยวดูอะไรนิดๆหน่อยๆค่ะ (น้องที่บ้านบอก พี่น่ะอย่างนี้ทุกที เหมือนปล่อยเสือเข้าป่า คราวนี้ ปล่อยเสือเข้าลอนดอน)


ถ้ามีอะไรเด็ดๆ จะหาเวลามาเล่าสู่กันฟังนะคะ toy8.gif
Posted by add on 10 Mar. 2006,06:40
น้องพิล ถ้าไปลอนดอนมองเห็นร้านอาหารไทยที่ขายบนรถ ก็ลืมแวะเข้าไปชิม และถามหาน้องต้นหอม (คงจะหุ่นคล้ายๆพิลนะ พี่แอ๊ดคาดว่า) คุณไหมหนันเจ้าของร้าน รูปร่างสูงใหญ่ ผมดำจ้ะ คุณมะลิเจ้าของร้าน ขาวท้วมหน้าตาท่าทางใจดี ตัวไม่สูงจ้ะ เข้าใจว่าจะอยู่ทางลอนดอนตะวันออกนะ ไม่รู้ชื่อร้าน Thai Cuisine ใช่หรือเปล่า 

       < ร้านคุณไหมหนัน >

       ยังไงก็ต้องเป็น ดร.อยู่แล้วจ้ะ เชื่อมั่นๆ winkthumb.gif flo_1.gif
Posted by KiLiN on 10 Mar. 2006,10:47
คำว่า ด๊อกเตอร์ นี่ต้องอ่านเต็มๆหน่อยนะ  ถ้าอ่านแหว่งแล้วยุ่งเลย hehe.gif
Posted by pilgrim on 11 Mar. 2006,17:56
ขอบคุณมากค่ะ พี่แอ๊ด ที่ช่วยแนะนำร้านของคุณไหมหนัน และคุณต้นหอม พิลลองตามเข้าไปอ่านแล้ว ดูน่าสนุกและน่าเครียดปนกัน ตรงที่ต้องรบรากับพวกฝรั่งขี้โกงทั้งหลาย  baaa.gif

หวัดดีค่ะหลงพี่คิลิน  เหอๆๆ เรียก ดอกเตอร์แบบแหว่งๆ พิลก็ไม่ว่าอะไรหรอกจ้า หลงพี่  น้องหมาน่ะน่ารักออก แต่อย่างพิล ถ้าเป็นดอกเตอร์ คงเป็น ดร.เพี้ยนนะ แฮ่....แง่งๆๆๆ  hum.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 13 Mar. 2006,15:59
อ้ะ ถ้าพิลได้ไปเยี่ยมร้านคุณไหมหนันเมื่อไร อย่าลืมเขียนมาเล่ากันบ้างนะจ๊ะ whisper.gif

จะรอวันที่พิลเป็นดอกเต้อร์เต็มยศจ้า ไม่แหว่งและไม่เพี้ยน นะ winkthumb.gif อ้อ ปล่อยเสือเข้าลอนดอนคงจะสนุกสนานดีนะคะ อากาศคงจะไม่แย่เหมือนที่เมืองเจฯ เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวหิมะตก เดี๋ยวหนาว(ติดลบ) เดี๋ยวอุ่น(ไม่ติดลบ) วันนี้ลมแรงมาก ๆ เลย ic-14.gif

ปาเก้คงจะยุ่งเตรียมโปรแกรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เจอพี่วันดี ท่าทางจะได้ทานพาสต้าซอสปลาหมึกแหงเลย hungry.gif เพราะพี่วันดีหาสูตรเตรียมไว้แล้ว ยังไงปาเก้ทานเผื่อรจนาบ้างนะจ๊ะ เที่ยวที่แล้วได้เจอพี่เขาแค่ครึ่งวันเอง คุยยังไม่หายเมื่อยปาก เอ๊ย หายมันปากเลย sit01.gif

ปาเก้อย่าทิ้งพวกเราไปนานนะ เพราะจะทำให้พวกเราคิดถึงมาาาาาากกกกกก inlove.gif

หาขนมมาฝากปาเก้ดีกว่า ไม่รู้จะเอาอะไร เอาขนมสิ้นคิด "กล้วยบวดชี" แล้วกันนะคะ


Posted by Honey on 14 Mar. 2006,13:17
สวัสดีค่า พี่ป้าน้าอา ที่รักทุกท่าน ที่หายเงียบไป นอกจากเตรียมตัวเก็บข้าวของแปลงเป็นขยะแล้ว หมดแรงเลยค่ะ แต่ต้องทำแล็บด้วย งือๆๆๆ เหนื่อยๆๆๆ จังค่ะ สงสัยจะทำเวรทำกรรมมาเยอะจัดค่ะ ตอนนี้หมดแฮงๆๆๆๆ หวังว่าคงสบายดีกันทุกคนนะคะ คิดถึงค่ะ  Dancer.gif
Posted by pilgrim on 14 Mar. 2006,14:12
ขอบคุณมากจ้ะรจ สำหรับความปรารถนาดี

ถ้ารจกับคุณพ่อบ้านจะมาอังกฤษก็ดีนะ ขอยกมือหนับหนุน เราจะได้เจอตัวจริงกันเสียที แต่ว่า เจอตัวจริงแล้วอย่าผิดหวังนะ  ตัวจริงพิลอาจจะเห่ยกว่าที่คิด เหอๆๆๆๆ (ศัพท์คุณคิลินเขาละ)

อากาศอังกฤษก็คงไม่ดีไปกว่าเมืองเจหรอกจ้ะ อาจจะแย่กว่าด้วยซ้ำ เพราะเป็นเกาะ มันจะแปรปรวนมากกว่าแผ่นดินใหญ่ (เพื่อนเคยบอกว่า อากาศที่นี่แปรปรวนเหมือนคนอังกฤษ จะว่าไปแล้ว คนอังกฤษจะมีอะไรแปลกๆ ไม่เหมือนฝรั่งอื่นๆ)
อย่างเมืองที่พิลอยู่ก็เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวติดลบ เดี๋ยวหิมะลง เดี๋ยวเป็นน้ำค้างแข็ง แต่ไม่เคยจะมีร้อนเลยจ้ะ ตอนนี้ คนไม่สบายกันเยอะ พิลเลยต้องรักษาตัวเองให้ดี เคยไม่สบายไปเดือนนึง เข็ดเลย enough.gif

ตอนนี้ก็เบื่อๆจ้ะ วันหนึ่งๆ มีแต่เรื่องเรียน ไม่ได้ทำอย่างอื่นให้รื่นรมย์เลย จะเข้าลอนดอนเที่ยวนี้ เลยรู้สึกกระดี้กระด้าพิกล แต่ก็ไม่รู้นะว่าจะเหี่ยวกลับมาหรือเปล่า เพราะเบื่อการติดต่อระบบราชการมากที่สุดเลย baaa.gif

บ่นอีกแล้ว เอ้า วันนี้ บ่นทั้งวันเลย พอดีกว่า enough.gif

นี่ ดร.ตัวจริง น้องฮันนี่ ใกล้วันกลับบ้านแล้ว ตอนนี้ พี่พิลอยู่เพราะแรงฮึดอย่างเดียวเลยนะ
พี่ปาเก้ก็สู้ๆๆนะ ขอให้หายเหนื่อยและยิ้มได้ทุกวันจ้า ไม่ชวนพี่แอ๊ดมาทัวร์ลอนดอนแล้วเหรอ wavey.gif
Posted by pakae on 15 Mar. 2006,02:01
 thankssign.gif ขอบคุณนะจ้ะน้องพิลที่เอาใจช่วยให้สู้ๆ  ยังไงๆก็ต้องสู้อยู่แล้วละเนอะ  พี่ก็จะรอฉลอง cheers.gif วันที่พิลเป็น ด๊อกเตอร์เต็มตัวไม่แหว่งไม่เว้าเป็นคุณด๊อกอย่างที่หลงพี่ใจร้ายบอกหรอก  rasp.gif

     ดีใจที่ฮันนี่มาส่งเสียงได้แล้ว  fone01.gif  งานน่าจะยุ่งน้อยลงบ้างน่ะบอกท่านโปรทั้งหลายว่าอย่าใจร้ายมากนักเลย   บอกว่าข้อยจะกลับเมืองไทยแล้วขอไปเที่ยวอย่างมีความสุขบ้างสิ  แล้วฮันนี่เป็นไงบ้างจ้ะ   เรื่องที่ยุ่งๆทั้งหลายแล้วก็สุขภาพเป็นยังไงบ้าง  ส่งกำลังใจไปช่วยด้วยนะจ้ะ love.gif

     รจนาจ๋า   จะให้พี่กินกล้วยบวดชีเหรอ   กล้วยบวดชีของรจนามีงาโรยด้วยดูน่ากินนะ  แต่ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองใกล้ๆจะกลิ้งไปแล้วเน้อสิบอกให้   ขอรับไว้ด้วยใจแล้วกันนะจ้ะ kissing.gif  

     นั่นแน่รจนาจะควงแขนเกี่ยวก้อยคุณโจอาคิม  ไปเที่ยวลอนดอนเหรอ   คนอะไรน่ะน่าอิจฉาเจงเจง  ทำอาหารก็เก่ง  แบกจอบก็เก่ง  แล้วยังมีพ่อบ้านที่น่าลัก  อุ๊ยๆ  ไม่ใช่น่ารักจ้า  อิอิอิ tongue.gif

     พี่แอ๊ดจ๋า  ที่ถามถึงจังกึมไม่ใช่อะไรหรอกจ้า  เป็นห่วงอ่ะกลัวว่าจะเอาแต่ร้องไห้ขี้มูกโป่งสงสารจังกึมอ่ะ  อิอิ  ไม่ใช่หรอกกลัวว่าจะดูไม่ได้ต่างหาก   tv_happy123.gif ถ้าดูได้เรียบร้อยดีก็ค่อยยังชั่วจ้ะ

     ว่าแต่ว่าทำไมหมู่นี้พี่วันดีเงียบหายไป   งานยุ่งมากหรือค่ะ  ส่งเสียงบ้างสิค่ะ fone01.gif

      อ้อ หนูเหมี่ยวแน่ใจหรือว่ายังหาคนที่ร้องเพลงแย่กว่าหนูไม่เจอ  หนูยังไม่ได้เจอกับน้าปาเก้นะ   เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งตัดสินจ้ะ icon_donot.gif

       ถ้ามีการส่งเทียบเชิญพี่ช้าง  กับ หลงพี่เมื่อไหร่  แมวเหมียวต้องมาร่วมแด๊นซ์กระจายด้วยกันนะ Dancer.gif Dancer.gif

       รจนาว่าเราคงจะยุ่งกับการเตรียมโปรแกรมไปเที่ยว  จริงๆแล้วตอนนี้ก็ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเท่าไหร่ คือมีเรื่องอื่นให้คิดมากกว่าอ่ะ crying1.gif  ปล่อยให้เขาไปเที่ยวกันช่วงสงกรานต์กันก่อน   แล้วเราค่อยไปที่หลัง   ยังคิดอยู่ว่าที่พี่วันดีจะบังคับให้กินพลาสต้าเส้นปลาหมึกเนี่ยจะเป็นไงนะ  เพราะว่าที่บ้านไม่มีคนชอบปลาหมึกเลย  ยิ่งลูกชายคนโตไม่กินเลยอีกต่างหาก   พี่วันดีขาขอเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้ไหมค่ะ  

       จะขอกินหูฉลามหรือหมูหันแทนก็ไม่ได้  tongue.gif tongue.gif  เพราะว่าลูกชายเขาแอนตี้คนที่กินค่ะ   เขาว่ากินหูฉลามนิดเดียวฆ่าปลาฉลามทั้งตัว  ถ้ายังไงก็ขอโทษคนที่ชอบกินนะค่ะ flo_1.gif

      ส่วนเรื่องทัวร์ลอนดอน  วันนั้นได้คุยกับพี่วันดี  พี่วันดีwhisper.gif ว่าน่าสนใจน่ะพี่วันดียังบอกว่าจะลากคุณแอ๊ดไปด้วย  พอดีช่วงนี้บ้านเมืองยังยุ่งๆอยู่   ถ้าเหตุการณ์ปกติ   อาจมีการแท๊กทีมกันสามคนหรือสี่ ห้า ถึงสิบคน  ไปถล่มพิลที่ลอนดอนก็ได้นิ  อิอิอิ  จะไปถล่มฮันนี่ก็คงไม่ทันแย้ว  เพราะน้องเขากำลังเตรียมเก็บกวาดเช็ดถู k122.gif k119.gif เพื่อกลับเมืองไทย   ขอให้ทุกอย่างราบรื่นมาถึงเมืองไทยโดยสวัสดิภาพนะจ้ะน้องฮันนี่ tinyrose.gif tinyrose.gif

       ถ้าพิลได้ไปร้านคุณไหมหนัน  กับร้านน้องต้นหอมเมื่อไหร่เล่าสู่กันบ้างนะจ้ะ     พิลกริมบอกว่าวันนี้บ่นทั้งวัน  วันนี้พี่ก็เบี้ยวงานทั้งวัน  เพราะรู้สึกเบื่อหน่าย กับ ความวุ่นวายที่ยังหาทางลงกันไม่เจอ  เลยพาลสมองไม่แล่นคิดอะไรไม่ค่อยออก  มาโม้ดีกว่านิ อิอิอิ grouphug.gif sit01.gif

      ขอให้มีความสุขและสันติกันถ้วนหน้าค่ะ  ^___^wave.gif wave.gif

Posted by add on 15 Mar. 2006,22:36
ตายละขอตีหัวตัวเองหน่อย ฮา  fryingpan.gif  จนพิลไปลอนดอนแล้วพี่แอ๊ดจึงเจอว่าร้านคุณไหมหนันชื่อ  Thai House and Noodle Kitchen  อยู่หน้า Post Office ที่  Lewisham ค่า...

           ขออภัยๆ  bowsdown.gif
Posted by pilgrim on 18 Mar. 2006,16:51
ไม่เป็นไรค่ะพี่แอ๊ด  เที่ยวนี้ พิลก็ไม่ได้ไปแถวลอนดอนฝั่งตะวันออกเลย ตอนแรก ยังคิดว่าร้านคุณไหมหนันอยู่ที่กรีนนิช เลยชวนเพื่อนจะนั่งเรือไปเที่ยวกรีนนิช เผื่อไปสำรวจร้านคุณไหมหนันด้วย ปรากฏว่าเพื่อนเคยไปแล้ว พิลก็เคยไปแล้วเหมือนกัน ก็เลยไม่ได้ไป (ยังนึกว่าเผื่อเขาไม่เคยไป เราจะพาไปเที่ยว ขณะเดียวกัน ก็ถือโอกาสไปสำรวจเป็ดย่าง อิๆๆๆ เอาเพื่อนบังหน้า แต่ก็อด แหม...เสียดายจัง)

ยังไงพิลก็ยังอยากจะไปตามล่าหาเป็ดย่างคุณไหมหนัน เอาไว้รอโอกาสหน้าฟ้าใหม่ก่อน
แถว Lewisham เพื่อนเคยขับรถพาไปหลงค่ะ จำได้ว่า ตอนนั้น เรามีธุระ ไปแถว Godstone กัน แล้วเพื่อนอยากดูละครเพลงเรื่อง Mary Poppins ก็เลยขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่สถานี Mottingham แถบชานกรุงลอนดอน แล้วนั่งรถไฟเข้าเมืองกัน

ขากลับ เพื่อนเขาก็ขับรถเพื่อที่จะหาทางไปเข้าทางหลวงวงแหวนสาย M25 แต่ปรากฏว่าไม่คุ้นทาง ขับวนเวียนอยู่ใน Lewisham ตอนมืดๆ ขับไปขับมา กลับเจอป้ายบอกทาง เข้า Central London จนต้องเบนหัวรถหนีกันแทบไม่ทัน เพราะถ้าเข้าไปหลงในลอนดอนละก็ เป็นเรื่องเลยค่ะ กว่าจะหาทางออกมาได้คงจะรุ่งเช้า  ic-14.gif (ก็เรามันพวกบ้านนอกเข้ากรุงนิ)

ยังไงขอบคุณพี่แอ๊ดมากค่ะ แล้วพิลจะคอยหาโอกาสใหม่อีกที bowsdown.gif

พี่ปาเก้ อ่านทัวร์ลอนดอนของพี่แล้วงงอ้ะ ตอนแรกบอกสามสี่คน ไหงมันเพิ่มขยายกลายเป็นถึงสิบคนได้ล่ะ ยังไงก็อย่าให้ถึงกับเหมาเครื่องการบินไทยมาเน้อพี่เน้อ
tongue.gif
Posted by pakae on 02 Apr. 2006,07:06
อิอิอิ  พิลบอกว่าอ่านทัวร์ลอนดอนแล้วงง ic-14.gif  ก็จะไม่ให้งงได้ไงล่ะ  คนเขียนเองยังงงเองเลย 

     แต่ดีใจจังถ้าไปแล้วมีที่ให้ถล่ม  rasp.gif  คุณไหมหนันกับน้องต้นหอม  อย่าเปลี่ยนใจนะค่ะ thankssign.gif  ยกให้ล่วงหน้าค่ะ

     ตอนนี้ครัวที่บ้านก็ร้อนมากๆเลยไม่ค่อยได้ทำกับข้าว  เพราะครัวเราไม่ได้เย็นเหมือนครัวของรจนาอย่างที่แมวเหมียว ว่าไว้นะล่ะเน้อ k119.gif

      สมๆๆๆพี่แอ๊ดกินลิ้นจี่คนเดียวไม่แบ่งเรา  เลยโดนลิ้นจี่กัดปาก rasp.gif  

     รจนาจะฝากคาราวะพี่วันดี   ถ้าได้เจอจะบอกให้เน้อ   วันนั้นพี่วันดีจะว่างหรือเปล่าหนอ ask.gif

      หนูเหมี่ยวนอนหลับคร๊อกฟี้ sleeping2.gif   จะโดนหม่ามี้ทิ้งแล้วนะ  รีบตื่นเร็วๆๆๆๆ fone01.gif    มาสมัครเป็นลูกศิษย์มะนาวหวานกันเร็วๆ   flo_1.gif

      เอารูปสวยๆมาฝากต่อ  โพสต์ที่กระทู้ท้ายครัวไม่หมด  เลยมาโพสต์ที่นี่ต่อ อุอุอุ

       


        ออกมาเต้นเอ้าออกมาเต้น  เต้นกันหน่อย Dancer.gif

                             

       
        อุ๊ย...อย่าทำหนูตกนะค่ะ

                                       ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

                      

      
           เสียววุ๊ย........


