เชิญคลิกไปแปลนบ้าน
ขอต้อนรับเพื่อนสมาชิกล่าสุด คุณ......สู่บ้านฅนธรรมดาครับ......สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ยืนยันอีเมล์ อย่าลืมกลับไปที่อีเมล์ที่ใช้สมัคร..คลิกยืนยันกลับมาด้วยน่ะครับ..หรือเมล์กลับมาที่ admin ตามอีเมล์ข้างล่าง หรือที่ KiLiN


» Welcome Guest
[ Log In :: Register ]

1 members are viewing this topic
>Guest

Page 3 of 7<<1234567>>

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]

reply to topic new topic new poll
กระทู้: สวิตเซอร์แลนด์ - ดินแดนแห่งเทือกเขาอัลป์, เมืองนาฬิกา ธนาคาร เวชภัณฑ์ เนยแข็ง และช็อคโกแลต< ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >
 Post Number: 21
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 30 Nov. 2006,11:27  Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

จริงด้วยค่ะ  ดูในทีวีทีไร  เห็นเชฟทั้งหยิบ ทั้งจิ้ม ทั้งดูด  อิอิ  คนไทยเราทำท่าอนามัยสุดขีด  วันก่อนดูนะสาวใหญ่ไฮโซสาธิตการทำอาหารต้องใส่ถุงมือแบบคุณหมอ  เห็นแล้วรู้สึกไม่น่ากินเลย นึกถึงเวลาผ่าตัดตับไตไส้พุงของคนเราไปโน่น เหอๆ  crying1.gif

            ไวน์เมืองไทยเป็นของต้องห้าม  แล้วก็แพงมากๆ  ic-14.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 22
แมวเหมียว Search for posts by this member.
แม่ครัวโจ๊กน้ำใส
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 3991
เข้าร่วมเมื่อ: 23 Oct. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 30 Nov. 2006,20:57 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อ้างถึง
รจนา เจนีวา :มีคำพังเพยฝรั่งว่า หากวันไหนอาหารที่เราสั่งมาแล้วเกิดเค็มจัด เราจะถามกันว่าวันนี้ "เชฟตกหลุมรัก" หรือเปล่า เพราะเชฟจะมัวนึกถึงหน้าสาวคนรัก จนลืมว่า ขยำเกลือใส่อาหารไปเท่าไรแล้ว


whisper.gif ตอนทำอาหารคุณรจใจลอยคิดถึงคุณพ่อบ้านบ่อยๆหรือเปล่าคะ couch.gif  laugh1.gif

wave.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 23
รจนา เจนีวา Search for posts by this member.
เริ่มเก่าแล้ว
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 741
เข้าร่วมเมื่อ: 21 Jul. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 01 Dec. 2006,03:29 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อ้างถึง
พี่แมวเหมียว - ตอนทำอาหารคุณรจใจลอยคิดถึงคุณพ่อบ้านบ่อยๆหรือเปล่าคะ  

อ่านมุขของพี่แมวเหมียวแล้วต้องอมยิ้ม laugh1.gif laugh1.gif laugh1.gif รจนาคิดว่า ตัวเองทำอาหารให้พ่อบ้านทานด้วยความรักจริง ๆ ค่ะ inlove.gif และทำอาหารให้ทุกคนที่ผ่านเข้ามาในครัวทานด้วยความรักในการทำงานอาหารจริง ๆ แต่ใจไม่ลอยเท่าไรค่ะ เพราะเคยใจลอยแล้วมีดบาดมือ หรือถูกของร้อนลวก ตอนหลังต้องทำอะไรอย่างมีสติในครัวจริง ๆ

ส่วนอาหารของคนตกหลุมรักอย่างรจนาเลยออกค่อนข้างเค็ม ....ตอนนี้คิดว่าต้องเพลา ๆ มือสักหน่อย icon_donot.gif พ่อบ้านยังไม่เคยบ่นค่ะ เพราะรายนั้นก็ชอบทานเค็มเหมือนกัน.....แต่เริ่มแก่ตัวแล้ว ต้องระวังหน่อย 

อ้างถึง
พี่แอ๊ด - วันก่อนดูนะสาวใหญ่ไฮโซสาธิตการทำอาหารต้องใส่ถุงมือแบบคุณหมอ เห็นแล้วรู้สึกไม่น่ากินเลย นึกถึงเวลาผ่าตัดตับไตไส้พุงของคนเราไปโน่น เหอๆ 

พี่แอ๊ดจ๋า สาวไฮโซเขาคงกลัวเล็บจะหัก มีดจะบาดมือ หรือ มือจะเหม็นกลิ่นต่าง ๆ.......

