เชิญคลิกไปแปลนบ้าน
ขอต้อนรับเพื่อนสมาชิกล่าสุด คุณ......สู่บ้านฅนธรรมดาครับ......สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ยืนยันอีเมล์ อย่าลืมกลับไปที่อีเมล์ที่ใช้สมัคร..คลิกยืนยันกลับมาด้วยน่ะครับ..หรือเมล์กลับมาที่ admin ตามอีเมล์ข้างล่าง หรือที่ KiLiN


» Welcome Guest
[ Log In :: Register ]

1 members are viewing this topic
>Guest

Page 2 of 2<<12

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]

reply to topic new topic new poll
กระทู้: = อ า ห า ร จ า น โ ป ร ด =, คุณชอบสั่งอาหารอะไรทานมากที่สุด< ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >
 Post Number: 11
baitong_002 Search for posts by this member.
ค่อนข้างใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 103
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Oct. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 17 Oct. 2002,05:42  Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

spit.gif หวัดดีค่ะ ป้า add อาหารที่ตองชอบมากที่สุด คือ ต้มยำ ต้มยำอะไรก็ได้ทุกอย่าง ขอให้เป็นต้มยำ บางทีถ้าเมา( ขอโทษค่ะ ที่บอกความจริงอันชั่วร้ายของตัวเอง ) หนัก ๆ เช้ามาก็นี่เลย ก๋วยเตี๋ยวป๊อก ๆ เส้นเล็กน้ำ ใสพริกน้ำส้ม พริกป่น และน้ำปลาเยอะ ๆ ( ตองไม่เน้นหวาน ) ถ้าเป็นกลับแกล้ม ก็นี่เลย ยำปลาดุกฟู ถ้าในสถานที่ ที่หาไม่ได้ก็ ไข่เจียว หรือไม่ก็ถั่วทอด แต่ถ้าเป็นอาหารอีสานก็นี่เลย น้ำตกเนื้อติดมันเปรี้ยว ๆ ไม่ต้องข้าวเหนียว ไก่ทอด วันไหนตองไม่มีตังค์ ก็ทำเองนี่เลยค่ะ มาม่าผัด ขั้นตอนก็ตือ เอามาม่า ( รสไหนก็ได้ ให้อร่อยต้องต้มยำ ) ไปลวก ( ลวกนะคะ อย่าต้ม เพราะว่าถ้าต้มแล้ว เส้นมันจะพองแล้วก็เวลาผัดจะเละ ) เสร็จแล้วก็ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันไม่ต้องเยอะ ( เพราะเดี๋ยวจะเลี่ยน ) ทุบกระเทียม ( ของตองชอบกระเทียมเยอะ ๆ ) พอกะทะร้อน เอากระเทียมใส่ลงไปเจียวให้เหลือง ( แต่อย่าไหม้นะ )พอกระเทียมได้ที่ เอาเครื่องปรุงต้มยำทั้งหมดใส่ลงไป ใส่น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ ( กันไหม้ติดกะทะ ) จากนั้น ต่อยไข่ใส่ลงไป 1 ฟอง ถ้าชอบผักก็ใส่ผักสาระพัดผักลงไปตอนนี้ เบาไฟลง กันผักเปื่อย จากนั้น ปรุงรสชาด เปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ แล้วก็ เอาเส้นที่ลวกไว้ ( ไม่ต้องสุกมาก ) ใส่ลงไป จัดจานรองด้วยผักกาดหอม แล้วก็ตักมาม่าผัด ใส่ในจานแต่งอีกนิดด้วยพริกชี้ฟ้าแดง และผักชี แค่นี้ก็สำเร็จ แต่ถ้าตองทำทานเองไม่เรื่องมาก คือตัดขั้นตอนใส่ผัก และแต่งจานออกไปเลย ( เสียเวลาค่ะ )
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 12
ฤษีข้ามน้ำ Search for posts by this member.
เริ่มไม่ใหม่
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 199
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 5
PostIcon โพสต์เมื่อ: 17 Oct. 2002,10:39 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