                
      


             ขอบคุณทุกท่านนะค่ะที่มาชม
      
         


       แล้วพบกันใหม่ค่ะ wave.gif wave.gif


              ...............................
Posted by add on 02 Apr. 2006,09:10
อิอิ  จ๋วยๆทั้งน้านเลยนะตัวเองทั้งสาวทั้งรถ   ว่าแต่ว่ารถที่ตัวเองทายที่ท้ายครัวมันยี่ห้อนี้หรือเปล่า  ถ้ายี่ห้อนี้ก็แพงยับไปเลยสิ  เหอๆ  tongue.gif
Posted by KiLiN on 02 Apr. 2006,10:10
ทายราคารถ มั่วนะ ๓๓ ล้าน อิอิ hehe.gif
Posted by แมวเหมียว on 03 Apr. 2006,00:50


ผู้หญิงคนนั้นเค้าลงมาได้ไงน่ะปาเก้ น่าหวาดเสียวจัง ohman.gif

hum.gif แล้วแท่งเหล็กที่ชายสองคนนั้นหามอยู่ เอาไว้ทำอะไรคะ หรือเอาไว้กันไม่ให้คนตกใส่รถ  tongue.gif

wave.gif
Posted by pakae on 03 Apr. 2006,03:14
หลงพี่ทำไมมาทายปัญหาห้องนี้ละค่ะ     ขอเชิญอีกห้องค่า thumbsup.gif     อย่าเพิ่งติดใจภาพสาวๆสวยๆของห้องนี้สิค่ะ tongue.gif

         ผู้หญิงคนนี้เป็นนักยิมนาสติกมาจากออสเตรเลียจ้ะ  (คงจำชื่อประเทศไม่ผิดนะ )    แท่งยาวๆนั้นก็ไม่ใช่แท่งเหล็ก    แต่เป็นเหมือนพลาสติคที่มีความยืดหยุ่นสูง      นักยิมจะกระโดดขึ้นไปแล้วก็ลอยตัวลงมา    โดยมีสองหนุ่มบึกบึนเป็นคนรับไว้     นักยิมกระโดดเก่งมากไม่มีร่วงหล่นมาแม้แต่ครั้งเดียว    ทั้งๆทีไม้หรือท่อนอันนั้นก็ไม่ได้กว้างนักแล้วสถานที่ก็ไม่กว้างเท่าไหร่    

         เรียกว่าถ้าโดดพลาดก็ลงบนรถเบ๊นซ์ละก็ตัวใครตัวมันทีเดียว    ก็แต่ละคันราคา......แพงระยับ(เลียนแบบพี่แอ๊ด อิอิ)    แค่ทำไฟหน้าแตกสักดวง     หรือบุบสักหน่อยก็หน้ามืดแล้ว ohman.gif     สมาธิของนักยิมกับคนถือไม้จึงต้องดีเยี่ยม    ต้องคอยย่อตัวตามบ้างและกะจังหวะรับให้ดี   เพราะทั้งสถานที่แสงไฟ  คนมุงก็ทำให้ลำบากอยู่แล้ว     ขอบอกว่าสาวคนนี้เก่งมั่กๆ winkthumb.gif    วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของงานแล้ว     คงไม่ข่าวว่ากระโดดผิดคิวหรอกนะ tongue.gif

           wave.gif  wave.gif

            ................

Posted by รจนา เจนีวา on 03 Apr. 2006,09:44
หายไปนาน ปาเก้กลับมาก็มีเรื่องสนุก ๆ ภาพเด็ด ๆ มาให้พวกเราดูจนอิ่มตา แถมยังมีปัญหาเรื่องรถรถมาทายกันอีก hum.gif

sofaroll.gif 
ที่เมืองเจฯนี่ก็เพิ่งมีงานออโต้โชว์ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเหมือนกันค่ะ มีรถแปลก ๆ หลากหลายยี่ห้อ แต่ไม่มีโชว์สาว ๆ มากระโดดโลดเต้นให้ดูอย่างเมืองไทยนิ winkthumb.gif

cheer.gif
Posted by pakae on 03 May 2006,23:33
สวัสดีจ้าเพื่อนๆทุกคน hello2.gif

         ผ่านไปหนึ่งเดือนพอดี   หลังจากรายการพาไปดูรถสวยๆ   วันนี้ขอพาไปดูทะเลสวยๆของไทยแล้วกันนิ  เชิญชมจ้า thumbsup.gif

         วันเเรกที่ไปถึง  ก็ไปรับรถเช่าที่เขามาจอดรอที่สนามบิน   น้องคนที่ติดต่อไว้บอกว่าให้พี่เที่ยวไปเลย   อย่าเพิ่งเข้าป่าตอง   จะได้ไม่ต้องเดินทางไปมา   โอเลยจ้ะน้อง   ว่าไงว่าตามกัน greet.gif

         หลังจากดูตามแผนที่แล้วพวกเราก็เริ่มกันที่เขารัง   สถานที่ชมวิวของตัวเมืองภูเก็ต

         


   


     ออกจากเขารังพวกเราก็ไปหาอะไรกินกัน   เนื่องจากเพิ่งมาถึงยังหาที่กินไม่ถูก   เลยไปกินข้าวกันในห้างเซ็นทรัล  แหะ แหะ  ไม่เหมือนมาทะเลเลยนิ hehe.gif

     ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ   ไปถึงนั่นห้าโมงเย็น   ปรากฎว่าปิดแล้วเขาปิดสี่โมงเย็น  วันที่เจอกับพี่วันดี  พอบอกว่ายังไม่ได้ดูเลยค่า  พี่วันดีก็แสนจะน่ารัก   พาพวกเราไปชมทันทีเลย  บอกตามตรงว่าตอนที่ยังไม่เจอกัน  รู้สึกเกร็งๆเหมือนกันว่าพี่วันดีจะเป็นไงบ้างหนอ   แต่พอได้เจอกันแล้ว   พี่วันดีใจดี  น่ารักและติดดินมั่กๆ   พอเจอกันเลยเม้าท์กันกระจายเลย   sit01.gif  อิอิอิ

      เราก็เลยรีบไปดูพระอาทิตย์ตกน้ำป๋อมแป๋มกันที่แหลมพรหมเทพ   หลังจากที่มาดูครั้งสุดท้ายเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว  


        


             ทางเดินลงไปแหลมพรหมเทพ   ตอนแรกที่มองลงไป  ลูกก็บอกว่าแม่อย่าไปเลย  เขาทั้งสองจะเดินกันลงไปจนสุดแหลม   เราก็คิดว่าคงเดินไม่ไหวหรอก  เลยไม่ได้ร้องตาม อิอิ  เห็นไหมว่าตอนลูกยังเล็ก   เขาจะร้องตามเรา   แต่พอเขาโตขึ้นเราต้องร้องตามเขาแทน  laugh1.gif laugh1.gif


           


      นี่คือระหว่างทางเดิน   อย่างที่บอกตอนแรกว่าจะไม่ลงไป  แต่เห็นเขาเดินลงไปกันเยอะแยะ  เลยของขึ้นขอลงไปบ้าง  ตอนแรกก็ว่าจะลงไปนิดนึง   แล้วก็ค่อยๆเดินลงไปเรื่อย   เพราะลืมตัวไปว่าอายุเท่าไหร่แล้ว  ตอนแรกคิดไปว่าเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว  เรายังเดินลงไปได้เลย  ตอนนี้เราก็ต้องไปได้  แต่ขอบอกว่าเหนื่อยมั่กๆทางเดินขึ้นลงต้องปีนป่าย   เดินกันเป็นกิโลๆ  ขาไปนะพอไหว  แต่ขากลับพอเดินไปเจอกับลูกๆที่เขาว่าแม่ลงมาทำไม  ohman.gif  ก็เลยต้องทั้งลากทั้งจูง  ปีนกันไปหอบไปด้วยกัน  ลูกไม่ได้เหนื่อยเพราะเดิน  แต่เหนื่อยเพราะต้องพาแม่กลับไปด้วย  อิอิอิ

                         เดินมาใกล้จะถึงแล้วจ้ะ    อีกนิดเดียวก็ลงไปสุดแหลมแล้วเน้อ

             
           


    ลูกชายเขาถ่ายให้เป็นเหมือนภาพขาวดำ  ยังอยู่ที่แหลมพรหมเทพจ้า


            


       พระอาทิตย์กำลังตกน้ำป๋อมแป๋ม    พอดีไม่ได้ถามว่าเปียกมากไหม     tongue.gif


             วันนี้พาทัวร์เท่านี้ก่อนเน้อ    พรุ่งนี้จะพาไปสิมิลัน    จะเฉลยว่าทำไมพี่วันดีถึงบอกว่า   ก็บอกแล้ว  อิอิอิ sofaroll.gif

Posted by แมวเหมียว on 04 May 2006,00:42
ลูกทัวร์มาแล้วจ้า...หนุกจัง  winkthumb.gif

again.gif

cheer.gif
Posted by วันดี on 04 May 2006,01:37
ไม่เล่าตอนหลงทางด้วยล่ะ  

แล้วตอนที่โทรหาพี่  ไม่เห็นบอกว่าหาที่กินข้าวเที่ยงไม่ถูก

Posted by add on 04 May 2006,08:21
โห.. winkthumb.gif  ภาพสวยแหลมพรหมเทพนั่นเหมือนใน ส ค ส. เลยนะ  เยี่ยมๆ   flo_1.gif
Posted by pakae on 05 May 2006,06:43
 ฮ่าๆๆๆๆโดนพี่วันดีแซวเรื่องหลงทาง  hehe.gif   ที่ไม่ได้โทรไปถามเพราะว่าพอจะโทรเขาก็พร้อมใจกันส่งเสียงขึ้นมาว่า  อย่าโทรเลยเกรงใจเขาบ้าง   แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะสนุกดี   ขับรถวนๆกันไปที่หนักหน่อยก็ตอนกลับที่พัก  เพราะมันมืดแล้วเนื่องจากไปกินข้าวเย็นกันที่ร้านอาหารโพงพาง   กว่าจะถึงป่าตองก็สามทุ่มกว่าๆ   โรงแรมอยู่ไหนก็ไม่รู้จัก  ic-14.gif  ถนนหนทางก็เปลี่ยนไปมาก   โทรไปถามทางที่โรงแรมเขาก็อธิบายทางไม่เก่ง   วนอยู่หลายรอบกว่าจะถึงโรงแรมอาบน้ำนอนก็สลบพอดี ohman.gif    

       ขอบคุณค่ะพี่แอ๊ดที่ชมว่าภาพสวย   จะว่าไปยิ่งกว่าเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนอีกเนอะ   เพราะแต่ละคนก็เคยไปแหลมพรหมเทพกันมาแล้วทั้งนั้น   แล้วยังมีเจ้าถิ่นอีกด้วย อิอิอิ tongue.gif 

      อ้าวตื่นจ้าตื่น fone01.gif  แมวเหมียวมาคอยคนติดเกาะจนหลับไปแล้ว sick.gif

      ตอนแรกก็เกือบจะไม่ได้ไปเกาะสิมิลันแล้ว   เพราะก่อนไปหนึ่งวันน้องเขาโทรมาบอกว่า  มีข่าวร้ายค่ะพี่  มีมรสุมเข้าอันดามันคงไปเกาะไม่ได้แล้ว   เขาโทรมาตอนสองทุ่มพรุ่งนี้เช้าเราก็จะเดินทางแล้ว   เซ็งเลยล่ะตอนนั้น   perturbed.gif  แต่ก็ยังบอกเขาว่ารอดูอากาศอีกทีแล้วกันนะน้อง  เพราะพี่อยากไปอ่ะ whisper.gif

      พอตอนเช้าอยู่ที่สนามบินน้องเขาโทรมาว่า  ตกลงไปได้แล้วนะค่ะพี่  มรสุมสงบแล้วแต่คลื่นลมยังแรงพี่จะไปไหมค่ะ  ตอบว่า"ไปจ้ะน้อง"  เพราะคิดว่าไม่เท่าไหร่ icon_donot.gif

      หลังจากมาถึงภูเก็ตและตะลุยแหลมพรหมเทพ  พอหกโมงครึ่งตอนเช้า  รถก็มารับไปขึ้นเรือที่ทับละมุ  ยังง่วงอยู่เลย  แหะ แหะ   cry2.gif
  

      อุ๊ยตอนไปขึ้นเรือ  กระดี้กระด้าเต็มที่ฉันอยากไปสิมิลันมากเลย  ระหว่างที่อยู่บนรถพี่วันดีโทรมาถามว่า  ตกลงไปสิมิลันหรือเปล่าค่ะ  ไปค่ะพี่  ตอบอย่างมั่นใจมาก   laugh1.gif คิดถึงหาดทรายขาว  น้ำทะเลสีสวย  ลงเรือไปอย่างมีความสุขมากถึงจะรู้สึกว่าเรือเล็กไปหน่อย  เป็นเรือเร็วสองเครื่อง  แต่คนเรือบอกว่าสบายมาก   เมื่อวานนี้ลมแรงคลื่นสูงสี่ถึงห้าเมตร  ไม่มีเรือลำไหนยอมออก  มีของที่นี่ออกไปลำเดียว  มีสี่พี่ยุ่น  หกคนไทย  แต่ละคนได้คายของเก่ากันหมด   ขนาดฉันวิ่งเรือมาสิบห้าปียังออกเลย   คนที่ไปด้วย(คนนี้เป็นนักข่าวทำข่าวท่องเที่ยว มาที่นี่หลายครั้งแล้ว รู้จักกับเจ้าของเรือจ้ะ)ยังร้องว่า "จริงหรือ"อย่างพี่นี่นะออกกับเขาด้วย  

       ระหว่างที่กำลังคิดว่า  จะเป็นไงบ้างนี่  เหมือนรู้ใจเขาหันมาบอกว่า  วันนี้สบายมาก  ลมไม่แรงเท่าไหร่ icon_donot.gif  หนึ่งถึงสองเมตรเท่านั้น  เราก็ยังคิดว่าไม่เท่าไหร่

       ก่อนจะออกจากท่า  ฝรั่งคนหนึ่งไม่ยอมลงเรือ  คาดว่าได้ยินข่าวพายุเข้าพม่า  เราก็ไปกันสิบสองคน  พอเรือวิ่งไปได้สิบกว่านาที  มีฝรั่งผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาทางท้ายเรือที่พวกเรานั่งกันอยู่กับคนคุมเรือ  บอกแต่ว่า  "I  want  back "อย่างเดียว

        เรือก็ต้องย้อนกลับไปส่งเธอสองคนสามีภรรยา  สามีไม่อยากกลับแต่ภรรยาไม่ยอม  เธอบอกว่าขนาดตรงนี้ยังเท่านี้  ถ้าไกลกว่านี้จะเป็นไง  ก็พวกเธอเล่นไปนั่งหัวเรือกันหมด  พี่นักข่าวกับคนเรือบอกว่า  นั่งหัวเรือจะโดนกระแทกมากกว่านั่งท้ายเรือ  

       ขนาดนั่งท้ายยังรู้สึกแย่  เพราะลมแรงคลื่นสูง 1 -2 เมตรแล้วเป็นเรือเร็ววิ่งฟันคลื่นไปตลอด  บางจังหวะชนกับคลื่นเรือกระโดดลอยจากน้ำเป็นเมตรแล้วกระแทกลงมา  โอ้โฮอย่าบอกใครเลย  เป็นอย่างนี้ตลอดทาง  ระหว่างทางพี่นักข่าวพยายามชวนคุย  เพราะเห็นสภาพข้อยแล้วคงสงสาร   เพราะเริ่มจะพะอืดพะอมเต็มที  จากที่เราต้องวิ่งเรือเพียง ชั่วโมงกว่าก็เป็นเกือบ สองชั่วโมง  เพราะต้องเสียเวลาย้อนไปย้อนมา  ส่งฝรั่งสองคนนั่น ohman.gif

      พี่นักข่าวก็พยายามชวนคุยเต็มที่  เพื่อจะให้พวกเราลืมๆไป  เพราะตอนนั้นไม่ว่าหันไปทางไหน  ก็เห็นแต่ความเวิ้งว้างของท้องทะเล  เริ่มหยิบเสื้อชูชีพมาใส่กันแล้ว help.gif


    


      หลังจากเรือวิ่งมาเกือบสองชั่วโมงพวกเราก็ถึงจุดเปลี่ยนเรือ  ส่งฝรั่งรูปหล่อ  กับไกด์คนไทยไปดำน้ำลึก  กับเรืออีกลำ  แต่พอถึงจุดนั้นเราก็ใกล้จะถึงแล้ว  พอเรือจอดปุ๊ปพวกเราทุกคน  ปรบมือกันทุกคน applaud.gif applaud.gif  ดีใจที่รอดตายและการคายของเก่าออกมาได้  

        เย้.....เย้ ดีใจจังถึงจุดดำน้ำดูปะการังกันแล้ว boogie.gif
      

Posted by add on 05 May 2006,07:22
โห.. ohman.gif  หวาดเสียวมากเลย  เรียกว่ารายการ หายใจไม่ทั่วท้อง  ic-14.gif
Posted by pakae on 05 May 2006,09:32
 เหอ เหอ  หายใจไม่ทั่วท้องจริงๆละพี่แอ๊ด  เพราะว่ามัวแต่ลุ้นว่าเวลาเจอคลื่นลูกนี้  เรือจะลอยสูงเท่าไหร่   hehe.gif

     เนื่องจากว่าข้อยเป็นพวกลูกบ้าเที่ยวล่าสุด   ทั้งพี่วันดี  และคนทำทัวร์ก็ไม่ค่อยอยากให้ไป  เราก็ยังดื้อไป   แบบว่า "ความดันทุรังสูง " อิอิอิ sofaroll.gif

     มาทัวร์กันต่อจ้า   เอ๊ะ พิลไปไหนนะ ask.gif  ไม่ค่อยเห็นเลย   เดี๊ยวพี่วันดี พี่แอ๊ด  กับแมวเหมียว  จะเบื่อเสียก่อน  ชวนรจนา  พิล  มะนาวหวาน พี่ช้าง  หลงพี่ และเพื่อนๆมาล้อมวงเม้าท์กันต่อ sit01.gif                    จุดจอดเรือดำน้ำตื้นดูปะการัง   น้ำใสแจ๋วมองเห็นปะการังข้างล่าง  พอโยนขนมปังลงไป   ปลาก็ขึ้นมากินกันเต็มเลย  ปลาแถวนี้คงเลิกกลัวคนกันไปแล้ว อุอุอุ hehe.gif

      
      
                   โปรดระวังหล่น  อย่าจับแรง  อิอิอิ tongue.gif


        
                   

