เชิญคลิกไปแปลนบ้าน
ขอต้อนรับเพื่อนสมาชิกล่าสุด คุณ......สู่บ้านฅนธรรมดาครับ......สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ยืนยันอีเมล์ อย่าลืมกลับไปที่อีเมล์ที่ใช้สมัคร..คลิกยืนยันกลับมาด้วยน่ะครับ..หรือเมล์กลับมาที่ admin ตามอีเมล์ข้างล่าง หรือที่ KiLiN


» Welcome Guest
[ Log In :: Register ]

1 members are viewing this topic
>Guest

Page 1 of 41234>>

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]

reply to topic new topic new poll
กระทู้: !!! ผี ผี ผี !!!!, ตำนานแห่งเรื่องผี< ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >
 Post Number: 1
นกกะปูด Search for posts by this member.
เด็กรับใช้ธรรมดา
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 1820
เข้าร่วมเมื่อ: 25 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 28 Jun. 2002,11:16  Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ผีถ้วยแก้ว

การสื่อสารติดต่อวิญญาณระหว่างมนุษย์กับวิญญาณ เรื่องราวศาสตร์เร้นลับที่มนุษย์พยายามค้นหา เรื่องผีถ้วยแก้วนี้ท่านอาจเคยได้ยินมาแล้ว หรืออาจจะเคยร่วมเล่นมาแล้วก็ได้ เพราะเป็นที่นิยมเล่นกันในหมู่เด็กและผู้ใหญ่มานานแล้ว ที่เรียกว่าเล่นก็เพราะระหว่างดำเนินการนั้นเต็มไปด้วยความครื้นเครงนับว่าเป็นการกล้าเผชิญหน้ากับ "ผี" อย่างองอาจและเป็นมิตรมากทีเดียว เพราะตามปกติแล้วไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่เป็นต้องขยาดผีจนขนหัวลุก เคยถามไถ่เรื่องผีถ้วยแก้วกับเกจิอาจารย์ท่านหนึ่งว่า "ผี" หรือ "วิญญาณ" ที่เข้ามาสิงอยู่ในถ้วยแก้วนั้น "จริง" หรือ "เท็จ" ท่านบอกว่า "จริง" แต่บางครั้งก็เป็นวิญญาณของผีเร่ร่อน เพราะฉะนั้นในบางคราวจึงทำนายทายทักอะไรไมค่อยตรง ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราว บางทีเชิญวิญญาณหนึ่ง แต่อีกวิญญาณหนึ่งกลับรีบสวมรอยมาแทนก็มี พึงสังวรณ์ไว้ว่า การเรียกดวงจิต วิญญาณ การสื่อสารก็เหมือนกับการที่เราโทรศัพท์ไปหาใครสักคน หรือไปเคาะประตูบ้านใครสักคน ถ้าเจ้าของอยู่หรือต้นสายปลายทางอยู่ แน่นอนย่อมมีการรับสายหรือเปิดประตูออกมาต้อนรับพร้อมที่จะยอมสนทนาด้วยอย่างแน่นอน และเมื่อกระทำด้วยความบริสุทธิ์ด้วยแล้ว ก็น่าจะเป็นสิ่งที่น่ายินดี และน่าสนุกไปกับการสื่อสารอันอัศจรรย์นี้ด้วย
 
ข้อควรระวัง!!
การเล่นผีถ้วยแก้วพึงระวังและสำเหนียกอยู่เสมอว่า เมื่อตัดสินใจที่จะเล่นสื่อสารกับวิญญาณบางสิ่งที่มองไม่เห็นตัวแล้วนั้น ต้องระมัดระวังให้ดี ผู้เล่นควรจะเป็นผู้ที่มีสุขภาพดีและมีจิตแน่วแน่ในการที่จะเรียนรู้ และสื่อสารอย่างบริสุทธิ์ใจ อย่าให้ถ้วยแก้วเปิดก่อนจบการเล่น เพราะเชื่อถือกันว่าวิญญาณจะอยู่ในถ้วยแก้วนั้นจนกว่า จะจบการเล่น ทั้งนี้และทั้งนั้นเมื่อวิญญาณที่ออกจากถ้วยแก้วไปแล้ว อาจมีใจอยากติดต่อสื่อสารกลับมาบ้างหรืออาจมีมิตรใจที่ไปเยี่ยมเยือนเพื่อนสนิทที่ร่วมคุยร่วงสนทนานั้นบ้าง ผู้เล่นก็ควรจะเตรียมพร้อมและทำใจเพราะของอย่างนี้มันแล้วแต่กรณี

