เชิญคลิกไปแปลนบ้าน
ขอต้อนรับเพื่อนสมาชิกล่าสุด คุณ......สู่บ้านฅนธรรมดาครับ......สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ยืนยันอีเมล์ อย่าลืมกลับไปที่อีเมล์ที่ใช้สมัคร..คลิกยืนยันกลับมาด้วยน่ะครับ..หรือเมล์กลับมาที่ admin ตามอีเมล์ข้างล่าง หรือที่ KiLiN


» Welcome Guest
[ Log In :: Register ]

1 members are viewing this topic
>Guest

Page 1 of 3123>>

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]

reply to topic new topic new poll
กระทู้: ~บางน้ำผึ้ง~, ตลาดนัดพบที่แสนจะอบอุ่น......< ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >
 Post Number: 1
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 22 Jan. 2008,21:22  Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

พี่ไม่ได้เป็นตัวตั้งตัวตีในการนัดพบครั้งนี้เลย  แล้วยังมีคนที่มาอุปโลกน์ให้พี่เป็นคนเล่าเรื่องอีกด้วย  ไม่รู้มาได้ยังไงไอเดียนี้น่ะ   ohman.gif  แต่พี่เป็นคนใจอ่อน (ก็ขนาดเขานัดพบกัน ยังไปโดยไม่รู้อโหน่อิเหน่เลยน่ะ)  เลยยอมทำตามแต่โดยดี  อะเหอๆ  แต่ก็เอาเป็นว่าช่วยกันเล่าๆเสริมๆก็แล้วกัน  ใครที่มีภาพสวยๆก็เอามาลงให้ดูด้วยนะจ๊ะ

         มีคนโทรมาบอกว่า  มีสาวหน่อยๆหลงมาจากเจนีวา  หลังจากที่สาวเจ้าส่งใครบางคนกลับบ้านไปแล้ว   เธอก็อยากจะแบ่งเวลาซึ่งมีอยู่น้อยนิดมาเจอเพื่อน พี่และน้อง   ก็มีใครไม่รู้เป็นคนนัด  (ฮ่าๆ  ไม่รู้สักกะอย่าง แล้วยังให้เราเล่าอีก)  นัดเจอกันที่ห้างชานเมือง   เวลาสายๆ ของวันอาทิตย์  เพื่อจะไปเที่ยวตลาดริมคลองกัน

             ไอ้เราพอได้ยินว่าจะไปเที่ยวตลาดก็หูผึ่ง   อยากจะไปเดินตลาดกะเขามั่ง  ก็เลยรีบตั้งนาฬิกาปลุกแต่ ตี 4 ครึ่ง ประมาณนั้น  แต่เปิดปุ่มผิดพลาดมันไม่ยอมปลุก  แต่เราดันลุกขึ้นมาเองตอนใกล้ๆตี 5  รีบมาจัดการธุระส่วนตัว  เลี้ยงแมวๆๆ  เตรียมงานสารพัดเสร็จแล้วก็เอ้อระเหยออกจากบ้าน(มีเวลาเหลือเยอะ)  ไปขึ้นรถทัวร์ที่สถานีขนส่ง  

             รถทัวร์ก็ดีนะ  ผู้โดยสารได้นั่งกันคนละ 2 เก้าอี้ สบายๆ  เขาเปิดตลกดังลั่นให้เราดู  เราก็หลับๆตื่นฝันเห็นหน้าคนเจนีวา  กับคนปากน้ำสลับกันไป  (เอ๊กๆ  laugh1.gif )  จนถึงบางนาเราก็ลง  แล้วนั่งรถแท็กซี่ไปจุดนัดพบ  

             คนเมืองเจอยู่ไกลมาที่นัดพบก่อนใครเพื่อน  พี่ก็ไกลเหมือนกันมาคนที่สอง  ส่วนคนอยู่ใกล้มาช้าหน่อย   hehe.gif