แฮ่ม บางทีรจนาก็ยังต้องใส่ถุงมือเหมือนกันเลยค่ะ เนื่องจากต้องทำงานกับน้ำร้อนบ่อย (เมืองหนาว) น้ำก๊อกที่นี่ร้อนมาก ๆ (สัก ๖๕ องศา) เวลาล้างถ้วยล้างจาน เราก็ชอบใช้น้ำร้อน ๆ สะอาดดี ใช้มือเปล่าไม่ได้ พองแน่ ๆ มีช่วงหนึ่งมือแห้งจากน้ำร้อนแล้วก็แตก เจ็บน่าดูเลยค่ะ tears.gif บางทีจึงต้องพึ่งถุงมือเหมือนกัน

อ้อ...บางทีถ้ามือเรามีแผลอยู่แล้ว เวลาเราทำกับข้าวเราก็จะระวัง ไม่กล้าเอาแผลของเราไปสัมผัสอาหารค่ะ ไม่ดีแน่ ๆ ทั้งกับคนกินและตัวเราเอง.... icon_donot.gif 

หากปกติดี รจนาก็ส่วนใหญ่ก็ใช้มือเปล่านี่แหละค่ะ ทำอะไรถนัด รวดเร็วดี ไม่ต้องคอยสวมถุงมือเข้า ๆ ออก ๆ tongue.gif

เนี่ย แต่รจนาไม่ได้เป็นสาวไฮโซนะ ตัวนิดเดียว แถมแต่งตัวก็เชย ๆ ทำยังไงก็คงไม่ "ไฮ" ไปได้เลย ic-14.gif แถมยังไม่มีใครเชิญไปสาธิตทำอาหารทางทีวีอีกด้วย  laugh1.gif  greet.gif  wave.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 24
pilgrim Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 2230
เข้าร่วมเมื่อ: 16 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 01 Dec. 2006,07:09 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

เมื่อวันก่อน เลสลีย์ชวนไปดูรายการนิทรรศการอาหารที่เบอร์มิงแฺฮม จัดโดย บีบีซี ร่วมกับ กอร์ดอน แรมซีย์ พ่อครัวชื่อดังของอังกฤษ  เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ เราไม่ได้ไปดูเขาสาธิตการทำอาหารหรอก เพียงแต่เลสลีย์จองที่ไว้ในส่วนของงานที่เรียกว่า Food theatre เขาจะให้เราเข้าไปนั่งที่โต๊ะ แล้วก็เอาอาหารมาเสริ์ฟให้เราชิม เริ่มจากสตาร์ทเตอร์และเครื่องดื่ม จากนั้นก็เป็นเมนคอร์ส และของหวาน

แต่เขาให้ชิมนิดเดียวเอง ก็อร่อยดีค่ะ มีส่วนที่เรียกว่า Wine theatre ให้ทดลองชิมไวน์ เบียร์ และเหล้าด้วย แต่พวกเราไม่ได้เฉียดผ่านไปทางนั้นหรอกค่ะ

นิทรรศการอาหารนี้คนเยอะมาก เพิ่งรู้ว่าคนอังกฤษก็ชอบกิน ฮิๆๆๆ  hungry.gif  บางคนซื้อของกลับมากมาย เขาถึงขนาดมีกระเป๋าลูกล้อลากเอาไว้ขาย ให้คนที่ซื้อของกลับบ้านเยอะๆด้วย

พวกเราเดินชิมกันตามบูธนั้น บูธนี้ จนในที่สุด พิลก็อิ่มไปโดยปริยาย แต่เลสลีย์กับแคเรนและเนโอมีไม่อิ่ม ยังไปซื้อพวกฮอทด็อกมากินอีก
ได้ยินคนพูดแว่วๆว่า มีร้านอาหารจีนกับไทยมาออกบูธด้วย แต่เราเดินไม่ทั่ว