วิธีการเล่นผีถ้วยแก้ว โดยสังเขป
อุปกรณ์ :
   - กระดาษขาวสำหรับเขียนตารางตัวอักษร
   - ถ้วยแก้วขนาดเล็ก
   - ธูป เทียน
   - เครื่องเซ็น

วิธีเล่น :
   - จุดธูปเชิญวิญญาณ
   - นำถ้วยแก้วใส่ควันธูปและปิดให้สนิท นำมาคว่ำลงบนแผ่นกระดาษ
   - ตั้งจิตอธิฐานและสมาธิให้แน่วแน่
   - ใช้นิ้วแตะขอบถ้วยแก้วเพียงเบา ๆ
   - ถามไถ่และดูการขยับเคลื่อนไหวของถ้วยแก้ว
   - พูดคุยและถามไถ่
   - เชิญวิญญาณออกจากถ้วย

ข้อควรระวัง
   - อย่าให้ควันออกจากถ้วยแก้ว
   - อย่าเปิดถ้วยแก้วให้ขณะที่เล่น
   - ตั้งจิต สมาธิให้แน่วแน่และสำรวมด้วยความบริสุทธิ์ใจ

***หมายเหตุ***
เตรียมตัวและทำใจให้พร้อมกับการที่ต้องพบเจอเหตุการณ์ในทุกสภาวะรูปแบบ คนจิตอ่อนขวัญอ่อนไม่สมควรที่จะเล่น

**ตัดแปะมาจาก http://plaek.hypermart.net/ghost2.html
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 2
KiLiN Search for posts by this member.
ฅนธรรมดา
Avatarกลุ่ม: ภารโรงประจำบ้าน
จำนวนโพสต์: 5091
เข้าร่วมเมื่อ: 12 Jun. 2002

อัตรานิยม: 3
PostIcon โพสต์เมื่อ: 28 Jun. 2002,11:31 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อ้างถึง (นกกะปูด @ 28 มิย. 2002,11:16)
วิธีการเล่นผีถ้วยแก้ว โดยสังเขป
อุปกรณ์ :
   - กระดาษขาวสำหรับเขียนตารางตัวอักษร
   - ถ้วยแก้วขนาดเล็ก
   - ธูป เทียน
   - เครื่องเซ็น

แฮ่ะ..อุปกรณ์ต้องมี "เครื่องเซ็น" ด้วย
หมายถึงเซ็นเช็คจ่ายล่วงหน้าให้ผีด้วยเหรอ
เอ้อ...เครดิตได้ด้วย ไม่ต้องจ่ายสด 
ฮี่ๆ แล้วมันไม่กลัวเด้งเหรอ
เห็นแต่คนเขาบอก "งดเชื่อเบื่อทวง"กันเป็นแถว :D hehe.gif

--------------
ฟ้า...มีอายุที่ยืนยาว    ดิน...มีชีวิตที่ยิ่งใหญ่    เหตุเพราะทั้งสองนั้นไซร้   มิได้อยู่เพื่อตนเอง
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 3
นกกะปูด Search for posts by this member.
เด็กรับใช้ธรรมดา
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 1820
เข้าร่วมเมื่อ: 25 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 28 Jun. 2002,16:06 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

แฮ่ม! ฮั่นแน่.. หลวงพี่เข้ามาห้องนี้ทำไมคะเนี่ยย??
นู๋กำลังตั้งวง ปิดไฟ จุดเทียน จับเข่าจับขา ชวนพี่ๆ เค้าคุยกันเรื่องผี เดี๋ยวเกิดมีคนขวัญอ่อนกระโดดกอดจะทำไงคะ? ไม่กลัวศีลขาดเหรอหลวงเพ่? อิอิ

อ้อ! สมัยก่อนเขาใช้ "เครื่องเซ่น" เดี๋ยวนี้ยุคประหยัดค่ะ หัวหมูเป็ดไก่ ก็ "เซ็น" ไว้ก่อนละกัน..นะท่านผี เหอๆๆ
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 4
นกกะปูด Search for posts by this member.
เด็กรับใช้ธรรมดา
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 1820
เข้าร่วมเมื่อ: 25 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 29 Jun. 2002,11:56 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ผีตายท้องกลม.