          โอย ไม่เข้าเรื่องซะที  ใครมาเล่าต่อเหอะ   biggrin.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 2
pakae Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 1105
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 23 Jan. 2008,11:01 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

อะเหอๆมั่ง biggrin.gif   ขำพี่แอ๊ดออกตัวใหญ่เลยว่าไม่ใช่ตัวตั้งตัวตี     แต่ตื่นตั้งแต่ตีสี่ตีห้า   แถมมาถึงเป็นคนที่สอง    ไม่ค่อยเห่อเลยนะพี่....... smSL11.gif  smSL11.gif

       ขอใช้สิทธิ์ถูกพาดพิงหน่อย    อะแฮ่มๆ....กระแอมเล็ก

       ที่มาถึงเป็นคนที่สามเพราะว่า    พอขับรถออกมาจากบ้านได้ไกลโขแล้ว    ก็นึกขึ้นได้ว่าทำไมไม่มีใครโทรหาเราบ้าง     ทันใดนั้นก็ใช้มือน้อยๆควานหาโทรศัพท์ในกระเป๋า   แหะๆ....ไม่เจออ่ะ

       เพราะว่า....ลืมไว้ที่บ้าน     จึงต้องขับรถกลับเข้าไปที่บ้านใหม่     ยังดีที่ใกล้บ้านนะเนี่ย   เมื่อได้โทรศัพท์ได้จึงพบว่ามีเบอร์โทรหาซ้ำๆอยู่สองเบอร์     เราดูแล้วคาดว่าสาวน้อยคนนี้ต้องหลงทางแน่ EM140.gif

       เมื่อโทรกลับไปหา    จึงพบเธอคนนั้นกำลังหลงทาง   ohman.gif    สงสัยว่าเราคงบอกทางไปในเมล์ไม่กระจ่าง   เธอจึงลงผิดทางได้      เราก็เลยบอกว่าเราจะจอดรถรอเธอที่ริมถนนบางนาตราดเปิดไฟกระพริบไว้    ในเวลานั้นทุกคนก็กระหน่ำโทรหาว่าอยู่ไหนแล้ว    รจนากับพี่แอ๊ดมาถึงแว้ว     เราต้องคุยกันสี่คนด้วยความเวียนหัวยิ่งนัก    แต่เวียนหัวอยู่คนเดียว     เพราะเรารับสี่สายแต่คนอื่นเขาคุยสายเดียว    ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ  laugh1.gif

        จอดรถริมถนนเพื่อบอกทางรอเจอสาวน้อยคนนั้นขับรถมาถึง      ใช้เวลาประมาณสิบห้านาที      ก็ใช่เลย(พยายามนึกเพลงใช่เลย   ประกอบด้วยแล้วกันนะ อิอิอิ)     มาถึงแล้วเราก็ขับนำหน้าพาสาวน้อยเข้าห้าง     พากันไปจอดรถติดกันเป็นคู่  อุอุอุ   boogie.gif

        เมื่อไปถึงห้างก็พบว่าทั้งสองสาวที่คอยอยู่ก็พากับช๊อปกระจาย     ใช้เวลาเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมง     เธอมีความสามารถพิเศษ    ซื้อของกันได้พะรุงพะรัง       แถมพี่แอ๊ดใช้เวลาซื้อเสื้อที่ร้านพีน่าได้อย่างรวดเร็ว     และเป็นเวลาที่พวกเราไปหาทั้งสองสาวที่อยู่ในร้านนั้นพอดี     จึงเป็นความโชคร้ายของร้านนั้น   ohman.gif    

       ที่ขายเสื้อให้พี่แอ๊ดได้เพียงตัวเดียว     แต่ต้องรับพวกเราสี่คนที่พอเจอหน้ากัน    ก็ไม่เปิดโอกาสให้ใครได้คุยอย่างสบายๆคนเดียว     ต้องแย่งกันพูดจนไม่รู้ว่าใครจะฟังใครเท่านั้นยังไม่พอ    ยังคุยกันจนแทบจะจำไม่ได้ว่า    ไอ้ที่คุยไปเมื่อกี้ใครคุยกับใครและใครถามใคร laugh1.gif