         

    ถึงเกาะสิมิลัน  แล้วคับป๋ม  ภาพนี้ถ่ายลงมาจากที่พัก

     
                          ส่วนภาพนี้ก็ถ่ายจากชายหาดขึ้นไปยังที่พัก  photographer.gif   ห้องพักที่จองมาวิวสวยมาก  ตอนที่จองมาไม่รู้เลยว่าห้องไหนเห็นวิวได้มากกว่ากัน   ห้องนี้เลยละ  ชมวิว 5  มองลงมาเห็นทั้งหาดทราย  และท้องทะเล ได้ชัดที่สุดห้องข้างๆโดนต้นไม้บังจนมองไม่เห็นหาดทราย  แต่ห้องนี้วิวสวยมั่กๆ  ใครไปค้างเชิญจองห้องนี้เลยจ้ะ  กลางคืนก็นอนฟังเสียงคลื่นทั้งคืน  มาถึงสิมิลันทั้งที่ถ้าไม่ค้าง  แล้วไปซื้อทัวร์แบบเช้าไปเย็นกลับ  จะน่าเสียดาย  และก็เหนื่อยมากด้วย

         
                  


           บริเวณหน้าหาดจ้า   ทรายขาวละเอียดไหมจ้ะ
              
       พระอาทิตย์ตกน้ำที่สิมิลัน  ปืนขึ้นไปดูบนเขา  พอได้เหงื่อ   เหนื่อยนิดหน่อยเน้อ   แต่ลมพัดเย็นสบายน่านอนมาก sofaroll.gif

       wave.gif wave.gif wave.gif เดี๊ยวมาใหม่เน้อ
Posted by pilgrim on 05 May 2006,12:43
สวัสดีจ้ะพี่ปาเก้ ขอต้อนรับการกลับมาค่ะ signwelcome.gif

เมื่อวานพิลเข้าเว็บไม่ได้เลย ตั้งแต่สามทุ่มของที่อังกฤษจนถึง ตีหนึ่ง(ราวๆเจ็ดโมงเช้าเมืองไทย) ก็เลยเพิ่งได้มาอ่านค่ะ ohman.gif

พี่ปาเก้เล่าเรื่องสนุกเหมือนเดิม มีลุ้นระทึกด้วย เก่งจังไม่คายของเก่า

พิลเคยไปสิมิลันกับเพื่อนๆและพี่อ้วน(ที่เสียไปแล้ว) เมื่อหลายปีมาแล้ว พอเรือเริ่มแล่นออกทะเลลึก ก็เห็นฝูงปลาโลมามาว่ายคลอเคลียกับเรือ ดูอยู่ได้ไม่นาน โน่นเลยค่ะ พิลต้องขอไปนอนเพราะเวียนหัว แต่ก็ยังไม่ถึงขนาดคายของเก่านะคะ เหอๆๆๆ จากนั้นก็ไปดำน้ำดูปะการังแบบสนอเกิล สวยมั่กๆค่ะ ทั้งที่เกาะสุรินทร์และเกาะสิมิลัน คิดถึงทะเลไทยจัง

ตอนนี้เหนื่อยๆหน่อยค่ะพี่ ไม่ได้ออนไลน์เลย เพราะอยากเร่งงาน ขนาดเร่งๆ เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมายังไปนอนค้างบ้านเพื่อนมา เพราะเขาชวนไปเที่ยว National Space Centre ที่อยู่ใกล้บ้านเขา

สนุกดีค่ะ ไปขึ้น simulator กระสวยอวกาศท่องดาวพฤหัส กลับมานั่งทำงานหน้ามืดเลย ท่าจะยังทำไม่ทันนะเนี่ย tv_happy123.gif

แล้วจะรอฟังพี่เล่าต่อนะคะ fone01.gif
Posted by sweet lemon on 05 May 2006,14:12
เจ้พิลจ๋า ที่บ้านลืมเสียค่าไฟหรือค่ะ หน้าจึงมืดนะ เอิ๊กก greet.gif

ป้าไก่ เอ้ยแหะๆ น้าไกด์ปาเก้จ๋า ทำไมเล่าม่ายกรงฟามจิงล่ะ งองูเดินตามกันหลายตัวอ่ะ ลงเรือก็ว่าขึ้นเรือ ขึ้นเรือก็ว่าลงเรือ งงวุ้ย.. hum.gif
ตามทันบ่.. kissing.gif
เอ่อ...เค้าไม่เรียกคายค่ะ เค้าเรียกว่าให้อาหารปลาค่า... กิ้วววว yes.gif

แหะๆไปละ..ทักทายแค่นี้ละค่ะ ...เขียนต่อนะค่ะ จามาแอบเบิ่ง.. สวัสดีค่ะcouch.gif
Posted by sweet lemon on 05 May 2006,14:13
แหะๆ ลืมอีกจิดค่ะ นู๋จะขออนุญาตเก็บภาพไปเล่นนะค่ะ จ๋วยดี.. thankssign.gif
Posted by แมวเหมียว on 05 May 2006,17:56
สนุกและตื่นเต้นดีจังปาเก้..

ภาพก็สวยใสจนแม่มดน้อยติดใจ คอยจะงาบ laugh1.gif

winkthumb.gif  winkthumb.gif  again.gif
Posted by วันดี on 05 May 2006,21:52
ปาเก้เขามีช่างภาพประจำตัวค่ะ รับรองสวยทุกรูป มะนาวหวานเล็งให้ดี ๆ นะ

พิลจ๋า  ได้ข่าวว่าลอนดอนร้อนมากเมื่อวาน  จิงป่าว  สู้ภูเก็ตบ้านฉันได้ไหมนี่

Posted by pilgrim on 06 May 2006,11:12
ร้อนมากค่ะ พี่วันดี แต่สู้ภูเก็ตไม่ได้หรอกค่ะ ขนาดร้อนของเขาแค่ 20-23 องศาเซลเซียสเองค่ะ ถ้าอยู่ในตึกก็ร้อนหน่อย เพราะหน้าต่างบ้านเมืองนี้ เปิดรับลมไม่ค่อยได้เหมือนบ้านเรา แอร์ก็ไม่มีค่ะ มีแต่ฮีทเตอร์

วันนี้ก็ยังร้อนค่ะ แถมแดดที่นี่แรงมาก เรียกว่า อยู่เมืองนอกก็ตัวดำได้ ถ้าออกไปเดินตากแดด
เวลาหน้าร้อนทีไร พวกฝรั่งจะทำกิ๊บเก๋กันค่ะ
สาวๆก็แต่งสายเดี่ยวเดินกัน
หนุ่มๆก็ใส่กางเกงขาสั้น กับเสื้อยืดตัวเดียว หรือไม่ก็เสื้อกล้ามออกมาโชว์สาวๆบ้าง แถมใส่แว่นตาดำ เท่เขาละค่ะ
แล้วก็ออกมานั่งๆนอนๆ แผ่กันตามสนามหญ้าในมหาลัย รับแดดค่ะ
เราคนไทยก็หลบแดดกันพัลวัน enough.gif

ที่บ้านพี่พิลไม่ได้ลืมเสียค่าไฟหรอก น้องมะนาวหวาน แต่ขนาดไฟเปิดจ้าๆอย่างนั้น หน้ามันยังมืดเล้ย โอ๊ย จะเป็นลม  tongue.gif

เอ วันนี้พี่ปาเก้ก็หายนะ พี่แมวเหมียวมานั่งรอแล้วค่ะ
Posted by รจนา เจนีวา on 07 May 2006,12:04
ภาพสวยมาก ๆ เลยจ้ะ ปาเก้จ๋า ทั้งภูเก็ต ทั้งสิมิลัน winkthumb.gif เห็นแล้วชื่นมื่นไปด้วย

โอ แล้วปาเก้ยังได้ไปทานอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ มากมาย hungry.gif

ตอนสิ้นปี รจนาก็ไปสิมิลันกับพ่อบ้านด้วยแหละ แต่ไปเช้าเย็นกลับ ดำผิวน้ำดูปะการังกับปลาสวย ๆ เพลินมากเลยค่ะ แต่ละเที่ยวเวลาหมดไปไม่รู้ตัว ไม่อยากกลับเลยอ้ะ

แต่ไม่เจอคลื่นลมแรงเหมือนปาเก้จ้ะ ก็เลยไม่ได้ผจญภัย ic-14.gif แต่น้ำทะเลยังไม่ใสสวยเท่ากับที่เห็นในภาพของปาเก้จ้า 

Dancer.gif
Posted by pakae on 08 May 2006,12:48
มาโม้ต่อเน้อ hello2.gif


      เป็นกำลังใจให้พิลด้วยนะจ้ะ   ยังไงๆก้อ  "สู้โว๊ย"นะน้องเอ๋ย
อ้อพี่ไม่เก่งหรอกจ้ะที่ไม่ได้ของเก่า     มะนาวหวานนะรู้จริงที่เรียกว่าให้อาหารปลา    แสดงว่าเคยไปให้แล้วสิ tongue.gif

            ที่ว่าไม่ได้ของเก่าคือตอนที่เรือวิ่งทนไว้ได้ไม่คาย    แต่พอเขาจอดให้ดำน้ำ     เรือมันก็จะโคลงๆเลยได้เรื่อง    อุอุอุ     แต่ก็สบายท้องดีหายเมาเรือไปเลย laugh1.gif     ก็เลยไม่ทันได้ให้อาหารปลา     อิอิอิ       ที่รจนาว่าไปแล้วไม่เจอคลื่นเพราะเดือนที่รจนาไปไม่มีมรสุมหรอก     มรสุมจะเริ่มเข้าหลังสงกรานต์ไปแล้ว     ท้องทะเลก็เลยเรียบสบาย    แต่ไปอย่างพี่นี่ดีนะ     มีคลื่นลมเป็นของแถม  อุอุอุ boogie.gif

           ได้ข่าวว่ารจนาจะไปลอนดอนแล้ว     ไอ้เรามัวแต่หยอดกระปุก     เลยช้ายืดยาดรจนาตัดหน้าไปก่อนแล้ว     whisper.gif รจนาจ๋าพี่วันดีนะไม่ต้องหยอดกระปุกหรอกจ้า     ส่วนพี่แอ๊ดนะเขาจะหนีไปเที่ยวไหน    รอให้พี่แอ๊ดเขาเฉลยแล้วกันนิ thumbsup.gif

            อย่างที่พี่วันดีบอกละจ้ะแมวเหมียวว่าภาพสวยสมใจ    เพราะมีช่างภาพประจำตัว (ลูกชายเราเองละ   whisper.gif อย่าไปบอกใครนะว่าถ่ายรูปใช้ได้ทีเดียว อิอิอิ)    เชิญแม่มดน้อยงาบไปได้ตามซำบายจ้า

            แมวเหมียวคอยเราโม้หลับไปยังละ    พอดีเมื่อวานนี้ไปงานแต่งงาน    วันนี้ก็ไปดูหนังเรื่อง  M i  III   มาก็หนุกดีดูเพลินๆเดือนนี้มีหนังใหม่ๆเข้าหลายเรื่องทีเดียว

           เล่าต่ออีกนิดแล้วกันนะ   อย่าเพิ่งเบื่อว่าเรื่องเดียวขายหลายวัน    tongue.gif     พออีกวันที่จะกลับตอนเช้าฟ้าก็ใสๆดี   พอประมาณสิบโมงเช้าท้องฟ้าเริ่มดำมืด   ฝนเริ่มตกพาให้เริ่มใจไม่ดีว่าจะได้กลับบ้านหรือเปล่าเพราะทางอุทยานแจ้งว่า    ท้องฟ้าอย่างนี้ไม่มีเรือลำไหนออกมาได้หรอก

           แต่ก็ยังใจชื้นว่าเรากลับกรุงเทพอีกวัน    ส่วนอีกกลุ่มนึงเขาต้องไปขึ้นเครื่องบินเย็นนั้น    เห็นเขาเดินไปแจ้งกลับไกด์และเริ่มคุยกันถึงการเปลี่ยนเที่ยวบิน     ยังคิดว่าสงสัยได้นอนอีกคืนแน่    เพราะถ้าฟ้าอย่างนี้แถมเงินให้ฉันก็ไม่นั่งเรือลำเก่ากลับไปแน่ icon_donot.gif

         พอเที่ยงฟ้าก็เปิดแต่เรือที่พามาไม่ออกจากฝั่ง    เขาใช้วิธีฝากกลับไปกับอีกลำ    ซึ่งดีใจมากที่ได้กลับลำนั้น    เป็นเรือสามเครื่องกินน้ำลึกกว่า    ขากลับเรือวิ่งนิ่มกระแทกนิดหน่อยเองน้อยมากเลย     ก็เลยหลับกันมาตลอด   ถึงฝั่งอย่างสบายแล้วเรือของบริษัทนี้ชื่อว่า  "เม็ดทราย"นำหน้าขอบอกว่าบริการดีมากประทับใจจ้า winkthumb.gif   winkthumb.gif

          เล่ายาวแล้ว    ไว้โชว์รูปตอนต่อไปแล้วกันนิ    ขอบอกว่า "น้ำพริกกุ้งเสียบ"ที่พี่วันดีพาไปซื้ออร่อยมากกกกกกกกกก    ไปก่อนเน้อ wave.gif  wave.gif

Posted by แมวเหมียว on 08 May 2006,17:38
sleeping2.gif  sleeping2.gif หลับไป 2 วันแล้ว  ตื่นมาฟังต่อ  laugh1.gif

รอชมภาพฝีมือลูกชายปาเก้อยู่จ้า winkthumb.gif  winkthumb.gif

again.gif
Posted by pakae on 10 May 2006,09:13
อ้าวแมวเหมียวตื่นจ้าตื่น fone01.gif   นอนหลับตั้งสองวันเชียวหรือนี่   อย่างนี้ที่บ้านก็อดข้าวกันหมดแล้วดิ hehe.gif

     คงไม่มีอะไรเล่าต่อแล้วละ  วันที่พบกันพี่วันดีก็เล่าไปเกือบหมดลงภาพที่เหลืออีกนิดหน่อยแล้วกัน photographer.gif

    

                   ชายหาดป่าตองยามเช้า   รอการมาเยี่ยมเยือนของนักท่องเที่ยว tinyrose.gif    
    
               

                       ท่าฉลองที่พี่วันดีพาไปซื้อน้ำพริกกุ้งเสียบ  ที่ทำเองสดๆเดี๊ยวนั้นเลยตามสั่ง  tosalad.gif  อร่อยและแซ่บหลายๆมาก  winkthumb.gif    กินกันเรียบตั้งแต่มาถึงบ้าน  เลยไม่ได้นำไปให้ชิมที่ท้ายครัวจ้ะแมวเหมียว

                 

                  


    


               เดี๊ยวนี้ที่ภูเก็ตเขานิยมปลูกบ้านกันตามเขาเนอะ   ยิ่งเห็นวิวทะเลมากเท่าไหร่   ยิ่งแพงมากเท่านั้น  พี่วันดีเล่าว่าบ้านที่ภูเก็ตที่ชาวต่างชาตินิยมมาซื้อ   และขายดีมากที่สุดคือราคา  ห้าสิบล้านบาทขึ้นไป ic-14.gif 


     

                   
    

       บ๊ายบายภูเก็ตแล้วจ้า  แล้วจะมาเที่ยวใหม่เนอะ  ขอบคุณพี่วันดีมากๆเลยค่ะที่พาเที่ยว   และพาไปเที่ยวบ้านได้พบลูกสาวพี่ที่แสนจะน่ารักพร้อมน้ำมะพร้าวหอมหวานชื่นใจ  จากต้นหลังบ้านพี่วันดี  ได้พบเจ้าอันดามันด้วย  แสนรู้และรับแขกเก่ง ขำที่ทำเสียงงี้ดง้าด  คอยจะออกมาเล่นด้วยท่าเดียว  basketball.gif  ขอบคุณหลายๆๆๆๆๆๆเด้อค่าพี่วันดีสำหรับมิตรภาพอันอบอุ่น thankssign.gif thankssign.gif
Posted by pilgrim on 10 May 2006,18:39
อ้าว จบแล้วเรอะพี่ปาเก้ ยังไม่ทันหายมันเลย

อยากไปนอนบนเก้าอี้ชายหาดจัง น่านอนมั่กๆ

น้องๆถ่ายรูปกันเก่งมากๆนะคะ มีสายตาจับวิวสวยๆให้คุณแม่เอามาโชว์ได้ ลูกใครหนอ เก่งจริงๆ

ฟังพี่ปาเก้เล่าถึงความใจดีและเป็นมิตรของพี่วันดี  แล้วดีใจไปกับพี่ปาเก้ค่ะ ที่ได้พบกับมิตรภาพอันอบอุ่น

วันนี้พิลไปนั่งเรียนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยเขาสอนเปิดฟรี ในชั้น คงมีพิลแก่ที่สุดแหละ แก่กว่าครูที่สอนอีก
เป็นชั่วโมงสุดท้าย คุณครูน่ารักมาก ตั้งใจสอนและขยันเอาใจใส่นักเรียนจริงๆ พิลเลยชมคุณครูไว้ในใบประเมินผลด้วยความประทับใจ winkthumb.gif
แล้วให้กล่องผ้าไหมเล็กๆเป็นที่ระลึกคุณครูไปหนึ่งใบ
(คุณครูใจดี เอาช็อคโกเลตมาแจกพวกเราทั้งห้องเลย)

คุณครูเล่าว่า เคยไปเที่ยวภูเก็ตแล้วชอบมากๆด้วยค่ะพี่ปาเก้ พิลเลยบอกว่า ไอกลับไทยเมื่อไหร่ ยูก็ไปเที่ยวอีกแล้วกันนะ จะได้เจอกันอีก

แล้วก็กอดล่ำลากัน (คุณครูผู้หญิงนะจ๊ะ ไม่ต้องห่วง)
laugh1.gif
Posted by KiLiN on 10 May 2006,21:12
อ้างถึง (pilgrim @ 10 พค. 2006,05:39)
แล้วก็กอดล่ำลากัน (คุณครูผู้หญิงนะจ๊ะ ไม่ต้องห่วง) laugh1.gif

นั่นสิ เป็นห่วงแทบแย่ เดี๋ยวนอนกับม้าเดี๋ยวกอดกับครู tongue.gif
Posted by pilgrim on 11 May 2006,18:31
ยัง...ยังไม่ได้นอนคร้าบ หลงพี่