ผีตายท้องกลม เป็นแขกผู้หนึ่งซึ่งมักจะถูกเชิญมาในการเล่นผีถ้วยแก้ว อันว่า "ผีตายท้องกลม" หรือ "ตายทั้งกลม" มีเฉพาะเพศหญิงเท่านั้น เพราะชื่อนี้หมายถึงผีที่แม่ตายไปพร้อมกับเด็กหรือลูกในท้อง หากคลอดออกมาแล้วแม่ตายแต่เด็กรอด หรือเด็กตายแต่แม่รอด อย่างนี้เรียกผีอย่างอื่น ถ้าเรียกว่าผีตายทั้งกลมแสดงว่าเรียกผิด....บางตำราบอก ที่ถูกต้องควรเรียกว่า ผีตายทั้งกม เพราะคำว่า กม เป็นคำไทยโบราณเก่าแก่ มีหลักฐานในศิลาจารึกสุโขทัยหลักที่หนึ่ง และก็ มีใช้ในหนังสือไตรภูมิพระร่วง คือ คำว่า "กม" แปลว่า "ทั้งหมด" ตายทั้งกมก็แปลว่า ตายทั้งหมด หรือตายหมดทั้งแม่ทั้งลูกที่อยู่ในท้องนั่นเอง

คงไม่ต้องกล่าวประวัติอะไรมาก เพราะผีตายทั้งกลมนั้นจะเหมือนๆ กันหมด คือเมื่อหญิงสาวแต่งงานหรือมีสามีไปแล้ว หากปกติด้วยกันทั้งสองคนฝ่ายหญิงก็จะตั้ งครรภ์ แต่เกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์อะไรบางอย่าง ที่ทำให้ต้องเสียชีวิตทั้งแม่และลูก โดยที่ทารกนั้นยังอยู่ในครรภ์ ชาวบ้านร้านตลาดโดยทั่วไปก็พากันเรียกว่า ผีตายทั้งกลม สำหรับผีตายทั้งกลมที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ จนบรรดาผู้เขียนหนังสือและสร้างหนังเอามาเป็นตัวเอกร่ำรวยกันนักต่อนักแล้ว เห็นจะไม่มีใครเกิน แม่นาคหรือย่านาคพระโขนง พอพูดถึงก็ชักขนหัวลุกซะแล้ว ประวัติของแม่นาคนั้นมีความเป็นมาค่อนข้าง พิศดารและน่ากลัวอย่าบอกใคร

ผีตายท้องกลม แน่นอน...เป็นอันรู้กันอยู่แล้ว ว่าคือผีผู้หญิงมีครรภ์ที่เสียชีวิตพร้อมกันทั้งแม่ทั้งลูกที่อยู่ในท้อง ซึ่งผีประเภทนี้พวกพ่อมดหมอผีที่หากินในทางทำเสน่ห์หรือน้ำมันพรายชอบนักชอบหนา พวกที่เรียนทางด้านไสยศาสตร์หรือมนต์ดำ พอรู้ว่าที่ไหนมีผีตายทั้งกลมล่ะก็ จะต้องตระเตรียมข้าวของเครื่องใช้ในพิธี จัดการหาลูกศิษย์หรือสมัครพรรคพว พากันไปที่ป่าช้า ขุดศพขึ้นมาจากหลุมเพื่อใช้เทียนลนคางผีตายทั้งกลม เอาน้ำเหลืองมาปลุกเสกทำน้ำมันพราย

อันว่าน้ำมันพรายนั้นไม่ต้องพูดถึง สรรพคุณยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวยิ่งนัก หนุ่มใดมีไว้ครอบครองซักขวดเล็กๆ เท่าขวดยานัดถุ์หมอมีหรือหมอชิต เวลาเจอสาวคนไหนชอบอกชอบใจ หรือสาวที่หมายปองเอาไว้แล้วหล่อนไม่เล่นด้วย ก็ไม่ต้องตามจีบตามตื้อให้เสียเวลา เหยาะน้ำมันพรายใส่นิ้วสักหยดสองหยด ดีดหรือป้ายให้ถูกตัวสาวเจ้าหล่อนจะเคลิบเคลิ้มหลงใหลมีใจเสน่หาตามมาถึงบ้านทันที แต่ท่านผู้รู้เคยบอกไว้ว่า หากสาวคนไหนถูกน้ำมันพรายจะกลายเป็นคนบ้าใบ้ไม่มีสติเสียผู้เสียคนไปเลยก็มี ฉะนั้นใครที่ไม่อยากสร้างบาปกลัวกรรมก็อย่าริเป็ นอันขาด มิหนำซ้ำหากไปขุดศพหรือทำอันตรายอันใดกับศพแล้วญาติๆ เขามาพบเข้า โดนเหยียบอย่างไม่มีปัญหา และเมื่อส่งถึงตำรวจก็ไม่ต้องสงสัยติดคุกแน่นอนแล้วก็นอนแน่ คือได้นอนในตารางแน่ๆ