      เมื่อเม้าท์ได้ที่    จนกลัวว่าเจ้าของร้านจะขว้างค้อน    หมูก็โทรมาบอกถามว่าอยู่ไหนกันแล้ว    ตอนนี้เธออยู่ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งแล้ว      ฮ่าๆๆๆๆปรากฏว่าพวกเราเม้าท์จนลืมเวลา    จึงลืมกระวีกระวาดออกจากร้าน    ว่าเราไปกันได้แล้ว

       แต่.....รักแท้ย่อมมีอุปสรรค     เพราะทันใดนั้นเอง   พี่แอ๊ดเหลือบตาไปเห็นร้านกาแฟ     จึงทำเสียงออดออ้อนว่า........

        "ตัวเอง"   เค้าหิวขอซื้อกาแฟแก้วน่ะ    ถึงจะรีบอย่างไรแต่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง     ถึงรจนาจะกำชับมาในเมล์ว่าให้ทุกคนหิวท้องไปกินที่บางน้ำผึ้ง     แต่เมื่อเห็นสายตาและเห็นใจที่พี่แอ๊ดต้องแหกขี้ตาออกจากบ้านแต่เช้ามืด    ก็เลยให้พี่แอ๊ดดื่มกาแฟก่อน    จากกาแฟหนึ่งแก้วของพี่แอ๊ด    จึงกลายเป็นว่าทุกคน   ก็อยากกินบ้าง    จึงกลายเป็นกาแฟสี่แก้ว    จากที่จะซื้อไปกิน    ก็กลายเป็นนั่งกิน     เพราะบางคนอยากกินร้อนบางคนอยากกินเย็น     เลยรากงอกตรงนั้นต่อไปอีก    ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมพวกเราถึงไปถึงบางน้ำผึ้งในตอนบ่าย    อากาศจึง.........โปรดติดตามตอนต่อไป     เนื่องจากเราโม้มากแล้ว    ให้คนอื่นมาโม้บ้าง   ฮ่าๆๆๆเอิ๊ก smSL11.gif  smSL11.gif  smSL11.gif  smSL11.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 3
pilgrim Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 2230
เข้าร่วมเมื่อ: 16 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 23 Jan. 2008,13:39 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ข้าพเจ้าออกมาเล่ามั่ง เพราะถูกพาดพิงถึงว่าเป็นเธอคนนั้น ผู้ขับรถหลงทาง ฮี่ๆๆ หนูไปมาแล้วเกือบรอบโลก แต่มาตกม้าตายในไทยบ่อยครั้ง เพราะไม่ค่อยรู้จักทางนี่แหละ

ก็แหม...เลี้ยวรถลงจากทางด่วนเร็วไปหน่อย เลยไปออกแถวสุขุมวิท 62 แทนที่จะไปบางนาอย่างที่ท่านพี่ปาเก้บอก ดีหนูไม่ขับเตลิดไปออกมอเตอร์เวย์ก็บุญแล้วค่ะ คุณพี่

มาเล่าต่อแล้วกันนะคะ จะได้ถึงบางน้ำผึ้งกันเสียที....

หลังจากดื่มด่ำกับกาแฟเสร็จ พวกเราอันได้แก่พี่แอ๊ด รจนาผู้มาในมาดผมทรงใหม่ ที่โจอาคิม สาละมีของคุณเธอ บอกว่า ต้องทำใจอยู่หลายวัน ในการจะมองหน้าภรรยาให้เต็มตา กับพี่ปาเก้ และตัวข้าพเจ้าก็กระโจน..เอ..หรือย่อง...ขึ้นรถพี่ปาเก้ เพราะตอนนี้มีแค่สี่คน ส่วนรถข้าพเจ้าจอดทิ้งไว้ที่ห้าง

