Forum: ห้องครัว
Topic: ....หยิบของเหลือในตู้เย็นมาทำกับข้าวดีกว่า.....
started by: sab

Posted by วันดี on 09 Oct. 2006,21:41
ดีจัง  วันหลังต้องขอลองสักที  ว่าแต่ผงเคอรี่คือผงกะหรี่หรือเปล่าจ๊ะ  รสไหนยี่ห้อไหนสมควรซื้อเอ่ย  แล้วล้างด้วยสารส้มจะดีเรอะ  สารส้มนี่ถ้าตกค้างอยู่ในเนื้อหมูแล้วจะกินได้รึป่าว

เรื่องเอาของเหลือมาทำใหม่นี่  เมื่อวานลองทำเหมือนกัน  เริ่มจากทำน้ำยาขนมจีนกินกัน  ตอนแรกตำเครื่องแกงเอง(บังคับให้ลูกสาวตำ)ใส่เนื้อปูไว้ให้เรียบร้อย บอกแม่ครัวว่าขูดมะพร้าวสี่ลูก  แล้วไปทำอย่างอื่น  ขึ้นมาเมื่อใกล้เที่ยง  ลับปากถูมือกะว่าวันนี้กินขนมจีนน้ำยาให้อร่อย  เปิดหม้อแกงก็ต้องหงายหลังเลย  มะพร้าวสี่ลูกแม่ครัวก็ใส่น้ำคั้นสมกับจำนวนมะพร้าว  ได้น้ำยาหม้อยักษ์เลี้ยงคนมาช่วยหาบข้าวได้สักยี่สิบ  ทั้ง ๆ ที่ซื้อขนมจีนมาสองโล  จะแก้ยังไงก็ไม่ได้แล้ว  หิวกันแล้ว  จะเคี่ยวให้ข้นขึ้นมาอีกนิดก็กลัวน้ำยากะทิสดจะกลายร่างเป็นน้ำยาเคี่ยวมัน  จึงละลายเครื่องแกงในกระปุกใส่เข้าไปพอให้มีรสชาติ  ทนกินกันไป  พอตกเย็นก็เลยเอาน้ำยามาเคี่ยวให้งวดลงเหลือครึ่งหม้อ  มันขึ้นเคลื่อมเชียว  แล้วจึงต้มไตปลาใส่ลงไปหนึ่งขวดแบน  กลายเป็นแกงน้ำเคย  ตอนเย็นไปหายอดผักมาเหมือด  พอแก้ตัวได้

การทำอาหารเป็นศิลปะนะคะคุณsab  ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้เหมือนกันหมด  ถึงแม้ได้สูตรเด็ดมา  ชั่งตวงวัดตามสูตรเป๊ะ  ก็ใช่ว่าจะอร่อย  อีกอย่างก็อยู่ที่คนกินด้วย  หากคนกินกับคนทำคอเดียวกัน  การทำอาหารก็ง่ายขึ้น  น้าวันดีไม่ใช่คนมีสีมือ  แต่บังเอิญคนที่บ้านคอเดียวกัน  จึงทำกินกันมาได้เรื่อย ๆ

Posted by add on 10 Oct. 2006,08:24
นั่นสิคะ สารส้มกินได้ป่าว  มีคนบอกว่า ถั่วงอกที่ขายในตลาด เขาแช่สารส้มจริงไหมคะ  ทำไมถั่วงอกที่ตลาดเอามาใช้ได้วันสองวันก็ดำแล้ว  น้าแอ๊ดเพาะถั่วงอกเองตามวิธีที่นกกะปูดสอน  พองอกยาวก็เด็ดรากแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น  ก็ยังสดเสมอ แถมยาวขึ้นเขียวขึ้นอีกต่างหาก  hum.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 30 Oct. 2006,03:34
คุณแสบจ๊ะ ไม่ได้เข้ามาทักห้องนี้เลย

ข้าวต้มเครื่องนี่ก็ของชอบรจนาค่ะ โดยเฉพาะเวลารู้สึกไม่สบาย เป็นหวัดนิด ๆ นี่ต้องได้ข้าวต้มเลย แต่ทำไม่บ่อย เพราะคุณพ่อบ้านไม่ทานด้วย เราต้องทำทานคนเดียว