ผีตายทั้งกลมกินเครื่องเซ่น หรืออาหารจากที่ญาติๆนำไปทำบุญถวายพระแล้วกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เหมือนผีธรรมดาทั่วไป ข่าวกรองไม่ได้บอกว่าต้องการนม กระป๋องเอาไว้เลี้ยงลูกด้วยหรือไม่ การออกหากินก็ไม่ต้อง หรือส่วนใหญ่จะออกไปหลอกหลอนสร้างความหวาดผวาขนหัวลุกซะล่ะมากกว่า

ผีตายทั้งกลมแม้จะค่อนข้างดุและน่ากลัว แต่ก็กลัวพระ กลัวเครื่องรางของขลังกลัวคนหลายใจ กลัวเท้าแชร์หนีเหมือนผีทั้งหลายนั่นแหละ ถ้าอยู่บ้านตามประสาไม่แส่หาเรื่องเช่น ไปขุดหลุมเอาศพเขาขึ้นมาเพื่อลนน้ำมันพราย คุณเธอคงไม่มายุ่มย่ามด้วย เคยมีคนเล่าว่า..โดนผีตายทั้งกลมหลอก โดยมานั่งอยู่บนต้นไม้ ผูกเปลเห่กล่อมลูกตอนกลางคืน เฮ่อ....เฮ่อ....น่ากลัวชะมัด สำหรับวิธีจัดการ หากว่ามีผีตายทั้งกลม เฮี้ยนๆ ออกมาอาละวาดหลอกหลอน ก็ต้องพึ่งหมอผีหรือพระอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมแก่กล้า

ผีชนิดที่ไม่ต้องถ่ายทอดหรือรักษาเผ่าพันธุ์อะไร ลองมีใครคลอดลูกไม่ออก หรือเสียชีวิตขณะตั้งครรภ์ตายทั้งกลมโดยปริยาย พวกสาวเปรี้ยวที่ไม่ค่อยระมัดระวังจนท้องโย้แล้วไปรีดลูกจนเกิดการเสียชีวิต จัดเข้าในผีจำพวกนี้ด้วยหรือไม่ก็ไม่แน่ใจนัก....แต่คิดว่าคงไม่

ส่วนผีตายทั้งกลมจะเป็นผีสาว หรืออยู่ในวัยเจริญพันธุ์เพราะพ้นวัยนี้ไปแล้วก็คงไม่มีโอกาสตั้งท้องหรือมีครรภ์ จึงไม่มีทางที่จะตายพร้อมกับลูกในท้อง แต่พวกที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนลงพุงหรือไขมันท่วมสะดือตาย ไม่ถือเป็นผีตายทั้งกลมแต่อย่างใด แม้หุ่นจะเหมือนพะโล้หรือพุงอืดแบบแม่หมูพันธุ์เนื้อก็ตามที แต่น่าจะเรียกว่าผีตายท้องโย้หรือผีหมูสามชั้นซะล่ะมากกว่า..

**เรื่องนี้นำมาจาก www.shockfm.com
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 5
๑๘๑๒ Search for posts by this member.
เพิ่งมาใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 46
เข้าร่วมเมื่อ: 08 Jul. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2002,00:08 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

เรื่องปี๋หลอกนี่เจอมาไม่ใช่น้อยเหมือนกันครับ  เห็นเขาบอกว่าคนเจอผีหลอกเป็นคนโชคไม่ดี  ยิ่งเจอบ่อย ๆ ยิ่งไม่ดีใหญ่  อันนี้เห็นจะจริง  เพราะมักจะเกิดเรื่องเกิดราวที่ไม่สมควรจะเกิด  จนเพื่อนฝูงไล่ให้ไปรดน้ำมนต์บ่อย ๆ