เล่าให้สวิงสวาย คนแก่จะได้ตื่นเต้น หัวใจวายเล่น อิๆๆๆๆ(คนเล่าก็กำลังแก่วิ่งตามไปติดๆจ้า) fone01.gif
Posted by pakae on 12 May 2006,09:38
น้องๆฝากขอบคุณน้าพิลกริมด้วยนะครับ  thankssign.gif  ที่ชมว่าถ่ายภาพสวย photographer.gif    ขอความเก่งของคุณน้าสักครึ่งหนึ่งก็พอแล้วครับ bowsdown.gif

     อ้าวๆๆๆ .....น้องพิลจ๋า เดี๊ยวหลงพี่หัวใจวาย  ชักแหง็กๆๆๆๆๆไปจะว่าไงล่ะ อิอิอิ tongue.gif tongue.gif

      ไว้รอภาพสวยๆจากพี่แอ๊ดดีกว่านิ   ป่านนี้คงไปแล้วมั้ง ใช่เปล่าพี่แอ๊ด   ถ้ายังไม่ไปส่งเสียงหน่อยเน้อ   ไม่งั้นจะโทรไปหานะอิอิอิ boogie.gif

Posted by pilgrim on 12 May 2006,16:44
พี่แอ๊ด ไปแล้วจ้า พี่ปาเก้ เห็นได้ยินแว่วๆว่าออกเดินทางวันที่ 10 นะ อยากให้พี่แอ๊ดแวะมาอังกฤษจัง couchplus.gif

ไม่เห็นพี่แนะนำร้านอาหารอร่อยแถวภูเก็ตเลย พิลเคยไปนานมากแล้ว ตอนนั้น ตัวเองไปกินอะไรก็จำไม่ได้เหมือนกันแฮะ ที่จำได้คลับคล้ายคลับคลาเหมือนขึ้นไปกินกาแฟบนยอดเขารัง เดี๋ยวนี้ยังมีหรือเปล่าคะ

คุณหลานทั้งสองเก่งพอตัวแล้วค่ะ แหม เรียนถึงวิดวะนะ อย่างน้าพิลเขาเรียกเก่งในทางบ้าๆบอๆมากกว่าจ้ะ

หลงพี่ท่านคงไม่หัวใจวายง่ายๆหรอก เพราะท่านแข็งแรงจากการออกกำลัง smash.gif fryingpan.gif พวกเรา

อิๆๆๆ เราก็มาเม้าท่านอยู่นี่เองนิ laugh1.gif

Posted by pakae on 17 Jun. 2006,00:22
เล่าแล้วก็ทิ้งไปนาน  ป่านนี้พิลไม่อยากรู้แล้วมั้งเนี่ย  ว่าอาหารร้านไหนอร่อย   แต่ถ้าอยากรู้จริงๆ   พอพิลกลับมาเมืองไทยต้องไปหาพี่วันดีที่ภูเก็ต  แล้วถึงจะรู้ว่าร้านเด็ดที่พี่วันดีพาไปกินชื่อว่าร้านอะไร  อิอิอิ tongue.gif

      แต่อยากจะบอกว่าร้านอาหารที่เกาะสิมิลันไม่ได้เรื่องเอาจริงๆเลย  คือรสชาติของอาหารเขาเน้นไปที่ฝรั่งกิน  หาความเผ็ดไม่เจอเลย  ต้มยำบ้าอะไรไม่รู้จืดยิ่งกว่ากินน้ำล้างชาม   เขาตั้งอาหารรอเราล่วงหน้า  พอถึงเวลากว่าจะได้กินอาหารก็เย็นหมดแล้ว   sleeping2.gif 

     ส่วนคนที่เขาไม่ได้ซื้อทัวร์  แต่ใช้วิธีซื้อตั๋วขึ้นเรือไปเอง   เขาอยากกินอะไรก็สั่งกินเอาเอง  ได้อาหารที่อยากกินและก็ร้อนๆด้วยพวกเราก็เลยกินกันตายไปอย่างนั้นเอง  หาความประทับใจอันใดไม่ได้เลย   เรียกว่าไปเที่ยวครั้งนี้ได้กินอาหารอร่อยแค่สองครั้ง  คือที่ไปกินเองที่ร้านอาหรที่ภูเก็ต  ตอนไปถึงวันแรก  กับที่พี่วันดีพาไปกินวันที่เจอกันวันที่จะกลับบ้าน  เท่านั้นเองละจ้ะน้องพิล

     ว่าแต่ว่าหมู่นี้หลงพี่ท่านบำเพ็ญตะบะอยู่ไหนหนอ  ไม่ค่อยเห็นออกมา smash.gif เลย  ฮ่าๆๆๆ

Posted by pakae on 17 Jun. 2006,00:48
มาโม้ต่ออีกหน่อยจ้า  หลังจากคิดอยุ่ว่าเราจะหาใครไปเป็นเหยื่อ   ก็นึกได้ว่าแม่กับน้องก็อยากไปดูเหมือนกัน  เลยโทรไปถามว่ามีใครจะไปบ้าง  พอดีน้องเขยกับน้องสาวเขาจะไปกัน  หวานเราละหาคนขับรถพาไปดูได้แล้ว อิอิอิ

     นัดกันเรียบร้อย   ให้น้องขับรถมารับตอนเย็น  ขาไปนะไม่เท่าไหร่หรอก  เพราะตอนไปต่างคนต่างไป  แล้วส่วนมากเขาไปกันตั้งแต่บ่ายไปจองที่กันแต่เนิ่นๆ  แต่พวกเราชอบไปแบบตื่นเต้น ใกล้ๆเวลามากกว่า อิอิอิ

   

                  


              บริเวณทำเนียบรัฐบาล    เพิ่งได้เห็นว่าทำเนียบรัฐบาลเราก็สวยเหมือนกัน    ปกติเห็นแต่เป็นที่ประลองฝีปากกัน   แฮ่ๆ   couch.gif                                    พระที่นั่งอนันตสมาคม     ที่ในหลวงท่านทรงออกมาโบกพระหัตถ์ให้พวกเราได้ชื่นชมพระบารมี


             

                       

           ลองถ่ายรูปพลุมาดู    กล้องเราเล็กๆสู้แสงไม่ไหว    ถ่ายออกมาดูเล่นๆเข้าบรรยากาศหน่อยแล้วกันนิ     สองภาพแรกถ่ายจากในรถ    ภาพเลยไหวๆหน่อย    พอกล้อมแกล้มไปหน่อยๆแล้วกันนิ        เดี๊ยวมาโม้ต่อจ้ะ wave.gif
Posted by pakae on 17 Jun. 2006,05:39
hello2.gif สวัสดีค่ะหลงพี่  พี่วันดี  พี่แอ๊ด  พี่ช้าง  พิลกริม  รจนา  แมวเหมียว  นู๋มะนาวหวาน และเพื่อนๆทุกคน  อ้าวนั่นน้องฮันนี่แอบอ่านอยู่ตรงนั้นเองออกมาคุยกันเร็วๆจ้ะหนู  greet.gif

    มาโม้ต่ออีกหน่อย   ตอนที่พวกเราไปกันนะเย็นแล้ว  ไปถึงบริเวณนั้นก็มืดพอดี  ประมาณสองทุ่มแล้วเห็นจะได้  ตอนที่ไปก็คิดแต่จะว่าเดี๊ยวไปหาอะไรกินเอาแถวนั้นแล้วกัน   แต่ปรากฏว่าเขาห้ามหาบเร่แผงลอยทั้งหลายขายของ  โอ้โฮแล้วจะไปกินอะไรกันที่ไหนละ ohman.gif

      ในรถมีกระท้อนที่เราซื้อไปให้แม่อยู่หกเจ็ดใบ  เลยต้องเอามากินแก้หิวกันไปก่อน  พลุจุดตอนสามทุ่มกว่า  จุดเสร็จสี่ทุ่มเดินมาถึงรถออกไม่ได้อีก  เพราะมีรถติดไปทุกด้าน  รถที่ติดอยู่ด้านข้างเราเขามีเสบียงกรังมาพร้อม  มีข้าวกล่อง  กระติกน้ำ  ผลไม้หลายชนิด  เลยแกล้งแซวเขาเล่นๆว่า

      โอ้โฮ รถคันนี้น่าอิจฉาจัง  ของกินพร้อมมูลเลย  เขาเห็นเราแซวเลยชวนเรากินด้วย  tongue.gif 

      แต่เราบอกว่า  อุ๊ยไม่ต้องค่ะพี่  ไม่หิวหรอกค่ะ(ในใจว่า ส่งมาได้ก็ดีนะ ฮ่าๆๆๆๆ เหมือนตลกบริโภคไงไม่รู้  เขานะทั้งส่งทั้งคะยั้นคะยอให้กิน  ใครจะไปกล้ากิน  แต่พอเขาเห็นแม่เราเดินมา   เขารีบเอามาให้กินอีก  เรากลัวเสียน้ำใจ  เลยบอกว่างั้นให้แม่กินแล้วกันนะ  เพราะเราไม่รู้ว่าจะไปหาของกินได้เมื่อไหร่  เพราะมองสภาพแล้ว  คงอีกนานกว่าเราจะออกไปได้  ohman.gif

      แต่รถคันนั้นเขาก็ใจดีและดูจริงใจจริงๆ  เขาแบ่งผลไม้ให้เรากิน  พวกเราก็เลยไม่อยากขัดศรัทธา  กินกันไปคุยกันไป  เขายังชวนเราไปเที่ยวบ้านเขาอีก  บอกที่ทางบ้านช่องเรียบร้อยว่าอยู่ตรงไหน  ถ้าผ่านไปเมื่อไหร่  แวะไปหาได้เลย  เออน่ารักดีนะ  ลักษณะแบบนี้ไม่ใช่คนกรุงเทพแน่นอน อิอิ  แม่นแล้ว เขาเป็นชาวปทุมธานี ขอบคุณหลายๆนะค่ะคุณพี่ thankssign.gif

       ตอนเราบอกว่าเกรงใจจัง  เขาเลยร้องเพลงคนไทยหรือเปล่าแบบแซวกันเล่น   ก็เลยนั่งคุยกันต่อปล่อยให้รถมันติดต่อไป  เพราะยังไม่อยากออกไปผลาญน้ำมันเล่นๆ  ขืนไปติดอยู่อย่างนั้นเฉยๆเป็นชั่วโมง  อาจต้องเข็นรถกลับบ้านแทน  อุอุอุ basketball.gif

       คุยกันสักครึ่งชั่วโมง  น้องเขยก็ว่ารถพอขยับบ้างแล้วไปกันเถอะ   ก็เลยโบกมือบ๊ายบายร่ำลากันไป   กลับบ้านด้วยความเหนื่อยอ่อนอีกวัน อิอิอิ  แต่ก็สนุกสนานประทับใจในความสวยงามของพลุ   และเห็นผู้คนมากมายใส่เสื้อสีเหลืองมาชุนนุมกันมาดูพลุร่วมกันด้วยความสงบ   แต่ละคนหน้าตายิ้มแย้ม  ถึงจะรถติดบ้างแย่งกันหาของกินบ้าง  คอยเข้าห้องน้ำกันยาวเป็นกิโลบ้าง  แต่ก็ไม่เห็นใครหงุดหงิดแบบว่า ฉันทนไม่ได้แล้วเลยนะ  มันเป็นบรรยากาศที่ยากจะได้เห็นจริงๆ   อยากเห็นบรรยากาศแบบนี้บ่อยๆจริงๆเลย again.gif

     โม้จบแล้วจ้า  ไว้จะมาโม้ใหม่เนอะ  wave.gif

Posted by pilgrim on 17 Jun. 2006,16:46
ตามมาฟังคนโม้จ้า เรามันพวกเดียวกันนิ คุณนายโม้ คุณนายเม้า ฮ่าๆๆๆ whisper.gif  rasp.gif

พี่ปาเก้เอากระท้อนไป แล้วมีมีดปอกด้วยเหรอ
ว่าแต่ครอบครัวนั้น เขาใจดีจังนะ  พี่โชคดีนะ มักไปเจอแต่คนดีๆ

แล้วพอออกมาได้แล้ว ไปกินอะไรกันต่อหรือเปล่าจ๊ะ
ฮ่าๆๆ นี่เราจะเป็นเหยื่อรายต่อไปหรือนี่ ohman.gif  Dancer.gif
Posted by pakae on 20 Jun. 2006,10:12
ใช่แล้วจ้ะน้องพิลเราเป็นพวกคุณนายโม้ คุณนายเม้าท์เหมียนกัน  เรื่องมีดปอกกระท้อนไม่ต้องห่วง  รับรองว่าไม่ได้ปากแทะแน่นอน  อิอิอิ tongue.gif

     ในรถมีมีดปอกพร้อม  เป็นไงละเรื่องกินเรื่องใหญ่   แต่หิวกันแทบแย่  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ   กว่าจะมาถึงแถวบ้านทุกคนก็เหนื่อยอ่อนกินอะไรกันไม่ลงเพราะเกือบๆๆสองยามเข้าไปแล้ว  มีแวะซื้อข้าวต้มให้แม่ไปกินรองท้องที่บ้านหน่อยนึงจ้า  นอกนั้นหมดแรงแล้ว

     

      ตอนที่เดินพระที่นั่งอนันตสมาคม   นึกถึงภาพในหลวงท่านแล้วอดคิดไปถึงตอนเป็นนักเรียนไม่ได้ว่า  เคยตั้งแถวรับเสด็จในหลวงและพระราชินี   ท่านเสด็จมาทอดกฐินพระราชทานที่วัดธาตุทอง  ตอนนั้นเป็นนักเรียนอยู่ชั้น ม.ต้นเอง  คุณครูคัดนักเรียนมาตั้งแถวรับเสด็จห้องละสองคน  จำไม่ได้ว่าทำไมครูถึงเลือกเรา

      แต่จำได้ว่าตัวเองอยู่แถวหน้าเพราะตอนนั้นตัวยังเล็กๆอยู่เลยยืนอยู่ตรงข้ามกับแถวมหาดเล็กรักษาพระองค์  เหตุการณ์นี้จำได้แม่นมาก   ยังยืนคุยกับเพื่อนๆว่าเขาเป็นหุ่น  หรือเป็นคนนะถึงยืนได้ตรงไม่กระดุกกระดิก   ส่วนพวกเรานักเรียนยืนกันกระยุกกระยิก  เวลาคุณครูให้ซ้อมว่า   ตอนนี้รถขบวนเสด็จเข้ามาแล้วให้พวกเราถอนสายบัวนะ  ห้ามยืนชะเง้อคอยาว 

      ปรากฏว่าทั้งตัวเองและเพื่อนชะโงกหน้ากันเป็นแถว  แล้วโดนครูดุ  หัวเราะกันคิกคัก  รุ่นพี่ ม.ปลายยืนอยู่ข้างหลังไม่ค่อยกล้าหัวเราะเพราะโตแล้ว  ส่วนพวกเราก็ชะเง้อคอบ้างอยู่ไม่สุขบ้าง  คุณครูเกาหัวเลย  คงคิดว่าคิดผิดแน่เอาลิงพวกนี้มาตั้งแถวรับเสด็จ  ครูให้พวกเราลองหลายรอบ  ยืนคอยกันอยู่ชั่วโมงกว่า  พอถึงเวลาที่ครูบอกว่าท่านจะมาถึงจริงๆแล้วนะ  พวกเราก็ยืนนิ่งได้โดยอัตโนมัติ
       

            ยังจำแววตาที่ในหลวงและพระราชินีท่านทอดพระเนตรมองมาด้วยความเมตตาและยิ้มให้ได้ดีเลย   ลืมที่คุณครูบอกว่าให้ถอนสายบัวอย่างเดียว   แต่เรานะยิ้มตอบและมองพระพักตร์พระองค์อย่างเต็มตา  เหตุการณ์นี้ผ่านมาสามสิบกว่าปีแล้ว   แต่ความทรงจำนี้ไม่เคยลืมเลย
ต้องขอขอบคุณครูที่ท่านเลือกเราให้เป็นตัวแทนห้องมาตั้งแถวรับเสด็จ

     แม้แต่ตอนที่ท้องลูกชายคนโต   ไปไหว้พระที่วัดพระแก้ว  ยังได้รับเสด็จท่านโดยบังเอิญ  ในหลวงท่านเสด็จมาเปลี่ยนผ้าห่มขององค์พระ   ตอนนั้นก็ยืนอยู่ใกล้ๆรถของท่าน  มีคนในวัดพระแก้วไม่มากนัก  เลยมีโอกาสได้ชื่นชมพระบารมีท่านอย่างเต็มที่   นึกดีใจมากที่มาไหว้พระแล้วยังได้รับเสด็จในหลวงท่านด้วย

    ในเดือนแห่งมหามงคลนี้  ขอพรจากคุณพระทั่วสากลโลกคุ้มครองพระองค์ให้มีพระชนมายุยั่งยืนนานนับร้อยพันปีด้วยเทอญ

     ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

        ปาเก้

Posted by pilgrim on 21 Jun. 2006,15:03
เด็ดจริงๆ พี่ปาเก้ มีมีดเตรียมพร้อมไปเลย เขาเรียกว่าเป็นผู้มองการณ์ไกล applaud.gif

เหมือนแม่พิลเลยจ้ะ จะไปไหนกัน แม่ต้องยกครัวไปด้วย มีอยู่ครั้งหนึ่ง น้องสาวคนเล็กรับปริญญาที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
แม่ทำข้าวผัดไปหม้อใหญ่ แถมด้วยผัดไทยและไข่ต้ม
พ่อก็บ่นค่ะว่า แม่จะทำให้เหนื่อยไปทำไม ค่อยไปหากินเอาที่ศูนย์ประชุมก็ได้ แม่ก็บอกว่า เอาเหอะน่า เผื่อใครหิวก็กินไปในรถ เพราะพวกเราต้องไปกันแต่เช้า

ปรากฏว่า ที่ศูนย์สิริกิติ์ คนล้านแปด(เว่อไว้ก่อน) มีเงินก็หาซื้ออะไรกินไม่ได้ เพราะอาหารหมด เขาทำมาน้อยกว่าจำนวนคน
พวกเราจะไปทุกข์อะไรล่ะคะ ก็หันหน้าเข้าหากล่องอาหารของแม่
ที่จะนั่ง ก็ไม่มี ก็อาศัยพื้นลานโล่งๆในโถงศูนย์ประชุมแหละค่ะ นั่งกัน นั่งกินมันกับพื้นไปเลย เหอๆๆๆ
จำได้ว่า ตอนนั้น น้องเต้น กับน้องกอ ยังตัวเล็กๆอยู่เลย น้องกายก็ยังไม่เกิด เด็กๆก็นอนหลับกลิ้งกันอยู่แถวนั้นแหละค่ะ sofaroll.gif

ยังนึกว่า นี่ถ้าแม่ไม่ทำอาหารมา พวกเราคงหิวกันหน้ามืดเลย จะออกไปข้างนอก ก็ร้อนเหลือทน