อาหารที่ขายในงาน ค่อนข้างแพงกว่าข้างนอก แต่เห็นคนก็ซื้อกันตรึม ที่ตลกคือ ที่ขายดีเป็นฮอทดอก ที่ไส้ในเป็นไส้กรอกแบบอังกฤษ หน้าตาคล้ายๆไส้กรอกอีสานบ้านเรา แต่รสชาติต่างกันลิบ
แล้วก็อาหารประเภทคาเวอรี่ คือ แกะย่าง ไก่งวงย่าง แล้วเอามาเฉือนแล่บางๆ กินกับซอสและน้ำเกรวี่ เขาย่างได้หอมมากๆเลย อีกร้านหนึ่ง ขายหมูย่าง เอาหมูทั้งตัวมาขึงย่างไว้ในตู้กระจก แล้วก็เฉือนกันเดี๋ยวนั้น อิๆๆๆ สยองดี แต่คนรุมซื้อกันตรึม เนโอมีัไปซื้อมากิน พวกเราได้ชิม ก็หอมอร่อยดี ลืมความสยองไปเลย tongue.gif

ดูๆไปก็นึกถึงรจนานะ ถ้ารจนามา คงได้ดูแบบสนุกกว่านี้  เพราะพิลน่ะไม่ค่อยสันทัดเรื่องงานครัวเลยจ้ะ พอทำได้ แต่ไม่มีเคล็ดลับอะไรเอาซะเล้ย ohman.gif

--------------


All days come from one day.
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 25
รจนา เจนีวา Search for posts by this member.
เริ่มเก่าแล้ว
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 741
เข้าร่วมเมื่อ: 21 Jul. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Dec. 2006,10:51 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

วันนี้พาเที่ยวหัวลำโพงเมืองเชอเนฟแล้วกันค่ะ ภาษาฝรั่งเศสเขาเรียกสถานีรถไฟว่า การ์ (Gare)

ส่วนสถานีหัวลำโพงของที่นี่มีชื่อว่า การ์ คอร์นาแว็ง (Gare Cornavin) อยู่ใจกลางเมือง ขนาดไม่ใหญ่ไม่โตค่ะ รถไฟบ้านเขาเสียงไม่ดัง จึงมีสิ่งปลูกสร้าง เช่น โรงแรมและที่พักอาศัยสร้างอยู่ไม่ห่างค่ะ

สิ่งที่ต้องชมเชยคือ ความสะอาด แสงสว่างส่องทั่วทุกจุด ไม่มีมุมอับ ๆ เหม็น ๆ น่ากลัวค่ะ ห้องน้ำก็สะอาด กล่าวโดยทั่วไปแล้ว ห้องน้ำสาธารณะในสวิตฯนั้นสะอาดมาก ๆ (อย่าลืมยกเว้นตรงที่เขาลืมทำบ้าง แต่ก็น้อยมาก)


ป้ายรถเมล์และรถรางหน้าสถานีค่ะ รถรางเขาทาสีสวยเชียว โรงแรมที่เห็นนั่นอยู่ฝั่งตรงข้างสถานีรถไฟค่ะ

 

ถนนสายสำคัญหน้าสถานี ชื่อว่า รูเดอโลซานน์ (Rue de Lausanne) แปลว่า ถนนที่ทอดไปสู่เมืองโลซานน์ จ้ะ

 

ที่ขายตั๋วประจำสถานีค่ะ คำว่า "ตั๋ว" ภาษาฝรั่งเศส คือ บิลเย่ะต์ (billets) ใช้ได้กับตั๋วทุกชนิดที่ใช้เดินทาง หรือตั๋วเข้าดูหนังก็ได้ บางทีก็เรียก tickets ตามภาษาอังกฤษเหมือนกัน