สาเหตุอีกอย่างอาจเป็นเพราะชอบไปอยู่ในที่ ๆ ไม่น่าจะอยู่  ซึ่งไม่ใช่ว่าดันทุรังแต่เป็นเพราะถูกหลอกเสียมากกว่า  เป็นต้นว่าโดนหลอกให้ไปเช่าตึกร้างอยู่  ( ใช้เวลาทำความสะอาดถึง ๓ วันเต็ม ๆ ) อยู่ไปไม่กี่วันก็มีคนมาเล่าให้ฟังแทบทุกวันว่าผีดุ  เพราะมีคนถูกไฟฟ้าดูดตาย  ทนอยู่มาได้ ๓ เดือนก็ต้องออก  สาเหตุไม่ใช่เพราะผีแต่เพราะคนนี่แหละ  เมื่อเขาเห็นว่ามีคนมาอยู่  และกลายเป็นตึกที่เหมือนตึกอื่น ๆ เขา  เพราะอยู่อาศัยได้  ก็บอกเลิกเช่าเสียดื้อ ๆ  เพราะมีคนมาซื้อ ( ตึกหลังนี้อยู่ห่างบ้านพี่เว็บมาสเตอร์เว็บโน้นไปไม่กี่เมตร )   คนแถวนั้นเคยมาถามว่าเจอหรือเห็นอะไรบ้างหรือเปล่าก็บอกว่าไม่เจอไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น  แต่ความจริงแล้วเจอมาบ้างเหมือนกันแหละ  

พอย้ายมาอยู่ห้องเช่าซึ่งเพื่อนสนิทแนะนำให้  สนนราคาเช่าถูกน่าใจหาย  อยู่ไปไม่ทันถึงอาทิตย์ก็มีคนมาเล่าให้ฟังทำนองว่าฟ้องอีก  ว่าห้องนี้มีชื่อเสียงขนาดลงในไทยรัฐมาแล้ว   เพราะเคยเปิดเป็นซ่อง...มาก่อน  ผู้ชายสองคนแย่งผู้หญิงแทงกันตายสองศพ  ก็เลยถามเขาว่าแล้วเขาแทงกันตายตรงไหน  เขาก็บอกว่าก็หน้าห้องคุณนั่นแหละ   ฟังแล้วก็ตกใจมาก ๆ ไม่ใช่ตกใจเรื่องผีแต่ตกใจว่าที่ตรงนี้เป็นที่วัด  รู้ประวัติมาว่ารัชการที่ ๔ ท่านพระราชทานทานให้พระสงฆ์  ( พระราชทานไถ่ถอนวิสุงคามสีมา )  แล้วเขามาเปิดซ่องได้อย่างไร.....  อยู่ที่นี่ไม่เคยถูกผีหลอก  ความรู้สึกก็บอกว่าไม่มีอะไรผิดปกติอยู่สบายดี  แต่อยู่ไม่ถึงปีก็ต้องย้ายเพราะเจ้าของซึ่งเป็นเศรษฐีร้านทองเขาต้องการทำเป็นบาร์เหล้า   และเป็นห้องสำหรับแทงสนุ๊กเกอร์ไปด้วย
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 6
๑๘๑๒ Search for posts by this member.
เพิ่งมาใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 46
เข้าร่วมเมื่อ: 08 Jul. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2002,00:11 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

นึกเรื่องผีแล้วมีเรื่องให้ฝอยมากมายทีเดียวยิ่งนึกยิ่งเยอะ  ตึกอีกหลังนึงที่ระเห็จไปเปิดกิจการเล็ก ๆ พออยู่ไปไม่นาน  ก็มีคนบอก (อีกแล้ว )ว่าเป็นสุสานเก่า  เพื่อนที่ย้ายมาอยู่ก่อนหน้าเขาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว  กิจการก็รุ่งเรืองดีลงทุนตกแต่งไปเป็นแสน  จู่ ๆ ก็ย้ายออก  เขาไปดูหมอมาบอกว่าหมอดูทักให้ย้ายออกเพราะเจ้าที่แรงหากไม่ย้ายลูกชายคนโตจะต้องตาย   ( อันที่จริงน่าจะดูหมอก่อนย้ายมาอยู่นะเนี่ย )     ตึกนี้โดนหลอกเหมือนตึกแรกซึ่งจะสาธยายให้ฟังภายหลัง   เจ้าลูกชายอายุ ๓ ขวบในตอนนั้นชอบทำตาเหลือกชี้ไปที่มืด ๆ แล้วร้องว่าผี ๆ พ่อ นั่น ผี ๆ ๆ     แต่ที่ตายไปจริง ๆ คือลูกชายคนข้างบ้านอายุอานาม ๒๐ กว่าปีแล้ว  ไปตายที่ศิริราชโดยไม่ทราบสาเหตุของโรค  ซึ่งหมอไม่รู้แต่ข้าพเจ้ารู้  เพราะเห็นเขาชอบออกมานอนในรถเก๋งโดยติดเครื่องเปิดแอร์ไว้แทบทุกวัน  ว่าจะเตือนเขาถึงอันตรายก็ไม่มีโอกาสอีกทั้งเขาไม่พูดไม่จา  โดยเฉพาะไม่กินเหล้าเลยทำให้ค่อนข้างห่างเหินกัน....  เรื่องเศร้าที่สุดของข้าพเจ้าก็คืออาณาจักรเล็ก ๆ รวมทั้งครอบครัวของข้าพเจ้าล่มสลายลง ณ.ที่นี้เอง  เฮ้อ...... cry2.gif