เนื้อสัตว์ใส่ข้าวต้ม รจนาชอบหมูสับ (หรือไก่สับ) มากที่สุดค่ะ เอาหมูไปสับกับกระเทียม ปรุงด้วยพริกไทย เกลือ (หรือซีอิ๊วขาว) ให้อร่อย ต้มน้ำให้เดือด ปั้นหมูเป็นก้อนหยอดลงไป คุณแสบบอกให้ใส่เกลือ แต่รจนาไม่ค่อยคุ้นข้าวต้มเกลือเลยค่ะ ชอบใส่ซีอิ๊วขาวมากกว่า แต่อย่างไรจะลองทำดู คาดว่าผลคงจะออกมาอร่อยดังที่คุณแสบโปรโมทแน่ ๆ

ส่วนข้าวอบไข่ยาจกนั้น คุณแสบหมายถึงให้เอาเข้า "เตาอบ" ใช่ไหมค่ะ ไฟกลางนี่ น่าจะสักกี่องศาเอ่ย ๑๕๐ องศา? ที่ถามเพราะสนใจ อยากลองทำจริง ๆ ค่ะ

ศิลปะการเก็บอาหารเหลือในตู้เย็นมาทำกับข้าวนี่เป็นสิ่งที่แม่บ้านทุกคนควรเรียนรู้จริง ๆ ค่ะ ตอนหลังเวลารจนาไม่รู้ว่าจะทำกับข้าวอะไร ก็เปิดตู้เย็นกับตู้แช่แข็งดูเหมือนกัน แล้วก็คิดเมนูเดี๋ยวนั้นเลย อาหารไทยบ้าง ฝรั่งบ้าง อบบ้าง ทอดบ้าง ผัดบ้าง ต้มบ้าง แล้วแต่อารมณ์ในวันนั้นจ้า

ขอบคุณคุณแสบนะคะ เอาสูตรมาลงบ่อย ๆ เถอะค่ะ รจนาคอยตามอ่านอยู่แล้ว  flo_1.gif แม้ว่าบางอย่างจะไม่ได้ทำเลย แต่เราก็จำไว้ทำในวันหลังได้
Posted by add on 30 Oct. 2006,10:59
อาหารบางอย่างใส่เกลือก็ทำให้รสชาติดีนะ  อย่างน้าแอ๊ดชอบกินข้าวผัดไข่ใส่เกลือจ้ะ  ไม่ต้องใส่ผักอะไร  เอาน้ำมันใส่กระทะ  ใส่กระเทียมเจียวแล้วตอกไข่ใส่ลงไป  ยีๆพอสุกแล้วใส่ข้าว  โรยเกลือลงไปเล็กน้อย แล้วผัดๆ  แค่นี้แหละจ้ะ  หากโรยเกลือไม่ดี อาจเค็มเป็นบางที  ถือว่าอร่อยไปอีกแบบหนึ่ง ฮ่า  laugh1.gif  เพราะบางคำเค็ม บางคำจืด  

          อ่านตามแทบไม่ทัน  แสบนี่ความรู้มากจัง  ic-14.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 03 Nov. 2006,02:07
ถามจิ๊ดนึงนะ คุณแสบ ข้าวผัดปลากระป๋องนี่มันออกแห้งหรือออกแฉะจ๊ะ ที่ถามเพราะสงสัยว่า ปลากระป๋องนั้นเป็นแบบมีน้ำซอสมะเขือเทศหรือเปล่า หากใส่ลงไปในข้าวผัด มันน่าจะแฉะ (หรือใส่ข้าวเยอะ)?