มาแแล้วคับมาแล้ว คนข้างบนเค้าไปตามมา
ขอโทษทีครับน้าแอ็ดสุดเลิฟ ผมไม่ค่อยถนัดเรื่องกินอยู่เท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้แวะเข้ามาที่กระทู้นี้ ผมกินอะไรก็ซื้อซากนะครับ อยู่ที่ทำงานนะน้า ผมเคยสั่งข้าวมันไก่กินเป็นเดือน ข้าวหมูแดงอีกเดือน ข้าวขาหมูอีกเดือน ก๋วยจั๊บอีกเดือน สี่อย่างสี่เดือน ไม่สับเลย เรียกว่ากินกันจนเบื่อกันไปข้างนึงเลยแหละ กินง่ายครับ แต่ถ้าถามว่าตอนนี้ชอบกินอะไรบอกว่าชอบกินน้ำพริกกุ้งเสียบภูเก็ตครับ น้องที่ทำงานบ้านมันอยู่ภูเก็ตก็เลยซื้อมาฝาก แบบว่ามันก็คือน้ำพริกกะปิใส่กุ้งเสียบตัวหย่ายๆหนะครับ โอ้ย..พูดแล้วน้ำลายไหล อย่อยที่สุด กินกับไข่เจียวแล้วก็กุนเชียง แค่เนี้ยข้าวเป็นหม้อเลย ถ้ากินกลางวันแล้วก็เมาข้าวหลับยาวไปตื่นอีกทีก็เย็นเลยแหละ ประจำ...
  ผมชอบอาหารใต้ครับ พวกนี้ก็ชอบ พวกแกงเผ็ดกระดูกหมูอ่อน ใส่กระปิด้วยนะ รู้สึกว่าจะแกงกับมะละกออ่อนนะ คั่วกลิ้ง แกงเหลือง ไตปลา อะไรๆกินได้ครับ อาหารฝรั่งก็ชอบสเต็กครับ ไข่คน ไข่กวนชอบหมด อาหารจีนก็ชอบครับ ต้มตุ๋นแบบที่น้องหย๋าเล่าให้ฟังตอนนี้ก็กินอยู่ครับ กลางวันชอบสั่งมากินครับ ลูกแดงๆที่น้าแอ็ดว่าคือเก๊ากี้ครับ สรรพคุณช่วยบำรุงสายตาครับ
   กินได้หมดแม้แต่มาม่าที่คนข้างบนชอบทำครับ แต่ตอนนี้กินอะไรไม่หวายแล้ว อิ่มเหลือเกิน... ic-12.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 13
baitong_002 Search for posts by this member.
ค่อนข้างใหม่
กลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 103
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Oct. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 19 Oct. 2002,07:38 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

โห พี่ฤษีไม่ค่อยเลยนะ ( ไม่ค่อยตะกละน่ะ ) เดี๋ยวตองจะแกล้งเอาสลอดใส่ให้ท้องเสียเลย 5555 วันนี้อาหารจานโปรดอยากทาน ผ้ดมักกะโรนีกุ้งสดเนาะ อาหารใต้ตองไม่ถนัด ไม่ทานเผ็ดค่ะ ไม่ทานเผ็ด และบังเอิญ แฟนไม่ได้อยู่ปักษ์ใต้ เลยไม่ค่อยสันทัดค่ะ
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 14
ราษฎร Search for posts by this member.
เพิ่งมาใหม่
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 29
เข้าร่วมเมื่อ: 22 Dec. 2002

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 30 Jan. 2003,20:33 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อาหารโปรด ต้องนี่ครับ ขั้วกลิ้ง อาหารทางใต้น่ะครับ
มันก็คือ แกงขั้วเนื้อแห้งๆน่ะครับ รสชาติเผ็ดนิดนึง ซึ่งโดยมากเขาจะโรยหน้าด้วยใบมะกรูด แล้วถ้าทานกับข้าวร้อนๆน่ะครับ แม่เจ้าพระคุณเอ้ย หรอยจังฮู้ หลายคนชอบทานแกล้มเหล้าครับ ไปทางไต้เมื่อไหร่ลองสั่งมาทานกันดู beer2.gif.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 15
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 25 Apr. 2003,23:40 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