อันที่จริงคงไม่มีที่ไหนหรอกในอยุธยา  ที่ไม่มีคนตาย  อย่างน้อยคราวกรุงแตกก็อ่านมาว่าตายกันไปเป็นแสนคน
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 7
๑๘๑๒ Search for posts by this member.
เพิ่งมาใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 46
เข้าร่วมเมื่อ: 08 Jul. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2002,00:14 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

เรื่องผีที่เจอหลอกครั้งแรกก็ตอนอยู่จันทบุรี จังหวัดเดียวกันกับน้า add นั่นแหละครับ ตอนนั้นประมาณ ๔ ทุ่มเห็นจะได้ หิวข้าวขี่มอเตอร์ไซต์ไปซื้อข้าวที่ตลาดซุ้ยกิน ( ตลาดโต้รุ่ง )  ขากลับเป็นวันเวย์ต้องขี่อ้อมมาทางโรงแรมเกษมศานต์   ซึ่งถนนสายนั้นจะค่อนข้างมืด เพราะคนจันทบุรี ๒-๓ ทุ่มก็เข้านอนกันหมดแล้ว ขณะที่กำลังจะผ่านหน้าโรงแรมเกษมศานติ์ ก็มีเสียงตะโกนทัก หันไปมองก็พบลุงเสริฐ โบกไม้โบกมือ ก็หันไปยิ้มโบกมือตอบเขา ลุงเสริฐแกเป็นคนที่จดจำได้ง่ายแกเป็นคนตัวเตี้ยและชอบใส่เสื้อเชิร์ตกับกางเกงขาออกบานหน่อย ๆ เรียกว่าแต่งตัวเชยสุด ๆ  เมื่อขี่เลยมาถึงวัดญวน (วัดเขต) จะด้วยความรู้สึกช้าหรือคาดไม่ถึงก็ไม่ทราบ จู่ ๆ ก็นึกขึ้นมาได้ว่าลุงเสริฐแกเพิ่งจมน้ำตายไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ แกตายเพราะนั่งเรือหางยาวไปซื้อพลอยที่เขมร แล้วเรือจม ไปกับเมียน้อยและพี่ชายของเมียน้อยแก ( เรียกว่าพี่เขยก็ได้เอ้า ) ๓ คนนี้มีแกว่ายน้ำเป็นคนเดียว แต่ตายคนเดียวอีก ๒ คนรอด  .......

กลัวนะกลัวอยู่หรอก แต่ความข้องใจก็มีมาก  เลยตัดสินใจเลี้ยวขวาไปทางสี่แยกเฮงหลี ย้อนกลับไปดูใหม่ คราวนี้พอจะผ่านโรงแรมบิดหน้าตั้งไม่เอื่อย เฉื่อย ๆ เหมือนคราวแรก มองไปก็ไม่เห็นมีใครสักคน เรื่องนี้มาสรุปเอาเองตามแบบบาทหลวงในหมอผี เอ็กโซซิส ซึ่งไม่เห็นจะ ๆ ไม่มีทางเชื่อเด็ดขาด คิดว่าคงตาฝาดแหง ๆ หรืออาจจะเป็นคนอื่น ๆ ที่รู้จัก แต่ไม่คุ้น
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 8
๑๘๑๒ Search for posts by this member.
เพิ่งมาใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 46
เข้าร่วมเมื่อ: 08 Jul. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2002,00:18 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ถูกหลอกครั้งที่ ๒ ตอนทำเหมืองอยู่เขมร  คราวนั้นไม่เชิงถูกผีหลอก  แต่ถูกคนหลอกมากกว่า  เพราะเกือบจมน้ำตาย  เนื่องจากถูกหลอกให้ข้ามน้ำผิดจุดอีกทั้งยังป่วยเป็นไข้ป่าอดข้าวมาหลายวัน  พอข้ามมาได้ก็สิ้นสติไป  ตอนสลบเหมือดเห็นแต่ผี ๔ ตัวลักษณะเป็นโครงกระดูกดึงแขนดึงขาข้างละตัว  ดิ้นอยู่นานพอหลุดมาได้ก็รู้สึกตัวมีคนยืนปั๊มหน้าอกอยู่ข้าง ๆ  โชคดีที่เขาไม่เม้าท์ทูเม้าท์  เพราะน้าที่มีบุญคุณท่านนี้หน้าตาดูเหี้ยมเกรียมพอสมควร
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 9
๑๘๑๒ Search for posts by this member.
เพิ่งมาใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 46
เข้าร่วมเมื่อ: 08 Jul. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2002,00:20 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ครั้งถัดไปจะเรียกว่าหลอกผีคืนบ้างคงไม่ผิดนัก   เป็นเพราะความรักหรือความหลงก็ตามแต่  เมื่อเลิกทำเหมืองใหม่ ๆ แยกทางกับแฟน  ซึ่งเขาและข้าพเจ้าอยากตัดใจเพราะมีอุปสรรคมากมาย เธอเลยย้ายไปอยู่กับญาติที่เป็นทหารเรือที่สัตหีบ  nolove.gif  ( ค่อนข้างน้ำเน่า )   แยกกันอยู่ได้ไม่ถึงเดือนต่างคนต่างคิดถึง โทรกันไปโทรกันมา  ข้าพเจ้าก็ตัดสินใจขึ้นรถโดยสารไปหาเธอที่สัตหีบเสียเลย  