บางครั้งคิวซื้อตั๋วจะยาวมาก หากเราต้องการซื้อตั๋วให้เร็วขึ้น ก็มีเครื่องขายตั๋วบริการหลายเครื่องค่ะ จ่ายได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิตค่ะ ใกล้ ๆ กันก็มีสำนักงานคืนตั๋ว-เปลี่ยนตั๋ว ที่ซื้อตั๋วประเภทตั๋วอาทิตย์ ตั๋วเดือน ตั๋วปีก็มีค่ะ และมีสำนักงานขายตั๋วท่องเที่ยวด้วย


ทางเดินเข้าออกไปที่ชานชาลาด้านหนึ่ง มีป้ายบอกทางไปสถานีตำรวจ (police) ด้วย เมื่อหกเดือนก่อนรจนาถูกขโมยกระเป๋าในที่จอดรถข้างล่างสถานีนี่แหละค่ะ (จอดใต้ดิน) ก็เลยได้ไปแจ้งความที่สถานีนี้ นึก ๆ ก็อุ่นใจดีที่มีตำรวจอยู่ใกล้ ๆ (แหะ แหะ แต่ตอนขโมยมาคว้ากระเป๋าเราไป ตำรวจอยู่ไหนก็ไม่รู้นิ)

ส่วนกระเป๋าและเอกสารนั้นได้คืนทั้งหมด เสียแต่เงินค่ะ คือขโมย (voleur) เอาของมีค่าไป แล้วโยนกระเป๋าทิ้งไว้ใต้รถยนต์ที่จอดอยู่ พอมีคนมาเจอ เห็นนามบัตรรจนา เขาเลยโทรบอก ให้เราไปรับกระเป๋าได้ ดูแล้วคนที่เจอกระเป๋าไม่ใช่พวกเดียวกับแก๊งค์แน่นอน เป็นสาวน้อย เคยมาอยู่เมืองไทย(เชียงใหม่)หลายเดือน ประมาณอารมณ์ศิลปินค่ะ น่ารักทีเดียว


ชานชาลาขึ้นรถ จะมีป้ายบอกจุดหมายปลายทาง และเวลาเทียบท่าชัดเจน เวลาเขาประกาศก็ได้ยินชัดเจนดี นาฬิกาที่ใช้บอกเวลาเป็นของยี่ห้อโรเล็กซ์ (โรงงานของเขาอยู่ห่างบ้านรจนาไปไม่กี่กิโลดี)


ทางเดินขึ้นชานชาลา มีทั้งแบบตะกายสังขารขึ้นบันไดเอง กับบันไดเลื่อน ทุ่นแรง


ตู้หนังสือพิมพ์ฟรีค่ะ อยู่ข้างชานชาลา (และมีตามป้ายรถเมล์ใหญ่ ๆ ทั่วเมือง) ประเทศนี้เขาใช้กระดาษกันสิ้นเปลืองมากทีเดียว แต่เขาก็เป็นแช้มป์ในการรีไซเคิลกระดาษเหมือนกัน หนังสือพิมพ์นี่แหละ หนังสือเรียนภาษาชั้นดี เพราะเราจะเห็นศัพท์ที่เขาใช้ในชีวิตประจำวัน ที่เป็นสำนวน ที่เป็นคำย่อสั้น ๆ สนุกดีค่ะ

 

กลับมาตรงที่ขายตั๋วอีกที เขามีแอปเปิ้ลอบแห้งเป็นแผ่นขายค่ะ เหมือนเรากินข้าวเกรียบ รจนาไปยืนดูเป็นความรู้ ถ่ายรูปมาด้วย ไม่มีใครสังเกตหรือว่าเราถ่ายรูป เพราะสถานีรถไฟมักเป็นจุดที่จอแจ คนส่วนหนึ่งก็เป็นนักท่องเที่ยว จะถ่ายรูปก็เป็นเรื่องปกติ

 

ร้านดอกไม้สวย ๆ (Fleurists) สำหรับคนที่เร่งรีบจะซื้อไปฝากคนอื่น ราคาแพงกว่าทั่วไป แต่หากจำเป็นก็ต้องซื้อ ลืมบอกว่า คนที่นี่เวลาเขาไปเยี่ยมบ้านใคร (ถ้าได้รับเชิญ) เขามักนำดอกไม้ไปให้เจ้าของบ้านสตรี (หากเจ้าของบ้านเป็นชายโสด ห้ามนำดอกไม้ไปฝากนะคะ) และไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ งานเลี้ยง งานฉลอง ปาร์ตี้ เยี่ยมไข้ หรือไปจีบสาว นำดอกไม้ไปไม่ผิดหวังค่ะ