นาน ๆ ทีรจนาก็ชอบเอาปลากระป๋องมาผัดกับหอมใหญ่ใส่โหระพาและปรุงด้วยน้ำปลา มะนาว พริกขี้หนู (เหมือนยำ) ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ  hungry.gif แม้แต่พ่อบ้านก็พลอยชอบทานไปด้วย นึกถึงสมัยเด็ก ๆ มีแต่ปลากระป๋องยี่ห้อโรซ่า ถือว่าอร่อยมาก ๆ เลย แต่มาอยู่เมืองเจฯ เขาก็มีปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศที่รสชาติใช้ได้เหมือนกัน

ฟังแล้วน่าอร่อยจ้ะ  winkthumb.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 06 Nov. 2006,10:49
ยังไม่ได้ลองทำเลยจ้ะ คุณแสบ....พวกปลากระป๋องนั้นปกติจะรอให้ของสดในตู้เย็นหมดเสียก่อนจึงจะหยิบมาใช้ค่ะ (ประเภทเวลาสิ้นคิดแล้วน่ะคะ help.gif) แต่เชื่อว่าสูตรของแสบอร่อยอยู่แล้ว มั่นใจจ้ะ

วันนี้ขอแจมได้หรือเปล่าจ๊ะ...มีกับข้าวก้นตู้เย็นมาร่วมด้วยสูตรหนึ่ง

เมื่อวานทำกับข้าวเลี้ยงแขก อาหารจานหลักทำแกงเผ็ดเนื้อฟักทอง (เพราะชอบทาน) แต่อาหารจานรองไม่รู้จะทำอะไร เพราะของสดเกือบจะหมดตู้แล้ว ไปค้นตู้เย็นเจอแครอท ผักกาดขาวเหี่ยว ๆ หนึ่งหัว ไข่ไก่จำนวนนึง มีกุ้งในตู้แช่แข็ง ก็เลยนึกอยากทำผัดวุ้นเส้นใส่กุ้งกับไข่จ้ะ

เลยแบ่งเอาฟักทองจากแกงเผ็ดมาหน่อยนึง หั่นเป็นลูกเต๋า แครอทก็หั่นลูกเต๋าเช่นกัน ผักกาดขาวแช่น้ำจนกรอบดีแล้วจึงเอาไปสะบัดน้ำให้แห้งก่อนหั่นค่อนข้างฝอย วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ตัดสั้น ๆ อ้อ...หอมหัวใหญ่นิดนึง

เจียวหอมใหญ่กับฟักทองลูกเต๋าจนฟักทองเกือบสุก จึงเอากุ้งลงไปผัด ตามด้วยแครอท (เพราะสุกง่าย) แล้วจึงใส่วุ้นเส้น เหยาะน้ำหน่อยให้เส้นนิ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส กับน้ำตาลจิ๊ดนึง พอเส้นนิ่มได้ที่จึงใส่ไข่จ้ะ ผัดจนไข่สุกก็ยกไปเสิร์ฟได้

อืมม์....ของง่าย ๆ แต่อร่อยดีเหมือนกัน ฟักทองให้รสหวานนุ่มลิ้นดี วุ้นเส้นก็เหนียวหนึบ ๆ แขกที่มาทานข้าวก็ชอบกันทุกคนจ้ะ wavey.gif
Posted by add on 07 Nov. 2006,10:43
น้าแอ๊ดพอเห็นปลากระป๋องก็อยากจะยำทุกทีเลย  hungry.gif

      ผัดวุ้นเส้นสูตรคุณรจนี้ดีนะใส่ผักเยอะเลย 

      ที่สวนจะมีหัวปลี หมายถึงปลีกล้วยน้ำว้าเยอะ เพราะเมื่อกล้วยน้ำว้าเริ่มจะโตเราก็ต้องตัดปลีกล้วยทิ้งเพื่อให้ลูกกล้วยโตเต็มที่ กล้วยอื่นไม่นิยมกิน นิยมกินแต่ปลีกล้วยน้ำว้า ผัดวุ้นเส้นคุณรจ ก็เอาปลีกล้วยสดมาแกล้มได้ เอาหัวปลีมาลอกให้ถึงกาบสีขาวแล้วเอามาผ่าเป็น 6 เสี้ยว รีบเอามะนาวทาด้านที่ผ่าทุกด้าน แล้วล้างน้ำก็กินได้เลยจ้ะ