นึกถึงอาหารทางใต้แล้ว นึกออกเลยว่ารสจัดๆ กินกับผักสดๆแนม ไม่ว่าจะกินอะไร ทางใต้เขาจะมีผักสดมาให้ 1 จานเสมอ นี่ต้องถือว่าเป็นการกินที่ทันสมัยเพื่อสุขภาพมากทีเดียว

    ใครที่เป็นคนใต้คงจะชอบกินน้ำบูดูนะ มันดูเหมือนจะคล้ายๆกับปลาร้าแต่มีแต่น้ำ ไม่รู้ว่าเขาหมักด้วยอะไร จึงกลายมาเป็นน้ำบูดู เดาว่าคงจะเป็นปลาตัวเล็กๆ มันจะเป็นน้ำข้นๆเหลวๆๆสีคล้ำๆ รสชาติเค็มๆ ใครที่เป็นคนใต้หรือใครที่รู้เรื่องช่วยชี้แจงแถลงไขหน่อยนะคะ คุณราษฎร น้องมาลัย คุณ สข1 หรือคุณวันดี ช่วยเล่าด้วยค่ะ

     เวลาที่สหายที่เคยไปอยู่ทางใต้นัดเจอกัน  จะมีพี่คนหนึ่งชอบทำอาหารจานโปรดของพวกเราคือน้ำบูดู   เขาจะใส่พริกขี้หนูซอย หัวหอมแดงซอยๆ ตะไคร้ซอย แล้วก็บีบมะนาว หรือจะใส่อะไรอีกก็จำไม่ได้แล้ว เอาน้ำบูดูมาราดข้าวหรือจิ้มผักสดกิน รสชาติหอมอร่อยดี กินแล้วต้องร้องว่า หรอย หรอยจังโห้  blush.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 16
joseph Search for posts by this member.
ค่อนข้างใหม่
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 60
เข้าร่วมเมื่อ: 01 Nov. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 22 Feb. 2007,11:31 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อ้างถึง
อย่างแรก อาหารในชีวิตประจำวัน สั่งอาหารตามความเคยชินที่ตัวเองชอบ เช่น จะกินข้าว แต่ไม่รู้จะสั่งอะไรดี หลายคนชอบสั่ง ข้าวไข่เจียว

สำหรับอาหารจานเดียวที่สั่งกินทั่วๆ ไปก็เป็นเจ้าสิ่งนี้ครบ หุหุ ขาหมูเห็นเป็นชอบมาก xmas.gif ว่าแล้วก็เอารูปมาให้อยากกินเล่นอ้างถึง
 อย่างที่สอง อาหารที่นานๆครั้งจะได้กินสักที เป็นอาหารจานโปรดในดวงใจ เช่น บางคนชอบกินสเต็คเนื้อ บางคนชอบกิน อาหารญี่ปุ่น เป็นต้น

ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจีนกับญี่ปุ่น เปิดย่างปักกิ่งก็เป็นอาหารที่ผมชอบมากอย่างหนึ่งโดยเฉพาะหนังของมันชอบมาก--------------
ฉันรักดอกไม้ ฉันชอบดอกไม้ ดอกเบญจมาศที่บานในฤดูใบไม้ร่วง
Offline
Top of Page Profile Contact Info WEB 
 Post Number: 17
joseph Search for posts by this member.
ค่อนข้างใหม่
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 60
เข้าร่วมเมื่อ: 01 Nov. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 22 Feb. 2007,11:46 Skip to the previous post in this topic.  Ignore posts   QUOTEส่วนของหวานก็นี่ครับ เต้าฮวย--------------
ฉันรักดอกไม้ ฉันชอบดอกไม้ ดอกเบญจมาศที่บานในฤดูใบไม้ร่วง
Offline
Top of Page Profile Contact Info WEB 
16 คำตอบนับตั้งแต่ 27 Sep. 2002,20:15 < ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]


Page 2 of 2<<12
reply to topic new topic new pollบ้านฅนธรรมดา - ธรรมชาติ เสียงธรรมและเสียงเพลง
E-mail : admin@thummada.com