Posted by pakae on 22 Jul. 2006,10:26
สวัสดีจ้ะน้องพิลและเพื่อนๆทุกคน  hello2.gif

       พอดีช่วงนี้พี่ไม่ค่อยว่างเลยไม่ได้มาโม้ได้เหมือนก่อน  hehe.gif

      แต่ถึงจะยุ่งยังไงก็ได้ตั้งใจว่าต้องการจะไปลงนามถวายพระพรในหลวงที่ ร.พ.ศิริราช   พอดีมีญาติคนหนึ่งต้องการจะไปเหมือนกัน   เลยชวนกันไปลงนามถวายพระพร

     ทางกรุงเทพมหานครจัดให้จอดรถได้ที่สนามหลวง   และมีรถรางรับส่งไปที่ท่าน้ำท่าพระจันทน์     ถ้าเพื่อนๆจะไปลงนามให้ไปจอดรถที่สนามหลวงแล้วไปกับรถที่ทางกรุงเทพมหานครจัดไว้  หรือเดินไปก็ได้   ประมาณ  300  เมตร   และข้ามฟากที่ท่าพระจันทน์จะสะดวกดีค่ะ


                   


      พวกเราพากันขึ้นรถรางไปที่ท่าน้ำ

                           


     พอถึงท่าข้ามฟากเจอผู้ว่ากำลังแจกลายเซ็น   ก็เลยถ่ายรูปมาและถ่ายรูปร่วมกับผู้ว่า  อุอุอุ  flo_1.gif

   

            
    ลานพระราชชนก  ประชาชนพากันมาสวดขอพรให้ในหลวงทรงมีพระพลานามัยแฃ็งแรง                   อาคารเฉลิมพระเกรียติที่ พระเจ้าอยู่หัวประทับรักษาพระองค์
           


    
      กำลังต่อแถวร่วมลงนามถวายพระพร

      
                     
      ประชาชนจากทุกสารทิศพากันมาลงนามถวายพระพร     ภาพยังไม่หมดเน้อ    wave.gif
Posted by add on 22 Jul. 2006,11:11
รอชมๆๆ  ขอภาวนาให้พระองค์ท่านหายเร็วๆด้วยค่ะ   bowsdown.gif
Posted by pakae on 24 Jul. 2006,09:56
สวัสดีค่ะพี่แอ๊ด   เห็นพี่แอ๊ดรอชมเลยมาลงภาพต่อ   ความจริงก็ไม่ได้มีภาพอะไรแปลกใหม่หรอก  ภาพเหล่านี้ตาม นสพ. หรือทีวีก็นำลงกันหมดแล้ว  เพียงแต่ว่าเราอยู่ในเหตุการณ์ เกิดความรู้สึกปลาบปลื้มที่เห็นคนมากมายตั้งใจมาถวายพระพร   เลยขอนำภาพมาลงที่นี่ด้วย

  

              ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์เสด็จมาเยี่ยมในหลวง                      พลเอกเปรมยังคงความสง่า winkthumb.gif  แม้วัยจะล่วงเลยมามากแล้ว                     


    พลเอกสุรยุทธ์  จุลานนท์ และคุณหญิง                            ท่านจุฬาราชมนตรีกำลังให้สัมภาษณ์   ตอนนั้นเรามั่วนิ่มทำตัวเป็นนักข่าว   ระหว่างที่นั่งรอกันอยู่ก็คุยกับน้องๆนักข่าวไปเรื่อย  พอเขาวิ่งไปทำข่าวเราก็วิ่งตามไปถ่ายรูป  tongue.gif   แล้วก็มานั่งคุยกันต่อทำเหมือนว่าเป็นเพื่อนนักข่าวด้วยกัน  เนียนไปเรื่อยๆ อิอิอิ                    
    บริเวณลานพระมหาชนก  จะมีประชาชนจำนวนมากมายืนคอยมองไปยังห้องที่ประทับของในหลวง   และมีร้องเพลงสุดดีมหาราชาเป็นะระยะๆ                 ภาพนี้คนละเรื่องเดียวกัน  อิอิ  เนื่องจากว่าก่อนที่จะไป รพ.ศิริราชได้ไปแวะทำธุระที่ตึกมาลีนนท์ก่อน   ช่อง 3 ก็มีการลงนามถวายพระพร  เราก็เลยลงนามไปด้วย   มีดาราและนักข่าวของช่องมาลงนามหลายคน   เราก็เลยถ่ายรูปคู่กับน้องแมร์  และน้องไก่ แต่รูปคู่นะขอดูคนเดียวแล้วกัน   ไม่กล้าลงกลัวสวยเกิน  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ   rasp.gif           น้องแมร์กับน้องไก่ตัวจริงตัวเล็กนิดเดียว   กะละแมร์ก็ไม่เห็นจะดำเลย    

            หลอกให้พี่แอ๊ดตามมาอ่านต่อ     อย่าต่อว่าเน้อว่าภาพแบบนี้ดูที่ไหนก็ได้     ไปก่อนละซาหวัดดี wave.gif
Posted by add on 24 Jul. 2006,22:28
แหมอยู่ใกล้ดาราอยู่เรื่อยเลยนะตัวเอง  อิอิ  ใกล้จะเป็นดารามั่งแล้วละมั้ง ดาราราย  tongue.gif
Posted by แมวเหมียว on 24 Jul. 2006,22:46
อ้างถึง
ปาเก้:เราก็เลยถ่ายรูปคู่กับน้องแมร์   และน้องไก่  แต่รูปคู่นะขอดูคนเดียวแล้วกัน     ไม่กล้าลงกลัวสวยเกิน   ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ      


 fone01.gif ขอดูหน่อยน่าปาเก้  ดูนิดเดียวก็ได้ ..สัญญาว่าจะไม่อิจฉาหรอก ฮิ ฮิ  laugh1.gif

greet.gif
Posted by KiLiN on 25 Jul. 2006,01:48
ปาเก้เหรอ ก็ไปดูตามร้านวัสดุก่อสร้างก็ได้ จะดูแบบกี่นิ้ว ๘ นิ้ว ๑๐ นิ้ว ฮ่า..ปาเก้เดียวกันป่าว คิกกกกกกก hehe.gif
Posted by pilgrim on 25 Jul. 2006,15:57
มาแล้วจ้ะ พี่ปาเก้ พอดีต้องออกจากบ้านแทบทุกวัน เลยไม่มีเวลาเข้ามาดูเลย

มาลงชื่อขอดูรูปดาราค้างฟ้าปาเก้ด้วยคนกับพี่แมวเหมียวค่ะ  cheer.gif  again.gif
ส่วนแผ่นปาเก้ของคุณคิลิน ไม่อยากดูหรอก อิๆๆๆ laugh1.gif

กระทบไหล่คนดังเยอะแยะไปหมดเลยนะ กาละแมกับน้องไก่เป็นใครน่ะ เดี๋ยวนี้พิลเชย ไม่รู้จักใครเลย ดาราเมืองไทย อายุยี่สิบกว่าๆก็ต้องไปเล่นเป็นพ่อ เป็นแม่แล้ว เหอๆๆๆ ตามไม่ทันจ้ะ ohman.gif
Posted by pakae on 28 Jul. 2006,10:33
ว่าแต่ว่าแมวเหมียวอยากเห็นรูปคู่ของเรากับน้องแมร์น้องไก่จริงๆหรือ     เรากลัวว่าขืนลงไปต้องโดนหลงพี่หัวเราะขำตกเก้าอี้    คือว่าหลงพี่ท่านอายุมากแล้ว     ไม่อยากบอกว่าแก่แว้ว whisper.gif    เดี๊ยวเห็นรูปเราแล้วช๊อคไปทำยังไงละเนี่ย rasp.gif

   

       แมวเหมียวไม่ต้องอิจฉาเราหรอก     เพราะเราถ่ายรูปคู่ท่านผู้ว่ามาด้วย อิอิ    ไม่ได้เป็นนายกสมาคมแมงโม้เลยนะเนี่ย   tongue.gif แต่ขอคุยเล็กน้อย  ฮ่าๆๆเอิ๊ก

        ถ้าพิลกลับมาถึงเมืองไทยเมื่อไหร่      จะได้เห็นความดังของน้องแมร์และน้องไก่    ว่ากำลังดังคับฟ้าเมืองไทยเป็นพิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง     และตอนนี้มีแสดงหนังด้วยจ้ะ

       พิลคงกำลังยุ่งพี่เอาใจช่วย   love.gif ให้ทุกอย่างราบรื่นสมดังใจหวังนะจ้ะ

       แหะ แหะ  พี่แอ๊ด    ไม่ได้อยากเป็นดาราราย photographer.gif หรอกเน้อ    บังเอิญจ้ะบังเอิญ

        พี่วันดีช่วงนี้หายไปคงกำลังยุ่ง    เป็นกำลังใจด้วยนะค่ะ love.gif    สึนามิที่อินโดคงไม่ทำให้นักท่องเที่ยวตกใจกลัวมากนะค่ะ

        รจนาเที่ยวนี้หายไปนานเลยเนอะ    แต่ยังมีอาหารอร่อยๆมาฝากพวกเรา    ใจดีเสมอเลยและน่ารักที่ซู๊ดเลย    ให้คุณโจคิมหอมแก้มเป็นรางวัลแล้วกันนิ kissing.gif

       สวัสดีค่ะพี่ช้าง   น้องมะลาวหวาน   คุณฟ้าล้อมดาว   และเพื่อนๆทุกคน    ตอนนี้ป่วยใจนิดหน่อย     ขอไปฟื้นฟูจิตใจสักแป๊ปนะพี่น้อง    แล้วจะกลับมาโม้ต่อจ้า wave.gif

Posted by KiLiN on 28 Jul. 2006,11:04
อ้างถึง (pakae @ 27 กค. 2006,22:33)
ว่าแต่ว่าแมวเหมียวอยากเห็นรูปคู่ของเรากับน้องแมร์น้องไก่จริงๆหรือ   เรากลัวว่าขืนลงไปต้องโดนหลงพี่หัวเราะขำตกเก้าอี้  คือว่าหลงพี่ท่านอายุมากแล้ว   ไม่อยากบอกว่าแก่แว้ว whisper.gif  เดี๊ยวเห็นรูปเราแล้วช๊อคไปทำยังไงละเนี่ย rasp.gif

โอยยย..จะไปช็อคไปเช้คอะไรกัน มันแก่แหงๆไม่ต้องอุทธรณ์ ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าป้าแก่ ฉะนั้นถ่ายรูปออกมาก็ต้องเป็นป้ากะหลานแหงมๆ คิกๆ จริงป่าวล่ะ เหอๆ  rasp.gif

ไม่เป็นปาเก้แผ่น ก็ต้องเป็นป้าแก่ เอิ๊กๆ sofaroll.gif

หรือว่า ยังแก่กว่าเรา แฮ่ๆ boogie.gif
Posted by คนพื้นบ้าน on 22 Aug. 2006,04:18
คารวะท่าน pakae, add, wandee, แมวเหมียว มะเหมี่ยว และท่านกิเลน ทุกท่านด้วยครับ

กระทู้นี้ก็ร้อนเหลือเกิน อ่านสนุกดีครับ ขออนุญาตจอยด้วยคนครับ
Posted by แมวเหมียว on 22 Aug. 2006,21:37
สวัสดีค่ะคุณคนพื้นบ้าน


กระทู้นี้ฮ้อตเพราะเจ้าของกระทู้เค้าเป็นดาราดังค่ะ..

ตอนนี้คงกำลังเดินสายแจกภาพถ่ายลายเซนต์อยู่ค่ะ

เชิญดื่ม  toy19.gif  coffee.gif  รอก่อนนะคะ laugh1.gif
Posted by คนพื้นบ้าน on 22 Aug. 2006,22:10
ขอบคุณครับ คุณแมวเหมียว
ขอน้ำส้มละกันครับ ชื่นใจ เปรี้ยวๆ หวานๆ
Posted by pakae on 23 Aug. 2006,01:03
สวัสดีค่ะคุณคนพื้นบ้าน  ยินดีต้อนรับสู่บ้านคนธรรมดาค่ะ signwelcome.gif   ไม่ยักกะรู้ว่าคุณคนพื้นบ้านมาอ่านสำนวนบ้าๆบอๆของเราด้วย   ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณคนพื้นบ้านเรื่องคุณแม่ด้วยนะค่ะ tinyrose.gif

    ว่าแต่ว่าเราเห็นใครตามมากัดเรานะเนี่ย  ไม่ไช่ๆ ช่วยรับแขกแทนเรานั่นเองขอบคุณหลายๆเด้อ flo_1.gif

       อ้อ  มะแหม่วเจ้าของห้องครัวที่ไม่ค่อยจะยอมเข้าครัว ทำอาหารมาแจกพวกเรานี่เอง  เดี๊ยวเค้าผอมนะตะเอง  ถ้าพี่แอ๊ดอ่านเจอต้องขำกลิ้ง  เพราะถ้าอย่างเราผอม  ในโลกนี้จะไม่มีคนอ้วน  อิอิอิ laugh1.gif laugh1.gif

Posted by คนพื้นบ้าน on 24 Aug. 2006,08:45
ก็ pakae มีน้ำใจ น่าคบหา ก็ต้องตามอ่านละครับ

พูดงี้ คนอื่นไม่ต้องน้อยใจนะครับ จะตามไปอ่านให้ทุกๆ กระทู้ครับ มีแต่คนใจดีทั้งนั้นครับ เข้ามาในบ้านแล้วอบอุ่นมากๆ ครับ

เข้าครัวต่างประเทศของคุณรจนา แล้วอยากแปลงกายเป็นพ่อครัวเสียจริงๆ ครับ
อยากหัดเป็นพ่อครัว ใครจะมาจ้างผมไปทำมั่งมั๊ยเนี่ย รับรองสุขภาพดีคร้าบบบ
Posted by Honey on 31 Aug. 2006,05:54
สวัสดีค่ะ ป้าแก่ พี่แอ๊ด เจ๊พิล คุณรจ คุณวันดี คุณ แมวเหมียว คุณมะเหมี่ยว คุณกิเลน คุณคนพื้นบ้าน เอ..มีใครอีกหนอ ขอเหมารวบยอด พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ป้าๆ อาๆ ทุกท่านนะคะ tears1.gif

วันนี้ได้ฤกษ์แวะมาเยี่ยมเยียนทุกท่านด้วยความคิดถึงค่ะ 
จริงๆ แล้วเพิ่งหาทางกลับมาได้ถูกค่ะ อิอิ tongue.gif

ห่างหายไปนานโข จะจำกันได้หรือเปล่าหนอ ช่วงนี้หนูกำลังจะแบนด้วยโดนงานโหมกระหน่ำทับตัวกลมๆ อยู่ค่ะ cry3.gif.gif เนื่องจากเป็นเด็กใหม่เลยต้องเจียมเนื้อเจียมตัวหน่อย เจ้านายหรือรุ่นพี่ ใครมีอะไรก็โยนหรือยื่นมาเลยค่ะ "รอรับได้เลย ไม่เคยบิดพริ้ว" ohman.gif

วันนี้เกิดอาการมึนจัด เลยแว้บจากงานมาเข้าครัวหาอาหารอร่อยๆ หม่ำรองท้องหน่อยนะคะ hungry.gif

ได้ข่าวว่า ปาเก้ อุ๊ย ป้าแก่ ไปกระทบไหล่ดารามาหรือคะ อย่างนี้ต้องขอลายเซ็นต์ป้าแก่ด้วย แล้วก็เลยมายกมือขอดูรูปด้วยคนค่ะ wavey.gif เนื่องจากเป็นแฟนคลับน้องแมร์ เอ๊ะ พี่แมร์ ว้า ไม่แน่ใจในอายุของตัวเองค่ะ อิอิ เอาเป็นว่าเป็นแฟนคลับคุณแมร์กับคุณไก่ด้วยค่ะ inlove.gif

แล้วจะแวะมาทักทายพี่ๆ น้องๆ อีกครั้งนะคะ คิดถึงค่ะ love.gif thankssign.gif
Posted by pakae on 31 Aug. 2006,10:12
สวัสดีจ้ะน้องน้ำผึ้ง   ยินดีต้อนรับคุณน้องด๊อกกะเตอร์กลับเมืองไทยนะจ้ะ signwelcome.gif  ดีใจด้วยจ้ะที่หอบดีกรีกลับมาพัดตะนาบ้านเฮา

    ได้ข่าวจากน้องโพว่าน้ำผึ้งกำลังยุ่งในการเข้าทำงานใหม่   ว่าแต่ว่าจะแท๊กทีมทำงานแบบเดียวกันหมดเลยหรือเปล่าเนี่ย  ทั้งน้ำผึ้ง  น้องโพ  มะ  แล้วพิลกริมละจ้ะเหมียนกันเปล่า greet.gif

    ช่วงนี้ยุ่งนิดหน่อย   พอดีกำลังนั่งพักเลยเปิดอ่านดูแวปๆ  เห็นน้ำผึ้งแวะมาได้ เลยดีใจที่เข้าบ้านมาได้อีกครั้ง   อย่าลืมสัญญานะว่าจะระดมพลคนคอเดียวกัน  แต่ตัวไม่ติดกัน อิอิอิ  ว่าแต่ว่าเราจะถล่มใครดีละ   เตรียมเล่นหาเหยื่อไว้แล้ว อุอุอุ  พี่แอ๊ดอย่าเพิ่งร้อนๆหนาวๆนะเนี่ย   ว่าสงสัยไต้ฝุ่นจะไปลงที่บ้าน  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ laugh1.gif

      พูดถึงพี่แอ๊ดน่าน้อยใจจริงๆ   เรานะเข้าไปทายปัญหาเป็นคนแรกเลย  แต่กลับมองไม่เห็นคำตอบของเรา  แล้วยังว่าเราไม่ยอมตอบคำถามอีก  ใจร้ายที่สุดเดี๊ยวเขา tears1.gif นะตะเอง

      ถ้าน้องผึ้งว่างก็แวะมาเที่ยวอีกนะ   ชวนไปดื่มชาที่ห้องชาด้วยจ้ะ thumbsup.gif

      ไม่ได้แวะมาสองสามวันรจนากับคุณเสื้อแดงกลับมาจากการเที่ยวแล้ว   กำลังตามไปแอบอ่านและตามแอบชิม(เหมือนเป็นอีแอบเลยเนอะ อิอิ) อาหารเยอรมันอยู่นะจ้ะ hungry.gif

      ทักทายพี่วันดี  หลงพี่  แมวเหมียว  มะลาว  น้องพัด  คุณคนพื้นบ้าน   และเพื่อนๆทุกคนด้วยเน้อ wave.gif