      ปลีกล้วยเอามาจิ้มดิบๆกับน้ำพริกกะปิ หรือไม่ก็เอามาต้มให้สุกแล้วจิ้มน้ำพริกเป็นผักต้ม อย่าลืมทามะนาว เวลาต้มจะได้ขาวไม่งั้นจะดำไม่น่ากิน 

      หัวปลีแกงเลียงอร่อย โดยลอกกาบนอกออกบ้าง แล้วหั่นฝอยๆ พยายามไม่เอาดอกของมัน เพระมันจะฝาด แต่ผสมบ้างเล็กน้อยไม่เป็นไร ตำเครื่องแกงเลียงใส่กุ้งแห้ง หัวหอมแดง และกะปิ ใส่กุ้งสดด้วยก็ได้  แกงเลียงหัวปลีน้ำจะขาวเหมือนน้ำนม คนโบราณบอกว่าคนให้นมลูก กินแกงเลียงหัวปลีแล้วน้ำนมดีจ้ะ  laugh1.gif หรือเราจะแกงเลียงหัวปลีใส่ผักอื่นๆลงไปด้วยก็ดี เช่น ฟักทอง บวบ ตำลึง ชะอม แมงลัก ฯลฯ winkthumb.gif ก็อร่อยมากจ้ะ

      ส่วนหัวปลียำ ต้องถามสูตรจากพี่วันดีจ้ะ thumbsup.gif

      นี่เป็นวิธีกำจัดหัวปลีในสวนของน้าแอ๊ดจ้ะ แสบ hehe.gif
Posted by pilgrim on 07 Nov. 2006,12:03
พี่พิลอ่านเมนูของน้องแสบแล้ว กลือนน้ำลายหมดทุกเมนูเลย วันหลังจะลองทำบ้างเด้อ แต่ละอันฟังดูแปลกๆ แต่ก็น่ากินดีนะ เก่งจัง winkthumb.gif
Posted by sweet lemon on 07 Nov. 2006,13:56
หวาดดีค่ะน้องอร่อย พี่มะลาวอ่านทุกครั้งแต่บ่ได้โพสต์หยัง เพราะยังบ่ถูกใจอ่ะ ที่ถูกใจสุดๆๆก็ปลาในกระป๋องอ่ะ บ่แม่นกระป๋องปลา เอิ๊กๆๆ ย้อเย่นเด้อน้องรัก  kissing.gif

พี่มะลาวชอบทำยำปลากระป๋องจ๊ะ แบบแซ่บๆๆนะ ง่ายมากๆๆๆๆๆๆๆ แต่ข้าวผัดยังบ่เคยลองอ่ะ วันใดผีขยันเข้าสิง แล้วพี่สิลองเฮ็ดเด้อ แต้งกิ้วล่วงหน้าเด้อนางน้อย  winkthumb.gif

ยำหัวปลีหนูเคยชิมค่ะน้าแอ้ดอร่อยดี เห็นเค้าใส่หมูสับมั้ง แล้วก็น้ำพริกเผาอ่ะ และอันหยังอีกห้ามถามค่ะ เพราะม่ายยู้อ่ะ คอยน้าวันดีเนาะ  smile.gif

หวาดดี ทักทายทุกท่านที่ผ่านมาชิม และผ่านมาวางเครื่องปรุงค่ะ ... bowsdown.gif
Posted by แมวเหมียว on 08 Nov. 2006,00:50
พี่ติดตามอ่านและเป็นกำลังใจอยู่ค่ะtinyrose.gif tinyrose.gif

winkthumb.gif นับถือฝีมือน้องแส่บจริงๆ แต่พี่ยังไม่มีโอกาสทดลองทำตามเลย ..เพราะไม่มีของเหลือในตู้เย็นจ้า tongue.gif

tosalad.gif  fruit_02.gif fruit_01.gif 

wave.gif
Posted by sweet lemon on 10 Nov. 2006,12:52
น้องอร่อยจ๋า พี่มะลาวยังบ่ได้ลองทำอันหยังดอกค่ะ ผีขยันยังไม่สิง อุ้ยบ่แม่น อิอิ พี่มะลาวยังไม่ว่างค่ะ เดินทางจนตัวกลมแล้วอ่ะ หากินข้าวนอกบ้านอ่ะ แต่บ่แม่นนอกชายคาบ้านนะจ๊ะ เอิ๊กกกกกกก greet.gif
Posted by add on 21 Nov. 2006,09:26
หือ..เมนูนี้ของไม่เหลือแล้วสิน้องแสบ  tongue.gif คือว่าใช้ของเยอะเลยหมดตู้เย็น อิอิ hungry.gif