ข้าพเจ้ากระซิบถามพี่ปาเก้ว่า จอดไว้ไม่หายนะพี่
พี่ปาเก้บอกว่า ไม่หายหรอก ค่าจอดรถก็ไม่ต้องเสีย ใครๆ เขาก็มาจอดทิ้งไว้ แล้วไปเล่นฟิตเนสกันหลายๆชั่วโมงก็ยังมี แถมเป็นพวก รถเบนซ์ รถหรูเยอะแยะ

แฮ่ๆๆๆ ของหนูก็รถเล็กๆธรรมดา แต่ถ้าหาย หนูก็คงหืดขึ้นคอเหมือนกัน เพราะถ้าเป็นเศรษฐีจริง จะหายกี่คัน ขนหน้าแข้งก็ไม่ร่วงนะพี่นะ

แต่สำหรับคนแกล้งเป็นเศรษฐีแบบหนู  ถ้าหาย....อาจจะผมร่วงหมดหัวเลยก็ได้ เพราะคิดมาก..คิกๆๆๆ

ว่าแล้ว ข้าพเจ้าก็เชื่อฟังท่านพี่ปาเก้ ทิ้งรถเอาไว้ ปล่อยให้พี่ปาเก้ชักนำพวกเราไปตามยถากรรม

ท่านพี่ปาเก้ก็ขับรถปาดซ้าย ป่ายขวา ข้ามสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม จนใกล้เข้าเขตบางน้ำผึ้ง แม่น้องหญิงโพคนงาม ก็โทรศัพท์หา บอกว่าตอนนี้มาจอดคอยอยู่แล้วนะ ตรงอีกสองกิโลจะถึงตลาดบางน้ำผึ้ง จะยังไม่เข้าไป กลัวว่าจะหากันลำบาก ขอให้ทุกคนคอยมองหารถของน้องโพด้วย

ระหว่างขับรถไป...ก็เหมือนมีนกกระจอกแตกรังมาอยู่ในรถด้วยนะ...ขอให้ท่านผู้อ่านจินตนาการเอาเองค่ะ ว่าบรรยากาศจะเป็นอย่างไร
ส่วนใหญ่...เราก็จะพูดถึงคนที่ไม่ได้มาแหละ...เอ...ไม่ใช่นินทานะคะ..แต่เป็นการพูดถึงด้วยความเอ็นดู... whisper.gif

ในที่สุด เราก็เห็นรถน้องโพ เปิดไฟชะแว้บๆ อยู่ข้างทาง จึงให้สัญญาณแล้วขับตามกันไปจนถึงตลาดบางน้ำผึ้งในที่สุด

ถึงตลาดแล้ว..พี่แอ๊ด  เล่าต่อแล้วกันนะคะ....
EM142.gif


--------------


All days come from one day.
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 4
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 23 Jan. 2008,22:48 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

แหะๆ  เรื่องซื้อเสื้อนั้น  คุณรจเป็นคนอยากจะซื้อน่ะ  แต่พี่แอ๊ดกลัวนาทีทองจะหมด  เห็นเสื้อขาวถูกใจเลยหยิบปุ๊บจ่ายตังค์ปั๊บ  กลัวจะเสียเวลาแหละน้า   hehe.gif

         อันที่จริงพวกเราก็ไมได้พบกันบ่อยนัก  แต่ทำไมเจอกันทีไร เม้าท์แตกทุกที (โดยเฉพาะเวลาที่มีปาเก้อยู่ด้วย) หรืออาจเป็นเพราะนานๆเจอกันทีเลยพูดมากหน่อย  อะเหอๆ  smSL03.gif

          รูปสะพานวงแหวนพี่แอ๊ดถ่ายรูปมาไม่สวย  คุณรจน่าจะมีรูปสวย   เพราะคุณรจนั่งข้างคนขับ  laugh1.gif   แต่พอดีคุณรจไปทำงานด่วนซะแล้ว  พี่แอ๊ดเลยขอยืมรูปจากเว็บ http://www.weekendhobby.com/offroad/pajero/Question.asp?ID=5796 มาให้ชมกัน

