เชิญคลิกไปแปลนบ้าน
ขอต้อนรับเพื่อนสมาชิกล่าสุด คุณ......สู่บ้านฅนธรรมดาครับ......สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ยืนยันอีเมล์ อย่าลืมกลับไปที่อีเมล์ที่ใช้สมัคร..คลิกยืนยันกลับมาด้วยน่ะครับ..หรือเมล์กลับมาที่ admin ตามอีเมล์ข้างล่าง หรือที่ KiLiN


» Welcome Guest
[ Log In :: Register ]

1 members are viewing this topic
>Guest

Page 6 of 6<<23456

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]

reply to topic new topic new poll
กระทู้: ภาพ-แสง-สี-เสียง เพลงที่ฉันชอบ, ++ เรื่องราวของนกเจ้าโผบิน ++< ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >
 Post Number: 51
noktalay Search for posts by this member.
เริ่มเก่าแล้ว
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 610
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Sep. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 28 Sep. 2003,01:40   Ignore posts   QUOTE


อ่านเรื่องราวความรักของคุณนกกระปูด แล้วน่ารักคะ  เป็นกิ่งก้านของความทรงจำที่ดี  อ่านแล้ว love.gif รู้สึกดีคะ  ทำให้ย้อนกลับมาคิดถึงเรื่องราวที่ได้ฟังจากหญิงไทยที่เพิ่งได้รู้จักวันนี้  ว่าพี่สาวคนนี้มาแต่งงานกับหนุ่มเมืองปลาดิบ  โดยพบกันในช่วงผู้หญิงเดินทางมาทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ละคะ
พี่สาวเมืองคนเมืองเก่าเล่าให้ฟังว่า  ช่วงที่มาทำงานนี้มื้อกลางวันจะมีอาหารว่างเป็นขนมปังกับน้ำส้ม ซึ่งพี่เขาไม่ชอบทานและดื่ม  จะทิ้งก็เกรงว่าเผาผลาญทรัพยากรมากไป เลยนกไปให้หนุ่มต่างชาติเพื่อนร่วมงาน  นานวันเข้ากลายเป็นเสน่ห์ผูกใจให้หลงรักสาวไทยน้ำใจงาม  จนพี่สาวคนเมืองเก่าบินกลับเมืองไทย  หนุ่มคนนี้ก็เพียรจดหมายบ้าง  โทรศัพท์อย่างสม่ำเสมอไม่ขาด  จนกระทั่งพี่สาวคนเมืองเก่าใจอ่อนยอมแต่งงาน ย้ายมาอยู่แดนปลาดิบด้วย  พี่สาวเล่าว่า  ก็มีปัญหาเรื่องภาษา  แต่ด้วยความรักที่มีให้กันก็ยินดีต่อสู้  นกทะเลก็เลยให้กำลังใจพี่เขาไปว่า พยายามนะคะ ภาษาญี่ปุ่นไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากจนเรียนรู้ไม่ได้  พี่เขาเพิ่งมาอยู่สองเดือนเอง  อีกหน่อยคงพูดได้แบบ Daijobu แปลเป็นไทยว่า ไม่ต้องห่วง  จริงๆ เราอยากพูดแบบคุณ Andrew Big ว่า ภาษา จุดจุดจุด นั่น ง่ายนิดเดียว  แต่ทำใจไม่ได้คะ  เราก็หวังว่าด้วยความรักข้ามน้ำข้ามทะเลคงช่วยให้พี่เขามีความสุขในแดนปลาดิบคะ inlove.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
50 คำตอบนับตั้งแต่ 23 Jun. 2002,18:22 < ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]


Page 6 of 6<<23456
reply to topic new topic new pollบ้านฅนธรรมดา - ธรรมชาติ เสียงธรรมและเสียงเพลง
E-mail : admin@thummada.com