       เมื่อวานนี้น้าแอ๊ดกินฟักต้มกับกุ้งแห้ง จะต้มแบบไหนยังไงก็ได้ แต่น้าแอ๊ดชอบฟักแก่ๆ ต้มกับกุ้งแห้งให้นานหน่อยจนฟักเปื่อย  ใส่น้ำปลาจนมีรส แล้วก็กินได้เลย อร่อยชื่นใจ ไม่มันไม่เลี่ยนจ้ะ 

       บางคนชอบกินฟักหรือไม่ก็หัวไชเท้าต้มกับหมึกแห้งตัวใหญ่ฉีกฝอยแทนกุ้งแห้ง ใช้หมึกใหม่ๆก็จะหอมน่ากินจ้ะ


        greet.gif wave.gif
Posted by add on 08 Dec. 2006,08:09
ขอบคุณน้องแสบจ้ะ  จับฉ่ายใส่ฟองเต้าหู้อร่อยดีนะ  น้าแอ๊ดชอบจับฉ่ายที่ไม่ใส่เนื้อสัตว์น่ะ  ใส่เต้าหู้ทอดแทนก็ได้  หรือฟองเต้าหู้แบบที่น้องแสบบอก   แต่ว่าต้มแบบนี้ให้ใส่น้ำให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น  เพื่อว่าจะได้หวานจากน้ำของผักจริงๆจ้ะ   มันก็จะเป็นจับฉ่ายที่มีน้ำขลุกขลิกๆ  อร่อยมากจ้ะ  ไม่เชื่อน้องแมว น้องแสบลองทำดู   hungry.gif
Posted by sweet lemon on 08 Dec. 2006,13:13
น้องอร่อยจ๋า พี่มะลาวจะ จับฉ่ายแบบไม่ใส่เนื้อสัตว์และน้ำมันหอยอ่ะ
เฮ็ดจั๋งได๋ จึงแซบๆๆ บอกเอื้อยแน้ นางน้อยเอ้ย  tinyrose.gif
Posted by แมวเหมียว on 08 Dec. 2006,21:05
ปกติก็ทำแบบไม่ใส่เนื้อสัตว์เหมือนพี่แอ๊ดอยู่ค่ะ ..อร่อยจริงๆด้วยค่ะwinkthumb.gif

flo_1.gif สวัสดีน้องอร่อย น้องมะลาว..(มะลาว=ไม่ลาว laugh1.gif )

greet.gif
Posted by แมวเหมียว on 08 Dec. 2006,21:10
อ้างถึง (sab @ 07 ธค. 2006,05:49)
...ปล...แสบใกล้คลอดเมนูไข่แล้วน๊ะจ๊ะ.ใครชอบในการทำอาหารในเคล็ดไม่ค่อยลับของแสบอย่าลืมติดตามน๊ะจ๊ะ......

thankssign.gif thankssign.gif thankssign.gif thankssign.gif

                 .....by...sab.....

อ่านเห็นแค่แสบใกล้คลอด..สมองคิดไปก่อนแล้ว.. ต๊กกะใจหมดเลยว่า..