           

         พอเราเข้าใกล้เขตตลาดจะรู้สึกได้ว่ามีเรือกสวนและต้นไม้สองข้างทางมากขึ้น  เขาปลูกพืชยกร่องคล้ายๆทางฝั่งธน  แต่พอถึงตลาดจริงๆก็ โฮ้โฮ!  ทำไมรถเยอะอย่างนี้  หาที่จอดแทบไม่ได้  อากาศก็ร้อนจัดมาก  แต่ด้วยฝีมือชั้นเซียน ปาเก้ก้หาที่จอดคู่ได้ในที่สุด - รถน้องโพกับกิ๊กปาเก้   EM112.gif  EM150.gif

         รูปที่ให้ชมกันนี้เป็นรูปลานจอดรถตอนบ่าย  ที่เขากลับกันแทบหมดแล้ว ทำให้เห็นวิวต้นมะพร้าวสวยงามมาก

         

         เนื่องจากอากาศร้อน  แดดจัดจ้า  ทำให้เดินกันด้วยความรวดเร็ว  ผ่านแผงขายของเล็กๆน้อยจากลานที่จอดรถมาถึงสะพานเข้าตลาดสะพานนี้แหละจ้ะ

         
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 5
pakae Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 1105
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 24 Jan. 2008,23:57 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

โห....พี่แอ๊ดถ่ายรูปไปตั้งเป็นกระบุงโกย   เอามาโชว์แค่นี้ได้ไง
โชว์หน่อยๆ    ไปนอนก่อนนะ    แล้วจะคอยดูรูปวันพรุ่งนี้จ้า wave.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 6
pilgrim Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 2230
เข้าร่วมเมื่อ: 16 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 25 Jan. 2008,21:00 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

เมื่อเราเดินข้ามสะพาน  ก็ได้พบกับหมู เพื่อนของรจนาอีกคนหนึ่ง ซึ่งโทร.ติดต่อนัดกันไว้แล้ว หมูมารออยู่ที่บางน้ำผึ้งนานแล้ว จนเดินตลาดไปได้รอบหนึ่ง จากนั้น พวกเราจึงเริ่มทำตัวเป็นพระยาน้อยชมตลาด แต่ไม่ได้เจอกับมะเทิ่งหรือเม้ยเจิง ถ้าจะเจอ ก็คงมีแต่พวกเราที่เอะอะมะเทิ่ง จนคนอื่นเขาขวัญกระเจิง....ฮ่าๆๆๆๆ

รายการชมตลาด ก็มีอันคั่นจังหวะเป็นระยะๆ ด้วยการหยุดซื้อของกินที่ดูหน้าตาน่ากิน ที่นี่มีของกินที่โฆษณาขึ้นชื่อ เช่น หมูย่างตะไคร้ ห่อหมกหมู และขนมไทยๆทั้ง หลาย

ตลาดบางน้ำผึ้งเป็นตลาดที่ทอดตัวลึกเข้าไปในเรือกสวน และมีลำคลองไหลผ่าน เมื่อเข้าสู่ที่ร่ม จึงไม่ค่อยร้อนเท่าใดนัก เพราะเราอยู่ภายใต้ดงไม้เขียวชะอุ่ม

เมื่อยืนอยู่กลางสะพานที่พี่แอ๊ดถ่าย ก็จะเห็นลำคลองทอดตัวยาว ไหลริน

สองข้างทางก็เป็นร้านค้าขายขนมบ้าง ขายอาหารคาวบ้าง และมีร้านขายงานประดิษฐ์ทางฝีมือต่างๆ เช่น งานประดิษฐ์จากไม้ จากกะลามะพร้าว

