เชิญคลิกไปแปลนบ้าน
ขอต้อนรับเพื่อนสมาชิกล่าสุด คุณ......สู่บ้านฅนธรรมดาครับ......สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ยืนยันอีเมล์ อย่าลืมกลับไปที่อีเมล์ที่ใช้สมัคร..คลิกยืนยันกลับมาด้วยน่ะครับ..หรือเมล์กลับมาที่ admin ตามอีเมล์ข้างล่าง หรือที่ KiLiN


» Welcome Guest
[ Log In :: Register ]

1 members are viewing this topic
>Guest

Page 4 of 34<<12345678>>

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]

reply to topic new topic new poll
กระทู้: อิ่มอร่อย&นัดพบทั่วไทย, ห้องครัวนอกบ้าน< ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >
 Post Number: 31
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 25 Jul. 2005,22:06  Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

rose.gif สวัสดีจ้ะน้องต้นหอม ระวังตัวด้วยนะจ๊ะ  (ฝากบอกถึงคุณไหมหนัน คุณมะลิด้วย  ขอให้ระมัดระวังและปลอดภัยทุกๆคน )  กลับมาเที่ยวเมืองไทยเมื่อไรบอกนะ  จะพาไปกินอะไรๆที่อยากกิน  hungry.gif  

 ohman.gif ไข่ขึ้นราคาไม่หยุดเลย  ก็ใบใหญ่ก็ราคาประมาณนั้นแหละจ้ะ   ข้าวไข่เจียวก็ยัง 20 บาทแหละ แต่ใช้ไข่เบอร์เล็กลง  ของที่ราคาถูกลงสวนทางกับน้ำมัน คือ กุ้ง  เพราะมีการเลี้ยงกุ้งกันเยอะ  ทั้งกุ้งขาวและกุ้งกุลาดำ  ทำให้ราคากุ้งธรรมชาติก็พลอยตกไปด้วย

greet.gif ว่างๆแวะมาอีกนะคะ  มาเล่าอะไรๆให้พี่ๆเขาอ่านกันบ้าง
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 32
pakae Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 1105
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 26 Jul. 2005,03:40 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

สวัสดีค่ะน้องต้นหอม flower.gif

         ตอนนี้ใครๆที่อยู่กรุงลอนดอน และหลายๆที่  คงต้องระวังตัวมากขึ้นนะค่ะ   ยังดีที่น้องต้นหอมไม่ต้องนั่งรถบัส  หรือรถไฟไปทำงานนะค่ะ   ขอให้น้องต้นหอม  คุณไหมหนัน  คุณมะลิ  น้องพิลกริม และทุกๆท่าน  ปลอดภัยนะค่ะ

      น้องต้นหอมมาช่วยกันชิม อาหารที่พี่แอ๊ด  พี่ช้าง  แนะนำด้วยกันสิค่ะ hungry.gif


      แล้วอย่าลืมแวะมาอีกนะค่ะ   มาช่วยกันแนะนำร้านอาหารอร่อยๆด้วยกันค่ะ wave.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 33
toonhom Search for posts by this member.
Alice in Wonderland
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 269
เข้าร่วมเมื่อ: 30 Aug. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 26 Jul. 2005,16:24 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ขอกราบขอบพระคุณพี่ทุกท่านที่เป็นห่วงคะ  thankssign.gif ตอนนี้ที่ลอนดอนเด็กโรงเรียนปิดเทอมแล้วคะ เดิมพ่อแม่จะพามาเดินเที่ยว shopping บ้าง แต่หลังจากมีbomb หลายต่อหลายครอบครัว ก็หลีกเลี่ยง อยู่บ้านกันมากกว่า ร้านค้าต่างก็เงียบเหงา ซบเซา โรงภาพยนต์ โรงละคร ก็ร้าง พนักงานขับรถไฟใต้ดินหลายคนปฏิเสธการขับ ห้างสรรพสินค้าต่างๆช่วงนี้อยู่ในระหว่าง Summer Sales  แต่ก็ไม่ค่อยมีคนออกมาซื้อของลดราคากัน เศรฐกิจที่ลอนดอนเสียหายมากจริงๆคะ cry2.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 34
คชาไพร Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 1351
เข้าร่วมเมื่อ: 28 Nov. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2005,11:01 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