น้องแสบท้องเมื่อไหร่ล่ะเนี่ย  tongue.gif

couch.gif อย่าทุบ smash.gif คนแก่นะ บาปไม่รู้ด้วยหล่ะ laugh1.gif


greet.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 09 Dec. 2006,08:38
จับฉ่ายนี่ของโปรดเลยค่ะ คุณแสบ ขนาดไม่มีของเหลือ รจนายังไปซื้อมาทำเลยค่ะ จะทำอยู่สองแบบ คือ แบบมังสวิรัติ กับแบบใส่หมูสามชั้น

อ่านสูตรของคุณแสบแล้ววันนี้เลยทำแบบใส่หมูสามชั้นค่ะ....รจนาเอาหมูสามชั้นผัดกับกระเทียมพริกไทย แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วกับน้ำตาลนิดนึง ก่อนเอาผักกาดลงผัด เติมน้ำพอขลุกขลิก ปรุงด้วยน้ำมันหอยและซอสปรุงรสตามคุณแสบ และตั้งไว้จนผักเปื่อยจ้า....อืมม์ รสชาติหวานผักและน้ำซุปหมูดีทีเดียว อ้อ ไม่ได้ใส่เห็ดหอมกับวุ้นเส้นค่ะ เพราะอยากกินแต่ผักกับหมู.... whisper.gif 

หากใครไม่รังเกียจเนื้อหมู เชิญมาลองชิมกันนะคะ

ขอบคุณคุณแสบที่ให้ไอเดียดี ๆ

จะรอเมนูไข่คลอดนะคะ laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif
Posted by pakae on 09 Dec. 2006,10:35
ฮ่าๆๆจะแซวน้องแสบเรื่องใกล้คลอดสักกะหน่อย  ปรากฏว่าโดนแมวเหมียวแซวไปแล้ว   sofaroll.gif

     งั้นรอน้องแสบคลอดก่อนแล้วนะ  แล้วจะมาช่วยเลี้ยงหลาน  อิอิ  tongue.gif ไม่ใช่ๆจะมาขอวิชาบ้างจ้ะ again.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 12 Dec. 2006,11:30
นั่นสินะ คุณแสบกับรจนาสวนทางกันอยู่เรื่อย....แต่ไม่เป็นไร....ใจเราตรงกันเสียอย่าง  inlove.gif .....พูดอย่างนี้จะมีใครแซวไหมเนี่ย  tongue.gif

น่ารักจังเลยค่ะ คุณแสบทำต้มจับฉ่ายให้หลาน ๆ ทาน โถ...อุตส่าห์บอกว่าเป็นสูตรเมืองนอก เด็ก ๆ จะได้ทานกันอร่อย....เข้าใจคิดมากเลย....ที่จริงก็สูตรน้าแสบให้น้ารจนา แล้วก็เอากลับมาทำให้หลาน ๆ ทานอีกที อย่างนี้จะไม่อร่อยได้อย่างไร winkthumb.gif

จะรอเมนูไข่คลอด

อีกสองวันตั้งใจว่าจะทำขนมหม้อแกงเผือกค่ะ เพราะทุกปีใกล้ปีใหม่จะทำแจกเพื่อน ๆ อบในถาดฟอลย์ขนาดพอทานได้สักสี่ชิ้นเล็ก ๆ ค่ะ นี่ก็ซื้อไข่ไก่ ซื้อเผือก (แช่แข็ง) ตุนไว้แล้วค่ะ

ถ้ายังไงจะเอามาฝากนะคะ
Posted by add on 13 Dec. 2006,06:39
คุณรจนี่ทำขนมเก่งจริงๆเลยนะ ทำกับข้าวก้เก่งด้วย  ยกให้เป็นหนึ่งทั้งคุณรจและน้องแสบเลยจ้ะ

     มีน้องๆชอบทานอาหารมังสวิรัติกันหลายคนนะ ก็เลยจะแนะนำอาหารของคนอดอยาก ก๊ากๆ laugh1.gif ปาเก้คงไม่ชอบ แหะๆ

      เป็นอาหารที่น้าแอ๊ดชอบทำกินเล่นจ้ะ นั่นคือ

      ข้าวโพดสดๆฝานต้มน้ำสะอาด ไม่ต้องเติมอะไรเลยจ้ะ จะต้มพอสุกหรือเคี่ยวนานก็จะหวานมากขึ้น ก็แล้วแต่ตามใจชอบ ที่สำคัญข้าวโพดต้องสดจริงๆหักมาใหม่ๆจ้ะ แล้วก็อย่าใส่น้ำมากเกินไป