งานศิลปะไม้


โดราเอมอนจากกะลา


ร้านกล้วยไม้


ร้านขายของตั้งเรียงรายไปตามทางเดินและมีงานประดิษฐ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของบางน้ำผึ้ง คือ งานประดิษฐ์สวยๆ งามๆ จากลูกตีนเป็ด ซึ่งฉันไม่เคยเห็นจากที่ใดมาก่อนเลย

งานประดิษฐ์จากลูกตีนเป็ด


ของรับประทานที่พวกเราแวะซื้อกัน ก็เช่น สาเกทอด ขนมขี้หนู (เขามีชื่ออันไพเราะว่าขนมละอองทิพย์) ทอดมัน และอีกหลายอย่าง มันเยอะเสียจนฉันจำไม่ได้ ที่นี่เขาโฆษณาว่า เขารณรงค์ไม่ใช้กล่องโฟม เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เดินมาได้สักครู่ ก็ได้ยินเสียงเพลงล่องลอยมา ปรากฏว่า เขามีวงดนตรีในสวนด้วย

มองลอดร่มไม้เข้าไป เห็นมีเวทีเล็กๆ ตั้งอยู่ มีโต๊ะตั้งเรียงราย ให้คนซื้อของกินเข้าไปนั่งกิน พลางฟังเพลงไป คนแน่นเชียวละ พี่ปาเก้อยากเข้าไปนั่งมาก แต่เนื่องจากหาโต๊ะว่างไม่ได้ พวกเราจึงย้ายแหล่ง ไปนั่งกันตามร้านอาหารแทน

ดนตรีในสวนและแมกไม้เขียว


ร้านขายผักปลอดสารพิษ


ระหว่างทางเดินไปร้านอาหาร ก็เดินเลาะเลี้ยวไปตามลำคลอง ลำคูเล็กๆ อุดมไปด้วยต้นจาก และไม้น้ำกร่อยทั้งหลาย

ต้นจากในลำคลอง


ลูกจากหรือลูกชิด (ตกลงจะชิดหรือจาก)


โซน ที่จัดว่าเป็นร้านอาหาร จะอยู่ริมน้ำเป็นส่วนใหญ่ มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยจั๊บ ที่ขายบนบกก็เช่น ข้าวหมกไก่ โรตี มะตะบะ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ หมูสะเตีะ...

พวกเราก็สั่งมากินกันคนละอย่างสองอย่าง พี่แอ๊ดทดลองซื้อนั่น ซื้อนี่ มาทดลองชิม แต่กินแล้วก็ไม่ค่อยมีอะไรอร่อยมาก จนพวกเราค่อนข้างผิดหวัง

ที่ฉันชอบที่สุด เห็นจะเป็น สาเกทอด ที่รสชาติเหมือนมันทอดมากๆ แต่ก็ได้ความรู้สึกของความเป็นสาเก....

กินกันเสร็จ เม้ากันเสร็จ ก็ออกเดินกันต่อ จึงได้เห็นต้นตีนเป็ด ยืนต้นอยู่ริมน้ำ เอ...แต่นี่มันคนละแบบกับที่ฉันเคยเห็นเลยนะ ลักษณะดอกก็ไม่เหมือนกัน

เลยถ่ายรูปมาให้ชมกัน

พายเรือลอยลำไปตามชายคลอง บริการเรือเช่าค่ะ


ต้นตีนเป็ด พร้อมลูกและดอก


ความสุขของเด็กสองคนที่เล่นกันอย่างร่าเริงในสวน


ขอเชิญพี่แอ๊ดหรือพี่ปาเก้มาขยายความนะคะ ว่าตลาดนัดพบนี้มันแสนจะอบอุ่นยังไง..... tinyrose.gif


--------------


All days come from one day.
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 7
add Search for posts by this member.
ฅนเก็บกวาดใบไม้
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 4831
เข้าร่วมเมื่อ: 27 Jun. 2002

อัตรานิยม: 4
PostIcon โพสต์เมื่อ: 25 Jan. 2008,23:05 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

โห.. ดีจัง พิลเล่ามาซะครบเครื่องเลย   flo_1.gif   ครือ..ว่าพี่มัวแต่ถ่ายรูปดาราจำเป็นซะเยอะเลยน่ะ  biggrin.gif

         
         
          นี่ไงจ๊ะสาเกทอด


           

           ใครแอบกินไปแล้วหว่า??