ใกล้ ๆ กันมีร้านขนมปังที่มีเครื่องขายกาแฟด้วย แก้วละ ๒.๕๐ ฟรังก์ ประมาณ ๗๕ บาท บ้านเรา (น่าจะราคาสูสีกับบ้านเรา สำหรับกาแฟแบบเดียวกันอย่างที่ร้านสตาร์บ๊อกบ๊อก - ชื่อเล่น- นะคะ) เราหยอดเงินเอง ก็ได้กาแฟรสอร่อย ต้องยอมรับว่า กาแฟ (café) ที่ประเทศนี้เข้มข้นอร่อยจริง ๆ ค่ะ ไปดื่มที่ไหนก็ไม่เคยผิดหวัง เขาไม่มีเนสกาแฟผงแบบชงขายค่ะ แม้ว่าบริษัทเนสเล่ย์จะอยู่ในประเทศนี้ก็ตาม แต่มีขายเป็นห่อ ๆ ในซุปเป้อร์มาร์เก็ต
 

ทางเดินเข้าร้านอาหาร (Restaurant) ใช้สีแดง ดึงดูด สะอาด ร้านก็ดูน่านั่ง มีอาหารหลายอย่างให้เลือกทาน ทั้งฝรั่ง จีนปนไทยปนเวียตนาม คนเดินทางนั้นมักนิยมซื้อขนมปังประกบไส้แฮมหรือชีสไปทานค่ะ เพราะทานง่ายไม่เลอะเทอะ หากนั่งทานในร้านก็ไม่พ้นพิซซ่า พาสต้า ประมาณนี้


ร้านขนมปัง (Boulangerie) รจนาแวะซื้อเป็นครั้งคราว ราคาจะแพงกว่าร้านข้างนอกเล็กน้อย แต่ยังนับว่าเป็นอาหารที่ถูกที่สุดที่พอจะหาซื้อได้ เช่น ขนมปังหนึ่งก้อนราคา ๓ ฟรังก์ สามารถทานกันได้ ๓-๔ คน (กับเนย แยม หรือกับเนยแข็งและแฮมด้วยนะ)


  
และขนมเค้ก (Gateaux) หน้าตาเชิญชวน ดูหวานดีค่ะ แต่โดยทั่วไปแล้ว ขนมเค้กสวิสจะไม่หวานจนเลี่ยนค่ะ

เหล่านี้คือสีสันแห่งเมืองเจฯที่รจนาสัมผัสอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันค่ะ
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 26
แมวเหมียว Search for posts by this member.
แม่ครัวโจ๊กน้ำใส
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 3991
เข้าร่วมเมื่อ: 23 Oct. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 04 Dec. 2006,22:57 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อ้างถึง
รจนา:คนที่นี่เวลาเขาไปเยี่ยมบ้านใคร (ถ้าได้รับเชิญ) เขามักนำดอกไม้ไปให้เจ้าของบ้านสตรี
แล้วแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างคนไทย
จะเอาดอกไม้มาฝากเจ้าของบ้านสักช่อ
จะผิดประเพณีมั้ยคะคุณรจ flo_1.gif

wave.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 27
รจนา เจนีวา Search for posts by this member.
เริ่มเก่าแล้ว
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 741
เข้าร่วมเมื่อ: 21 Jul. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 05 Dec. 2006,06:07 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

bowsdown.gif 

flo_1.gif รับดอกแก้วหอมชื่นใจจากพี่แมวเหมียวด้วยความขอบคุณค่ะ thankssign.gif

ที่บอกว่าแขกที่ได้รับเชิญนี่หมายถึง บางทีเราแวะไปหาเพื่อนของเราโดยไม่ตั้งใจ แบบนี้ไม่ต้องถือดอกไม้ไปให้ค่ะ หรือบางทีเขาเชิญเราไปทานอาหารที่ร้าน อย่างนี้ก็ไม่ต้องถือดอกไม้เหมือนกัน