      

    

Posted by pilgrim on 31 Aug. 2006,16:09
สวัสดีจ้ะน้องผึ้ง หายไปนานเลยนะน้อง ที่กลับมาเพราะน้องโพกระซิบบอกหรือเปล่าจ๊ะ

เจ๊พิลขอแสดงความยินดีกับ ดร.ผึ้งด้วยนะ ต้องขอโทษที เจ๊ไม่ได้กลับไปที่เว็บบล็อกเท่าไหร่เลย มันเบื่อๆอ้ะจ้ะ ไม่ค่อยมีเวลาด้วย ยังมีคนอุตส่าห์มาเขียนต่อว่าไว้เลยว่า เจ๊ดองบล็อก แต่ก็จริงของเขานะ อยู่ดีๆมันก็เหมือนหมดใจทำไปเฉยๆ

บางทีก็นึกเบื่อๆสังคมไซเบอร์เหมือนกัน cry2.gif

ถ้าอยากคุย ก็แวะมาที่นี่บ่อยๆนะ ยังคิดถึงเสมอจ้ะ
sit01.gif
Posted by แมวเหมียว on 31 Aug. 2006,17:29
ยินดีกับคุณน้ำผึ้งด้วยค่ะที่เรียนสำเร็จแล้ว tinyrose.gif

สวัสดีค่ะปาเก้ คุณพิลและทุกคนค่ะ.. flo_1.gif

เสียงใครน้อยใจพี่แอ๊ดจ๊ะ..ไม่เคยได้ยินปาเก้น้อยใจมาก่อน

ถ้าเป็นแบบนี้ นี่เป็นสัญญานว่าแก่จริงๆแล้ว couch.gif  laugh1.gif

wave.gif
Posted by KiLiN on 01 Sep. 2006,06:49
อ้างถึง (แมวเหมียว @ 31 สค. 2006,05:29)
ถ้าเป็นแบบนี้ นี่เป็นสัญญานว่าแก่จริงๆแล้ว couch.gif laugh1.gif

wave.gif

แม่นๆ แม่นเลยแมวเหมียว winkthumb.gif

ไม่ใช่แก่อย่างเดียว ป่วยทางใจอีกตะหากนะ whisper.gif

แล้วล่าสุดเลอะใหญ่แล้ว เข้าใจว่าขี่แพะแล้วจะกวดไล่ทันคนขี่ม้า hehe.gif laugh1.gif

ทักทายและยินดีกับคุณน้ำผึ้งด้วยครับ  tinyrose.gif
Posted by add on 01 Sep. 2006,07:03
ว้าว..โอ๋ๆๆ...ใครบ่นน้อยใจ นั่นเองเราเป็นจังหวัดไม่ยอมหาย วันนี้จามทั้งวันเพราะปาเก้น้อยใจนี่เอง ขอโทษๆ เราเห็นละ ตะเองทายว่าลูกมะกอก พอเข้าเค้า ใกล้เคียง ฝาดๆเปรี้ยวๆเนอะมะลาวเนอะ tongue.gif ปาเก้อย่าพาพรรคพวกพายเรือมาถล่มเรานะ ตอนนี้น้ำเยอะนะจะบอกให้ รอให้แล้งหน่อยสิ  

      ดีใจกับน้องน้ำผึ้งที่จบแล้วยังได้งานอีกด้วย พี่ได้ยินว่าอะไรตัวกลมๆนะ อิอิ laugh1.gif  เอ... hum.gif คนที่เป็นด็อกเตอร์นี่มักจะกลมๆทั้งน้านเลยเหรอ ic-14.gif

      อิอิ น้องแมว งั้นเรามาเปลี่ยนชื่อให้เป็น คุณ คิโร ดีกว่านะ  laugh1.gif  fryingpan.gif อ๋อยๆ
Posted by sab on 01 Nov. 2006,14:37
สวัสดีจ่ะ....พี่ปาเก้.....วันนี้แสบมาเยือนถึงถิ่น.....ฝากไขมันด้วยน๊ะจ๊ะ.....แสบมีร้านอาหารฝรั่งเศสมาแนะนำ......ร้าน โบ๊ท..รินถนนรัตนาธิเบศจ่ะ.......โดนเฉาะ....ลาซานญ่า.....อร่อยมากๆเลยจ่ะ...........
applaud.gif  applaud.gif  applaud.gif  hungry.gif  applaud.gif  applaud.gif  applaud.gif
..................................................................................
....................................... thankssign.gif .......................
..................................................................................
                               ......by...sab......
Posted by sab on 03 Nov. 2006,19:58
สวัสดีจ่ะทุกคนทุกท่านจ้า.....................................
ไปกันมาหรือยังจ่ะ.ร้านโบ๊ท.ริมถนนรัตนาธิเบศ...........วันนีมีอีกร้าอยากจะบอก......ร้าน.ท่าพระจันทร์.ริมถนนเกษตรนวมินตัดใหม่ทางฝั่งสุขาภิบาลจ่ะ....เนื้อนึงมะนาวอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยจ่ะ.....ขอการ์รันตีจ้า..............
                                                 .....by...sab.....
Posted by วันดี on 04 Nov. 2006,00:48
ปาเก้  วู้
fone01.gif  fone01.gif  fone01.gif  fone01.gif

หายไปไหนนานจัง  ชักคิดถึงแล้วนะ  มาทักทายกันหน่อย
thumbsup.gif

Posted by KiLiN on 04 Nov. 2006,05:51
ร้านโบ๊ท  เหรอ ไปมาแล้ว และไปบ่อยๆ

   แต่...เมื่อ ๑๐ กว่าปีที่แล้ว เหอๆ  greet.gif
Posted by sab on 04 Nov. 2006,16:11
.......เอเมื่อ10ปีที่แล้ว......เหอ..เหอ.มันบ่งบอกถึงอายุน๊ะจ๊ะ.........พี่คิลิน....... applaud.gif  grouphug.gif  applaud.gif  grouphug.gif
Posted by KiLiN on 05 Nov. 2006,08:12
อ้อ..ใช่สิ แต่อายุเป็นเพียงตัวเลข (พูดเหมือนตาเฒ่าชีกอเลย เอิ๊ก hehe.gif ) ส่วนความคิดความรู้สึกเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เหอๆ tongue.gif

อาหารจานเดียวเขามีเมนู น่าสนใจ อาหารไทยๆนะ อาหารฝรั่ง ไม่เคยทาน 
๑๐ ปีที่แล้วไปบ่อย แต่เดี๋ยวนี้ไม่เคยแวะเลย  wave.gif
Posted by sab on 05 Nov. 2006,12:27
สุดท้านที่แสบไป....เมื่อ..ประมาณเดือนเมษาที่ผ่านมาเขาจะถามเราก่อนว่ารับอาหาร.ฝรั่งหรือ.อาหารไทยจ่ะแต่แสบได้ยินเขาสั่งกลับบ้านว่าเขียวหวานปลากรายจ่ะไม่ทราบว่าอร่อยหรือเปล่าไม่เคยสั่งอาหารไทยที่สั่งทุกครั้งที่ไปคือลาซานญ่ากับสเต๊กจ่ะเนื้อเขานุ่มจริงๆๆๆจ่ะ..... tosalad.gif  hungry.gif  tosalad.gif
                                  by...sab.....
Posted by pakae on 14 Nov. 2006,03:57
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน

          ขอบคุณสำหรับคำอวยพรและความห่วงใย      ตอนนี้อาการเขาดีขึ้นมากจนเกือบหายเป็นปกติแล้ว    เขามีอาการกล้ามเนื้อที่ใบหน้าอ่อนแรงไปข้างหนึ่ง    เรียกว่าเบล   พาร์ซี่ส์   เป็นชื่อของหมอที่ค้นพบโรคนี้เมื่อประมาณร้อยกว่าปีมาแล้ว   ไว้มีเวลาแล้วจะเล่าอาการของโรคนี้ว่าเป็นอย่างไร     เนื่องจากสาเหตุของการเป็นโรคนี้ยังไม่มีสาเหตุแน่ชัด    และการรักษาก็ไม่มียาโดยตรงมีแต่ยาที่หมอบอกว่า

       "เชื่อว่ายานี้จะช่วยบรรเทาอาการได้     และโรคนี้เป็นโรคที่รักษาได้ด้วยตัวเอง  "  แต่ต้องใช้เวลาและกำลังใจเป็นอย่างมาก    เพราะจากข้อมูลการรักษาบอกว่า    คนที่เป็นแล้วจะมีสามกลุ่มคือ

         กลุ่มที่หนึ่ง    อาการหายเป็นปกติ  100 %

         กลุ่มที่สอง     อาการดีขึ้น  50%

         กลุ่มที่สาม      คือรักษาไม่หาย

         เมื่อเป็นในสัปดาห์แรกเราจะมีความกังวลสูงมากว่า     เราจะอยู่กลุ่มไหน    อาการจะดีขึ้นเมื่อผ่านไปสองสัปดาห์แล้ว    เพราะฉะนั้นช่วงสัปดาห์แรกจะวิตกจริตมาก     ทำให้เกิดความเครียดสูงจนต้องคุยกับลูกว่า    " เราต้องป่วยแต่กาย    อย่าให้ป่วยใจไปด้วยนะลูก"

         ตอนนี้ลูกชายกลับไปทำงานได้แล้ว     แต่ยังมีอาการหลงเหลืออยู่บ้างเล็กๆน้อยๆ     แต่คนที่เป็นโรคนี้จากข้อมูลบอกว่าจะกลายเป็นคนกังวลสูงเนื่องจากกลัวที่จะเป็นอีก    ในระหว่างที่เป็นจึงห้ามเครียด   แล้วเราจะห้ามความเครียดได้ยากมาก     เพราะเราไม่รู้ว่าเราเป็นอะไรจะรักษาอย่างไร    บางวันต้องคุยกับหมอถึง ห้าคน  

           คุยกับหมอจนจะเบลอ    ทั้งหาข้อมูลทุกอย่างความน่าจะเป็นในการรักษา    ตรวจทุกอย่างเท่าที่จะทำได้     เข้าไปคุยกับหมอทุกคนที่รักษาทำทุกอย่างเท่าทีจะทำได้    วันไหนไม่หาหมอก็จะพากันไปทำบุญ     ในวันหนึ่งๆเราจึงต้องทำหลายอย่างมาก     ช่วงนั้นงานก็ยุ่งมาก    เรียกว่าใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่าทีเดียว

          วันที่ลูกบอกว่าเขาดีขึ้นแล้ว     เราจึงรู้สึกโล่งใจมาก    แต่ละวันที่ผ่านไปไม่อยากจะกินหรือนอนเลย    เขาเองก็นอนไม่ค่อยหลับ     เราก็ชวนดูหนังเรื่องที่ชอบบ้าง   เล่นไพ่กันบ้าง   ให้เพลินๆจนหมดวันไป    กว่าจะผ่านสิบห้าวันนี้มาได้ไม่ง่ายเลย    อาการของเขาที่เป็นมองภายนอกจะดูเหมือนปกติ    แต่ภายในจิตใจเขาค่อนข้างแย่    ตอนนี้ได้รู้มาว่าการฝังเข็มจะช่วยได้มาก    แต่หมอที่ทำการฝังเข็มบอกว่าไม่จำเป็นแล้ว    เพราะอาการของเขาดีขึ้นมากจนเกือบจะเป็นปกติแล้ว    ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงรักษาอาการใจมากกว่า

       ก็ขอทักทายเพื่อนๆและพี่น้องทุกคนที่ถามถึงด้วยความห่วงใยทุกคน    น้องแสบด้วยนะจ้ะ    ขออภัยที่ไม่ได้เอ่ยชื่อทุกคนแต่คิดถึงทุกคนเสมอ     มีเพื่อนคนหนึ่งเขาเห็นเรากำลังเครียด    เขาก็เลยว่าแกไม่ได้มีเพื่อนไว้เที่ยวเล่นกินข้าวอย่างเดียวนะ    แต่มีไว้พึ่งพาปรับทุกข์ได้ด้วย    โหซึ้งจริงๆเลยเพื่อน   ทำให้คิดถึงเมล์ของพิลที่ว่า    เรามีบ่าของเพื่อนไว้ซบด้วย    

          วันพุธที่  15  ที่จะถึงนี้เราก็จะได้เจอกับเพื่อนๆ   บางคนก็เคยได้พบกันแล้วบางคนก็ไม่เคยเจอ    ที่เรานัดเจอกันมี พิลกริม   แมวเหมียว    และลุงช้างอาจออกจากป่าไม้มาสู่ป่าคอนกรีต  รวมทั้ง  พี่แอ๊ด   น้องโพ    สองคนหลังเคยพบกันแล้ว    ส่วนสามคนแรกยังไม่เคยเห็นหน้า    แต่เชื่อว่าการพบครั้งนี้ต้องมีมิตรภาพดีๆที่จะได้รับอีกมากมาย

       ถ้าจะมีเพื่อนคนไหนว่างพอที่จะไปพบกับพวกเราได้    ก็ขอเชิญทุกคน     เรานัดเจอกันที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม    ที่ศูนย์อาหารชั้นหก   เวลาประมาณเที่ยง   ที่เราเคยนัดเจอกับรจนา   น้องโพ   และคุณหมอที่มาจากจังหวัดเพชรบุรี
 
       ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ     ขอจงมีแด่ทุกท่าน
Posted by add on 14 Nov. 2006,11:11
แหะๆ ดีใจด้วยน้าที่ลูกชายหายแล้ว ... xmas.gif 

      เดี๋ยวเจอกันขอซบบ่าหน่อยนะ  laugh1.gif  fryingpan.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 14 Nov. 2006,12:40
ปาเก้คะ ช่วยบอกหลานด้วยว่า น้ารจนาส่งกำลังใจมาให้ค่ะ ขอให้หลานมีกำลังใจ จิตใจเบิกบาน สบายอกสบายใจ ไม่เครียด นะคะ โรคจะได้ไม่ย้อนกลับ.....อ่านแล้วเห็นใจทั้งปาเก้และครอบครัวจริง ๆ คงจะเป็นทุกข์กังวลมากเหลือเกินในช่วงที่ผ่านมา บุญกุศลที่ปาเก้และครอบครัวได้ไปทำกันมาจะคุ้มครองหลานชายของพวกเราให้หายขาด หายแล้วหายเลยค่ะ


แล้วปาเก้ยังมีกำลังใจไปพบปะกับเพื่อนฝูงได้อีก  flo_1.gif ยอดหญิงจริงๆ ค่ะ แต่ก็มีพี่แอ๊ดคอยอาสายกไหล่ให้ซบ....  inlove.gif

ฝากทักทายทั้งเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่ค่ะ พี่แอ๊ด พิลกริม น้องโพ ลุงช้าง พี่แมวเหมียว....จะคอยฟังเรื่องนัดพบนะคะ

เสียดาย คุณแสบอยู่ไกลหรือคะ น่าจะไปแจมด้วยนิ  winkthumb.gif
Posted by sab on 14 Nov. 2006,16:45
สวัสดีค่ะพี่ปาร์เก้......พีรจนาและพี่ๆเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านค่ะ.........
.......ดีใจกับพี่ปาร์เก้ด้วยน๊ะค๊ะ.. tinyrose.gif ...ที่ลูกชายหายป่วยแล้ว.....ใจดีค่ะ... ohman.gif
.....แสบอยู่ไม่ไกลค่ะ...แค่นั่งรถ...จากรามอินทราไปหมอชิด....จากหมอชิดต่อรถไฟฟ้าไปลงสถานีชิดลมหรือสีลมนี่แหล่ะจ่ะไว้ถ้าไปค่อยคลำเอาจ่ะ....แหะ..แหะ...แหะ........
......อยากไปน๊ะจ๊ะ....แต่คงไม่ไหวก้อกว่าจะนอนได้ก้อปาเข้าไป8.00น.แล้ว....ฝืนไปหน่ะได้แต่คงจะออกอาการเบลอๆเวลาคุยจ่ะ.....แล้วยิ่งตอนนี้ตาจะโดนแสงจ้ามากไม่ได้จะน้ำตาไหล....ขอไว้เป็นโอกาสหน้าดีกว่าจะ.........แหมเสียดานจังเลยจ่ะ.......
                                   cry3.gif.gif     by....sab...... cry3.gif.gif
Posted by add on 16 Nov. 2006,22:05
เรื่องที่นัดพบกันรอปาเก้มาเล่านะ  รูปก็อยู่ที่ปาเก้แหละ   แหมบ้านนอกอย่างเราเข้ากรุง  เชย ทำอะไรไม่ถูก เหอๆ  ส่วนใครจะนินทาใคร เอ... hum.gif ก็ไม่ได้ยินนี่นะ   laugh1.gif

           พิลกริมผู้กินกับของเราน่ะน่ารักเชียวแหละ  แต่ไม่ค่อยจะกินอะไรเลยนี่  บอกว่ากินมาแล้ว  เพื่อนพิลก็เหมือนกัน กินน้อย พวกเราเลยช่วยกินอ้ะ  hungry.gif  ไม่ตะกละนะ  กลัวของเหลือ  tongue.gif

          คนที่ไปอีกคนไม่รู้ว่ามะเหมี่ยวหรือมะแมวกันแน่ แฮ่ๆ  sit01.gif  น้องโคนมเอ๊ยน้องโพคนเดิ๊มคนเดิม  แต่ทั้งหมดที่พวกกินกันเนี่ยะ  มีพระเอกนิยายในอนาคตจ่ายตังค์ให้อ้ะ   เฮ้อ เสียดายที่กินน้อยไปหน่อย ฮ่าๆ  laugh1.gif
Posted by วันดี on 16 Nov. 2006,23:00
นินทาใครกันเหรอ  อย่านินทาพี่วันดีนา  จะจู๊ด ๆ
pain.gif
Posted by แมวเหมียว on 16 Nov. 2006,23:21
อ้างถึง (add @ 16 พย. 2006,10:05)
      คนที่ไปอีกคนไม่รู้ว่ามะเหมี่ยวหรือมะแมวกันแน่ แฮ่ๆ sit01.gif 

hum.gif เมื่อวาน..พอพูดถึงมะเหมี่ยว ปาเก้ก็บอกให้ถามแมวเหมียว

วันนี้พี่แอ๊ดก็พูดแปลกๆ .. ic-14.gif

ฮ่า..หรือคิดว่า แมวเหมียว คือ มะเหมี่ยว!! เหรอคะ?