สวัสดีครับ

        คุณpakae บอกกล่าวให้ลุงช้างมาแนะนำร้านอาหารในชลบุรีเพิ่มเติม วันนี้ลุงช้างจะพาไปร้านอาหารริมทะเลริมถนนอ่างศิลา-บางแสน ชื่อว่าร้านชมวิว เป็นร้านอาหารเล็กๆสุดเขตอ่างศิลาที่จะต่อกับเขตบางแสน
หากขับรถมาตามถนนสุขุมวิทผ่านชลบุรีมาแล้ว เลี้ยวขวาเข้าทางอ่างศิลา เรียบถนนชายทะเลเรื่อยมาจนเกือบจะเข้าเขตบางแสนร้านจะอยู่ทางขวามือ        มีอาหารทะเลแทบจะทุกชนิด รสชาติไม่ต่างจากร้านอื่นๆ แต่เป็นร้านไม่ใหญ่เจ้าของร้านจึงดูแลลูกค้าได้ทั่วถึงกว่า
        ปลาสำลีแดดเดียวที่นี่เข้าท่าโรยงาด้วย ทอดมันปลากรายรสดี และมีอาหารทะเลอีกหลากหลายข้างล่างนี้คือดอกโพทะเล ต้นโพทะเลมีใบเหมือนต้นโพในวัดแต่มีขนาดเล็กกว่าลุงช้างพบเป็นครั้งแรกก็แถวชายทะเลอ่างศิลา-บางแสน

Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 35
pakae Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 1105
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Aug. 2005,11:57 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ขอบคุณพี่ลุงช้าง thankssign.gif thankssign.gif มากเจ้าค่ะ
ที่มาแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ   ตามคำขู่  ไม่ใช่คะไม่ใช่  ตามคำขอค่า bowsdown.gif   ก่อนไปร้านต่างๆ  จะล้างท้องไปเลย hungry.gif   อิอิอิ
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 36
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 05 Aug. 2005,00:22 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อยากกินโพทะเล อิอิ   สวยดีจังดอกนี้   winkthumb.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 37
pakae Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 1105
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 15 Aug. 2005,10:41 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

สวัสดีคะทุกคน flower.gif

            มาชวนไปกินกันอีกแล้วคะ hungry.gif    แต่ที่ไปชิมมานั้นเป็นสาขาอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลบางนา     ชื่อร้านดีพร้อม    อยู่บนชั้นเจ็ดคะ

            จริงๆแล้วไปชิมกันมาหลายวันแล้ว     แต่ยังไม่ได้แนะนำเพราะว่าตั้งใจจะไปชิมที่ร้านดั้งเดิมเขาก่อน     ที่อยู่ที่ชายหาดบางแสน
แต่ก็ไม่ได้ไปบางแสนสักที     จนพิลกริมนำเรื่องบางแสนอังกฤษมาลงแล้ว      ป้าก็ยังไม่ได้ไปบางแสน     ได้แต่ไปกินที่เซ็นทรัลบางนาอย่างเดียว ic-12.gif

          วันนั้นตั้งใจกันว่าจะไปกินกันที่ ร้าน MK  สุกี้ยากี้     แต่พอเห็นรูปภาพโชว์อาหารของทางร้านมีอาหารไทยๆน่ากินหลายอย่าง    เลยพากันเปลี่ยนใจ     วันนั้นพาน้าซึ่งเป็นน้องสาวของแม่ไปเลี้ยงวันเกิดให้คะ    คือน้าและน้าเขย    เขาไม่มีลูกอยู่กันสองคนตายายน้าเขาเป็นน้องสาวคนเล็ก    แต่ตอนนี้เกษียนแล้ว   วันนั้นไปกินกัน  11 คนคะ

          พวกเราก็พากันเดินและจูง(ไม่ใช่ป้าแน่นอน  อิอิ  )   คุณยายของลูกๆและหลาน     เดินไปถึงชั้นเจ็ด     ไปลองดูว่าร้านเขาเป็นยังไงบ้างสวยแต่รูปหรือเปล่าว่างั้นเถอะ ic-14.gif