     หรืออีกแบบหนึ่ง เอาข้าวโพดฝานไปอบไมโครเวฟไม่ต้องใส่น้ำ  อบนาน 5 -10 นาทีแล้วแต่จำนวนมากน้อย ใส่จานอบน่าจะดีกว่าจ้ะ

     รับรองว่าอร่อยถูกใจจ้า thumbsup.gif อ้อ กินแบบนี้รับรองว่าหุ่นดี อิอิ laugh1.gif
Posted by pilgrim on 13 Dec. 2006,11:05
พี่พิลขอแวะมาชมและเชียร์จ้า

แต่เมนูไข่น่าสนนะ เพื่อนเม็กซิกันว่าพี่ว่าบ้าไข่ เพราะพี่จะขนซื้อไข่ไก่มาตุนไว้เพียบเลย เพื่อนแกล้งแซวว่า ยูกินให้หมดนะ ขนซื้อมาเยอะแยะอย่างนี้  icon_donot.gif

ตอนนี้ ไม่ค่อยได้ทำกับข้าวจ้า เพราะบางวันเพื่อนก็ทำอาหารเม็กซิกันให้กินบ้าง บางวันก็อาหารฝรั่ง พี่พิลก็ได้แต่ผัดข้าว      ผัดก๋วยเตี๋ยวไปก็อกๆแก็กๆ เพราะเพื่อนเขากินเผ็ดไม่ค่อยได้ อีกคนไม่ชอบกินกะทิ พวกแกงเลยไม่ค่อยได้ทำเลย แต่จับฉ่ายนี่น่าสนนะ winkthumb.gif

น้องแสบของพวกเรามีสำนวนเด็ดๆ จนโดนพี่ๆมาแซวซะป่วน เดี๋ยวก็ ลงกระทะ บ้าง เดี๋ยวก็ ใกล้คลอด บ้าง อิๆๆๆ น่ารักเจงๆเลย wavey.gif

เอาไว้กลับไปเมืองไทย พี่จะตามไปบุกที่ร้านนะ อย่าควงตะหลิวไล่พี่ออกมาซะก่อนล่ะ เพราะพี่น่ะ ตัวกินล้างกินผลาญเลยจ้ะ whisper.gif  sit01.gif
Posted by รจนา เจนีวา on 08 Jan. 2007,04:37
เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม จ้ะ คุณแสบ

กลับมาปีใหม่ก็เริ่มต้นด้วยสูตรเจเด็ดขาดเลยค่ะ  winkthumb.gif  winkthumb.gif  winkthumb.gif

รจนาคงหาหมี่กึงและผักหลายอย่างไม่ได้ แต่จะปรับดูนะคะ....ยังไม่รู้จะได้ทำเมื่อไรเหมือนกัน แต่จะจำไว้ค่ะ  inlove.gif
Posted by sweet lemon on 08 Jan. 2007,06:26
thankssign.gif จ้าน้องอร่อย... winkthumb.gif
Posted by pakae on 08 Jan. 2007,09:32
น้องแสบทำกับข้าวเก่งจังเลย winkthumb.gif  

    ขอตามไปชิมที่ร้านได้เปล่าจ้ะน้องแสบ tongue.gif
Posted by แมวเหมียว on 09 Jan. 2007,22:25
จับฉ่ายเจชอบจ้า เยี่ยมwinkthumb.gif  winkthumb.gif

again.gif  again.gif
Posted by pilgrim on 10 Jan. 2007,11:36
ฺัฮั่นแน่ พี่ปาเก้จะบุกตามไปชิมเหมือนกัน  น้องแสบหายไปเลย ยุ่งหรือเปล่าคะ สบายดีนะคะ flo_1.gif
Posted by วันดี on 11 Jan. 2007,23:10
ขี้เกียจทำกับข้าว  แต่อยากกินจัง  ทำไงดีล่ะ  หนูแสบ
Powered by Ikonboard 3.1.5 © 2006 Ikonboard