laugh1.gif laugh1.gif
Posted by sweet lemon on 17 Nov. 2006,04:36
ฮ่า..หรือคิดว่า แมวเหมียว คือ มะเหมี่ยว!! เหรอคะ?..............แน่นั่งเลยค่ะพี่มะแหม่ว... tongue.gifขอให้น้องอร่อย หายเปื่อยไวๆนะค่ะ rose.gif


ขอให้ลูกชายน้าปาเก้ มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขค่ะ flo_1.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 17 Nov. 2006,05:45
มานั่งพับเพียบเรียบร้อยรอฟังเรื่องสนุก ๆ ค่ะ sit01.gif ดีใจที่ทุกคนได้เจอกัน inlove.gif ใครเป็นใครบ้างไม่รู้นะ แต่ไว้รอผู้สันทัดกรณีมาเฉลยแล้วกัน winkthumb.gif

สงสารแต่เพื่อนของพิลน่ะสิ จะคุย(ภาษาไทย)ทันพวกเราหรือ laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif
Posted by pakae on 17 Nov. 2006,09:45
  มารายงานตัวก่อนนะจ้ะแต่ยังไม่ได้เล่าเพราะงานยังยุ่งๆอยู่    เสียดายที่ได้พบไม่ครบ     ขาดพี่วันดีกับรจนา  และน้องๆอีกหลายคน  มะลาวก็ไม่รู้บ้านอยู่หนใด   โอกาสหน้ามาเจอกันบ้างนะน้อง   ถ้าพบกันครบทุกคนเมื่อไหร่คงต้องไปพบกันที่บ้านใครสักคน   จะได้นั่งนานไปหน่อยได้สะดวก sit01.gif   แต่เพื่อนพิลเขายิ้มอย่างเดียวเพราะคุยกับพวกเราไม่ทันจริงๆด้วยแหละ    รจนาถูกต้องแล้วคับ
winkthumb.gif

            วันนี้ขอตัวไปเคลียร์งานกับนอนพักเอาแรงหน่อย      เหนื่อยมาหลายวันรู้สึกเหมือนว่าตัวเองจะเปื่อยๆเพลียๆ     พรุ่งนี้มาเล่าต่อแล้วกันนิ    จริงอย่างพี่แอ๊ดว่าพระเอกนิยายในอนาคตมาเป็นเจ้ามือทั้งที     เสียดายถล่มพี่ช้างน้อยไปหน่อย hehe.gif    ไม่ตะกละเลยนะเรากับพี่แอ๊ดเนี่ย couch.gif

            ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรและความหวังดีมีน้ำใจของพี่น้องในเวปทุกคนด้วยนะค่ะ thankssign.gif     กำลังคุยกับลูกอยู่ว่าจะเรียบเรียงอาการที่เป็นและเล่าไว้ให้คนอื่นๆได้รู้จะได้เข้าใจอาการและวิธีการรักษาที่ถูกวิธี      เพราะยิ่งเข้าใจและรักษาไวเท่าไหร่ก็จะดีขึ้นเร็วเท่านั้น    คอยติดตามตอนต่อไปในวันพรุ่งนี้นะพี่น้อง wave.gif

Posted by add on 17 Nov. 2006,18:21
อ้าวปาเก้ จะเปื่อยแล้วเหรอ อย่าเพิ่งสิ เดี๋ยวผอมไปกว่านี้อีก rasp.gif

      แล้วมาเล่านะตัวเอง  kissing.gif spit.gif toy19.gif
Posted by sab on 17 Nov. 2006,19:08
สวัสดีจ่ะ....พี่ๆเพื่อนๆสมาชิกทุกคนทุกท่านจ้า...............
......ยังไม่หายน้ำตายังใหล.....ใส่แว่นตามพี่วันดีบอก.....ก้อช้วยได้นิดหน่อย......จ่ะ...........
.......แต่เวลาผัดกับข้าวต้องเช็ดแว่นตลอดเลยจ่ะ.....ไปจิ๊ก....แว่นใส่ดำน้ำของหลานมาใส่โดนหลานโวยเสียนี่กระไร........
........อ้อลืมเล่าให้พี่วันดีฟังหลานของแสบเนี่ย....พิศมัยการดำน้ำมากๆ....ไว้คราวหน้าได้ออกทริพพร้อมหลาน....จะได้บอกพี่วันดี....เผื่อจะได้...เจ๊อะกัน..........
.........ขอบคุณทุกๆคนมากน๊ะค๊ะที่เป็นห่วงเสมอ....อิจฉาจัง......เมื่อวันพุธที่ผ่านมา.........เห้อ........เห้อ.........อิจฉา.....ๆๆๆๆๆๆๆๆ
...........ม่ายหวายแล้วปวดตามากๆ...ไปแล้วเด้อจ้า.................
                             

                                        ....by...sab....
Posted by แมวเหมียว on 17 Nov. 2006,21:05
อ้างถึง (sweet lemon @ 16 พย. 2006,16:36)
ฮ่า..หรือคิดว่า แมวเหมียว คือ มะเหมี่ยว!! เหรอคะ?..............แน่นั่งเลยค่ะพี่มะแหม่ว... tongue.gif

น้องมะลาวแน่ใจนะว่าพิมพ์ไม่ผิด..

จะให้"แน่นั่ง" หรือ"แน่นิ่ง"ดีจ๊ะ sofaroll.gif

whisper.gif รับกันเป็นปี่เป็นขลุ่ยแบบนี้ ระวังเถอะเด๋วคนเค้ารู้หมดว่า มะแหม่ว กับมะลาวคนเดียวกัน sit01.gif
Posted by แมวเหมียว on 17 Nov. 2006,21:25
น้องแสบยังปวดตาอย่าฝืนมาคุยเลยจ้า นอนพักให้หายก่อนนะจ๊ะ tinyrose.gif

ปาเก้จะไม่สบายอีกคนแล้วเหรอ  ไม่ต้องรีบมาเล่าก็ได้จ้า ไว้สบายใจสบายกายแล้วค่อยมาเล่าต่อ flo_1.gif

เดี๋ยวพรุ่งนี้ ผู้กินกับก็จะกลับสำนักแล้ว คงมีเรื่องเล่ามากมายนะคะ

เพื่อนคุณพิล ชื่อเลสลี่ย์ น่ารักค่ะ คุณพิลเล่าว่า ก่อนมาบอกเพื่อนว่าจะมาเจอเพื่อนๆที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพื่อนงงมากๆ..

มาถึงเจอพวกเราแย่งกันคุย เลสลี่ย์คงงงยิ่งขึ้น laugh1.gif

   คุณพิลทั้งน่ารักและเก่ง.คุณพิลสอนให้เลสลี่ย์ไหว้เป็นการทักทายและแทนคำThank you.

การยกมือไหว้ของเลสลี่ย์ช่วยให้คนพูดภาษาปะกิตไม่เป็นอย่างแมวเหมียวไม่ค่อยลำบากใจ  เค้าไหว้มาเราก็ไหว้ตอบ
ไม่ต้องพูดภาษาปะกิตที่ลูกสอนให้ท่องไป อิ อิ เพราะว่าจริงๆสะดุดหล่นหายตอนรีบวิ่งไปสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหมดแล้ว.. tongue.gif

wave.gif
Posted by pakae on 20 Nov. 2006,00:48
มาเล่าต่อแล้วกันนิ   เริ่มจากที่ว่าเรานัดพบกันที่เซ็นทรัลชิดลมที่ชั้นหก   ตอนนั้นเจอกับแมวเหมียว   น้องโพ  พี่ช้างเราก็พากันเดินขึ้นไปที่ชั้นหก  

      แมวเหมียวก็ถามว่า   ปาเก้ทำงานอยู่แถวนี้เหรอถึงได้พบกันที่นี่  เราก็บอกว่าเปล่าหรอก  พี่ช้างก็เลยว่าแล้วทำไมถึงนัดกันที่นี่ละ  เราก็เลยบอกว่าตอนที่นัดเจอกับรจนากับน้องๆที่เคยเจอกันที่เขาหลักนะ   เขานัดพบกันแถวประชาชื่นน้องกบบอกว่ามีร้านอาหารชื่อร้านอร่อยแล้วก็บอกทางว่าไปทางนั้นๆนะ  ตอนนั้นเราก็ขับรถไปกับรจนาสองคน  ที่เหลือตามไปที่หลัง

      พอไปถึงที่นัดพบเราก็ไม่สามารถหา"ร้านอร่อย"ได้เลย  hum.gif  เดินไปเดินมาวนไปวนมาก็ไม่เจอ  เดินไปถามวินมอเตอร์ไซค์น้องวินก็รีบบอกว่า  ชื่อเหมือนคุ้นๆนะพี่เดินไปทางนั้นสิพี่  ผมเคยเห็นมีร้านอาหารอยู่ร้านนึงนะ   เราก็เดินกันไปอีกแต่มองเท่าไหร่เห็นแต่บ้านคนเลยถามน้องวินใหม่   น้องวินบอกว่าสงสัยเขาคงเลิกกิจการไปแล้ว 

     เนื่องจากเราพากันเดินไปเดินมาพอสมควรแก่การเมื่อยแล้ว  เห็นห้างบิ๊กซีอยู่ข้างๆ   เลยพากันเดินไปซื้อของใช้กันนิดหน่อย  ซื้อของเสร็จแล้วก็ยังไม่มีใครมา  เห็นร้านอาหารจันทนาอยู่ฝั่งตรงข้ามก็เลยคุยกันว่า  เราไปนั่งรอในร้านนั้นแล้วกันนะ  บอกน้องเขาว่าเราหาไม่เจอจริงๆ ohman.gif

     พอน้องกบว่าถึงร้าน   น้องบอกว่าก็ร้านนี้ละค่ะพี่พี่มาคอยถูกร้านแล้ว "แป่ว "  อ้าวแล้วที่น้องบอกว่าชื่อร้านอร่อยละ  อ๋อไม่ใช่ค่ะพี่  มีน้องเขาบอกว่าร้านนี้อาหารอร่อยนะค่ะ  "แป่ว"อีกรอบ

    แล้วทำไมเราถึงเก่งอย่างนี้นะ ic-14.gif  สามารถไปนั่งคอยถูกร้าน  ฮ่าๆๆๆ  รจนาอย่าเพิ่งค้อนว่าเรื่องเดียวโรเนียวหากินได้หลายครั้ง    เพราะเราไม่ได้เล่าเรื่องที่พากันไหว้คนในรถคันอื่นที่คิดว่าเป็นพ่อของน้องกบ  couch.gif  ที่มารับน้องกบตอนกินกันอื่มแล้ว  เพราะกลัวว่ารจนาจะส่งค้อนข้ามทวีปมาหา tongue.gif

     โปรดติดตามตอนต่อไป  อุอุอุ

Posted by KiLiN on 20 Nov. 2006,01:27
ตกลงที่โม้มาตั้งเยอะ เป็นเรื่องเก่าเอามาขายใหม่
สงสัยเรื่องใหม่จะขายไม่ออกสิท่า
แหงมเลย เพราะไปกันตั้งหลายคน แต่ละคนเล่าไม่ออก ใช่ป่าววว.. rasp.gif
Posted by pakae on 20 Nov. 2006,02:07
เพื่อไม่เป็นการคอยนาน  จะมีคนคอยหรือเปล่าอันนี้บ่ฮู้  เอาเป็นว่าพูดเองเออเองแล้วกัน  เริ่มการชนแก้วได้แล้ว cheers.gif

   

                   เริ่มจากภาพแขกของพวกเรา  เลสลี่ย์ที่เอาแต่ยิ้มอย่างเดียว   เพราะนอกจากจะฟังพวกเราไม่รู้เรื่องแล้ว  ยังหาโอกาสพูดไม่ค่อยทันด้วย laugh1.gif


                         ภาพนี้เป็นใครลองทายดูแล้วกันนิ hehe.gif


                     


         
      แต่ภาพนี้น่าจะเดาถูกนะ greet.gif                            อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ toy19.gif                           ส่วนคนนี้ชอบอาหารจานนี้มาก   มาทุกครั้งสั่งทุกที  โดยมีพวกเราแอบจิ๊กนิดหน่อย tongue.gif


      

           

           จานนี้ใครสั่งก็ไม่รู้  สั่งมาแล้วก็ไม่ยอมกิน  บ่นแต่ว่าไม่อร่อย  แล้วให้พวกเราช่วยกันชิมแทน  แบบว่ารักเพื่อนมาก  ของอร่อยกินเอง   ของไม่อร่อยแบ่งให้เพื่อนช่วยกันกิน  ฮ่าๆๆๆๆๆๆ  โอ๊ยๆๆเจ็บน่ะใครเนี่ย smash.gif              


       ส่วนจานนี้กินเรียบคาดว่าเพราะหิว  hungry.gif  หรือเพราะไม่รู้จะแย่งใครกินอย่างอื่นดีกว่ากินของตัวเองให้หมดก่อน   แล้วค่อยไปแย่งเขาอีกที rasp.gif

     

                 หลังจากแย่งเขากินไปทั่ว   ก็เลยต้องสั่งมากินเองบ้าง  แต่คนสั่งก็ยังบ่นอีกว่าไม่ค่อยอร่อย  ใครหว่าขี้บ่นจัง อิอิ whisper.gif
ลองเดาๆดูกันก่อนแล้วกันนะว่าไผ๋เป็นใผ๋  เดี๊ยวขอหลบแว๊ปไปก่อน  ก่อนที่จะมีกระถางต้นไม้ให้คุณบินมาหา  อิอิอิ
Posted by รจนา เจนีวา on 20 Nov. 2006,04:22
มาขว้าง nope.gif nope.gif nope.gif ให้ปาเก้ก่อน แหม....เรื่องเก่า "ร้านอร่อย" เอามาโรเนียวใหม่หลายก๊อปปี้ laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif

แต่ว่ามันเกี่ยวกันอย่างไรที่นัดเซ็นทรัลชิดลมชั้นหกล่ะจ๊ะ ปาเก้ที่รัก inlove.gif คิก คิก คือแบบว่า หาเจอแน่ ๆ ไม่ผิดร้าน แล้วก็ไม่มีรถใครวิ่งผ่านให้เรายกมือไหว้ผิดใช่ไหม bowsdown.gif  

อาหารน่าทานจังค่ะ ปอเปี๊ยะที่สั่งมาแล้วไม่อร่อยนี่ของพี่แอ๊ดใช่ไหม? แล้วแกงแขกแดง ๆ ทานกับโรตีนี่น่าจะเป็นน้องโพฯของเราหรือเปล่า? อาหารสำหรับคนรักสุขภาพนี่ก็เดาว่าต้องเป็นพี่แมวเหมียวแน่ ๆ เย้ wavey.gif ส่วนข้าวกับปลาซาละย่างนี่จะใช่ลุงช้างหรือป่าวหนอ? ส่วนขนมเบื้องญวนนึ่งนี่ก็คงของปาเก้สินะ? และพิลกริมก็กินไอศครีมแหง ๆ toy45.gif ท่าทางน่าอร่อย

เมื่อวานไปกินฟองดูกับเพื่อนคนไทยที่มีแฟนเป็นคนสวิสมา แฟนเขาพูดคำว่า "ทู่เล่ด" พวกเราก็คิดว่าเขาพูดว่า "Too late" สำเนียงแบบไทย ๆ แต่ถามไปถามมา สรุปว่า เขาจะพูดคำว่า "ทุเรศ" แต่เนื่องจากคนไทยไม่ค่อยออกเสียง "ร" คนสวิสก็เลยจำเป็น "ทู่เลส" ไป

อิอิ....จึงอยากบอกว่า การออกเสียง "ร" ให้ชัดเจนนั้นสำคัญอย่างไรจ้า

เอาเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับมาเล่านิ เพราะเห็นว่ามีการพูดถึงร้านอร่อย(ที่ไม่ใช่ชื่อร้าน)พอดี..... wave.gif

แล้วจะมาเกาะจอฟังปาเก้โม้....เอ๊ย....เล่าต่อนะจ๊ะ flo_1.gif
Posted by add on 20 Nov. 2006,05:46
smash.gif fryingpan.gif นี่ๆ laugh1.gif ว่าเรา moon.gif

      ฮ่า คุณรจทายถูกหมดเลย winkthumb.gif แต่ที่ปาเก้กินน่าว่าจะเป็นปอเปี๊ยะสดหรือเปล่า ฮี ปาเก้ thumbsup.gif
Posted by KiLiN on 20 Nov. 2006,05:58
อ้าว...มาแล้วมาเปิดแผล เอ้ย...มาเล่า อิอิ tongue.gif

ให้ดูแต่อาหาร ดูมือดูแขน ดูรูปร่าง แล้วก็อาหารที่กิน แล้วก็ให้ทาย

  ยังไม่ต้องทาย แค่เห็นก็ร้องวู้...จุ๊ๆ whisper.gif แต่ละคน _วน_วนสมบูรณ์จัง เอิ๊กๆ laugh1.gif hehe.gif
Posted by sweet lemon on 20 Nov. 2006,09:27
อ้างถึง (KiLiN @ 19 พย. 2006,17:58)
อ้าว...มาแล้วมาเปิดแผล เอ้ย...มาเล่า อิอิ tongue.gif

ให้ดูแต่อาหาร ดูมือดูแขน ดูรูปร่าง แล้วก็อาหารที่กิน แล้วก็ให้ทาย

  ยังไม่ต้องทาย แค่เห็นก็ร้องวู้...จุ๊ๆ whisper.gif แต่ละคน _วน_วนสมบูรณ์จัง เอิ๊กๆ laugh1.gif hehe.gif


เนี่ยต้องเป็นฝีมือน้าปาเก้ถ่ายถาพ หากมะลาวเป็นมือกล้อง คุณคิลินคงเห็น...ขา... และอาหารค่ะ...เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกกก ปัดธ่อ เอามาให้ดูยังบ่นอิ๊ก.. nope.gif
........คงอิจฉาเค้าซิท่า ที่ไม่ได้ไปร่วมหง่ำๆๆ เอ..หรือกลัวจ่ายหว่า... hum.gif   ย้อเย่นนะคร้าบบบบ  greet.gif

น่าหนุกๆๆๆ  boogie.gif
Posted by แมวเหมียว on 20 Nov. 2006,17:06
ปาเก้ถ่ายรูปเก่งจริงๆ winkthumb.gif

ส่งมาให้ดูแต่มือแขน ขา และอาหาร(จานไม่อร่อย) laugh1.gif  laugh1.gif

วันหลังคุณรจมา เราหาร้าน"ไม่อร่อย"อีกนะจ๊ะปาเก้ พวกเราจะได้ไม่อ้วนให้ใครบางคนค่อนแคะ laugh1.gif

คุณรจว่าดีมั้ยคะ ..ปาเก้จะได้ลืมเรื่อง"ร้านอร่อย"ที่ประชาชื่นเสียที sit01.gif

wave.gif
Posted by sab on 20 Nov. 2006,18:48
แสบมาแว้ว..........มาแว้วจ้า...........
สวัสดี พี่ ป้า น้า อา สมาชิก เก่า ใหม่ และ เก่ามากๆ ทุกคนจ้า.........
......กลับมาพร้อมกับอาการที่....จะว่ายังไงหล่ะไม่ค่อยร้อย%แต่เกือบจ่ะ......ทำอาหารได้แต่ยังไม่ใช่แก๊สจ่ะ.....แต่ก้อมีเคืองบ้าง....จ่ะ.....แหมแสบหล่ะอิจฉาพี่ๆน้าๆที่เขานัดไปเจอกันจังเลย....ถ้าแสบไม่ป่วยคงได้เห็นแสบตัวเป็นๆกันจ่ะ...อิ..อิ..อิ...แล้วจะรู้ว่าคิดผิดที่มาชวนแสบจ่ะ....อิ..อิ..อิ..อิ..อิ.....
.....ขอบคุณน๊ะค๊ะพี่แมวเหมียวสำหรับความห่วงใย..........จากใจ....จ่ะ.......