         ตอนนั้นร้านยังไม่ค่อยมีคนมากินเท่าไหร่    เขาเพิ่งเปิดด้วยคะ
ก็มีชายหนุ่มคนนึงเดินมาถามและเชิญชวนเข้าไปในร้านด้วยอัธยาศัยอันดี     คุยไปคุยมาเลยถูกคอกัน     ก็เลยเข้าไปในร้านนั่งคอยก่อน    เพราะหลายคนยังมาไม่ถึง    ที่จริงแล้วเขาเป็นเจ้าของร้านคะ    สมเป็นเจ้าของร้านอาหารจริงๆ     แล้วพอลูกชายคนเล็กมาถึงแล้วเขาเห็นชุดนิสิตที่ลูกชายใส่เขาก็ยังทักว่าเป็นรุ่นน้องเขา แต่คนละคณะ    เลยกลายเป็นอยู่มหาลัยเดียวกัน     แต่น้องเขาจบมาหลายปีแล้วคะ
ยังแซวกันว่าอย่างนี้ต้องให้รุ่นพี่ลดให้พิเศษ    รุ่นพี่ก็ว่าผมเพิ่งเปิดต้องให้น้องๆมาช่วยกิน     แซวกันไปหนุกหนาน     แต่จริงๆแล้วก่อนเข้าไปกิน     ตอนที่ยังไม่รู้เขาก็บอกก่อนแล้วว่าจะลดให้พิเศษ  10%  อยู่แล้ว    blush.gif


         ที่ชอบร้านนี้เพราะมีอาหารไทยๆหลายอย่าง   ที่พอจำได้ก็มี

      ยำถั่วพู   ยำตระไคร้    ยำผักกูด   จานละแปดสิบบาทจ้ะ

       ห่อหมก เขาใส่มาเป็นโถมีเนื้อปลา   กุ้ง   ปลาหมึกสด   โถละ  หนึ่งร้อยบาท

         ปูนิ่มทอดกระเทียม     จานละสองร้อย    

          ปลาดุกทะเลผัดฉ่ากับปลาอินทรีย์ผัดฉ่า   เด็ดมากหอมกลิ่นพริกแกง   เวลากินเคี้ยวพริกไทยอ่อนตามไปด้วย    เมนูนี้เดิมจานละแปดสิบ   ตอนนี้เป็น   100  กับ   95

           แกงส้มที่แปลกหน่อยก็มีแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว     ซึ่งหากินยากแล้วนะคะ     แต่จำได้ว่าเคยไปบ้านเพื่อนที่ชลบุรี     เมื่อสามสิบกว่าปีก่อนแม่เพื่อนทำแกงส้มปลาเรียวเซียวให้กินอร่อยมาก     พอกลับมาบ้าน    ไปถามหาปลาเรียวเซียวในตลาดแม่ค้าบอกว่าไม่มีขายหรอกจ้า    แกงส้มของเขามีผักให้เราเลือกหลายแบบ    จะเลือกเป็นชะอมชุบไข่ทอด    หรือผักต่างๆก็ได้    ชุดละ  100   บาท

            แล้วก็มีปลาช่อนทอดแป๊ะซะ     ปลาหมึกสดทอดพริกไทยกระเทียม       ทอดมัน    ไก่นาทอด    แล้วก็จำไม่ได้แล้ว     แต่ที่เล่ามากินมาทุกอย่างแล้ว     อาหารอร่อย    รสจัดดีทีเดียว    ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป    และอาหารในจานก็มีปริมาณพอสมควรดีทีเดียว      บางร้านราคาเท่ากันแต่มีนิดเดียว   ตอนแรกตั้งใจว่าไว้ไปกินที่บางแสนก่อนค่อยมาเล่า    แต่เห็นว่าไม่ได้ลงรายการอาหารหลายวันแล้ว     เลยเล่าไปก่อนแล้วกันนิ     พี่ลุงช้างอยู่ใกล้ๆเคยไปกินมาแล้วยังคะ     หรือเพื่อนๆคนไหนเคยไปกินมาแล้ว     เล่าให้ฟังบ้างนะคะว่าร้านที่บางแสนรสชาติดั้งเดิมเขาเป็นอย่างไรบ้าง hungry.gif