พี่แมวเหมียวถือเป็นแขกประจำคอลัมน์รจนาพาเที่ยวคนหนึ่งแล้วนะคะ inlove.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 28
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 06 Dec. 2006,02:00 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ดอกแก้วของแมวเหมียวแน่นเป็นช่อสวยมากเลยนะ  flo_1.gif

     
อ้างถึง
  เขาไม่มีเนสกาแฟผงแบบชงขายค่ะ แม้ว่าบริษัทเนสเล่ย์จะอยู่ในประเทศนี้ก็ตาม แต่มีขายเป็นห่อ ๆ ในซุปเป้อร์มาร์เก็ต


      นั่นสิ แต่คนไทยน่ะ ติดเนสกาแฟ(อินสแตนท์)กันจมหูเลย  รวมทั้งติดสินค้าอื่นๆของเนสเล่ย์อีกอื้อซ่า นั่นเองว่าทำไมประเทศสวิตถึงรวย และประเทศไทยถึงจน hum.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 29
รจนา เจนีวา Search for posts by this member.
เริ่มเก่าแล้ว
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 741
เข้าร่วมเมื่อ: 21 Jul. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 06 Dec. 2006,12:55 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อ้างถึง
พี่แอ๊ด - นั่นเองว่าทำไมประเทศสวิตถึงรวย และประเทศไทยถึงจน 


คิก คิก.... laugh1.gif laugh1.gif อะไรจะปานนั้น รจนาว่าคนไทยซื้อกาแฟสำเร็จรูปของสวิสกินคงไม่จนเท่าไร แต่ตอนที่ซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์กันเป็นว่าเล่นนี่สิ คงเสียดุลการค้าไปไม่น้อย.....แต่อันนี้คนจนคงไม่ค่อยมีสิทธิเท่าไร  ic-14.gif  icon_donot.gif  whisper.gif  

ยังไม่ต้องนับที่หญิงไทยไปแต่งงานกับคนสวิสอีกมากมาย......(แถมหญิงไทยที่แต่งงานกับคนเยอรมัน เพื่อนบ้านสวิสด้วยอีกคนก็ด้าย.... greet.gif) rasp.gif

คิดถึงพี่แอ๊ดค่ะ เมื่อไรจะได้เห็นหน้าและเม้าท์กันอีกก็ไม่รู้.....คราวหน้าคงจะทีมใหญ่ ขอให้มีพี่แมวเหมียวเป็นประธาน (ฟังอย่างเดียว  laugh1.gif ) และปาเก้เป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ (เม้าท์อย่างเดียว  sit01.gif) ส่วนพิลกริมกับน้องโพฯเป็นฝ่ายเสบียง...... hungry.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 30
รจนา เจนีวา Search for posts by this member.
เริ่มเก่าแล้ว
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 741
เข้าร่วมเมื่อ: 21 Jul. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 06 Dec. 2006,12:57 Skip to the previous post in this topic.  Ignore posts   QUOTE

อ้างถึง
พิลกริม - ดูๆไปก็นึกถึงรจนานะ ถ้ารจนามา คงได้ดูแบบสนุกกว่านี้  เพราะพิลน่ะไม่ค่อยสันทัดเรื่องงานครัวเลยจ้ะ


ซึ้งใจจังเลยที่เพื่อนนึกถึง โดยเฉพาะเวลามีของกิน  laugh1.gif  laugh1.gif  laugh1.gif

นั่นสินะ พิล เที่ยวหน้าเราเจอกันจะชวนไปดูอะไรกันดี พ่อบ้านก็ทำท่าอยากจะมาหาซื้ออะไหล่รถยนต์ที่อังกฤษอีกแล้ว ทำเอารจนาสยอง (กลัวรถเสียกลางทางอีก) แต่คิดว่าคงมาไม่ทันพิลกริมกลับเมืองไทย เพราะคงอีกหลายเดือน....ถ้ามาจริง
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
65 คำตอบนับตั้งแต่ 25 Oct. 2006,13:42 < ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]


Page 3 of 7<<1234567>>
reply to topic new topic new pollบ้านฅนธรรมดา - ธรรมชาติ เสียงธรรมและเสียงเพลง
E-mail : admin@thummada.com