                               .....by...sab.....
Posted by pilgrim on 21 Nov. 2006,08:20
อิๆๆ พี่ปาเก้เด็ดมาก ถ่ายมาให้ดูแต่แขน ฮิๆๆๆ แค่นี้ ยังถูกแซวนิ

แหม เอาแต่แขนใหญ่ๆมาโชว์นะ แขนเล็กๆอย่างพี่มะแหม่วกับพี่แอ๊ด ไม่ยักเอามาโชว์นิพี่ปาเก้

พี่ปาเก้เขียนไปก่อนนะ เดี๋ยวพิลจะตามมาเขียนด้วยจ้ะ คิดถึงพี่ๆทุกท่านที่แสนจะใจดี อบอุ่นและน่ารัก พวกเราคุยกันไม่ค่อยทันเลยนะ เพราะไม่ค่อยมีใครฟังใคร ฮิๆๆๆ แต่ก็ดีใจจ้ะที่ได้นั่งมองหน้า แค่นี้ก็อิ่มใจไปนาน love.gif  bowsdown.gif
Posted by pakae on 22 Nov. 2006,09:34
smile.gif ดีใจด้วยนะที่พิลกับเลสลีย์มีความสุขที่ได้พบกับพวกเรา  ที่ไม่เอาคนแขนเล็กๆอย่างพี่แอ๊ดกับแมวเหมียวมาโชว์   ก็เพราะกลัวหลงพี่จะไม่มีอะไรมาค่อนขอดพวกเราไง อิอิอิ laugh1.gif

      เอ๊ะพี่ช้างไปไหนนะ   ไม่เห็นมาโม้กับพวกเราเลย  ตัวจริงดูหนุกหนานกว่าในเวปเยอะเลย  ตอนแรกนึกว่าพี่ช้างคงเป็นคนเคร่งขรึม  ที่ไหนได้เข้ากับพวกเราได้แบบเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลย tongue.gif    ขอบคุณพี่ช้างสำหรับมื้อที่  "อิ่มจังตังค์อยู่ครบ "อิอิอิ thankssign.gif

      icon_donot.gif ไม่เป็นไรนิรจนาเรื่องร้านอร่อยนะ  เขาเรียกว่าท้าวความสุขหนุกหนานแต่หนหลัง  inlove.gif แบบว่าคิดถึงรจนาไงละเลยอดคิดถึงเรื่องนั้นไม่ได้  อุอุอุ เอ๊ะคิดถึงแต่ความหลังอย่างนี้จะมีคนว่าเราแก่แล้วอีกเปล่านะ tongue.gif

          รจนาเดาอาหารของทุกคนได้ถูกเกือบหมดเลยจ้าเก่งมาก ๆwinkthumb.gif     ที่นัดพบที่เซ็นทรัลชิดลมเพราะแมวเหมียวบอกว่าขอที่นัดพบที่รถไฟฟ้าไปถึง   จะพบกันที่เอ็มโพเรี่ยมเหมือนที่เราเจอกันครั้งนั้น    พี่แอ๊ดก็ว่ากว้างไปหาเจอกันลำบาก    ส่วนสยามพารากอนยิ่งไปกันใหญ่    เลยมาลงตัวที่ชิดลมจ้า couchplus.gif

      แต่ถ้ามีการรวมรุ่นพบสมาชิกบ้านคนธรรมดาเมื่อไหร่  คงต้องเหมาร้านอาหารกันเลยมั้งเนี่ย   หรือหลงพี่ว่าไงจะยอมมาพบกับพวกเราหรือเปล่า fone01.gif

       ถ้านัดพบคราวหน้าคงได้เจอกันครบกว่านี้   พี่วันดี(เจ้าถิ่นภูเก็ตที่น่ารักที่ซู๊ด)  มะนาวไม่ยอมเปรี้ยว  นกกระปูด  ดอกเข็ม(ที่ได้เจอกับพิล)   น้องแสบ  และเพื่อนๆอีกหลายคนคงได้มาเจอกันอีก

       ยังไม่ทันได้โม้เท่าไหร่พอดีช่วงนี้ไม่ค่อยได้อยู่หน้าคอมเท่าไหร่  แล้วจะมาโม้ต่อนะพี่น้อง grouphug.gif

     

    

Posted by noi on 22 Nov. 2006,13:53
smile.gif  ยินดีด้วยกับทุกๆท่านนะคะ   sit01.gif   ที่มีโอกาสได้พบพูดคุยกัน   spit.gif   hungry.gif 

                           toy45.gif   toy19.gif   toy44.gif   beer2.gif.gif   coffee.gif

                hello2.gif   ทักทายพี่น้องสมาชิกทุกท่านคะ  wavey.gif
Posted by แมวเหมียว on 22 Nov. 2006,17:03
..เย้ คุณพิลกลับมาประจำการแล้ว inlove.gif

สวัสดีค่ะคุณน้อย ขอบคุณที่มาร่วมฉลองควันหลงงานรวมมิตรที่ชิดลม tongue.gif

สวัสดีพี่น้องทุกคนค่ะ

มาตามอ่านอยู่ค่ะ เดี๋ยวค่อยมาคุยต่อ..

ยุ่งๆ  นิโหน่ยค่ะ laugh1.gif

k122.gif  k119.gif  k122.gif

wave.gif
Posted by noi on 24 Nov. 2006,22:51
lสวัสดีค่ะ คุณแมวเหมียว คุณรจนา
น้อยไม่ได้เข้ามานานมากเลย มีเรื่องยุ่งๆมากมาย  แต่ก็ยังคงคิดถึงพี่ๆ น้องๆ และเีพื่อนๆทุกท่านค่ะ

คุณคิลิน คุณแอ๊ด คุณปาเก้ คุณช้าง คุณมะเหมี่ยว สวัสดีค่ะ

มีเพื่อนใหม่สำหรับน้อยหลายท่านเลย  คุณวันดี คุณพิลกริม คุณมะนาวหวาน คุณแสบ สวัสดีทุกท่านค่ีีะ

น้อยมารอคุณปาเก้ มาเล่าเรื่องสนุกๆอีกค่ีัีัะ   laugh1.gif
เอ๊ะ...เสียงใครบ่น....โหน่ย....อ๋อคุณแมวเหมียวนี่เอง พัก  spit.gif  ก่อนค่ะ
น้อยช่วยเองค่ะ k122.gif  k119.gif
หาย....โหน่ย....บ้างยังคะ
Posted by แมวเหมียว on 24 Nov. 2006,23:19
อ้างถึง (pakae @ 21 พย. 2006,21:34)
หรือหลงพี่ว่าไงจะยอมมาพบกับพวกเราหรือเปล่า fone01.gif              

    


ได้ยินเสียงปาเก้ประกาศทางโทรโข่งแบบนี้

คุณคิลินคง couch.gif ไม่กล้าโผล่หน้ามาห้องครัวแน่เลย sit01.gif


  whisper.gif อิ อิ ยุ่งๆ..นิโหน่ย หมายถึง ยุ่งๆนิดหน่อยค่ะ คุณน้อย ..

ไม่ใช่ โหน่ย =เหนื่อย laugh1.gif

แต่ยังไงก็ขอบคุณนะคะที่มาช่วย k122.gif  k119.gif

flo_1.gif
Posted by pilgrim on 25 Nov. 2006,07:04
สวัสดีค่ะคุณน้อย แล้วแวะมาบ่อยๆนะคะ signwelcome.gif

ตอนนี้ ทุกคนคงกำลังยุ่งนิโหน่ยกัน พี่ปาเก้เป็นไงบ้างจ๊ะ ขอให้หายยุ่งเร็วๆเด้อ พี่แมวเหมียวด้วย greet.gif
เราเจอกันสั้นนิดเดียว พี่ปาเก้คงไม่ค่อยมีอะไรโม้แน่เลย fone01.gif

คราวหน้า จัดงานรวมพลคนช่างเม้าเลยดีไหม whisper.gif  ให้พี่ปาเก้เป็นแกนนำ เปิดปฐมนิเทศด้วยการเชิญ หลงพี่มาเทศน์เป็นการกำราบไว้ก่อน ไม่ให้เม้าแตกมาก ฮิๆๆๆ
icon_donot.gif  perturbed.gif
Posted by pakae on 08 Dec. 2006,04:56
สวัสดีค่ะทุกคน   signwelcome.gif   สวัสดีคุณน้อยทักทายช้าไปหน่อย   แล้วมาเที่ยวห้องนี้อีกนะค่ะ thumbsup.gif


     เมื่อวันพ่อที่ผ่านมาที่บ้านพากันไปท้องสนามหลวง   อดเก็บภาพแห่งความประทับใจมาฝากไม่ได้   ภาพค่อนข้างถ่ายได้ยากเพราะคนเยอะมากกกกกกกกกกกก   บางรูปใช้วิธีวิ่งไปดักข้างหน้าแย่งกับคนอื่นแล้วรีบเก็บภาพอย่างรวดเร็ว  photographer.gif  ภาพจึงไม่ค่อยสวย(อีกแล้ว แฮ่ๆๆ)  ก็ถือสะว่านำบรรยากาศมาฝากแล้วกันนิ smile.gif


       


    ขบวนพาเหรดของน้องๆหนูๆ

     
           พวกผมก้อมานะคับ Dancer.gif

   

      


    บริเวณโดยรอบหาที่ว่างไม่ได้เลย ic-14.gif  จะสังเกตุเห็นได้ว่าแม้แต่ชาวต่างชาติก็พากันใส่เสื้อเหลือง  บางคนก็มากับภรรยาชาวไทย   ฝรั่งหลายๆคนพากันทึ่งกับปรากฏการณ์นี้มาก  พากันถ่ายรูปกันใหญ่ที่เห็นคนใส่เสื้อเหลืองเต็มท้องสนามหลวงไปหมด winkthumb.gif               ระหว่างรอขบวนเสด็จ bowsdown.gif               เมื่อขบวนเสด็จผ่านไปฝูงชนก็พากันลงมาเดินเต็มถนนราชดำเนิน
         


       หลายๆคนก็พากันลงถ่ายรูป   และยืนคอยเคารพธงชาติ bowsdown.gif


      ลองมองๆหาดูน่ะว่าเรานะอยู่ตรงไหน  อุอุอุ tongue.gif   เรายืนร้องเพลงชาติไทย   กลางถนนราชดำเนินนะแหละ  เสียงคนห้าหกแสนคนร้องเพลงชาติไทยดังกะหึ่มไปทั้งท้องสนามหลวง  ขนลุกทีเดียว smile.gif


                วัดพระแก้วสิ่งศักดิ์สิทธ์คู่บ้านเมืองเราในยามเย็น  วัดนะสวยงามมากแต่คนถ่ายภาพถ่ายได้ไม่ค่อยดี   ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ
วันนั้นเมื่อยมากแต่อิ่มใจสุดๆ   ที่ได้เห็นในหลวงและพระราชินีโบกพระหัตถ์ให้กับประชาชนมีเราเป็นหนึ่งในนั้นด้วย  โดยขบวนรถจะเสด็จไปอย่างช้าๆ  ให้ประชาชนได้เก็บภาพแห่งความประทับใจนี้ไปตราบนานเท่านาน  

     ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืยนานนับร้อยพันปี bowsdown.gif   ด้วยเกล้าด้วยกะหม่อมขอเดชะ bowsdown.gif
Posted by sweet lemon on 08 Dec. 2006,13:16
ขอบพระคุณมากค่ะ...น้าเฮ้ว (ใครนำเรียกบ่บอก อะเห้ยอะเห้ย tongue.gif )

รูปที่น้าเฮ้วบอกว่าไม่ค่อยดี มะลาวชอบที่ซู้ด เพราะจัดภาพได้แจ๋วค่ะ  winkthumb.gif  รูปวัดพระแก้ว รูปสุดท้ายค่ะ  tinyrose.gif
Posted by วันดี on 08 Dec. 2006,20:27
ปาเก้มาแล้ว  ตัวจริงเสียงจริง  ขอบคุณที่นำความประทับใจมาฝากthankssign.gif
Posted by แมวเหมียว on 08 Dec. 2006,20:38
คิดถึงอยู่เชียวว่า วันพ่อปีนี้เราได้ชมภาพและบรรยากาศสดๆจากปาเก้มั้ยน้า xmas.gif

thankssign.gif bowsdown.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 09 Dec. 2006,08:16
เข้ามาชมภาพสวย ๆ จากปาเก้ด้วยคนค่ะ  inlove.gif  cheer.gif  thankssign.gif
Posted by pilgrim on 21 Dec. 2006,05:46
เพิ่งได้เข้ามาชมบรรยากาศวันพ่อจากพี่ปาเก้จ้ะ cheer.gif  again.gif  

แต่ก่อน ตอนอยู่เมืองไทย พิลก็เคยถูกเกณฑ์ไปเดินเหมือนกัน ตอนนั้น รู้สึกใครๆก็ไม่ค่อยอยากไปเดิน เพราะเป็นวันหยุดยาว เขาอยากแต่จะออกไปเที่ยวไกลๆกัน
ท่าน ผอ. เรียกพิลไปถามว่าปีนี้ไปไหนหรือเปล่า พอบอกว่าเปล่า ท่านบอกว่า งั้นพิลไปเดินวันเฉลิมในนามศูนย์เราหน่อย พิลชอบเดินไม่ใช่เรอะ เห็นไปเดินป่าอยู่เรื่อย hum.gif

แหะๆๆๆ งงไปเลยค่ะ เดินป่ากับเดินในถนนราชดำเนินนี่ ท่านเอามาเปรียบกันได้ไง แต่ก็ไปเดินค่ะ เดินไป คุยไป ก็หนุกดี ได้ดูขบวนสวยๆงามๆด้วย มีการจุดเทียน ตอนท้าย  บรรยากาศซึ้งเชียว inlove.gif

ตอนนี้คงเปลี่ยนไปมากนะคะ ไม่ต้องเกณฑ์ คนก็คงอยากจะไปเดินกัน เยี่ยมๆๆๆค่ะ winkthumb.gif

พี่ปาเก้สบายดีนะ วู้ๆๆ ว่างๆ ไปอ่านทัศนาจรคดี ในห้องนักเขียนนะพี่ มีหลงพี่เป็นพระเอกด้วย อี๊ๆๆๆๆ (ตามมาเชิญอีกแล้ว) thumbsup.gif
Posted by pakae on 14 Jan. 2007,11:00
สวัสดีจ้ะทุกคน hello2.gif มาเคาะสนิมห้องนี้หน่อย อุอุ  พอดีไปเห็นร้านอาหารเจร้านนึง ขับรถผ่านไปผ่านมาหลายรอบแล้ว  เลยลองแวะไปกิน  กินไปกินมาเลยคุยกับเจ้าของร้านมานิดหน่อย  คุยมากไม่รู้เรื่อง  เขาพูดไทยไม่ค่อยได้  ได้แต่จีนกลางเราก็พูดไม่เป็น  มีลูกน้องเขาช่วยคุยด้วย   เจ้าของร้านเขาปฏิบัติธรรมด้วยหน้าตาอิ่มเอิบดี    อาหารรสชาติไม่จัดนักหรอก   เจ้าของเป็นคนไต้หวัน  วันนี้เลยนำอาหารเจมาฝากจ้า thumbsup.gif


   


     เจ้าของร้าน smile.gif


         

   
     ปลาเค็มเจ


         


     ผัดพริกถั่วฝักยาว


           เห็ดหูหนูกับเต้าหู้ผัดขิง  เขามีเต้าหู้ของมาเลย์ตุ๋นด้วย  รสชาติอร่อยดี   เขาบอกว่าทางมาเลย์จะส่งมาให้เป็นเต้าหู้แพ็คแล้วเขานำมาตุ๋นอีกที            ซาลาเปาหลายรส  สีขาวเป็นรสเค็ม   สีเหลืองฟักทอง  สีเขียวอ่อนใส่จมูกข้าวสาลี  สีเขียวเข้มเป็นรสหวานจ้า           ที่เห็นยืนอยู่ไกลๆเป็นลูกน้อง  หน้าตาไทยมากๆเลย  แต่พูดจีนกลางปร๋อเลย

    อาหารไม่ได้อร่อยมากหรอก  แต่กินแล้วรู้สึกว่าระบบขับถ่ายดีขึ้นมาก  สบายท้องทีเดียวอิอิอิ tongue.gif
Posted by pilgrim on 14 Jan. 2007,12:55
ดูหน้าตาแล้วน่ารับประทานนะคะ พี่ปาเก้ (หรือเรากำลังหิวหว่า)

อาหารเจ ที่ไม่มันย่อง พิลชอบค่ะ ขอบคุณหลายๆนะคะ thankssign.gif  bowsdown.gif
Posted by add on 14 Jan. 2007,17:14
มากินด้วย  เต้าหู้ผัดขิงน่ากิน  hungry.gif เราก็เลือกกินที่มีผักเยอะๆ  แป้งน้อย  ไม่มัน  ไม่หวานก็จะดีต่อสุขภาพจ้ะ

           ตราวหน้าเจอกัน  สงสัยปาเก้จะหุ่นเพรียวลมแล้ว  tongue.gif
Posted by แมวเหมียว on 14 Jan. 2007,17:44
อาหารเจชอบๆจ้า น่าอร่อย  winkthumb.gif

จริงอย่างพี่แอ๊ดว่า ปลาเค็มเจ ควรหลีกเลี่ยงค่ะ สารปรุงแต่งเยอะ yes.gif

thankssign.gif
Powered by Ikonboard 3.1.5 © 2006 Ikonboard