เดินหาโรงแรมในเมืองอยู่นาน  พบโรงแรมแห่งหนึ่งเป็นโรงแรมกึ่งตึกกึ่งไม้  ด้านนอกดูดีมาก ๆ  แต่ด้านในโทรมสุด ๆ โรงแรมแห่งนี้มีห้องแอร์อยู่ห้องเดียว นอกนั้นเป็นลักษณะห้องน้ำรวม    ก่อนเข้าไปพักคนดูแลก็บอกว่าขอเวลาทำความสะอาดสักครี่งชั่วโมง  เมื่อเปิดเข้าไปดูในห้องก็ไม่มีลักษณะน่ากลัวอะไรมาก  เพียงแต่มีเก้าอี้หวายตัวใหญ่วางอยู่ข้างห้องน้ำ  ขนาดของห้องประมาณ ๓ คูณ ๔ เมตรเห็นจะได้   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนแรกและคืนที่สองข้าพเจ้าคิดว่าอาจเป็นผลมาจากไข้มาลาเรียที่เป็นมาบ่อยเสียจนประสาทไม่ดีซะก็เป็นได้  ( แต่ความรู้สึกบอกว่าถูกผีหลอกแน่ ๆ )  เริ่มจากคืนแรกเลยขณะที่ติดต่อแฟนได้แล้ว  แต่ว่าเขาออกมาหาได้ไม่นานก็ต้องกลับไป พอเข้านอนขณะอ่านหนังสืออยู่ก็แน่นหน้าอกขยับตัวไม่ได้เลย  อึดอัดมาก  ตอนนั้นก็ไม่คิดอะไรแต่อาการที่เขาเรียกว่าผีอำแบบนี้ไม่เคยเป็นมาก่อน   เมื่อหลุดมาได้ก็ออกมาซื้อขนมขึ้นไปกินอ่านหนังสือสักพักก็ปิดไฟนอน  ทีนี้แหละมีเสียงเหมือนเล็บขูดกับผนังบนเพดานวิ่งวนไปรอบ ๆ ห้อง  ทีแรกลากอย่างช้า ๆ ไปยังมุมทั้ง ๔ พยายามคิดในแง่ดีว่าเป็นหนู  แต่สักพักก็เร็วขึ้น ๆ  และมีเงาดำทับอยู่บนร่างกาย  เป็นอย่างนี้อยู่นาน  เมื่อหายแล้วก็เดินมาเปิดไฟ   ลงมานั่งอยู่หน้าโรงแรมสงบจิตสงบใจ  แต่ไม่ได้เล่าอะไรให้ผู้ดูแลฟัง  สักพักก็ขึ้นไปอ่านหนังสือต่อในห้องจนถึงเช้า