         ป้าก็ยังไม่มีรูปสวยๆมาลงแบบพี่ลุงช้างนิ     ติดไว้ก่อนแล้วกันนะคะ     คราวหน้าจะพยายามหารูปมาลงด้วย    พี่แอ๊ดเล่าเรื่องร้านอาหารที่เมืองจันทน์บ้างสิคะ   ชวนเพื่อนๆทุกคนด้วยคะ    wave.gif  wave.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 38
รจนา เจนีวา Search for posts by this member.
เริ่มเก่าแล้ว
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 741
เข้าร่วมเมื่อ: 21 Jul. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 17 Aug. 2005,13:38 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

สวัสดีค่ะ เข้ามาเยี่ยมป้าแก่ถึงห้องครัวตามสัญญา แหม ร้านน่าอร่อยทั้งนั้นเลยนะคะ ดีใจแทนป้าแก่ได้มีโอกาสไปชิมของอร่อยทั่วไทย รจนาอยู่เมืองนอกต้องทำทานเอง
และทักทายเพื่อน ๆ ร่วมห้องครัวทุกท่านด้วยค่ะ มีคนรู้จักเราก็หลายคน.... inlove.gif แล้วจะเข้ามาอ่านบ่อย ๆ นะคะ แต่คงไม่มีร้านจะแนะนำ...ขอแค่มาอ่านแล้วน้ำลายสอก็คงพอ hungry.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 39
noi Search for posts by this member.
ค่อนข้างใหม่
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 64
เข้าร่วมเมื่อ: 27 May 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 17 Aug. 2005,15:04 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

tongue.gif สวัสดีค่ะคุณปาเก้ และทุกท่านค่ะ
       ร้านอาหาร...ดีพร้อม...ที่บางแสน น้อยเคยไปทานสมัยยังเป็นเด็กค่ะ
จำได้ว่าอร่อยมากค่ะ  ร้านนี้มีมานานหลายสิบปีแล้วค่ะ
       ส่วนแกงส้มปลาเรียวเซียวนี่เป็นอาหารจานโปรดเลยค่ะ hungry.gif 
ชอบทานส่วนหัวปลา  และไข่ปลามากค่ะ winkthumb.gif เวลาแกงจะใส่ใบมะกรูด 
และลูกมะกรูดผ่าครึ่งบีบน้ำใส่ลงไปพร้อมทั้งเปลือกเลยค่ะ  
แต่ถ้าจะแกงใส่ผัก  น้อยชอบหน่อไม้ดองค่ะ
ปลาเรียวเซียว  มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า...ปลาริวกิว...ค่ะ
        ที่ชลบุรียังมีอาหารพื้นบ้านที่น้อยชอบเช่น เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว
จันลอน(ไม่แน่ใจว่าสะกดถูกต้องหรือเปล่า)ค่ะ  greet.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 40
แมวเหมียว Search for posts by this member.
แม่ครัวโจ๊กน้ำใส
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 3991
เข้าร่วมเมื่อ: 23 Oct. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 17 Aug. 2005,22:39 Skip to the previous post in this topic.  Ignore posts   QUOTE

สวัสดีทุกท่านค่ะ

อ้างถึง
ยำถั่วพู  ยำตระไคร้  ยำผักกูด 


..น่ากินจังเลยค่ะพี่ปาเก้.. laugh1.gif

แมวเหมียวเคยทานแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวครั้งหนึ่งค่ะคุณน้อย
เพิ่งได้ความรู้จากคุณน้อยนะคะว่าไข่ปลาเรียวเซียวคือไข่ปลาริวกิว
ปลาริวกิวสดไม่เคยรู้จักค่ะ รู้จักที่เป็นชิ้นหวานๆ laugh1.gif

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักคุณรจนา เจนีวาค่ะ เคยตามไปอ่านผลงานของคุณรจนา ตามคำแนะนำของพี่แอ๊ดนานมาแล้วค่ะ แต่ยังจำได้ว่าเยี่ยมค่ะ winkthumb.gif winkthumb.gif

ว่างๆเชิญแวะไปทายปัญหากับพี่แอ๊ดที่ท้ายครัวบ้างนะคะ signwelcome.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
339 คำตอบนับตั้งแต่ 18 Jul. 2005,05:29 < ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]


Page 4 of 34<<12345678>>
reply to topic new topic new pollบ้านฅนธรรมดา - ธรรมชาติ เสียงธรรมและเสียงเพลง
E-mail : admin@thummada.com