           

            นี่เขาเรียกว่าอะไรนะพี่น้อง

       
           

            อันนี้มะตะบะกับข้าวหมกเนื้อ  


             

            อีนี่สลัดแขกนะเจ้า


           

           ก๋วยเตี๋ยวเรือของใคร  เสียงบ่นว่าไม่อร่อย ??


           

           อยากรู้จังใครนะกินข้าวขาหมู อิอิ
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 8
แมวเหมียว Search for posts by this member.
แม่ครัวโจ๊กน้ำใส
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 3991
เข้าร่วมเมื่อ: 23 Oct. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 26 Jan. 2008,08:25 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTE

ข้าวขาหมูจานนี้ ทายว่าเป็นของปาเก้ ฮิ ฮิ หรือไม่ก็ของน้องโพ laugh1.gif

คงไม่ใช่ของคุณรจ เพราะว่าคุณรจคงไม่กินขาเพื่อน(คุณหมู) laugh1.gif

พี่แอ๊ดก็คงไม่กินขาคุณพิล  smSL07.gif


EM146.gif อยากกินสาเกทอดมั่งจัง

EM120.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 9
แมวเหมียว Search for posts by this member.
แม่ครัวโจ๊กน้ำใส
Avatarกลุ่ม: ฅนทำความสะอาด
จำนวนโพสต์: 3991
เข้าร่วมเมื่อ: 23 Oct. 2003

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 26 Jan. 2008,08:37 Skip to the previous post in this topic. Skip to the next post in this topic. Ignore posts   QUOTEต้นตีนเป็ดที่คุณพิลพูดถึงเขาเรียก ตีนเป็ดน้ำ ค่ะ

พี่เห็นที่สวนสิริกิติ เขาปลูกไว้เยอะเลย มีทั้งต้นที่มีดอกสีขาวและสีชมพู


ต้นนี้ดอกสีชมพูค่ะ flo_1.gif


เสียดายจัง ไม่ได้ไปเที่ยวบางน้ำผึ้งด้วย คอยตามอ่านก็แล้วกันนะคะ EM142.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
 Post Number: 10
pakae Search for posts by this member.
เก่าสุดๆ
Avatarกลุ่ม: สมาชิกประจำ
จำนวนโพสต์: 1105
เข้าร่วมเมื่อ: 14 Jun. 2005

อัตรานิยม: ไม่มี
PostIcon โพสต์เมื่อ: 26 Jan. 2008,20:44 Skip to the previous post in this topic.  Ignore posts   QUOTE

laugh1.gif เหอๆๆๆๆดีใจจังแมวเหมียวทายผิดอย่างแรง EM146.gif

         เราเป็นพวกนางอิจฉาเห็นนางเอกทายผิดเลยต้องเข้ามาโจมตีอิอิอิ boogie.gif  boogie.gif

          เดี๊ยวมาโม้ต่อเน้อพี่น้อง EM139.gif
Offline
Top of Page Profile Contact Info 
21 คำตอบนับตั้งแต่ 22 Jan. 2008,21:22 < ไปกระทู้เก่ากว่า | ไปกระทู้ใหม่กว่า >

[ เกาะติดกระทู้นี้ :: ส่งต่อกระทู้นี้ :: พิมพ์กระทู้นี้ ]


Page 1 of 3123>>
reply to topic new topic new pollบ้านฅนธรรมดา - ธรรมชาติ เสียงธรรมและเสียงเพลง
E-mail : admin@thummada.com