คืนที่ ๒ หนักกว่าคืนแรก   หลังจากแฟนกลับไปได้สักพักใหญ่  คราวนี้โดนทั้ง ๆ ที่เปิดไฟอยู่  มาในรูปแบบเดิมร่างกายขยับเขยื้อนไม่ได้  ขยับได้แต่ลูกตา  มองไปที่ขอบเตียงเห็นคนสองคนยืนอยู่  ชายหนึ่งหญิงหนึ่งยืนมองดูข้าพเจ้าอยู่ข้าง ๆ  มองเห็นแต่ส่วนขาของเขา   ผู้หญิงอยู่ในกระโปรงหรือผ้าถุงสีดำ  ผู้ชายเห็นแต่ท่อนขา   กินเวลานานมาก ๆ ในความรู้สึกเวลานั้น
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 10
๑๘๑๒ Search for posts by this member.
เพิ่งมาใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 46
เข้าร่วมเมื่อ: 08 Jul. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2002,00:25 Skip to the previous post in this topic.  Ignore posts   QUOTE

เช้าวันต่อมาก็เช็คเอ๊าท์ออกจากโรงแรมนั้น  คิดแต่ว่าเขาไม่ชอบที่ข้าพเจ้าทำอะไร ๆ ไม่ดีไม่งามทิ่มตำตาเขาหรือเปล่า  หรือเขาอาจจะอิจฉาเลยแกล้งเข้าให้    คิดในเวลานั้นว่าไม่ขอกลับไปโรงแรมนั้นอีกแล้ว

ผ่านมาไม่ทันถึงอาทิตย์  ข้าพเจ้าก็แจ้นกลับไปที่โรงแรมนั่นอีก  ห้องเก่าโรงแรมเก่า  ทั้ง ๆ ที่กลัวก็กลัวแต่มีบางอย่างที่มีอานุภาพมากกว่าความกลัว  ( อ้วก ) สาเหตุเดียวที่กลับไปพัก  เพราะแฟนเขานัดไว้ที่นั่นเพราะข้าพเจ้าไม่ได้เล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้น อันที่จริงโรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่นอกเมืองดีกว่าโรงแรมแห่งนั้นมากมายนัก  แต่ที่ไม่พักเพราะกลัวผู้ใหญ่เขาจับได้  เวลานั้นในเมืองมีงานอยู่  แฟนเขาจะหาเรื่องชวนญาติเขามาดูลิเกเสร็จแล้วทำเป็นหลงกันแล้วแว่บมาหาข้าพเจ้า   คราวนี้ข้าพเจ้าพักอยู่อย่างสบาย ๆ เป็นเวลา ๓ คืน  โดยที่ผีสองตนนั่นเขาคงเบื่อหรือเอือมระอาข้าพเจ้าเต็มทน  เลยไม่ออกมาสำแดงฤทธิ์เดชอีกเลย

คิดย้อนกลับไปก็รู้สึกว่าตนเองออกจะบ้า ๆ อยู่พอสมควร

ครั้งถัดมา  ซึ่งข้าพเจ้าเร่รอนมาอยู่เมืองกรุงเก่านี่เรียบร้อยแล้ว  และมาอาศัยอยู่ในห้องเช่าขนาดจิ๋วแต่ว่าสะดวกสบายดีมีห้องน้ำในตัว   และมีตะปูตอกอยู่บนหัวนอนพอดีกับแขวนขวดน้ำเกลือได้เลย   หน้าห้องเช่าเป็นหนองน้ำมีต้นมะพร้าวน้ำหอมที่เจ้าของเขาบอกว่ามีเจ้าอยู่  เรื่องนี้จัดว่าเป็นเรื่องแปลกมากที่สุดในบรรดาเรื่องที่เจอมาทั้งหมดเพราะมีหลักฐานเป็นรูปธรรมอยู่ด้วย  หลักฐานชิ้นนี้เก็บไว้อยู่นาน  แต่ตอนย้ายบ้านครั้งล่าสุดไม่แน่ใจว่ายังอยู่หรือเปล่า  ประเดี๋ยวจะลองขึ้นไปค้นหาดูก่อนแล้วจะกลับมาเล่าต่อให้ฟังว่าแปลกหรือน่ากลัวอย่างไร  หากค้นเจอก็จะสแกนมาให้พิจารณากันด้วย  ระหว่างนี้เพื่อนพี่ท่านใดมีประสปการณ์ปี๋ ๆ หรือน้อง You Know เจ้าของกระทู้มีผีอะไรจะปล่อยออกมาเพิ่มเติมก็เชิญตามสะดวกครับ  alien.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
36 คำตอบนับตั้งแต่ 28 Jun. 2002,11:16 < ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]


Page 1 of 41234>>
reply to topic new topic new pollบ้านฅนธรรมดา - ธรรมชาติ เสียงธรรมและเสียงเพลง
E-mail : admin@thummada.com